Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn mới nhất và chính xác nhất

Tủ bếp thường được thiết kế theo nhiều dạng kích thước khác nhau đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ. Hiện nay có một số loại kích thước tủ bếp cơ bản, theo kiểu dáng, theo lỗ ban phong thủy. Tùy vào sở thích, mong muốn của gia chủ để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Vậy để giúp bạn hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn tốt nhất Kiến trúc Nội thất Tứ Gia xin chia sẻ tới banh một số thông tin mời bạn cùng tham khảo qua nhé!

Kích thước tủ bếp cơ bản chuẩn 2024

Dưới đây là kích thước tủ bếp chuẩn hiện nay mang lại không gian nội trợ tốt nhất bạn có thể tham khảo qua nhé!

Kích thước tủ bếp

Kích thước tủ bếp dưới

Tủ bếp dưới cần phải rất chắc chắn tạo thành bệ đỡ cho mặt bàn bếp. Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn được tạo nên từ 3 thành phần: chiều cao tủ bếp, chiều cao của chân tủ bếp, độ dày của mặt bàn bếp. Các thông số quy cách tủ bếp tiêu chuẩn như sau:

Kích thước các ngăn tủ bếp phù hợp

Kích thước các ngăn tủ bếp phù hợp

 • Tổng chiều cao tủ bếp dưới: 820mm-920mm (tính từ sàn tới mặt bàn bếp); chiều sâu của tủ 560mm – 600mm; chiều rộng thường là bội số 10 hoặc 15 cm.
 • Độ dày mặt bàn bếp là 20 – 40mm và độ rộng mặt bàn bếp từ 600 – 650mm.
 • Chân đế tủ bếp chiều cao từ 90 – 100mm, độ sâu thụt vào với tủ bếp dưới là 70 mm
Kích thước tủ bếp dưới phù hợp

Kích thước tủ bếp dưới phù hợp

Chiều cao của tủ bếp dưới quan trọng để tạo sử thoải mái cho người sử dụng bếp. Nếu làm cao quá hoặc thấp quá rất bất tiện. Với kích thước này, tủ bếp dưới phù hợp đặt các thiết bị nhà bếp như lò nướng, các loại bếp từ bếp điện từ âm tủ, bồn rửa và phụ kiện sắp xếp nhà bếp như khay, rổ kệ gia vị, rổ kệ đồ khô,…

Kích thước tủ bếp trên 

Tủ bếp trên (tủ treo tường) được sử dụng để lưu trữ bổ sung thêm phần phong cách vào thiết kế nhà bếp. Với phần tủ bếp trên như vậy phù hợp với kích thước của tủ bếp các thiết bị như máy hút mùi , rổ kệ ráo nước,…

kích thước tủ bếp treo tường

Kích thước tủ bếp treo tường

 • Chiều cao kích thước chuẩn tủ bếp trên :từ 350mm đến 700mm, 900mm; chiều sâu trung bình từ 300 đến 350mm.
 • Chiều rộng: tương tự tủ bếp dưới, tủ bếp trên chiều rộng là bội số của 10 hoặc 15. Các kích thước phổ biến: 300, 400, 500, 600, 800, 1000mm

Khoảng cách giữa tủ bếp trên tủ bếp dưới: 35 – 60cm, kích thước thiết kế tủ bếp thường được ứng dụng là 46cm. Tại khu vực bếp nấu, khoảng cách là từ 60 đến 80cm.

Kích thước tủ bếp trên đẹp

Kích thước tủ bếp trên đẹp

Một số thiết kế không gian bếp thêm tủ bếp tầng giữa. Chiều cao tiêu chuẩn 120 – 150cm, chiều sâu theo kích thước của tủ bếp dưới.

Kích thước tiêu chuẩn các khoang tủ bếp

Các khoang tủ bếp phân chia tùy thuộc vào chiều dài tủ bếp các thiết bị bếp. Ví dụ kích thước tủ bếp là 60cm thì khoang đặt bếp kích thước tối thiểu 60cm tính theo mặt cánh. Tương tự với kích thước chậu rửa kích thước tủ lạnh, chiều rộng khoang tủ lớn hơn kích thước thiết bị.

kích thước phụ kiện tủ bếp

kích thước phụ kiện tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn các khoang tủ bếp

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp

Kích thước lắp đặt nội thất tủ bếp

 • Kích thước máy hút mùi tủ bếp được lắp đặt có chiều dài từ 60cm 90cm, chiều rộng từ 50cm – 60cm và chiều cao là khoảng 14cm.
 • Kích thước giá bát tủ bếp sử dụng phổ biến nhất là từ 100cm 180cm. Trong nhiều trường hợp, sử dụng giá để bát có kích cỡ lên đến 250cm.
 • Kích thước chậu rửa bát đơn dao động trong khoảng 48cm 41cm 193cm. Đối với chậu rửa bát đôi kích thước là 78cm x 41cm 192cm.
 • Kích thước lò vi sóng lựa chọn thường có size trung bình chiều dài từ 46cm đến 51cm chiều rộng từ 29cm đến 47cm. Khoảng cách lắp đặt lò vi sống so máy rửa bát là 50cm.
 • Kích thước tủ lạnh âm tường tiêu chuẩn chiều dài khoảng 170cm, chiều rộng 56cm. Tủ lạnh nên được lắp đặt cách bồn rửa khoảng ít nhất là 100cm. Điều này giúp quý khách có không gian rộng để di chuyển.
Tủ bếp gỗ nhiên nhiên đa dạng phong cách

Tủ bếp gỗ nhiên nhiên đa dạng phong cách

Kích thước tiêu chuẩn theo các kiểu dáng

Việc bố trí tủ bếp phụ thuộc không gian nhà bạn. Tuy nhiên, để có một căn bếp tốt, bạn cần để ý bố trí ngay từ khi thiết kế kiến trúc xây dựng, diện tích tối thiểu cho khu vực tủ bếp.

