50+ thiết kế khách sạn mini 5×20 ấn tượng nhất hiện nay

Hiện nay thiết kế khách sạn mini 5×20 được đánh giá là lựa chọn tối ưu cho các chủ đầu tư đang muốn kinh doanh ngành khách sạn. Mặc dù thiết kế này có hạn chế về mặt tiền nhưng vẫn mang đến rất nhiều ưu điểm nổi bật. Nếu bạn vẫn đang quan tâm đến kiểu thiết kế này thì có thể tham khảo ngay các nội dung chi tiết bên dưới đây của chúng mình.

Ưu điểm của thiết kế khách sạn mini 5×20

Thiết kế khách sạn mini 5×20 là mô hình khách sạn có mặt tiền khá hạn chế, chỉ với 5m nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu của các chủ đầu tư khách sạn hiện nay. Đây là mẫu thiết kế hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng cho những người muốn đầu tư vào ngành khách sạn nhưng tài chính còn hạn hẹp.

Mặc dù chỉ mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng có thể thấy các thiết kế này đã được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu. Không phải ngẫu nhiên mà mô hình này lại được săn đón nhiều như vậy, dưới đây sẽ là những lợi ích mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi muốn đầu tư vào mô hình khách sạn này.

  • Mức độ rủi ro thấp: Có thể thấy các thiết kế khách sạn mini 5×20 hiện nay đều có chi phí không lớn, thời gian thi công không nhiều cùng với việc nghiên cứu các vị trí sao cho thuận lợi nhất, đảm bảo có thể hạn chế tối đa các rủi ro cho các nhà đầu tư. Vì vậy nếu bạn đang có ý định tìm hiểu thị trường kinh doanh khách sạn thì có thể tham khảo ngay mô hình khách sạn này.
  • Thời gian thi công ít: Với mô hình thiết kế kiểu mini, vì vậy các chủ đầu tư cũng không phải mất quá nhiều thời gian cho việc lên bản thiết kế, thi công và hoàn thiện mô hình kinh doanh này. Vì vậy các gia chủ cũng có thể tiết kiệm tối đa thời gian đầu tư của mình, phù hợp với các chủ đầu tư muốn kinh doanh thêm về ngành dịch vụ này.
Ưu điểm của thiết kế khách sạn mini 5x20

Ưu điểm của thiết kế khách sạn mini 5×20

  • Vốn đầu tư không quá lớn: Trước khi bắt tay vào kinh doanh bất cứ mô hình nào, các chủ đầu tư cũng cần phải quan tâm đến vấn đề về chi phí. Theo đó các mẫu thiết kế khách sạn mini 5×20 sẽ đảm bảo giảm bớt gánh nặng cho các chủ đầu tư còn hạn chế về tài chính. Theo đó các chi phí về thiết kế, thi công mẫu khách sạn này cũng đảm bảo tối ưu hơn rất nhiều so với các thiết kế khách sạn khác.
  • Thu hồi vốn nhanh: Bởi vì vốn đầu tư vào thiết kế, thi công của mẫu khách sạn này không quá lớn nên các chủ đầu tư cũng có khả năng thu hồi vốn nhanh chóng hơn. Đây cũng là điểm cộng ấn tượng cho các thiết kế khách sạn này. Theo đó các chủ đầu tư có thể nhận được các khoản lãi từ việc kinh doanh chỉ sau một thời gian ngắn.

Các mẫu thiết kế khách sạn mini 5×20 ấn tượng nhất

Ngoài ra các chủ đầu tư cũng có thể tham khảo cách thiết kế các không gian của khách sạn mini 5×20 sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Thiết kế mặt tiền khách sạn mini 5×20

Thiết kế mặt tiền khách sạn mini 5x20 phong cách hiện đại

Thiết kế mặt tiền khách sạn mini 5×20 phong cách hiện đại

Mặt tiền luôn là yếu tố quan trọng đối với các thiết kế khách sạn hiện nay. Đối với các mẫu thiết kế khách sạn mini 5×20 cũng như vậy. Mặt tiền là yếu tố then chốt để bạn có thể thu hút được khách hàng nên các thiết kế mặt tiền cần phải tạo được sức hút riêng, mang lại hứng thú cho khách hàng ngay từ những giây phút đầu tiên.

