Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Và Những Điều Cần Biết

Tất cả các công trình dù lớn hay nhỏ đều cần phải thiết kế nội thất. Mỗi công trình khác nhau như nhà ở, văn phòng, nhà hàng, quán bar,… sẽ có thiết kế nội thất khác nhau. Bạn đang thắc mắc không biết phải thiết kế nhà như thế nào cho đẹp? Bạn muốn tạo cho căn nhà của mình những màu sắc mới lạ từ phòng khách tới phòng ngủ? Nếu vậy thì đừng bỏ qua bài viết này bởi những thông tin hữu ích nhất về thiết kế nội thất sẽ có ngay sau đây!

Thiết kế nội thất là gì?

“Thiết kế nội thất(1) mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó.”

Nội thất(2) chính là không gian bên trong của các công trình kiến trúc(3) nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt, làm việc, giải trí. Có một số người quan niệm rằng thiết kế nội thất chỉ là sắp xếp phân chia chức năng các phòng, bố trí các dụng cụ và phương tiện sinh hoạt. Nhưng cuộc sống hiện đại ngày nay đã bác bỏ hoàn toàn quan niệm sai lầm đó. Giờ đây thiết kế nội thất không chỉ đơn thuần là sắp xếp mà còn là cả một nghệ thuật. Nghệ thuật ở đây là sự phối hợp hài hòa về màu sắc, ánh sáng, những đồ vật trang trí để tạo nên không gian sống hoàn hảo. Có thể nói rằng, thiết kế nội thất chính là tổng hợp của 3 yếu tố nghệ thuật, mĩ thuật và khoa học kĩ thuật.

Thiết kế nội thất tại Chuẩn Decor
Thiết kế nội thất tại Nội Thất Tứ Gia

Vai trò của thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một người bạn đồng hành của kiến trúc, có thể ví như tay với chân cũng không sai bởi hai bộ phận này gần như không thể tách rời. Hãy thử tưởng tượng một ngôi nhà dù có kiến trúc đẹp, quy mô hoành tráng, kiểu dáng độc đáo hiện đại nhưng nội thất bên trong không hài hòa thì sẽ ra sao? Chắc chắn rằng công trình đó sẽ là công trình không hoàn thiện. Một công trình hoàn thiện phải có cả mặt tiền đẹp lẫn nội thất tiện dụng, mang tính thẩm mĩ cao. Chính vì vậy thiết kế nội thất là yếu tố tiên quyết tạo nên không gian sống hoàn hảo. 

Nói một cách trừu tượng khác thì kiến trúc là phần xác còn nội thất là phần hồn. Các nhà thiết kế nội thất chính là cánh tay nối dài của kiến trúc sư trong việc hoàn thiện, thổi sự sống vào căn nhà. Mỗi người chúng ta không thể nào sống tốt nếu thiếu đi tâm hồn. Ngôi nhà cũng vậy, sinh khí trong nhà sẽ mất đi nếu không có nội thất. 

Trong xây dựng nhà ở, thiết kế nội thất đẹp cũng thể hiện phong cách và mắt thẩm mĩ của chủ nhà. Thậm chí cách sắp xếp nội thất trong nhà còn nói lên tính cách của con người. Đây chính là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng cho khách khứa khi đến chơi nhà.

Câu hỏi về thiết kế nội thất thường gặp:

 • Thiết kế nội thất bao gồm những gì?

Thiết kế nội thất là công việc sắp xếp hài hòa giữa các đồ vật, màu sắc, ánh sáng,phụ kiện trang trí kết hợp với yếu tố tâm linh, phong thủy nhằm tạo cho bạn không gian sống lý tưởng nhất.

 • Có bao nhiêu phong cách thiết kế nội thất?

Hiện tại có 40 phong cách thiết kế nội thất trong đó có các loại phong cách phổ biến như phong cách thiết kế nội thất đương đại, tối giản, Tân cổ điển, hiện đại, phong cách Retro…

 • Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Là phong cách nội thất có sự kết hợp giữa sự tương đồng của vị trí không gian  căn phòng theo hướng tự do và phi đối xứng. Các vật liệu hay được dùng cho phong cách này là bê tông, kính hoặc thép..

 • Phong cách thiết kế nội thất đương đại là gì?

Sự chú trọng cho không gian là điểm nổi bật của phong cách này. Sử dụng các yếu tố màu sắc, hình khối, không gian 1 cách tỉ mỉ đã làm điểm mới mẻ cho phong cách thiết kế nội thất đương đại.

