Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới tiết kiệm chi phí 2024

Cải thiện không gian sống là mong muốn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chi phí và thời gian cần thiết cho quá trình nâng cấp cải tạo lại nhà cũng những vấn đề về vật liệu, thủ tục liên quan có thể khiến nhiều người băn khoăn. Sau đây, Kiến trúc Nội thất Tứ Gia xin chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp và tiện nghi nhé!

Tại sao cần sửa chữa, cải tạo lại nhà cũ?

Ngôi nhà hiện tại của bạn đang trong quá trình xuống cấp, kết cấu hạ tầng đã trở nên yếu ớt và cần được tu sửa, điều chỉnh, cải tạo nội thất để tăng thời gian sử dụng. Bạn không thích việc phải thực hiện tu sửa và phá dỡ quá nhiều? Sau một thời gian sử dụng, ngôi nhà trở nên lỗi thời, mất đi thẩm mỹ và không còn phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại? Bạn mong muốn biến ngôi nhà hiện tại thành một nơi sống và làm việc tiện lợi, nhanh chóng và thẩm mỹ? 

Khi đó, việc cải tạo và sửa chữa là một biện pháp xử lý hiệu quả giúp ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và tươi mới hơn.

Sửa chữa và cải tạo nhà cũ thành một không gian đẹp và hiện đại và an toàn hơn

Sửa chữa và cải tạo nhà cũ thành một không gian đẹp và hiện đại và an toàn hơn

Ngoài ra, bạn có thể cải thiện chức năng bên trong của ngôi nhà, có thể bố trí thêm phòng ngủ hoặc điều chỉnh phương án bố trí nội thất để đảm bảo sự hài hòa và phù hợp với phong thủy. Thay vì xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn mới, sửa chữa và cải tạo ngôi nhà hiện tại để biến nó thành một không gian kiến trúc đẹp và hiện đại hơn, phù hợp với xu hướng và nhu cầu hiện tại. Cách làm này cũng không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Xem thêm:

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ đẹp như mới

Dưới đây là một số kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ đẹp như mới, chắc chắn và an toàn hơn, mời bạn đọc tham khảo:

Lựa chọn phương án cải tạo phù hợp

Trước khi bắt đầu dự án cải tạo ngôi nhà cũ, việc lựa chọn một phương án phù hợp rất quan trọng. Bạn phải tính toán chi phí dự kiến, lên kế hoạch chi tiết và đảm bảo sử dụng các vật liệu xây dựng thích hợp. Để có một phương án cải tạo hợp lý, bước đầu tiên bạn cần thực hiện là nghiên cứu kỹ về ngôi nhà hiện tại của mình, đánh giá tình trạng hiện tại và xác định rõ ràng những phần cần thiết phải sửa chữa hoặc cải tạo, cũng như quyết định liệu có cần phải sửa lại toàn bộ ngôi nhà hay không.

Trước khi bắt đầu cải tạo ngôi nhà cũ, bạn cần chọn phương án cải tạo phù hợp

Trước khi bắt đầu cải tạo ngôi nhà cũ, bạn cần chọn phương án cải tạo phù hợp

Tận dụng lại đồ nội thất cũ

Một kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới tiết kiệm chi phí đó là tận dụng lại đồ nội thất cũ. Bạn đừng nghĩ rằng sau khi sửa nhà, bạn cần hoàn toàn thay đổi nội thất để biến đổi không gian. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng đồ đạc hiện có để tiết kiệm tiền. Xem xem những món đồ hiện có có thể sửa chữa hoặc thay đổi kiểu dáng để tái sử dụng hay không. Nếu các món đồ nội thất bạn sử dụng vẫn còn tốt, bạn có thể làm sạch và sơn lại chúng bằng màu sơn mới để phù hợp với không gian nhà sau khi sửa chữa.

Tận dụng lại đồ nội thất cũ giúp tiết kiệm chi phí

Tận dụng lại đồ nội thất cũ giúp tiết kiệm chi phí

Giữ nguyên sàn nhà cũ

Có những công trình nhà ở dù đã cũ và xuống cấp, nhưng nền nhà bằng đá hoặc gỗ vẫn còn nguyên màu sắc, không bị trầy xước hoặc bong tróc. Khi thực hiện dự án sửa nhà, gia chủ có thể xem xét lựa chọn làm mới nền nhà này bằng cách làm sạch và tái sử dụng nền cũ mà không cần phải cải tạo hoàn toàn sàn nhà. Điều này có thể giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa.

