BTS các thiết kế nhà 2 tầng 7x11m ấn tượng nhất 2024

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m là một trong những mẫu nhà ở đối phổ biến trong thời gian gần đây. Mẫu nhà này không chỉ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau mà còn có chi phí xây dựng tương đối thấp. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ chia sẻ tới bạn các mẫu nhà 2 tầng diện tích 7x11m cũng như kinh nghiệm thi công nhà ở hiệu quả và tối ưu chi phí nhất.

Ưu điểm của thiết kế nhà 2 tầng 7x11m

Nhà 2 tầng 7x11m được đánh giá là mẫu nhà tương đối phổ biến trên thị trường hiện nay, đặc biệt là ở các khu vực thành thị, phố lớn với diện tích đất xây dựng bị hạn chế. Mẫu nhà ở này thông thường sẽ phù hợp với các gia đình trẻ những gia đình ít thành viên cùng với điều kiện tài chính không quá cao.

Đó là lý do mà không phải ngẫu nhiên mẫu nhà này lại được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn đến như vậy. Cùng mình điểm qua các ưu điểm cơ bản nhất của mẫu nhà ở này nhé.

Tiết kiệm chi phí thi công

Một trong những ưu điểm hàng đầu của thiết kế nhà ở này là có chi phí xây dựng tương đối thấp. So với nhiều mẫu nhà ở khác trên thị trường hiện nay thì nhà ống 7×11 được đánh giá là có chi phí thi công hợp lý hơn rất nhiều, đảm bảo có thể phù hợp với hầu hết các gia đình hiện nay, đặc biệt là những gia đình trẻ chưa có nhiều tích lũy.

Nhà 2 tầng 7x11m tiết kiệm chi phí thi công

Nhà 2 tầng 7x11m tiết kiệm chi phí thi công

Có thể thấy giá thành thi công rẻ là bởi diện tích của mẫu nhà ở này không quá lớn. Bên cạnh đó phần cũng là bởi các thiết kế tương đối đơn giản, không quá cầu kỳ, giúp các gia chủ có thể tối ưu các khoản chi phí cho việc thuê thiết kế căn nhà.

Mặc dù nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí nhưng có thể thấy mẫu nhà ở này vẫn đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện nay. Các gia đình vẫn đảm bảo có một không gian sống lý tưởng mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí xây dựng.

Đa dạng phong cách thiết kế

Mẫu nhà 2 tầng 7x11m hiện nay cũng đảm bảo có thể phù hợp với rất nhiều các phong cách thiết kế khác nhau. Trong đó các phong cách thiết kế đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay có thể kể đến như:

Nhà 2 tầng 7x11m phong cách hiện đại

Nhà 2 tầng 7x11m phong cách hiện đại

  • Phong cách hiện đại: Nhà 2 tầng 7x11m phong cách hiện đại sẽ có kiểu dáng, kết cấu tương đối đơn giản, màu sắc nhã nhặn, mang lại như sự hiện đại, tinh tế cho không gian sống của gia đình bạn.
  • Phong cách tân cổ điển: Các mẫu thiết kế theo phong cách tân cổ điển thường sẽ mang lại vẻ sang trọng cho không gian sống của gia đình bạn. Đây là thiết kế phù hợp cho các gia đình yêu thích các thiết kế cầu kỳ, kiểu cách.
  • Phong cách cổ điển: Phong cách cổ điển thường sẽ tập trung vào các chi tiết, đường nét tương đối cầu kỳ, phức tạp. Vì vậy các thiết kế này sẽ mang đến sự sang trọng, tráng lệ cho không gian sống của gia đình bạn.
  • Phong cách tối giản: Các thiết kế tối giản sẽ được ưa tiên sử dụng ở những căn nhà mặt khó, giúp tối ưu diện tích sử dụng. Theo đó mẫu nhà này sẽ có kết cấu tương đối đơn giản, vuông vắn, không tập trung vào các hoạt tiết phức tạp.

Tối ưu diện tích đất sử dụng

Với những gia đình sở hữu quỹ đất không quá lớn nhưng vẫn mong muốn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình mình hiện nay thì nhà 2 tầng 7x11m sẽ là lựa chọn tương đối hoàn hảo. Thiết kế này đảm bảo có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các gia đình có từ 3-4 thành viên.