 • Phong cách retro trong thiết kế nội thất là gì

Phong cách theo hướng hoài cổ của những năm 50, 60, 70 kết hợp những vật dụng hiện đại của thế kỷ 20 đã làm nên nét riêng biệt cho 1 phong cách Bắc Âu cổ xưa này.

Thiết kế nội thất nhà ở và những điều cần biết

Tổng quan về thiết kế nội thất nhà ở

Chúng ta có thể hiểu rằng, thiết kế nội thất nhà ở chính là sắp đặt nội thất trong căn nhà sao cho hợp lí nhất cho việc sử dụng và đạt yêu cầu thẩm mĩ cao. Như đã nói ở trên, nhiều người cho rằng thiết kế nội thất là chỉ cần bỏ ra nhiều tiền và mua về những nội thất thật đẹp, sau đó sắp xếp vào nhà. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất còn hơn thế nữa, việc sắp xếp nội thất phải đảm bảo rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất chính là sự sắp đặt phải có tính hợp lí giữa các chi tiết để tạo nên một không gian hài hòa về thẩm mĩ và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Thiết kế nội thất tại Chuẩn Decor
Thiết kế nội thất tại Nội Thất Tứ Gia

Việc thiết kế nội thất nhà ở cũng thể hiện rất nhiều việc chủ nhân có phải người biết tận hưởng cuộc sống hay không. Để có được một ngôi nhà hoàn hảo từ thẩm mĩ, phong thủy đến cách bố trí nội thất hài hòa quả là không phải điều dễ dàng. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế nhà ở chuyên nghiệ trợ giúp. Chắc chắn khi có sự trợ giúp này, mọi băn khoăn lo lắng của bạn sẽ được giải quyết.

Quy trình thiết kế nội thất nhà ở

Việc thiết kế nội thất sẽ quyết định gần như toàn bộ về vấn đề thẩm mĩ của căn nhà và vấn đề sinh hoạt của cả gia đình bạn. Chính vì vậy, công việc này cần sự tỉ mỉ, tinh tế, cẩn trọng đến từng chi tiết. Mỗi kiến trúc sư, mỗi đơn vị thiết kế nhà ở đều sẽ có những bước làm cụ thể, chi tiết. Các căn hộ lớn nhỏ khác nhau cũng sẽ có quy cách bố trí khác nhau. Dưới đây là quy trình thiết kế nội thất nhà ở chính xác. Kính mời quý khách hàng cùng tham khảo!

 • Gặp mặt khách hàng

Buổi gặp mặt giữa khách hàng và kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế đóng vai trò rất quan trọng. Trong buổi gặp mặt, khách hàng sẽ trao đổi các nhu cầu, tiêu chí của mình với kiến trúc sư và nhận được sự tư vấn phù hợp dựa trên mong muốn đó. Bạn nên trao đổi với kiến trúc sư những yêu cầu cơ bản của bạn về các vấn đề sau:

 • Phong cách thiết kế chủ đạo.
 • Phong cách thiết kế nội thất trong ngôi nhà, phòng khách.
 • Màu sắc chủ đạo của căn nhà.
 • Vật liệu nội thất chủ đạo.
 • Khách hàng tự thiết kế hay sử dụng thiết kế của kiến trúc sư.
 • Khảo sát thực trạng

Đây là bước không thể thiếu trong quy trình thiết kế. Ở bước này, các kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc để nắm được các thông số kĩ thuật và diện tích của từng không gian, hệ thống dầm, trần,… Việc này sẽ giúp ích trong quá trình thi công, đảm bảo nội thất trên thiết kế và thi công thực tế ăn khớp.

 • Đưa ra mẫu thiết kế

Khi đã nắm được các thông số cần thiết, các kiến trúc sư sẽ đưa ra các mẫu thiết kế đẹp cho bạn tham khảo. Các thiết kế mẫu ngày nay đã được cải thiện rất nhiều. Các bản vẽ kĩ thuật bằng tay hay bằng máy đã được thay thế bằng bản vẽ 3D hiện đại. Bản vẽ 3D tái hiện lại gần như 90% giống với ngôi nhà của bạn trong tương lai. Trong bản thiết kế sẽ bao gồm mặt cắt tổng thể, bố trí các nội thất, không gian trong nhà,… dựa trên yêu cầu của khách hàng. 

Khi bản thiết kế được đưa ra, khách hàng có quyền tham khảo và yêu cầu chỉnh sửa đến khi vừa ý. Qua đó, kiến trúc sư sẽ vẽ lại bản thiết kế đến khi hoàn thiện. Sau khi hồ sơ thiết kế được hoàn thiện sẽ bàn giao tới tận tay khách hàng.

