35+ thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây cực mát mẻ

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây đang được rất nhiều gia chủ quan tâm. Làm thế nào để có các thiết kế mặt tiền đẹp và phù hợp nhất? Trong bài viết đây chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về các thiết kế mặt tiền nhà ống hướng Tây đang được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay.

Vì sao nên lựa chọn nhà ống 3 tầng hướng Tây?

Nhà hướng Tây là hướng nhà thường phải đón khá nhiều ánh nắng tự nhiên, dễ gây nên tình trạng nắng nóng, oi bức cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên có thể thấy các thiết kế nhà ống hướng Tây hiện nay vẫn được rất nhiều gia đình yêu thích. Cùng mình điểm qua một số ưu điểm nổi bật của nhà ống hướng Tây.

 • Nhà hướng Tây giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình: Có thể thấy nhà hướng Tây thường sẽ được đón nhận luồng ánh sáng tự nhiên từ môi trường, rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Đặc biệt những mẫu nhà ống có chiều sâu dài, nhà hướng Tây sẽ giúp cho căn nhà của bạn đón nhận được nhiều ánh sáng, giúp không khí luôn được khô thoáng và an toàn cho sức khỏe hơn.
 • Có phong thủy tốt: Nhà hướng Tây theo phong thủy cũng được quan niệm là có thể mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình. Các gia chủ có thể gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh của mình. Vì thế nhà hướng Tây vẫn được coi là một hướng nhà Tốt.
Ưu điểm của nhà ống 3 tầng hướng Tây

Ưu điểm của nhà ống 3 tầng hướng Tây

 • Tối ưu không gian sử dụng: Nhà ống 3 tầng đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của các gia đình trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó thiết kế đơn giản cũng giúp cho anh em có thể lựa chọn nhiều phong cách thiết kế khác nhau, mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho căn nhà của bạn.
 • Mẫu nhà ống 3 tầng hướng Tây giúp tiết kiệm chi phí: Nhà ống cũng là một trong những thiết kế được tối ưu về diện tích sử dụng, theo đó các gia chủ có thể tiết kiệm tối đa các khoản chi phí cho việc thi công nhà ở của mình.

Nhà ống 3 tầng hướng Tây hợp với tuổi nào?

Mặc dù hướng Tây là một hướng nhà tốt nhưng không phải lúc nào nó cũng mang lại vượng khí cho các gia chủ. Theo đó với những gia chủ có tuổi kỵ với hương Tây có thể khiến cho công việc bị sa sút, tinh thần bị ảnh hưởng, gia đình cũng không gặp được nhiều may mắn.

Vì vậy trước khi lựa chọn mẫu nhà này bạn cần phải cân nhắc xem tuổi của mình có hợp với nhà hướng Tây hay không. Nếu không hợp thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để đưa ra những phương án thi công phù hợp nhất.

Nhà ống 3 tầng hướng Tây hợp tuổi gì

Nhà ống 3 tầng hướng Tây hợp tuổi gì

Để thi công nhà ở hiệu quả nhất, người thuộc mệnh nào thì nên lựa chọn nhà theo hướng đó. Những người thuộc nên xây nhà theo hướng Tây phải là thuộc Tây Tứ mệnh. Theo đó các gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh có thể xây nhà theo hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc, Đông Bắc.

Cụ thể những tuổi hợp với xây nhà hướng Tây bao gồm:

 • Đối với nam giới: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984 và 1993.
 • Đối với nữ giới: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983 và 1992.

Để xét tuổi hợp với hướng nhà thì bạn cần xác định theo tuổi của chủ nhà, người đứng tên ngôi nhà đó. Trong trường hợp cả 2 vợ chồng cùng đứng tên căn nhà thì nên lấy theo tuổi của người làm trụ cột trong gia đình bạn.

Xem thêm:

Các thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây

Nếu bạn đang muốn tham khảo các thiết kế mặt tiền của nhà ống 3 tầng hướng Tây thì có thể tham khảo một số mẫu nhà bên dưới đây của chúng mình.

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây diện tích 3m

Đối với thiết kế mặt tiền nhà ống 3m các gia chủ nên ưu tiên các thiết kế đơn giản để không làm mất tầm nhìn của căn nhà, giúp căn nhà trở nên thoáng đãng hơn. Vì vậy tốt nhất là các gia chủ nên lựa chọn các phong cách thiết kế hiện đại, tối giản cho căn nhà của mình.

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây diện tích 3m đơn giản

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây diện tích 3m đơn giản

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây diện tích 3m

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây diện tích 3m

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây diện tích 5m

Đối với thiết kế mặt tiền nhà ống 5m, các gia chủ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Đây cũng là thiết kế được nhiều gia đình yêu thích trên thị trường hiện nay. Các gia chủ có thể tận dụng các chậu cây xanh, cửa nhôm kính, cửa cuốn sắt để hạn chế việc căn nhà của mình bị hấp thụ quá nhiều ánh sáng từ bên ngoài.