Giữ nguyên sàn nhà cũ hoặc ốp sàn mới lên trên nếu có thể

Giữ nguyên sàn nhà cũ hoặc ốp sàn mới lên trên nếu có thể

Ngoài ra, việc duy trì nền nhà cũ cũng thể hiện sự ấm áp, gần gũi và tạo ra một sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố cổ điển với hiện đại trong không gian sống. Nếu bạn muốn thay đổi sàn nhà mà không muốn tốn nhiều tiền, bạn có thể giữ lại sàn cũ và lắp đặt một lớp sàn mới lên trên. Tuy nhiên, điều này cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm để đảm bảo rằng sàn không bị lún hoặc nứt sau khi hoàn thành.

Chọn vật liệu xây dựng

Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm chi phí trong dự án cải tạo nhà ở là chọn lựa các vật liệu xây dựng phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Hiện nay, có đa dạng các loại vật liệu xây dựng và chất liệu nội thất giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bạn không nhất thiết phải sử dụng 100% đồ gỗ tự nhiên; bạn có thể thay thế bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ nhựa để tiết kiệm chi phí…

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Xem thêm:

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cải tạo nhà

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cải tạo, sửa chữa nhà như:

 • Nhu cầu sửa chữa và hạng mục cải tạo: Giá sửa chữa nhà sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu cụ thể của khách hàng. Bạn có thể quyết định sửa toàn bộ ngôi nhà hoặc chỉ một phần nhỏ như: sơn lại nhà, trang trí trần nhà, ốp lát gạch, làm mới khu vệ sinh, mở rộng diện tích,  cải tạo phòng ngủ…
 • Tiến độ công trình: Mọi công trình đều sẽ thỏa thuận về tiến độ thi công trước khi ký hợp đồng. Nếu trong quá trình thi công, khách hàng yêu cầu hoàn thành công việc nhanh hơn tiến độ đã thỏa thuận thì có thể phát sinh chi phí như vận chuyển, thuê nhân công tăng ca… 
 • Yêu cầu thiết kế: Khi sửa chữa nhà sẽ cần một bản vẽ thiết kế chi tiết và chính xác. Tùy vào yêu cầu của gia chủ và phong cách thiết kế mà đơn giá thiết kế cải tạo nhà ở sẽ khác nhau. 
 • Vị trí địa lý: Giá thành vật liệu xây dựng và công việc thi công sẽ thay đổi theo từng khu vực. Chẳng hạn như những công trình tại các khu vực xa cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc có đường hẹp có thể phải trả phí vận chuyển cao hơn, dẫn đến việc tăng chi phí sửa chữa nhà.
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cải tạo nhà

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cải tạo nhà

Xem thêm:

Sửa chữa, cải tạo nhà cần chuẩn bị những gì?

Sửa chữa một ngôi nhà xuống cấp không phải việc đơn giản. Dưới đây là những điều bạn cần chuẩn bị trước khi sửa chữa, cải tạo lại nhà cũ:

Có bản thiết kế hợp lý

Trước khi bắt đầu sửa chữa nhà, gia chủ nên xem xét việc gỡ bỏ một phần đồ đạc bên trong ngôi nhà để có cái nhìn tổng quan về cấu trúc và hiện trạng của căn nhà. Từ đó có thể đưa ra các ý tưởng thiết kế phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn đã có bản vẽ thiết kế chi tiết trước khi tiến hành sửa chữa nhà sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian và tiền bạc, hạn chế phải điều chỉnh số lượng vật liệu và chi phí trong quá trình thực hiện.

Trước khi bắt đầu sửa chữa nhà, bạn cần có bản thiết kế chi tiết

Trước khi bắt đầu sửa chữa nhà, bạn cần có bản thiết kế chi tiết

Dự toán báo giá và kinh phí

Việc lập kế hoạch và dự trù ngân sách sửa chữa nhà rất quan trọng để giúp bạn kiểm soát chi tiêu một cách hiệu quả. Bạn cần xây dựng một danh sách các hạng mục cần chi tiêu trong ngân sách và cân nhắc thêm một số khoản chi tiêu dự kiến phát sinh trong quá trình sửa chữa. 