Thiết kế nội thất gỗ

Gỗ là vật liệu đã được sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất từ xưa đến nay. Dù là công trình thiết kế biệt thự, thiết kế nhà ống, thiết kế nhà vườn,… thì vật liệu gỗ cũng rất phổ biến. Có thể nói, gỗ đã gắn bó trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của nền kiến trúc nhà ở dân dụng. 

Thiết kế nội thất bởi Chuandecor
Thiết kế nội thất bởi Chuandecor

Trong ngôi nhà của chúng ta, xuất hiện rất nhiều đồ dùng được làm bằng gỗ như bàn ghế, tủ kệ, giường, cửa ra vào, cửa sổ,… Thậm chí gỗ còn được ứng dụng để trang trí như vách ngăn đầu giường, trần nhà,… và các vật dụng trang trí khác. Chình vì vậy, những đơn vị thi công thiết kế nội thất gỗ hiện nay rất phát triển với số lượng và quy mô lớn. Các bạn có thể lựa chọn các công ty nội thất nhà xinh để được tư vấn và hỗ trợ.

Thiết kế nội thất phòng khách

Để thiết kế nội thất phòng khách đẹp, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Lựa chọn phong cách thiết kế

Phòng khách là không gian sống quan trọng trong ngôi nhà. Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và là nơi đón tiếp những vị khách quý. Làm thế nào để thiết kế nội thất đẹp là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Khi lên ý tưởng thiết kế phòng khách, bạn phải thiết kế sao cho vừa đáp ứng được tính khoa học trong việc bố trí mà vẫn tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng.

Thiết kế nội thất phòng khách
Thiết kế nội thất phòng khách

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng khách để cho bạn lựa chọn như phong cách cổ điển, bán cổ điển hay thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng hoặc đơn giản. Dù là lựa chọn phong cách nào thì bạn cũng cần phải chú ý đến phong cách tổng thể của ngôi nhà và đo đạc kĩ diện tích của căn phòng. Ngoài ra, tùng chi tiết nhỏ cũng cần được chú ý như cách sắp xếp, cách phối màu sắc,… Việc lựa chọn nội thất cũng cần được xem xét kĩ càng để đảm bảo tính thẩm mĩ cho không gian sống của mình.

Đôi khi, việc lựa chọn phong cách thiết kế cho chính căn nhà của mình cũng không phải dễ dàng. Nếu bạn không biết mình thực sự thích phong cách nào, bạn nên tham khảo nhiều mẫu thiết kế nội thất hiện đại và so sánh để rút ra được mẫu thiết kế mà mình thích nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa trên những yếu tố khác như phong thủy hoặc dựa vào diện tích căn nhà của mình để đưa ra những thiết kế phù hợp. 

 • Lựa chọn chất liệu làm nội thất

Mỗi chất liệu sẽ mang đến một phong cách và có giá cả khác nhau. Các chất liệu thường được sử dụng nhiều nhất để thiết kế nội thất là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, inox,… Với phong cách sang trọng, cổ điển thì gỗ tự nhiên là lựa chọn tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, giá của gỗ tự nhiên khá cao nên quý khách hàng nên xem xét kĩ lưỡng. Còn phong cách sang trọng, hiện đại thì gỗ công nghiệp được sử dụng rất nhiều. Chất liệu và mẫu mã nội thất trên thị trường hiện nay rất đa dạng nên quý khách hàng cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

 • Tính toán chi tiết chi phí dự trù

Đặc thù của thiết kế nội thất là nhiều và đa dạng. Chính vì vậy nên chi phí dự tính và chi phí trên thực tế thường có sự chênh lệch. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do giá cả của thiết kế và nguyên vật liệu khi báo giá và khi thanh toán có thể thay đổi nhẹ. Nguyên vật liệu có thể lên xuống giá bất thường theo thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được những cơ sở cung cấp nội thất uy tín thì sự chênh lệch này không quá lớn. 

 • Lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín

Hiện nay do sự tác động khách quan của quy luật cung cầu, nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng tăng nên các công ty thiết kế mọc lên ngày càng nhiều. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một công ty uy tín? Hãy áp dụng ngay các tiêu chí dưới đây của chúng tôi để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất:

 • Dựa trên thâm niên hoạt động trong ngành của công ty đó.
 • Tất cả các thông tin về công ty thiết kế nội thất phải được công khai. Quý khách hàng có thể dễ dàng tra cứu mọi thứ liên quan đến công ty qua website, có thông tin liên lạc đầy đủ.
 • Cung cấp nhiều mẫu thiết kế đã thực hiện để khách hàng dễ dàng tham khảo và lựa chọn. 
 • Có văn phòng công ty và xưởng sản xuất đồng bộ. Thông thường, các công ty chuyên nghiệp sẽ có địa chỉ văn phòng rõ ràng và xưởng chuyên sản xuất thi công. Nếu công ty đó phải qua môi trường trung gian nào đó thì bạn không nên đặt niềm tin.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cực kỳ quan trọng trong mỗi căn nhà của chúng ta. Đó là nơi bạn nghỉ ngơi cuối ngày sau bao giờ làm việc, và để có được giấc ngủ tối đa thì thiết kế nội thất phòng ngủ cũng cực kỳ quan trọng. Sau đây là mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ do chúng tôi chọn lọc.

Phòng ngủ đẹp mắt và thoáng mát 
Phòng ngủ đẹp mắt và thoáng mát

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp

Như chúng ta đã biết, thiết kế của những ngôi nhà cấp 4 là thiết kế khá xưa cũ và tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy, diện tích sử dụng của nhà cấp 4 cũng rất hạn hẹp. Hiện nay, nhu cầu nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà lầu để tăng không gian sinh hoạt cho cả gia đình ngày càng tăng. Nếu bạn đang sở hữu một mẫu nhà đơn giản như nhà cấp 4 và muốn tân trang để có một không gian hoàn hảo thì không thể bỏ qua những thông tin liên quan đến thiết kế nội thất nhà cấp 4. 

 • Thiết kế nội thất nhà cấp 4 ở thành phố

Thiết kế nội thất chính là thổi hồn cho ngôi nhà và thể hiện rất nhiều về bộ mặt của gia chủ. Tuy nhiên, không phải nói như vậy có nghĩa là phô trương hoặc trưng bày tất cả các đồ đắt tiền thì không gian sống của bạn sẽ đẹp. Một không gian sống hiện đại, tiện nghi là không gian khoa học với sự sắp xếp hợp lí. 

Đặc trưng của các thiết kế nhà cấp 4 là chiều cao thấp, mái ngói nên việc bố trí nội thất sao cho đẹp mắt là điều hết sức quan trọng. Nếu không đặt việc này lên hàng đầu, không tập trung không gian chức năng lên mặt sàn tổng thể thì sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho cuộc sống sinh hoạt gia đình bạn.

Nhà cấp 4 không có nhiều khoảng không gian rộng, vậy nên khi thiết kế phòng khách bạn nên chú ý tới vị trí đặt bàn ghế và các chi tiết trang trí tổng thể. Thông thường, cách bố trí được sử dụng nhiều nhất là phòng khách đặt chính giữa ngôi nhà, cạnh lối đi ngay sau sảnh chính trước hiên nhà. Bởi kiểu nhà cấp 4 là thiết kế truyền thống nên những mẫu bàn ghế mà gia chủ lựa chọn cũng mang hơi hướng truyền thống nhiều hơn. Thay vì những mẫu bàn ghế sofa hiện đại thì những mẫu bàn ghế gỗ tự nhiên và bàn mặt kính sẽ được ưa chuộng. 

Thiết kế nội thất tại Chuẩn Decor
Thiết kế nội thất tại Nội Thất Tứ Gia

Ưu điểm của những mẫu nhà cấp 4 là có phòng khách khá rộng và thoáng nên không cần phải trang trí quá cầu kì. Những ngôi nhà biệt thự, nhà ống thường có xu hướng trang trí phòng khách bằng các chi tiết như tranh ảnh, kệ tủ, vách ngăn. Nhưng nhà cấp 4 thì không cần thiết, chỉ cần bố trí đơn giản, thêm một bức tranh ưa thích của gia chủ là đã rất sang trọng rồi.

 • Thiết kế nội thất nhà cấp 4 ở nông thôn

Không thể phủ nhận rằng, những miền quê nông thôn của Việt Nam hiện nay các thiết kế nhà cấp 4 cũng đã rất phong phú. Từ những ngôi nhà cấp 4 hiện đại với mái ngói truyền thống đơn giản đến những công trình có pha một chút phong cách cổ điển, tân cổ điển cũng xuất hiện nhiều hơn. 

