Câu Hỏi Thường Gặp

Mục Lục

Khi bạn có nhu cầu thiết kế thi công nội thất hay thiết kế thi công xây dựng nhà, bạn sẽ có nhu cần biết những thông tin và cần được giải đáp những câu hỏi.

Vậy những câu hỏi thường gặp là gì? Hãy để chúng tôi giải thích những câu hỏi chúng tôi hay được khách hàng hỏi nhất để bạn có được tư liệu tham khảo mới nhất.

Các câu hỏi thường gặp khi thiết kế thi công nội thất

Giá thiết kế nội thất là bao nhiêu?

Giá thiết kế nội thất của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia thường giao động từ 180.000VNĐ/M2 đến 250.000VNĐ/M2 tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn chọn. Tuy nhiên, Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) sẽ có các chương trình áp dụng cho khách hàng thi công nội thất như: giảm 50% hoặc 100% giá thiết kế tùy thuộc vào từng chương trình khuyến mãi.

Tôi cần thiết kế thi công nhà ở thì cần bao nhiêu tiền?

Giá thiết kế thi công nhà ở bao gồm các chi phí sau:

Chi phí thiết kế: Giá thiết kế nội thất nhà ở của Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) giao động từ: 180.000VNĐ/M2 đến 250.000VNĐ/M2 tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà quý vị lựa chọn.

Chi phí thi công: Chi phí thi công trọn gói của Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) phụ thuộc vào các yếu tố: phong cách thiết kế, ngân sách của gia chủ. Tùy thuộc vào từng ngân sách và KTS sẽ đưa ra các bản vẽ tối ưu khác nhau. Vậy nên, hãy thương thảo với KTS về khả năng tài chính của bạn để KTS đưa ra những bản vẽ phù hợp.

Ngoài ra, nếu khách hàng thiết kế và thi công nội thất ở Kiến trúc Nội thất Tứ Gia, chi phí thiết kế sẽ được giảm từ 50% đến 100% tùy vào chương trình khuyến mãi vào từng thời điểm.

Tôi muốn cải tạo căn hộ 70m2 thì cần bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào ngân sách của khách hàng mà Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) sẽ đưa ra các phương án, các gói thiết kế thi công cải tạo để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, Tứ Gia chỉ thiết kế và thi công bằng các nội thất có chất lượng cao, tốt và bền đẹp (không sử dụng các mặt hàng giá rẻ đại trà).

Tôi chỉ có nhu cầu thiết kế, không có nhu cầu thi công có được không?

Tất nhiên, Tứ Gia thường có các hợp đồng thiết kế – thi công riêng biệt. Sau khi ký kết hợp đồng thiết kế và mang lại bản vẽ ưng ý cho khách hàng, việc thi công hay không hoàn toàn tùy thuộc vào lựa chọn của quý khách. Nếu khách hàng đồng ý thi công, Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) sẽ đưa ra bảng báo giá và hợp đồng để khách hàng tham khảo và ký kết.

Tôi đã có bản vẽ phù hợp và muốn Tứ Gia thi công được không?

Được. Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) tôn trọng thiết kế mà quý khách ưng ý và đáp ứng lại một cách hoàn hảo nhất để công trình giống bản vẽ 100%.

Tứ Gia sẽ xem bản thiết kế mà bạn có, sau đó căn cứ vào số liệu chính xác của bản vẽ để lên danh sách các sản phẩm và báo giá một cách rõ ràng chi tiết tới quý khách.

Nếu quý khách đồng ý với bảng báo giá, Tứ Gia sẽ lên tiến hành lên tiến độ thi công, ký kết hợp đồng và thực hiện theo những gì hợp đồng đã đưa ra.

Nếu chúng tôi sử dụng thiết kế của Tứ Gia và thuê một bên khác để thi công có được không?