Kiểu tủ bếp có quầy bar sang trọng

Kiểu tủ bếp có quầy bar sang trọng

Kích thước tủ bếp chữ L

Những chiếc bếp thiết kế theo chữ L cần có kích thước tủ bếp hiện đại với chiều dài ít nhất là 2m. Bạn cũng có thể lắp đặt tủ bếp lệch chiều dài một cạnh khoảng 3m hoặc 3.5m. Nhưng kích thước cạnh còn lại vẫn đảm bảo ít nhất là 2m. Tủ bếp chữ L rất phù hợp với thiết kế nội thất chung cư nên nhếu bạn đang sở hữu căn hộ chung cư thì hãy lựa chọn bếp chữ L nhé.

Ngoài ra, quý khách cũng bố trí hai cạnh tủ bếp đối xứng sao cho chiều dài tủ bếp dao động trong khoảng 4m.

kích thước tủ bếp

kích thước tủ bếp gỗ

Kích thước tủ bếp chữ L

Kích thước tủ bếp chữ L

Kích thước tủ bếp chữ I

Đối với chiếc tủ bếp chữ I, bạn có thể để lắp đặt tủ bếp chiều dài ít nhất là trên 3m. Vì nếu như lắp đặt tủ bếp chiều dài dưới 3m sẽ mang đến cảm giác cụt, gây mất thẩm mỹ căn nhà. Trường hợp gian nhà bếp  rộng rãi, bạn có thể sử dụng tủ bếp chữ I có chiều dài trên 4m.

kích thước tủ bếp đẹp

kích thước tủ bếp đẹp

Kích thước tủ bếp chữ I

Kích thước tủ bếp chữ I

Xem thêm:

Kích thước tủ bếp chữ U

Đối với chiếc tủ bếp hình chữ U, nên lựa chọn những chiếc tủ kích thước thùng tủ cao từ 80cm – 90cm và chiều sâu là từ 40cm – 55cm. Chiều dài tủ bếp dao động từ 3m- 4m tùy theo diện tích nhà bếp. Riêng kích thước cánh tủ bếp tiêu chuẩn nằm trong khoảng 30cm – 40cm.

kích thước tủ bếp

kích thước tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp chữ U gỗ tự nhiên sang trọng

Tủ bếp chữ U gỗ tự nhiên sang trọng

Xem thêm:

Kích thước tủ bếp song song

Những chiếc tủ bếp song song giúp không gian nhà bếp trở nên gọn gàng tiện lợi hơn rất nhiều. Nhưng nếu muốn tận dụng tốt công năng , bạn nên lựa chọn những chiếc tủ có kích thước tiêu chuẩn chiều cao dao động từ 60cm – 80cm, chiều sâu từ 30cm – 55cm và chiều dài khoảng 300cm.

Tủ bếp song song

Tủ bếp song song

Tủ bếp song song nên được lắp đặt cách nhau -khoảng ít nhất là 200cm.

kích thước bàn bếp và tủ bếp

kích thước bàn bếp và tủ bếp

Có thể bạn sẽ quan tâm >>> Cách tính kích thước tủ giày tiêu chuẩn mới nhất và chính xác nhất

Kích thước tủ bếp theo phong thủy

Kích thước Lỗ Ban theo phong thủy tủ bếp thường được tuân theo tiêu chuẩn kích thước tủ bếp theo phong thủy như sau:

 • Kích thước bàn bếp theo phong thủy chiều rộng bàn bếp thông thường khoảng 48-50cm hoặc 55-62cm. Các kích thước này tương đối hợp lý có thể mang lại may mắn, thịnh vượng. Chiều rộng tối thiểu 48cm tối đa là 62cm.
kích thước mặt đá tủ bếp

kích thước mặt đá tủ bếp

 • Chiều cao phong thủy tính từ mặt sàn tới mặt bàn bếp là 82-85cm sẽ đem lại điều tốt đẹp nhất trong phong thủy. Tránh được rủi ro và không may cho gia đình.
 • Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn sử dụng nhiều nhất vào khoảng 15m2 cho tới 30m2 tùy diện tích căn hộ, ngôi nhà và sự thiết kế hợp lý kỹ sư thông qua nhu cầu của gia chủ.
Kích thước tủ bếp theo phong thủy

Kích thước tủ bếp theo phong thủy

Trên đây là một số tư vấn lựa chọn kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp tiêu chuẩn và phong thủy trong nội thất. Hi vọng bài viết được ứng dụng mang lại sự tiện ích tối đa phù hợp phong thủy nhất cho nhà bếp của bạn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về tủ bếp bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 082.5550555 của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555