Tổng hợp 50+ thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây ấn tượng nhất

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây đang là lựa chọn được rất nhiều gia đình quan tâm trong thời gian vừa qua. Trong bài viết dưới đây chúng mình không chỉ tổng hợp các mẫu thiết kế mặt tiền của nhà hướng Tây mà còn giúp bạn nắm được các phương án thi công sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Xây nhà phố hướng Tây có nên hay không?

Theo quan niệm từ xưa đến nay thì hướng Tây là một hướng xây nhà không đẹp theo cả phong thủy và địa hình. Bởi hướng Tây là hướng mặt trời lặn, do đó xây nhà theo hướng Tây có thể khiến cho căn nhà của bạn luôn bị nóng bức và ngột ngạt.

Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhà hướng Tây vẫn là lựa chọn được rất nhiều gia đình ưu tiên. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về thiết kế này thì có thể tham khảo các ưu nhược điểm đã được chúng mình phân tích bên dưới đây.

Ưu điểm của nhà phố hướng Tây

Nhà hướng Tây cũng được rất nhiều gia đình đánh giá cao với các ưu điểm như:

 • Nhà hướng Tây đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên bởi nhà hướng Tây luôn được hấp thụ ánh nắng tốt nhất, giúp hạn chế tình trạng ẩm mốc cũng như sự phát triển của các loại sinh vật gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt là với các mẫu nhà có diện tích hạn chế, dễ gặp phải tình trạng bí bách, ngột ngạt.
Ưu điểm của nhà phố hướng Tây

Ưu điểm của nhà phố hướng Tây

 • Theo phong thủy hiện nay thì hướng Tây cũng là một hướng nhà tốt, hướng Tây giúp mang lại nhiều may mắn cho các gia chủ, thuận lợi về công việc kinh doanh, dễ dàng tích lũy được nhiều của cải.
 • Xét về yếu tố gia đạo thì các mẫu nhà phố hướng Tây có phong thủy vượng, người sinh sống ở những căn nhà này đều là những người có khả năng quản lý tiền bạc tốt, ít khi bị thất thoát về tiền nong.

Nhược điểm nhà phố hướng Tây

Nhà hướng Tây là hướng mặt trời lặn nên cường độ ánh sáng sẽ khá cao, có thể gây nóng cho căn nhà của bạn nếu không được áp dụng các phương pháp thi công cách nhiệt phù hợp.

Vì vậy đối với câu hỏi có nên thi công nhà mặt phố hướng Tây thì bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện mà không phải lo ngại bất cứ vấn đề gì.

Nhược điểm của nhà phố hướng Tây

Nhược điểm của nhà phố hướng Tây

Xem thêm:

Nhà phố hướng Tây hợp với tuổi nào?

Mặc dù nhà phố hướng Tây là một hướng nhà tốt nhưng không phải gia chủ nào cũng có thể lựa chọn hướng nhà này. Chính vì vậy trước khi quyết định xây dựng nhà phố hướng Tây thì bạn cần phải xem tuổi của mình có hợp hay không.

Những gia chủ nên xây nhà hướng Tây phải là những người thuộc mệnh Tây tứ mệnh. Trong đó sẽ bao gồm các hướng xây nhà đẹp là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Cụ thể hơn dưới đây sẽ là những tuổi nên xây nhà hướng Tây.

 • Chủ nhà là nam giới: sinh vào các năm như 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993.
 • Chủ nhà là nữ giới: sinh vào các năm 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992.
Nhà hướng Tây hợp tuổi gì?

Nhà hướng Tây hợp tuổi gì?

Khi lựa chọn tuổi để xem xét hướng nhà, bạn cần phải xét theo tuổi của người đứng tên ngôi nhà hoặc trường hợp hai vợ chồng cùng đứng tên thì lấy tuổi của người đang là trụ cột của gia đình.

Xem thêm:

Các thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số thiết kế mặt tiền hướng Tây của các mẫu nhà phố trên thị trường hiện giúp các gia chủ có những lựa chọn phù hợp nhất.

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây cho nhà 2 tầng

Nhà phố 2 tầng là lựa chọn tối ưu chi phí nhất dành cho rất nhiều các gia đình ở thành phố hiện nay. Thiết kế 2 tầng sẽ phù hợp với các gia đình có từ 2-4 thành viên, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng cơ bản của mỗi gia đình.

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây cho nhà 2 tầng hiện đại

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây cho nhà 2 tầng hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây cho nhà 3 tầng

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây cho nhà 3 tầng

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây cho nhà 3 tầng

Nhà 3 tầng sẽ là mẫu nhà tối ưu hơn dành cho các gia đình đông thành viên, nhiều thế hệ cùng sinh sống. Các thiết kế mặt tiền sẽ chú trọng đến yếu tố đơn giản để đảm bảo thể tận dụng tối đa các diện tích sử dụng trong căn nhà của bạn.

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây cho nhà 3 tầng hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây mái bằng

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây mái bằng sang trọng

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây mái bằng sang trọng

Thiết kế nhà mái bằng là lựa chọn phổ biến cho các gia đình ở thành phố hiện nay với kết cấu tương đối đơn giản. Mẫu nhà này cũng được đánh giá cao với ưu điểm là tiết kiệm chi phí, ngoài ra còn giúp các gia đình có thể dễ dàng cơi nới, lên tầng sau một thời gian sử dụng.