Thiết kế mặt tiền khách sạn mini 5x20 phong cách cổ điển

Thiết kế mặt tiền khách sạn mini 5×20 phong cách cổ điển

Thiết kế sảnh khách sạn mini 5×20

Thiết kế khách sạn mini 5x20 với mẫu sảnh cổ điển

Thiết kế khách sạn mini 5×20 với mẫu sảnh cổ điển

Thiết kế khách sạn mini 5×20 cũng không có diện tích quá lớn nên khi thiết kế sảnh khách sạn, bạn nên lựa chọn những mẫu nội thất đơn giản, nhẹ nhàng, vừa tối ưu không gian, vừa dễ dàng tạo ấn tượng với khách hàng. Sảnh khách sạn cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các công năng sử dụng để đảm bảo sự tiện nghi cho các khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Thiết kế khách sạn mini 5x20 với mẫu sảnh hiện đại

Thiết kế khách sạn mini 5×20 với mẫu sảnh hiện đại

Thiết kế phòng khách sạn mini 5×20

Thiết kế phòng khách sạn mini 5x20 giường đôi

Thiết kế phòng khách sạn mini 5×20 giường đôi

Với thiết kế dạng ống nên diện tích phòng của các thiết kế khách sạn mini 5×20 hiện nay cũng sẽ được bố trí dọc theo chiều sâu của khách sạn. Theo đó diện tích phòng cũng không quá lớn nên bố trí nội thất cho thật tinh giản để có thể mang đến sự thoải mái, ấm cúng nhất cho tất cả các khách hàng khi đến đây.

Thiết kế phòng khách sạn mini 5x20 giường King

Thiết kế phòng khách sạn mini 5×20 giường King

Thiết kế phòng vệ sinh khách sạn mini 5×20

Thiết kế phòng vệ sinh khách sạn mini 5x20 tone xám

Thiết kế phòng vệ sinh khách sạn mini 5×20 tone xám

Khu vực phòng vệ sinh, phòng tắm của các thiết kế khách sạn mini 5×20 cũng sẽ được bố trí theo phong cách tối giản, ưu tiên ánh sáng để mang lại sự thông thông cho không gian này. Nội thất của phòng vệ sinh cũng cần đảm bảo tiêu chí đơn giản, màu sắc phù hợp với không gian phòng.

Thiết kế phòng tắm khách sạn mini 5x20 hiện đại tiện nghi

Thiết kế phòng tắm khách sạn mini 5×20 hiện đại tiện nghi

Xem thêm:

Một số lưu ý khi thiết kế khách sạn mini 5×20 hiện nay

Bên cạnh việc tham khảo các mẫu thiết kế khách sạn mini 5×20 được yêu thích nhất hiện nay, các chủ đầu tư cũng cần phải nắm được một vài lưu ý khi thi công. Dưới đây sẽ là các lưu ý cơ bản nhất mà bạn cần nắm được khi đầu tư vào mô hình khách sạn này.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là việc lựa chọn phong cách thiết kế cho mô hình khách sạn của mình. Theo đó ngay khi có ý định kinh doanh khách sạn mini, bạn cần xác định một không cách thiết kế mà mình muốn thực hiện.

Trên thị trường hiện nay các thiết kế khách sạn mini 5×20 cũng vô cùng đa dạng, đảm bảo có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của các chủ đầu tư hiện nay. Tuy nhiên việc lựa chọn một phong cách thiết kế cũng cần phải phù hợp với quy mô cũng như diện tích thực tế của từng công trình.

Lựa chọn phong cách thiết kế khách sạn mini 5x20

Lựa chọn phong cách thiết kế khách sạn mini 5×20

Trong đó mô hình đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhất hiện nay là mẫu khách sạn theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng, mang lại sự thoải mái nhất cho tất cả các khách hàng. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về phong cách thiết kế thì có thể cân nhắc phong cách hiện đại, tối giản này.

Phân chia không gian khách sạn mini 5×20

Với kết cấu khá đặc biệt, với phần mặt tiền hẹp và chiều sâu dài, các chủ đầu tư cần phải nắm được các bố trí, phân chia không gian sao cho phù hợp nhất. Các không gian vẫn phải đảm bảo có đầy đủ nội thất nhưng vẫn gọn gàng, thông thoáng, thuận tiện cho việc đi lại của các khách hàng.

Phân chia không gian trong khách sạn mini 5x20

Phân chia không gian trong khách sạn mini 5×20

Đặc biệt là cách phân chia bố cục, tỷ lệ giữa các sảnh, các phòng cần phải đáp ứng được các tiêu chí về tính khoa học, hài hòa, đáp ứng mọi nhu cầu của chủ đầu tư cũng như khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại khách sạn.