Dự toán báo giá và kinh phí sửa chữa phù hợp

Dự toán báo giá và kinh phí sửa chữa phù hợp

Chọn công ty cải tạo nhà uy tín, giá tốt

Sửa chữa nhà là một quá trình phức tạp, đòi hỏi kiến thức kỹ thuật và khả năng xử lý các sự cố. Vì vậy, việc chọn một nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín là rất quan trọng để bạn có thể yên tâm giao phó căn nhà của mình. Lựa chọn một nhà thầu đáng tin cậy giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, và tránh được những sai sót không cần thiết trong quá trình thi công. Họ có thể cung cấp tư vấn chuyên môn về vật liệu, ngân sách và xu hướng hiện tại. Điều này giúp bạn dự trù được kinh phí và hoàn thiện nhà theo đúng mong muốn.

Chọn công ty cải tạo nhà uy tín, giá tốt

Chọn công ty cải tạo nhà uy tín, giá tốt

Đảm bảo vệ sinh và an toàn khi thi công

Những đơn vị cải tạo nhà uy tín như Tứ Gia sẽ có ít nhất một người giám sát để theo dõi toàn bộ quá trình thi công. Người giám sát sẽ thực hiện: kiểm tra chất lượng công trình, theo dõi tiến độ, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho tất cả mọi người trong khu vực công trình. Bên cạnh đó, giám sát cũng đảm bảo các vật dụng cần thiết cho công trình, đảm bảo công trình của bạn sẽ được thực hiện an toàn, chính xác và chất lượng.

Đảm bảo vệ sinh và an toàn khi thi công

Đảm bảo vệ sinh và an toàn khi thi công

Xem thêm:

Quy trình tiếp nhận, cải tạo nhà cũ tại Tứ Gia

Dưới đây là quy trình cải tạo sửa chữa tại Kiến trúc Nội thất Tứ Gia:

 • Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa, cải tạo lại nhà ở từ khách hàng..
 • Tiến hành tư vấn để hiểu rõ hơn về yêu cầu, mong muốn của khách hàng và quy mô dự án.
 • Lên lịch hẹn và đến khảo sát trực tiếp hiện trạng công trình.
 • Trao đổi với khách hàng để lên ý tưởng thiết kế, ký hợp đồng thiết kế.
 • Sau khi bàn giao bản thiết kế và dự toán được duyệt, hai bên sẽ ký hợp đồng thi công chính thức.
 • Thanh toán sẽ được thực hiện theo các giai đoạn đã cam kết trong hợp đồng, đảm bảo sự minh bạch trong việc quản lý tài chính.
 • Khi dự án cải tạo, sửa chữa, nghiệm thu hoàn thành, chúng tôi sẽ bàn giao công trình cho khách hàng và tiến hành bảo hành, bảo trì theo đúng cam kết trong hợp đồng.
Quy trình tiếp nhận, cải tạo nhà cũ tại Tứ Gia

Quy trình tiếp nhận, cải tạo nhà cũ tại Tứ Gia

Công ty sửa chữa, cải tạo nhà cũ uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia là một công ty uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất và sửa chữa, cải tạo nhà cũ tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong ngành xây dựng và thiết kế nội thất, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp sáng tạo, hiệu quả và phù hợp với từng nhu cầu cụ thể.

Công ty sửa chữa, cải tạo nhà cũ uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Công ty sửa chữa, cải tạo nhà cũ uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Tứ Gia luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu và luôn lắng nghe ý kiến của mỗi khách hàng để mang lại những sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn thiết kế, cải tạo, thi công của khách hàng, từ việc cải tạo một phòng đơn giản đến xây dựng một ngôi nhà hoàn toàn mới và hoàn thiện nội thất.

Trên đây là những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ mà Kiến trúc Nội thất Tứ Gia chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn đang có kế hoạch sửa chữa hoặc cải tạo nhà ở thì hãy liên hệ đến Tứ Gia nhé. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm dịch vụ uy tín, chất lượng và hài lòng nhất.

Hotline: 082.555.0.555

Địa chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555