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây mái bằng hiện đại

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây mái bằng hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây mái Thái

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây mái Thái sang trọng

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây mái Thái sang trọng

Thiết kế mái Thái cũng là một trong những mẫu nhà ở được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Mẫu nhà này không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ mà còn rất phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu ở Việt Nam. Thiết kế nhà mái Thái hướng Tây chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình hiện nay.

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây mái Thái

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây mái Thái

Xem thêm:

Thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây có sân vườn

Nhà sân vườn cũng là một trong những lựa chọn được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay, kể cả các gia đình ở thành phố hay ngoại thành. Với thiết kế sân vườn, mẫu nhà này không chỉ được đánh giá cao về không gian xanh mát mà còn mang lại điều kiện tốt cho sức khỏe của các gia đình.

Thiết kế sân vườn hiện đang là lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Bên cạnh đó nhà sân vườn cũng rất phù hợp với các thiết kế nhà hướng Tây hiện nay bởi nó có khả năng điều hòa không khí, làm dịu không gian sống của gia đình bạn vô cùng hiệu quả.

Giải pháp thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây chống nóng hiệu quả

Như bạn đã biết thì hướng Tây là hướng đón nhiều ánh nắng mặt trời nhất so với các hướng còn lại. Vì vậy bên cạnh các lưu ý khi thi công thì bạn cũng cần phải áp dụng các giải pháp chống nắng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

 • Sử dụng các vật liệu cách nhiệt: Các vật liệu thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Tuy nhiên đối với mẫu nhà này thì bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại vật liệu có cách nhiệt tốt. Điển hình như cửa cách nhiệt, gỗ 2 lớp, xi măng 2 lớp,…
 • Ưu tiên tường hai lớp: Xây dựng tường 2 lớp cho nhà phố hướng Tây cũng là phương án tương đối hoàn hảo cho các gia đình hiện nay. Cấu tạo của tường 2 lớp thông thường sẽ có độ dày khoảng 110-220mm và giữ chúng sẽ có một khoảng không dày cỡ 100mm để lưu thông không khí cũng như giảm nhiệt một cách hiệu quả nhất.
 • Tận dụng cây xanh: Cây xanh không chỉ có tác dụng tạo nên một không gian sống trong lành cho các gia đình mà đối với các thiết kế nhà hướng Tây nó còn có thể làm giảm nhiệt độ, chống nắng nóng vô cùng hiệu quả. Theo đó các gia chủ sẽ luôn cảm thấy được thoải mái, dễ chịu nhất.
Tận dụng cây xanh cho mặt tiền nhà phố hướng Tây

Tận dụng cây xanh cho thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây

 • Xây tường bê tông dày: Một trong những giải pháp chống nóng hiệu quả nhất cho nhà phố hướng Tây là nên xây tường bê tông dày, độ dày từ 25-30cm là phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tường gạch nung để làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt, hạn chế nắng nóng cho căn nhà của mình.
 • Lựa chọn màu sơn phù hợp: Để mang lại hiệu quả chống nóng, các gia chủ nên lựa chọn những màu sơn tường sáng, tránh sơn các gam màu quá rực rỡ để hạn chế sự hấp thụ nhiệt từ các mặt tường, giúp căn nhà được mát mẻ và thông thoáng hơn.
 • Đảm bảo yếu tố thông gió: Nhiều gia chủ thường nghĩ rằng việc bịt kín mặt tiền sẽ hạn chế được việc nắng nóng nhưng thực tế càng bịt kín thì càng làm tường bị hấp thụ nhiệt cao hơn. Do đó tốt nhất là bạn nên tạo không gian thông thoáng cho căn nhà của mình để đón được gió từ bên ngoài.
 • Sử dụng các loại mành tre: Mành tre, mành trúc cũng là những yếu tố lý tưởng giúp bạn có thể hạn chế nắng nóng từ ánh nắng mặt trời. Vì vậy các gia chủ có thể tận dụng loại vật dụng này để giúp căn nhà của mình được mát mẻ hơn.
Sử dụng các loại vật liệu thích hợp

Sử dụng các loại vật liệu thích hợp

 • Hạn chế sử dụng vật liệu kính: Kính là loại vật liệu có khả năng hấp thụ nhiệt khá tốt nên khi thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây tốt nhất là bạn không nên lựa chọn loại vật liệu này. Trong trường hợp sử dụng vật liệu kính thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn các loại kính cách nhiệt hoặc cửa kính 2 lớp là tốt nhất để tăng khả năng bức xạ nhiệt.
 • Thiết kế nhà cửa thông thoáng: Các gia chủ cũng có thể ưu tiên thi công các khoảng không cách nhiệt cho căn nhà của mình bằng cách tạo các lối đi, hành lang, ban công hay nhà kho,… Bên cạnh đó bạn cũng có thể bố trí thêm hòn non bộ, hồ sen, hồ cá,… trước hoặc trong nhà để làm dịu không gian một cách hiệu quả nhất.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia là một trong những đơn vị thi công, thiết kế nội thất được rất nhiều gia đình đánh giá cao trong thời gian vừa qua. Kiến trúc Nội thất Tứ Gia tự tin khẳng định vị trí của mình trên thị trường hiện nay với những sản phẩm và dịch vụ đạt chuẩn chất lượng, được hầu hết các gia đình tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản nhất về các thiết kế mặt tiền nhà phố hướng Tây trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng mình sẽ giúp cho các gia chủ có những phương án thi công phù hợp nhất.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555