Điều này bạn có quyền để lựa chọn. Bạn có thể chọn Tứ Gia để thiết kế và thuê một đơn vị khác để thi công. Tuy nhiên, Tứ Gia sẽ không đảm bảo chất lượng công trình bạn nhận được sẽ giống 100% bản vẽ 3D, bởi Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) không kiểm soát được các sản phẩm và chất liệu nội thất mà đơn vị khác sẽ sử dụng cho căn hộ của bạn.

Thế mạnh của Tứ Gia là gì trong thiết kế thi công nội thất, kiến trúc?

Với đội ngũ kiến trúc sư đông đảo và giàu kinh nghiệm, Tứ Gia hiện đang là đơn vị được khách hàng đánh giá cao trong việc thiết kế nội thất, tạo dựng các không gian sống chất lượng mới, tân tiến hiện đại, thời thượng cho: chung cư cao cấp, biệt thự, nhà phố.

Tứ Gia tự tin với mọi loại hình nhà ở đều là những thế mạnh vượt trội với chất liệu chủ đạo như: gỗ óc chó cao cấp, gỗ công nghiệp An Cường và các nội thất cao cấp. Phong cách nổi bật: hiện đại, tân cổ điển, tối giản.

Bản thiết kế của tôi có bị copy hay trùng lặp không?

Tứ Gia nói không với những thiết kế trùng lặp, đụng hàng. Tiêu chí của chúng tôi trong thiết kế đó chính là: độc bản, khác biệt. Tứ Gia nghiêm cấm các KTS của mình copy và rập khuôn trong thiết kế. Chúng tôi đề cao sự sáng tạo, mới lạ và kích hoạt sự đam mê cho các KTS. Sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo không ngừng chính là kim chỉ nam trong hoạt động thiết kế của Tứ Gia.

Sẽ làm sao nếu như chúng tôi không hài lòng với bản thiết kế

Trong quá trình thiết kế công trình, các KTS sẽ làm việc trực tiếp với các quý khách hàng. Từ việc lên bản vẽ 2D đến 3D, chúng tôi đều trực tiếp thương thảo với quý vị từng bước một. Nếu khách hàng không hài lòng chỗ nào chúng tôi sẽ lắng nghe, góp ý, đề xuất ý tưởng và đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Bản vẽ cuối cùng mà Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) mang lại chính là sản phẩm hoàn hảo được thừa hưởng trọn vẹn ý tưởng của khách hàng và đội ngũ chuyên môn của Tứ Gia. Khách hàng hoàn toàn yên tâm vì quý vị sẽ là người phê duyệt từng bước một trong thiết kế của Tứ Gia.

Chúng tôi chỉ mong muốn thi công một phần trong bản thiết kế có được không?

Với tôn chỉ hoạt động kinh doanh là mang lại không gian hoàn hảo cho mọi căn hộ, Tứ Gia thường xem xét kỹ càng trong việc thi công một phần trong bản thiết kế vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu và thông điệp sản phẩm mà chúng tôi mang lại cho quý vị.

Để điều này không thể xảy ra, quý khách hàng cần thống nhất và chia sẻ về mức đầu tư mà mình có để Tứ Gia có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất cho toàn bộ không gian.

Các câu hỏi thường gặp khi thiết kế thi công xây dựng nhà

Tại sao trước khi xây nhà cần bản vẽ kiến trúc 2D, 3D?

Bản vẽ 2D, 3D nằm trong hồ sơ xây dựng. Bản vẽ 2D giúp bạn hiểu rõ về kết cấu công trình, kích thước công trình, mặt bằng thi công để lựa chọn và tính toán vật liệu cần thiết. Bản vẽ 3D cho phép nhìn thấy phiên bản thực tế trong tương lai, giúp bạn cảm nhận rõ màu sắc, chất liệu và chi tiết để điều chỉnh nếu cần.

Nên chọn phong cách kiến trúc nào là phù hợp?