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây diện tích 5m mái Thái

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây diện tích 5m mái Thái

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây diện tích 5m mái bằng

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây diện tích 5m mái bằng

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây mái bằng

Thiết kế mái bằng cũng là một trong những lựa chọn được rất nhiều gia đình đánh giá cao hiện nay. Tuy nhiên với thiết kế nhà hướng Tây, các gia chủ nên chú ý đến các yếu tố chống nắng, giảm nhiệt hiệu quả như sử dụng các màu sơn nhẹ nhàng, dịu mắt, chất liệu cổng phù hợp như cửa nhôm kính, cửa cuốn sắt,…

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây mái bằng

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây mái bằng có cây xanh

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây mái bằng sang trọng

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây mái bằng sang trọng

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây mái Thái

Thiết kế nhà ống 3 tầng hướng Tây mái Thái cũng là lựa chọn hàng hoàn hảo cho các gia đình hiện nay. Thiết kế mái Thái không chỉ giúp bảo vệ căn nhà khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài mà còn giúp làm giảm nhiệt độ bên trong căn nhà. Các gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn các chất liệu mái phù hợp như mái ngói, mái tôn có xử lý cách nhiệt,…

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây mái Thái tân cổ điển

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây mái Thái tân cổ điển

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây mái Thái hiện đại

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây mái Thái hiện đại

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây có cây xanh

Thiết kế mặt tiền phủ cây xanh cũng là ý tưởng hoàn hảo cho các thiết kế nhà ống 3 tầng hướng Tây trên thị trường hiện nay. Cây xanh không chỉ giúp cho căn nhà của bạn trở nên nổi bật mà còn có tác dụng điều hòa không khí tương đối tốt, giúp không gian sống của gia đình bạn luôn được thoáng mát nhất.

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây có cây xanh

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây có cây xanh

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây có cây xanh hiện đại

Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây có cây xanh hiện đại

Các lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây

Nhà hướng Tây thường sẽ có nhược điểm là thu hút nhiều ánh tự nhiên nên dễ gây nóng cho cả căn nhà. Do đó khi thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây, các gia chủ cần phải lưu ý một số yếu tố bên dưới đây

 • Lựa chọn phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế là yếu tố đầu tiên mà gia chủ cần xác định khi thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây hiện nay. Tùy theo diện tích mặt tiền có thể là 3m, 5m mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp nhất. Đối với những mặt tiền có diện tích chật hẹp thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn các thiết kế đơn giản.
 • Chất liệu cửa nhà ống 3 tầng hướng Tây: Để có thể hạn chế việc bị hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời vào bên trong nhà, các gia chủ nên lựa chọn các chất liệu cửa như cửa nhôm kính, cửa cuốn sắt hay cửa nhựa lõi thép. Không nên lựa chọn chất liệu gỗ hoặc kính bởi nó có thể gây bí bách cho không gian sống của gia đình bạn.
Các lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây

Lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây

 • Màu sơn mặt tiền nhà ống hướng Tây: Nhà hướng Tây là hướng mà mặt trời lặn nên khi chọn màu sơn nhà nói chung và mặt tiền nói riêng, bạn nên lựa chọn các tone màu sơn mang lại sự ấm áp như màu trắng, màu be. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các tone màu như hồng phớt, xanh nhạt để mang lại cảm giác dễ chịu. Tốt nhất là không nên chọn các gam màu nóng, sặc sỡ, gây bức bối cho người nhìn.
 • Đặt nhiều cây xanh ở mặt tiền: Thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây không thể thiếu sự xuất hiện của các loại cây xanh. Cây xanh trước nhà không chỉ mang lại không khí trong lành mà còn giúp giảm nhiệt độ trong không gian sống của gia đình bạn. Theo đó các thành viên cũng sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong căn nhà của mình.
 • Lựa chọn vật liệu cách nhiệt: Khi thi công mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây bạn cũng cần phải đảm bảo các yếu tố về cách nhiệt tương tự như khi thiết kế cửa nhà. Ngay từ khi xây dựng tường thô, các gia chủ nên cân nhắc thiết kế 2 lớp để tăng khả năng cách nhiệt, giúp lưu thông không khí bên trong căn nhà tốt hơn.
Lựa chọn vật liệu thi công phù hợp

Lựa chọn vật liệu thi công phù hợp

 • Đảm bảo các yếu tố về phong thủy: Các yếu tố về phong thủy cũng là điều mà bạn cần quan tâm khi thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hiện nay. Theo đó bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc, hướng cổng sao cho phù hợp nhất để không làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn cũng như sức khỏe của cả gia đình.
 • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Để đảm bảo có thể lựa chọn được các thiết kế mặt tiền nhà ống phù hợp nhất, các gia chủ cũng cần phải cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ về các đơn vị thi công có uy tín trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó cũng có thể hạn chế được các phát sinh chi phí trong quá trình thi công.

Kiến trúc Tứ Gia – Đơn vị thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây uy tín

Kiến trúc Tứ Gia được biết đến là một trong những đơn vị thi công, thiết kế nội thất nhà ở có uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đơn vị này đã có hơn 10 năm hoạt động trên thị trường với các sản phẩm chất lượng phủ sóng trên khắp cả nước.

Nội thất Tứ Gia

Kiến trúc Tứ Gia

Với đội  ngũ kiến trúc sư lành nghề, nhiều kinh nghiệm, Kiến trúc Tứ Gia đảm bảo có thể mang đến cho bạn những công trình chất lượng với giá thành phải chăng nhất. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình đang muốn thi công nhà ống 3 tầng hiện nay.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản nhất về thiết kế mặt tiền nhà ống 3 tầng hướng Tây hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp cho bạn lựa chọn được các thiết kế phù hợp nhất với căn nhà của mình.


Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555