35+ thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 ấn tượng nhất

Các thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 đẹp là lựa chọn được rất nhiều gia đình quan tâm trên thị trường hiện nay. Mẫu nhà này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại một không gian sống tối ưu, lý tưởng cho rất nhiều gia đình. Cùng mình khám phá thêm về mẫu nhà ở này trong các nội dung bài viết dưới đây.

Cách phân bổ mặt bằng trong nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Trước khi tìm hiểu chi tiết về các mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 đang được yêu thích trên thị trường hiện nay. Các gia chủ cũng có thể tham khảo cách phân bổ mặt bằng phổ biến nhất đối với mẫu nhà này.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1

Không gian tầng 1 của các thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 thường sẽ bao gồm các không gian chung như phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh chung và một phòng ngủ nhỏ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thiết kế thêm phần sân phía trước hoặc nhà kho phía sau tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Thiết kế mặt bằng 1 nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Thiết kế mặt bằng 1 nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Không gian phòng cách sẽ được đặt gần với cửa ra vào nhất, sau đó đến khu vực cầu thang và phía trong sẽ là phòng bếp và nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh bạn cũng có thể đặt ở gầm cầu thang để tối ưu diện tích sử dụng cho căn nhà của mình.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Không gian tầng 2 của mẫu nhà ở này thường sẽ được bố trí các không gian như phòng ngủ, phòng làm việc và có thể là cả phòng thờ tùy theo mong muốn của từng gia đình. Phòng ngủ sẽ có 2 phòng được bố trí cạnh nhau hoặc chia làm hai bên theo 2 phía của cầu thang.

Thiết kế mặt bằng tầng 2 nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Thiết kế mặt bằng tầng 2 nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Phòng làm việc và phòng thờ sẽ được bố trí một cách khéo léo và không làm ảnh hưởng đến không gian phòng ngủ của các thành viên. Khu vực nhà vệ sinh có thể được thiết kế khép kín trong phòng để mang lại sự thuận tiện và riêng tư nhất cho các thành viên.

Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 được yêu thích nhất

Các mẫu nhà ở 2 tầng 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 đẹp là nội dung đang được rất nhiều gia đình tìm kiếm trong thời gian vừa qua. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về các mẫu thiết kế nhà này thì có thể tham khảo ngay các mẫu nhà ở bên dưới đây của chúng mình nhé

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái Thái

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái Thái được đánh giá là một trong những thiết mang vẻ đẹp vô cùng sang trọng, tinh tế cho không gian sống của gia đình bạn. Bên cạnh đó thiết kế mái Thái cũng được đánh giá là rất phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu ở Việt Nam, bảo vệ tối ưu cho căn nhà của bạn.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái Thái hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái Thái hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái Thái sang trọng

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái Thái sang trọng

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái bằng

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái bằng là lựa chọn phổ biến nhất dành cho các gia đình trên thị trường hiện nay. Thiết kế mái bằng không chỉ mang lại cho gia đình bạn một không gian sống hiện đại, thoáng đãng mà các gia chủ còn có thể tận dụng thiết kế mái bằng để phục vụ cho một số nhu cầu khác.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái bằng sang trọng

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái bằng sang trọng

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mái bằng hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 phong cách hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 theo phong cách hiện đại là lựa chọn hoàn hảo dành cho các gia đình yêu thích các mẫu nhà đơn giản và vẫn đảm bảo có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Mẫu nhà này so với các thiết kế cổ điển, tân cổ điển cũng đảm bảo tiết kiệm chi phí hơn.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 đơn giản hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 đơn giản hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 phong cách hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 phong cách hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 phong cách tân cổ điển

Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 phong cách tân cổ điển cũng là lựa chọn của không ít gia đình hiện nay. Thiết kế tân cổ điển mang lại cho căn nhà của bạn một không gian sống vô cùng thời thượng, sang trọng với những đường nét, hoa văn nhẹ nhàng, tinh tế. Nếu bạn là người yêu thích phong cách này thì chắc chắn không thể bỏ qua mẫu nhà ở này.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 phong cách tân cổ điển

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 phong cách tân cổ điển

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 tân cổ điển

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 tân cổ điển

Xem thêm:

Gợi ý thiết kế nội thất nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Trên thực tế các thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 cũng khá hạn chế về diện tích nếu như bạn muốn bố trí 3 phòng ngủ. Do đó bạn cần sắp xếp các nội thất sao cho không gian sinh hoạt của gia đình mình không bị quá ngột ngạt, bí bách.

Thiết kế phòng khách không gian mở

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong căn nhà của bạn. Theo đó bạn nên lựa chọn các thiết kế đơn giản cho không gian phòng cách để mang lại sự gần gũi, rộng rãi cho khu vực này. Đối với các mẫu nội thất bạn cũng nên ưu tiên sử dụng các thiết kế có màu sắc nhã nhặn, sáng màu, giúp mở rộng không gian một cách hiệu quả nhất.

Nội thất phòng khách với không gian mở

Nội thất phòng khách không gian mở cho thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Thiết kế phòng bếp hiện đại

Các gia chủ nên ưu tiên các thiết kế phòng bếp liền với phòng khách để tối ưu không gian sử dụng. Nội thất nhà bếp cũng nên sử dụng các thiết kế đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng để mang lại không gian rộng rãi, thoáng đãng nhất.