Việc dựa trên phong cách kiến trúc cần dựa trên 3 yếu tố: diện tích không gian, chi phí đầu tư, sở thích của gia chủ. Trong đó, không gian khiêm tốn, phạm vi đầu tư nhỏ nên ưu tiên các thiết kế đơn giản, hiện đại, không gian rộng rãi, phạm vi đầu tư lớn có thể lựa chọn bất kỳ phong cách nào mà bạn muốn. Một số phong cách kiến trúc được ưa chuộng nhất hiện nay là: hiện đại, Bắc Âu, Địa Trung Hải, tân cổ điển, cổ điển…

Thuê dịch vụ thiết kế, thi công kiến trúc, nội thất trọn gói cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép xây dựng là bước làm đầu tiên và bắt buộc khi xây dựng nhà ở. Khi sử dụng dịch vụ trọn gói, Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) sẽ hỗ trợ thủ tục hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ, bản vẽ và giấy xin cấp phép.

Tại sao xây nhà trong hẻm lại phát sinh thêm chi phí?

Bảng báo giá hiện nay của Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) được áp dụng dựa trên điều kiện thi công thuận lợi. Nếu như công trình đặt tại ngõ hẻm sâu, không thể sử dụng xe tải công suất lớn để vận chuyển vật liệu, chi phí vận chuyển sẽ tăng lên. Đó là lý do khiến cho giá nhà xây trong hẻm cao hơn mặt phố.

Tại sao diện tích càng tăng thì chi phí thiết kế, thi công kiến trúc, nội thất càng giảm?

Sẽ có một số hạng mục chi phí bạn phải chi trả tương đương nhau bất kể công trình lớn hay nhỏ. Chẳng hạn như: bao che, bảo vệ công trình… Nếu như diện tích càng lớn thì chi phí trên m2 càng nhỏ. Mặt khác, Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) có chính sách ưu đãi khi thi công trên diện tích lớn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế, thi công kiến trúc?

Mỗi công trình lại có đặc điểm khác nhau. Vì thế, chi phí thiết kế, thi công kiến trúc của các công trình cũng không giống nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bao gồm: diện tích công trình, vị trí xây dựng, phong cách sử dụng, chất lượng vật liệu, giá vật liệu, nhân công tại thời điểm xây dựng, hạng mục có thể phát sinh ngoài kế hoạch…

Các chất liệu được ưa chuộng nhất trong thiết kế, thi công kiến trúc

Chất liệu lựa chọn phản ánh đặc trưng của phong cách thiết kế. Nhưng dù có thay đổi về hình dáng và màu sắc, vẫn có những chất liệu được ưa chuộng nhất bao gồm: chất liệu bê tông, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, đá tự nhiên hoặc nhân tạo, kim loại…

Có nên sử dụng dịch vụ bản vẽ thiết kế kiến trúc và nội thất từ 2 đơn vị không?

Với Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia) đó là điêu không nên. Một ngôi nhà đẹp, hài hòa phải có sự kết nối từ trong ra ngoài, từ chi tiết đến tổng thể. Khi có ý định xây dựng nhà ở, bạn nên lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc, nội thất cùng 1 đơn vị nhằm đảm bảo tính đồng bộ và giá trị thẩm mỹ cao.

Nên cọc bao nhiêu khi xây nhà?

Tiến độ thanh toán khi thiết kế, thi công kiến trúc được quy định bởi Nhà Đẹp Tứ Gia (Kiến trúc Nội thất Tứ Gia). Để dễ dàng kiểm soát chất lượng, các đơn vị thường chia thành thanh toán khi thiết kế và thanh toán khi thi công.

  • Thanh toán khi thiết kế: Ký kết hợp đồng 70%, hoàn thiện hợp đồng 30% còn lại.
  • Thanh toán khi thi công: Xây xong móng cọc 30%, đổ mái 40%, hoàn thiện công trình 30%.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG NỘI THẤT TỨ GIA

Địa Chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Xưởng SX: Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.

Hotline: 082.555.0.555 – 0962.636.575 – 0932.106.826

Email: hachuandecor@gmail.com

Website: noithattugia.com


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555