Nhà 2 tầng 7x11m giúp tối ưu diện tích sử dụng

Nhà 2 tầng 7x11m giúp tối ưu diện tích sử dụng

Xem thêm:

Cách thiết kế nhà 2 tầng 7x11m đang được ưa chuộng nhất

Các thiết kế nhà ở luôn là bài toán khó đặt ra cho các gia đình trước khi thi công nhà ở của mình. Vì vậy để giúp cho bạn có thể lựa chọn được các mẫu thiết kế phù hợp nhất, dưới đây sẽ là một số phương án đang được các gia đình ưa chuộng nhất trong thời gian vừa qua.

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m phong cách hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng phong cách hiện đại là lựa chọn của không ít gia đình hiện nay với ưu điểm là tiết kiệm tối đa về các chi phí thi công. Thiết kế này không tập trung vào các chi tiết cầu kỳ mà có kết cấu khá đơn giản, đảm bảo sự trẻ trung, năng động cho không gian sống của gia đình bạn.

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m phong cách hiện đại sang trọng

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m phong cách hiện đại sang trọng

Xem thêm:

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m phong cách tân cổ điển

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m cổ điển sang trọng

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m cổ điển sang trọng

Phong cách tân cổ điển vẫn là lựa chọn được các gia đình đánh giá cao khi lựa chọn các thiết kế nhà 2 tầng 7x11m. Mẫu nhà này không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn thể hiện được sự đẳng cấp, sang trọng cho căn nhà của bạn.

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m phong cách tân cổ điển

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m phong cách tân cổ điển

Xem thêm:

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m mái Thái sang trọng

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m mái Thái sang trọng

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m mái Thái sang trọng

Nhà 2 tầng mái Thái là lựa chọn khá phổ biến và được nhiều gia đình đánh giá cao trong số các thiết kế nhà ở hiện nay. Nhà mái Thái mang lại cho căn nhà của bạn một không gian sống vô cùng sang trọng, ấn tượng với thiết kế mái độc đáo, vừa đảm bảo có thể bảo vệ căn nhà khỏi các yếu tố về thời tiết.

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m mái Thái hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m mái Thái hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m mái bằng đơn giản

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m mái bằng hiện đại

Nhà 2 tầng mái bằng là thiết kế được rất nhiều gia đình yêu thích với thiết kế đơn giản, tiện lợi, đảm bảo có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện nay. Thiết kế mái bằng đảm bảo cho các gia chủ có thể dễ dàng cơi nới thêm tầng sau một thời gian sử dụng.

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m mái bằng đơn giản

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m mái bằng đơn giản

Xem thêm:

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m hình chữ L

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m hình chữ L mái Thái

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m hình chữ L mái Thái

Nhà chữ L là thiết kế tương đối độc đáo, được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn để tạo điểm nhấn cho kiến trúc căn nhà của mình. Thiết kế này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích sử dụng mà còn đảm bảo cho căn nhà của bạn có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m hình chữ L đơn giản

Thiết kế nhà 2 tầng 7x11m hình chữ L đơn giản

Xem thêm:

Gợi ý bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 7x11m hiện nay

Dưới đây là một số gợ ý về các bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 7x11m, giúp các gia chủ có thể hình dung được rõ nét nhất về tổng thể căn nhà của mình trước khi bắt tay vào thi công.

Bản vẽ tầng 1 nhà 2 tầng 7x11m

Mặt bằng tầng 1 thường sẽ được bố trí các khu vực như sân để xe, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh chung. Theo đó không gian tầng 1 sẽ phải đảm bảo thiết kế thông thoáng, rộng rãi để thuận tiện nhất cho việc di chuyển của các thành viên.

Phòng bếp và khu vực ăn uống sẽ được bố trí ngay sát phòng khách để đảm bảo tối ưu diện tích sử dụng. Khu vực nhà vệ sinh nên bố trí ở một khu vực tách biệt để không làm ảnh hưởng đến không gian chung.