Thiết kế nội thất nhà cấp 4 nông thôn
Thiết kế nội thất nhà cấp 4 nông thôn

Nếu bạn nào đã có dịp ghé thăm các vùng nông thôn Việt Nam thì sẽ thấy rằng mẫu nhà cấp 4 ba gian ở đây gần như là chủ yếu. Thiết kế phổ biến nhất của những ngôi nhà này chính là không gian thờ luôn được tích hợp cùng với phòng khách. Chính vì vậy, để thiết kế nhà được tối ưu nhất bạn có thể lựa chọn những phương án thiết kế mẫu bàn thờ khoa học. Ví dụ như bàn thờ treo tường vừa tiết kiệm diện tích, vừa sạch đẹp giúp bạn thể hiện lòng thành với ông bà tổ tiên.

Thiết kế nội thất nhà ống

Một số mẫu thiết kế nội thất nhà ống chúng tôi tổng hợp lại mới nhất.

Mẫu thiết kế nội thất nhà ống
Mẫu thiết kế nội thất nhà ống

 

Thiết kế nội thất chung cư

Mẫu thiết  kế nội thất chung cư đẹp nhất hiện nay:

Phong cách nội thất hiện đại tại các căn chung cư cao cấp
Phong cách nội thất hiện đại tại các căn chung cư cao cấp

Giá thiết kế nội thất hiện nay

Giá cả luôn là một trong những vẫn đề được quan tâm hàng đầu đối với khách hàng. Đi liền với chất lượng phải là giá cả hợp lí. Dưới đây là bảng báo giá thiết kế nội thất chúng tôi tổng hợp được. Kính mời quý khách hàng cùng tham khảo!

Loại hình thiết kế nội thất Chi phí thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất chung cư 100.000/m 2
Thiết kế nội thất nhà phố  80.000/m 2
Thiết kế nội thất nhà liền kề 70.000/m 2
Thiết kế nội thất nhà lô 76.000/m 2
Thiết kế nội thất văn phòng 80.000/m 2
 • Lưu ý: 
 • Bảng báo giá thiết kế nội thất chỉ mang tính chất tham khảo. Giá cả có thể thay đổi theo sự lên xuống giá của vật liệu hoặc sự biến động của thị trường.
 • Tùy theo mỗi công ty thiết kế nội thất sẽ đưa ra mức giá khác nhau. Quý khách hàng cần xem xét kĩ lưỡng khi lựa chọn.

Công ty tư vấn thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội – Nội Thất Tứ Gia

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, công ty thiết kế nội thất Nội Thất Tứ Gia đã thiết kế trên 1000+ kiến trúc nội thất trên cả nước. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc thiết kế theo ý tưởng của bạn để giúp bạn có 1 không gian đẹp hơn, rộng rãi hơn cho căn nhà nhỏ xinh của bạn. Công ty thiết kế nội thất Nội Thất Tứ Gia luôn làm việc trên tiêu chí ” uy tín tạo nên chất lượng” và có đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư được đào tạo về thiết kế 3D , dày dạn kinh nghiệm với công trình kiến trúc thực tế sẽ là niềm tin của sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn đang đắn đo trong việc tìm kiếm công ty thiết kế nội thất giá rẻ có chi phí phù hợp, quy trình làm việc bài bản và chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi Nội Thất Tứ Gia cam kết làm việc với những tiêu chí sau:

 1. Luôn tư vấn thiết kế nội thất sát với yêu cầu và ngân sách của bạn.
 2. Mọi quy trình làm việc đều có lộ trình cụ thể, có sự nhất quán của 2 bên.
 3. Mọi sản phẩm nội thất đều là sản phẩm lấy trực tiếp từ kho xưởng, và được thiết kế tỉ mỉ nhất. Bạn có thể xuống trực tiếp xưởng để kiểm tra sản phẩm.
 4. Khi hoàn thiện dự án thiết kế nội thất sẽ được kiểm tra kỹ càng trước khi giao cho bạn
 5. Có hỗ trợ bảo hành 12 tháng khi gặp tình tràng hỏng hóc.

Địa chỉ công ty tư vấn thiết kế nội thất uy tín tại Hà Nội – Nội Thất Tứ Gia

Nội Thất Tứ Gia – TỔNG KHO NỘI THẤT

 • Xưởng SX: Làng nghề Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội
 • Showroom 1: Sảnh ICID Complex, Lô 37 Lê Trọng Tấn, Hà Nội
 • Hotline: 082.5550555 – 0962.636.575
 • Email: Noithattugia@gmail.com
 • Website: https://noithattugia.com/

Như vậy, việc thiết kế nội thất trong tất cả mọi công trình đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hi vọng rằng những thông tin về thiết kế nội thất mà chúng tôi cung cấp sẽ là kiến thức hữu ích dành cho quý khách hàng. Nội Thất Tứ Gia chúc tất cả các bạn sẽ có được không gian sống hoàn hảo!

Xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *