Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ cho hợp phong thủy sẽ giúp chị em tận dụng không gian của căn phòng. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Bàn trang điểm là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ của chị em phụ nữ. Do thường được đặt trong phòng ngủ nên chúng ta không nên đặt tùy hứng mà cần lưu ý đến hướng và vị trí đặt sao cho phù hợp phong thủy đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ.

Đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và xung khắc với những đồ nội thất khác.

6 cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm nội thất như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm thường được thiết kế đồng bộ. Tạo nên tổng thể đồ dùng phòng ngủ Master rất đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bàn trang điểm lại luôn được các chị em quan tâm và lựa chọn rất kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Ngoài việc lựa chọn theo sở thích, chị em nên lưu ý và tham khảo một số lưu ý sau đây trước khi chọn mua một bộ bàn trang điểm để phòng ngủ. Để tránh những sai lầm không cần thiết trong phong thủy phòng ngủ.

Rất nhiều chị em khi mua bàn trang điểm về sẽ đặt ở một góc còn trống trong phòng ngủ mà không quan tâm tới các yếu tố như hướng đặt, vị trí đặt bàn trang điểm ở đâu? Gương, sử dụng và cách sắp xếp bàn trang điểm trong phòng ngủ Master chưa phù hợp…

Sau đây là 6 cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ chị em lưu ý nhé:

6 cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ cho hợp phong thủy

Xem thêm:

Gương, bàn trang điểm không để đối diện cửa ra vào

Đây là một trong những điều cấm kỵ khi đặt bất kỳ đồ dùng nội thất nào có sử dụng gương. Mà gương lại là phần không thể thiếu trên chiếc bàn trang điểm. Nếu để gương chiếu thẳng ra cửa đi không chỉ làm phản chiếu tài lộc, phúc khí tốt mà còn làm mọi người khi ra vào phòng đều nhìn thấy hình ảnh phản chiếu từ gương. Điều này có thể làm giật mình hoặc suy diễn hoang mang nhất là vào buổi tối.

Gương, bàn trang điểm không để đối diện cửa ra vào

Không đặt gương đối diện với cửa ra vào phòng

Do đó, việc lựa chọn vị trí đặt bàn trang điểm phong thủy là rất quan trọng. Cần tránh không được để gương quay ra đối diện với cửa phòng. Hãy đặt lệch và tránh hẳn sang một bên cửa hoặc tốt nhất là không để gương bàn trang điểm quay ra hướng có cửa phòng.

Không đặt bàn trang điểm có mặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nhưng cũng được xem là không gian riêng của mọi người. Bàn trang điểm cũng được đặt trong phòng ngủ để tiện cho việc trang điểm, sử dụng cá nhân.

Nhưng khi đặt bàn, các bạn lưu ý tuyệt đối không được để mặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ dù ở bất kỳ hướng nào. Bởi việc để gương như vậy sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của chúng ta.

Không đặt bàn trang điểm có mặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Tuyệt đối không đặt gương và bàn trang điểm hướng vào giường ngủ

Thông thường, thói quen của chúng ta là rất hay nhìn vào gương dù là lúc thức hay mới chập chờn tỉnh giấc. Do đó, khi để gương đối diện giường đôi khi sẽ làm chúng ta không thoải mái cả trong giấc ngủ và sinh hoạt hàng ngày.

Không những vậy, đôi khi bất chợt tỉnh giấc chúng ta thấy hình bóng loang loáng của mình phản chiếu trong gương. Dẫn đến các suy diễn, tưởng tưởng không mong muốn làm ảnh hưởng giấc ngủ, lâu ngày là ảnh hưởng đến tâm lý.

Xem thêm:

Nên đặt bàn trang điểm song song với giường ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ Master với bàn trang điểm song song với giường ngủ là một lựa chọn hoàn hảo. Nên để bàn trang điểm sao cho mặt gương song song mặt rộng của giường ngủ. có thể để phía trên đầu giường hoặc phía đuôi giường đều được.

Nên đặt bàn trang điểm song song với giường ngủ

Đặt gương và bàn trang điểm song song với giường ngủ

Theo phong thủy chúng ta có thể đặt bàn quay theo hai hướng sau:

  • Quay mặt gương theo hướng Bắc: Nếu muốn vượng về đường công danh, giúp gia chủ làm ăn phát đạt trông thấy.
  • Quay gương theo hướng Đông – Đông Nam: Nếu muốn cải thiện về sức khỏe, thể trạng.

Tránh đặt gương trên bàn trang điểm trong phòng ngủ theo hướng Nam vì theo phong thủy có sự xung khắc, xảy ra tình trạng triệt tiêu lẫn nhau.

Xem thêm:

Nên lựa chọn bàn trang điểm theo phong thủy bản mệnh

Ngoài các yếu tố như sở thích, chi phí. Thì một yếu tố quan trọng khi lựa chọn bàn trang điểm hay các đồ dùng khác cho bàn thân chính là sự hòa hợp về phong thủy trong bản mệnh. Theo phong thủy, mỗi người đều thuộc một hành trong ngũ hành như Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Nên lựa chọn bàn trang điểm theo phong thủy bản mệnh

Cách đặt bàn trang điểm

Tương ứng với bản mệnh hoặc mệnh tương sinh sẽ là màu sắc, chất liệu, hình dáng phù hợp và có lợi cho sức khỏe, tài lộc…Do đó, khi lựa chọn mua các bạn nên tìm hiểu trước về bản mệnh, màu sắc, vật liệu và hình dáng thiết kế nội thất phù hợp..

Để tránh những điều không hay và mang nhiều may mắn đến với bản thân.

Ví dụ: người mệnh Mộc nên dùng chất liệu gỗ thuộc hành Mộc, màu sắc tốt nhất là xanh lá cây, xanh da trời, xanh sẫm, nâu, đen tránh những màu ánh kim, vàng vì xung khắc (Kim khắc Mộc).

Xem thêm:

Lưu ý về kích thước bàn trang điểm

Các yếu tố về phong thủy như trên là rất cần thiết, tuy nhiên chúng ta cũng cần quan tâm tới kích thước của bộ bàn trang điểm. Lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp không gian phòng ngủ, vị trí đặt bàn sao cho hợp lý nhất.

Tránh trường hợp mua bàn quá lớn hoặc quá nhỏ. Không có vị trí nào hợp lý để đặt trong phòng.

Lưu ý về kích thước bàn trang điểm

Cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ cho hợp phong thủy

Hoặc chúng ta có thể lựa chọn các mẫu bàn trang điểm linh hoạt hơn như bàn gấp gọn, bàn có gương xoay, bàn che gương hoặc bàn treo tường… Tùy vào không gian nhà mình để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm:

Gợi ý lựa chọn các mẫu bàn trang điểm trong phòng ngủ phù hợp nhất

Trên đây là những yêu cầu trong phong thủy khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ. Để không chỉ sử dụng mà chúng ta còn đảm bảo thoải mái về tinh thần, có giấc ngủ ngon. Nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe.

Gợi ý lựa chọn các mẫu bàn trang điểm trong phòng ngủ phù hợp nhất

Gợi ý lựa chọn bàn trang điểm đẹp

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có những mẹo nhỏ để khắc phục nếu không gian phòng ngủ không cho phép. Sau đây là những gợi ý khi lựa chọn bàn trang điểm có thể khắc phục hoàn toàn các yếu tố về phong thủy. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng:

  • Về màu sắc: nên lựa chọn bàn trang điểm có màu sắc đồng bộ, hài hòa với các đồ dùng nội thất khác. Tốt nhất là nên đồng bộ với giường ngủ, tab đầu giường, tủ quần áo, giá sách…Và tất nhiên, đừng quên màu sắc nên phù hợp với bản mệnh trong phong thủy.
  • Nếu diện tích phòng ngủ nhỏ, bạn nên lựa chọn các mẫu bàn trang điểm nhỏ xinh. Phần ghế có thể thu gọn trong gầm bàn. Hoặc lựa chọn các kiểu bàn đa năng, có thể kết hợp làm việc, uống trà, đọc sách…
  • Một yếu tố quan trọng đó là hầu hết các điều cần tránh bên trên đều liên quan đến chiếc gương có trên bàn trang điểm. Do đó, nếu muốn tránh không để những điều xung khắc như đã nêu ở trên.

Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu bàn có gương xoay. Khi không dùng thì quay phần sau gương lại là xong.

Hoặc rất nhiều các mẫu bàn có gương gấp, sau khi dùng xong thì gấp xuống thành mặt bàn bình thường. Sử dụng loại bàn trang điểm này, bạn sẽ không cần lo lắng các yếu tố về phong thủy, hướng đặt hay xung khắc gì trong phòng ngủ nữa.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy về cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ. Cũng như mẹo khắc phục khi lựa chọn bàn trang điểm nếu điều kiện về không gian không cho phép.

Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp ích cho các bạn và chị em trong việc lựa chọn cho mình một bộ bàn trang điểm thích hợp.

Nếu cần tư vấn thêm về thi công nội thất hoặc tham quan sản phẩm trực tiếp, quý khách vui lòng liên hệ Kiến trúc Nội thất Tứ Gia theo số Hotline: 082.5550555.

Chúng tôi luôn có sẵn các mẫu bàn trang điểm và đồ dùng nội thất chất lượng, mẫu mã đa dạng và giá thành phải chăng. Rất hân hạnh được đón tiếp!


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555