Bản vẽ tầng 1 nhà 2 tầng 7x11m

Bản vẽ tầng 1 nhà 2 tầng 7x11m

Bản vẽ tầng 2 nhà 2 tầng 7x11m

Tầng 2 của mẫu nhà ở này thông thường sẽ được bố trí các phòng ngủ. Theo đó tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình mà có thể bố trí 2 phòng ngủ bằng nhau hoặc 1 phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ là phù hợp nhất.

Cầu thang sẽ được bố trí ở chính giữa để tối ưu diện tích sử dụng. Nhà vệ sinh sẽ được bố trí ở ngay sát cầu thang giúp tiết kiệm diện tích, mang lại sự tiện nghi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó ban công cũng đảm bảo được thiết kế phù hợp để mang lại không gian nghỉ ngơi thoáng đãng nhất.

Bản vẽ tầng 2 nhà 2 tầng 7x11m

Bản vẽ tầng 2 nhà 2 tầng 7x11m

Xem thêm:

Kinh nghiệm thi công nhà 2 tầng 7x11m tối ưu chi phí

Trong quá trình thi công nhà ở, các gia chủ cũng cần phải nắm được một vài lưu ý bên dưới đây:

  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Một đơn vị thiết kế uy tín không chỉ giúp cho các gia chủ có thể sở hữu các công trình có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo có thể tiết kiệm tối đa các khoản chi phí thi công nhà ở.
  • Có bản kế hoạch cụ thể: Trong quá trình thi công nhà ở 2 tầng 7×11, các gia chủ cũng cần phải nắm được các kế hoạch cụ thể về từng hạng mục, giúp các gia chủ luôn nắm được thế chủ động. Để từ đó bạn có thể hạn chế được tối đa các chi phí phát sinh, tránh gây tình trạng lãng phí.
Lưu ý thi công nhà 2 tầng 7x11m tối ưu chi phí

Lưu ý thi công nhà 2 tầng 7x11m tối ưu chi phí

  • Tính toán thời gian thi công hợp lý: Để tránh tình trạng bị gián đoạn quá trình thi công, các gia đình nên lựa chọn những thời điểm thi công phù hợp là vào mùa nắng hoặc mùa khô. Tốt nhất là bạn nên tránh thi công vào mùa mưa gió, nhiều bão, làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công nhà ở của bạn.
  • Dự trù chi phí thi công: Chi phí thi công cũng là yếu tố mà bạn cần nắm được trước khi bắt tay vào quá trình thi công nhà ở. Việc dự trù chính xác chi phí thi công sẽ giúp cho các gia chủ có thể chủ động về các khoản tài chính, tránh phát sinh các chi phí không đáng có.
  • Luôn theo dõi tiến độ thi công: Các gia chủ cũng cần phải theo doi chặt chẽ từng tiến độ thi công trong quá trình xây dựng. Theo đó quá trình thi công sẽ đảm bảo không bị trì trệ, gây tốn kém thêm nhiều chi phí.
Theo dõi tiến độ thi công

Theo dõi tiến độ thi công

  • Lựa chọn vật tư xây dựng: Vật tư xây dựng cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công nhà 2 tầng 7x11m. Vì vậy tùy theo điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà các gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn các loại vật tư phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý không vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn các loại vật tư kém chất lượng, ảnh hưởng đến tính an toàn của căn nhà.

Chi phí xây nhà 2 tầng 7x11m bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 7×11 sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như thời điểm thi công, phong cách thiết kế, vật tư xây dựng,… cùng một số yêu cầu khác của từng gia chủ. Vì vậy để xác định chính xác chi phí thi công, tốt nhất là các gia chủ nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công để được báo giá cụ thể vào chính xác nhất.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà 2 tầng 7x11m uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà 2 tầng 7x11m uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thiết kế nhà 2 tầng 7x11m uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia là một trong những cái tên đã có nhiều uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà ở trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm cùng các kiến trúc sư lành nghề, Kiến trúc Nội thất Tứ Gia đảm bảo có thể mang đến cho các gia chủ những thiết kế cũng như sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về thiết kế nhà 2 tầng 7x11m được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được những thiết kế phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555