Lựa chọn nội thất, màu sơn

Sau khi bạn đã lên ý tưởng phân chia bố cục không gian của khách sạn phù hợp nhất, các chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến các yếu tố về nội thất, màu sơn. Theo đó các đồ dùng nội thất phù hợp không chỉ tiết kiệm không gian sử dụng mà còn tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian khách sạn của mình.

Bố trí nội thất phòng ngủ khách sạn mini 5x20

Bố trí nội thất phòng ngủ khách sạn mini 5×20

Các chủ đầu tư cũng cần phải lựa chọn 2-3 tone màu chủ đạo cho khách sạn của mình. Bên cạnh đó tùy theo chức năng của mỗi phòng mà bạn có thể trang trí theo từng tông màu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo một phong cách chung của toàn bộ khách sạn.

Bố trí các không gian mở

Một trong những lưu ý quan trọng giúp bạn có thể tối ưu diện tích sử dụng cho các thiết kế khách sạn mini 5×20 hiện nay chính là việc ưu tiên các không gian mở. Trong đó các chủ đầu tư nên ưu tiên các hệ thống kính cường lực, hệ thống đèn chiếu sáng để mở rộng tối đa diện tích của khách sạn.

Ưu tiên không gian mở

Ưu tiên không gian mở

Nhờ đó, các thiết kế khách sạn mini 5×20 vẫn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng cơ bản cũng như mang lại một không gian thư giãn, thông thoáng nhất cho tất cả các khách hàng khi đến với khách sạn của bạn.

Dự trù chi phí đầu tư

Mặc dù chi phí đầu tư cho các thiết kế khách sạn mini 5×20 có thấp hơn so với nhiều mô hình khách sạn khác. Tuy nhiên chi phí và thời gian mà bạn cần bỏ ra cho mô hình kinh doanh này cũng không phải là một con số nhỏ.

Dự trù chi phí thi công thiết kế khách sạn mini 5x20

Dự trù chi phí thi công thiết kế khách sạn mini 5×20

Vì vậy các chủ đầu tư cần phải dự trù các chi phí thi công sao cho chi tiết nhất. Trong đó bao gồm rất nhiều các chi phí như thiết kế, kiến trúc, địa hình, nhân công hay vật liệu,… Tùy theo điều kiện tài chính của mình, các gia chủ có thể cân nhắc để đảm bảo chi phí đầu tư vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh không đáng có trong quá trình thi công.

Lựa chọn đơn vị thi công

Các đơn vị thi công cũng là yếu tố quan trọng để quá trình thi công thiết kế khách sạn mini 5×20 được đảm bảo hiệu quả nhất. Theo đó các chủ đầu tư cần tìm hiểu, nghiên cứu để lựa chọn được một đơn vị thi công nhiều kinh nghiệm, uy tín với mức chi phí phù hợp nhất.

Lựa chọn đơn vị thi công

Lựa chọn đơn vị thi công

Xem thêm:

Chi phí xây dựng thiết kế khách sạn mini 5×20 bao nhiêu?

Chi phí thi công thiết kế khách sạn mini 5×20 hiện nay cũng là nội dung được các chủ đầu tư quan tâm. Theo đó các chủ đầu tư cũng cần phải xác định sẽ phải bỏ một khoản vốn không hề nhỏ trong quá trình thi công mô hình khách sạn này.

Chi phí thực hiện chính xác sẽ còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như số tầng, vị trí xây dựng, vật liệu thi công, phong cách thiết kế,… Các chủ đầu tư có thể liên hệ với các đơn vị thi công có uy tín trên thị trường hiện nay để được tư vấn, báo giá chính xác nhất.

Kiến trúc Tứ Gia – Đơn vị thiết kế khách sạn mini 5×20 uy tín

Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thiết kế khách sạn mini 5x20 uy tín

Kiến trúc Tứ Gia – Đơn vị thiết kế khách sạn mini 5×20 uy tín

Kiến trúc Tứ Gia cũng được biết đến là một trong những đơn vị thi công, thiết kế khách sạn đã có nhiều uy tín ở thị trường trong nước. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Kiến trúc Tứ Gia khẳng định có thể mang đến cho các khách hàng những dịch vụ cũng như các sản phẩm chất lượng nhất với giá thành phù hợp, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về các thiết kế khách sạn mini 5×20 đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể hoàn thành được dự án khách sạn của mình một cách hiệu quả và tối ưu nhất.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555