Nội thất phòng bếp hiện đại

Nội thất phòng bếp hiện đại

Thiết kế phòng ngủ ấm cúng

Không gian nghỉ ngơi cần được đảm bảo sự thư giãn, ấm cúng vì vậy các gia chủ nên lựa chọn các mẫu nội thất có tone màu ấm như nâu, be, trắng,… Các vật dụng trong phòng cũng nên tối giản hết mức, sắp xếp gọn gàng, mang lại không gian thoáng đãng cho các thành viên.

Nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ cho thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Thiết kế phòng tắm

Phòng tắm là không gian có tính riêng tư nên thường sẽ gặp phải trường hợp là bị thiếu ánh sáng, không đảm bảo sự thông thoáng. Do đó bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các tone màu sáng khi thiết kế nội thất phòng vệ sinh cho gia đình mình. Bên cạnh đó phần tường nên được lát gạch đá vừa đảm bảo sự sạch sẽ, vừa hạn chế tình trạng ẩm mốc đối với môi trường ẩm thấp như nhà vệ sinh.

Nội thất phòng tắm

Nội thất phòng tắm

Kinh nghiệm khi xây dựng nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Bên cạnh việc lựa chọn các mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mà mình yêu thích, các gia chủ cũng cần phải nắm được các kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả thi công cao nhất.

  • Xác định mục đích sử dụng: Trước khi bắt tay vào thi công nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2, bạn cũng cần phải xác định mục đích sử dụng của mình như thế. Tùy theo các gia chủ đang muốn thiết kế nhà để ở hay nhà cho thuê để có những phương án thi công phù hợp và tiết kiệm nhất.
  • Chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lý: Thông thường các đơn vị nhà thầu sẽ chỉ tiếp nhận khâu thi công nên các gia đình cần phải thật chủ động về các vấn đề liên quan đến pháp lý. Do đó các giấy tờ pháp lý cần phải được hoàn tất trước khi tiến hành khởi công xây dựng nhà để hạn chế các trường hợp không mong muốn liên quan đến pháp lý.
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý trước khi thi công

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý trước khi thi công

  • Xác định thời điểm thi công: Thông thường các gia đình hiện nay đều sẽ ưu tiên thi công nhà ở vào mùa khô để hạn chế tối đa các khó khăn trong quá trình thi công. Tuy nhiên các gia chủ cũng cần phải đi xem ngày để đảm bảo thời gian thi công hợp với tuổi của mình để mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình cũng như quá trình thi công nhà.
  • Lựa chọn phong cách thiết kế: Để các đơn vị thi công có thể đưa ra các phương án thiết kế phù hợp nhất, các gia chủ cũng cần phải xác định được phong cách thiết kế mà mình mong muốn là gì. Theo đó bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều phong cách khác nhau như hiện đại, cổ điển, sang trọng,… tùy theo sở thích của từng gia đình.
  • Xác định màu sắc chủ đạo: Màu sắc chủ đạo của căn nhà cũng là yếu tố mà các gia chủ cần phải đặc biệt quan tâm trong quá trình thi công nhà ở. Theo đó các gia chủ nên lựa chọn những màu sắc hợp với mệnh của mình cũng như phù hợp với phong cách thiết kế của cả căn nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Tuyệt đối không nên lựa chọn các tone màu xung khắc với gia chủ bởi nó có thể mang lại vận xui cho cả gia đình.
Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2

  • Dự trù chi phí thi công: Việc dự trù chi phí thi công một cách chi tiết sẽ giúp cho bạn có thể chủ động trong quá trình thi công nhà ở của mình. Bạn cần phải tính toán thật đầy đủ các khoản chi phí thi công để đảm bảo mọi thứ vẫn nằm trong điều kiện cho phép của gia đình mình.
  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Việc lựa chọn đơn vị thi công cũng đóng vai trò quan trọng quyết định đến sự thành công của các công trình. Do đó bạn cần phải xem xét và tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn được một đơn vị nhà thầu có uy tín trên thị trường hiện nay.

Chi phí thi công nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 bao nhiêu?

Chi phí thi công nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tùy theo thời điểm thi công, địa hình thi công, phong cách thiết kế cũng như loại vật liệu mà các gia chủ lựa chọn. Vì vậy tốt nhất là bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công có uy tín để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Tùy theo điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà bạn cũng có thể cân nhắc với các đơn vị thi công để lựa chọn được các phương án thi công phù hợp nhất.

Kiến trúc Tứ Gia – Đơn vị thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 uy tín

Kiến trúc Tứ Gia cũng được biết đến là một trong những đơn vị thi công có nhiều uy tín trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, Kiến trúc Tứ Gia đảm bảo có thể mang đến cho bạn những thiết kế phù hợp và chất lượng nhất.

Nội thất Tứ Gia

Kiến trúc Tứ Gia

Không chỉ vậy với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Kiến trúc Tứ Gia đảm bảo có thể mang đến cho các gia chủ những dịch vụ chất lượng với giá thành ưu đãi nhất. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị thi công nào thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên này.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản về mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 80m2 mà các gia chủ có thể tham khảo trước khi chính thức bắt tay vào thi công nhà ở của mình. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được các thiết kế phù hợp và chất lượng cho căn nhà của mình.


Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555