Nhà Tiền Chế Là Gì? Đơn Giá Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế 2024

Mục Lục

Nhà tiền chế là một loại nhà được sử dụng khá rộng rãi trong các công trình dân dụng trong thời gian vừa qua. So với nhà bê tông truyền thống thì nhà thép tiền chế cũng có khá nhiều ưu điểm nổi bật. Cùng mình tìm hiểu chi tiết các thông tin cũng như báo giá xây dựng mẫu nhà này để các chủ đầu tư có thể tham khảo.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà khung thép, loại nhà đang rất phổ biến trong ngành xây dựng thời gian vừa qua. Đúng như tên gọi loại nhà này sẽ được thi công với các khung trụ bằng thép và lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc đã thiết kế trước.

Theo đó loại nhà thép tiền chế này hoàn toàn có thể tháo rời các kết cấu và dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau. Để tạo ra một căn nhà sắt tiền chế hoàn chỉnh thì đơn vị thi công sẽ cần phải thực hiện gồm rất nhiều nước như lên bản thiết kế, gia công nguyên liệu và các bộ phận cấu thành, cuối cùng mới là lắp ghép để tạo một căn nhà hoàn chỉnh.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là gì?

Các loại nhà tiền chế hiện nay đều có thời gian thi công vô cùng nhanh chóng, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí, vừa mang đến các giải pháp về bảo vệ môi trường, giảm thiểu lượng khí thải tốt hơn so với các phương pháp xây dựng truyền thống.

Theo đó có thể thấy chỉ trong một thời gian ngắn là bạn đa có thể sở hữu một công trình vô cùng hiện đại, tiện nghi. Nhà thép tiền chế cũng có tính ứng dụng tương đối cao như xây dựng ở các công trường, làm nhà dân dụng, nhà hàng hay nhà xưởng đều rất phù hợp.

Thông số kỹ thuật

Để xây dựng nhà thép tiền chế, bạn sẽ cần phải nắm được các thông số cơ bản bên dưới đây:

 • Chiều cao: Được tính bằng khoảng cách từ chân nhà đến điểm giao nhau giữa tường và mái nhà.
 • Chiều dài: Được tính theo khoảng cách giữa 2 mép tường đối diện với nhau.
 • Chiều rộng: Thường sẽ được tính bằng độ dài mép tường từ bên này sang bên đối diện.
 • Độ dốc của mái: Mái nhà cần được tính toán độ dốc phù hợp để đảm bảo độ bền cho công trình. Thông thường độ dốc mái phù hợp nhất là khoảng 15%.
 • Bước cột: Là khoảng cách giữa các cột nhà theo chiều dọc, thường sẽ được xác định theo chiều dài cũng như mục đích sử dụng của chủ đầu tư.
Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật

Cấu tạo nhà tiền chế

Cấu tạo nhà tiền chế cũng được đánh giá là đơn giản, không phức tạp như cấu trúc của các loại nhà đẹp truyền thống. Cấu tạo của nhà sắt tiền chế thường sẽ bao gồm các phần:

 • Móng nhà: Móng nhà thường sẽ bao gồm 3 bộ phận là bản móng, giằng móng và cổ móng. Móng nhà cũng sẽ được đổ bê tông cốt thép thật cẩn thận để đảm bảo tính vững chắc cho căn nhà.
 • Khung nhà: Khung nhà thường sẽ bao gồm các loại cột chữ H hoặc cột tròn, dầm nhà hình chữ L, các xà gồ thép với hình dạng C, Z, U được điều chỉnh linh hoạt kích thước.
 • Tường bao quanh: Phần tường bao quanh của nhà tiền chế thường sẽ được sử dụng các vật liệu như sắp, tôn, gỗ hoặc thép để kết nối với nhau.
 • Dầm nhà: Phần nằm phía dưới nền đất của công trình.
 • Mái nhà: Mái nhà cũng được thi công tương tự như với dầm nhà.
Cấu tạo nhà thép tiền chế

Cấu tạo nhà thép tiền chế

Vật liệu xây dựng nhà tiền chế cơ bản

Khung thép

Cấu tạo chính của nhà thép tiền chế chính là phần khung thép. Toàn bộ kết cấu thép sẽ được đồng bộ sẵn từ trước và đưa ra công trình để thi công lắp đặt. Khung thép thường có trọng lượng nhẹ nên có thể giảm được tối đa trọng tải lên công trình.

Khung thép làm nhà sắt tiền chế

Khung thép làm nhà sắt tiền chế

Tấm bao che

Tấm bao che là một trong những vật liệu cấu tạo quan trọng khi xây dựng nhà tiền chế. Các công trình nhà khung thép hiện nay thường sử dụng các vật liệu như tấm xi măng, vừa có trọng lượng nhẹ nhàng, vừa thân thiện với môi trường.

Tấm bao che

Tấm bao che

Tấm làm sàn

Để làm sàn của các công trình nhà khung thép hiện nay, nhiều chủ đầu tư đều lựa chọn vật liệu là các tấm xi măng với khả năng chịu lực và chống ẩm tương đối tốt.

Tấm làm sàn

Tấm làm sàn

Những ứng dụng của nhà thép tiền chế

Nhờ sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nên nhà tiền chế có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Cùng tìm hiểu về những ứng dụng này dưới đây: 

 • Nhà xưởng công nghiệp: Đây là ứng dụng phổ biến nhất của nhà thép tiền chế bởi những ưu điểm như độ bền cao, khả năng chịu tải trọng lớn, thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
 • Nhà kho: Nhà kho cũng là ứng dụng rất phổ biến của nhà thép tiền chế bởi khả năng lưu trữ hàng hóa với tải trọng lớn, dễ dàng mở rộng diện tích khi cần thiết.
 • Trung tâm thương mại: Với tính linh hoạt trong thiết kế, nhà thép được xây dựng thành các trung tâm thương mại với quy mô lớn, nhiều tầng và có kiến trúc hiện đại.
 • Siêu thị: Nhà tiền chế đáp ứng được yêu cầu về diện tích rộng rãi, khả năng chịu tải trọng lớn và tiết kiệm chi phí cho các siêu thị.
 • Showroom: Nhờ có tính thẩm mỹ cao và khả năng thiết kế đa dạng, xây dựng nhà thép thành các showroom trưng bày sản phẩm.
 • Văn phòng: Xây dựng nhà thép tiền chế thành văn phòng hiện đại, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. 
 • Nhà thi đấu thể thao: Với khả năng chịu tải trọng lớn và không gian rộng rãi, nhà thép tiền chế là lựa chọn tối ưu cho các nhà thi đấu thể thao.
 • Trường học: Các trường học được xây dựng từ thép tiền chế có ưu điểm là thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn.
 • Bệnh viện: Bệnh viện xây từ nhà tiền chế có yêu cầu cao về độ an toàn, khả năng chịu tải trọng lớn và khả năng chống cháy cao.
 • Nhà ở: Nhà thép tiền chế ngày càng được sử dụng để xây dựng nhà ở bởi những ưu điểm như thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và khả năng thiết kế đa dạng.
Những ứng dụng phổ biến của nhà tiền chế đẹp

Những ứng dụng phổ biến của nhà tiền chế đẹp

Ưu điểm của nhà tiền chế

Một số ưu điểm nổi bật của loại nhà khung thép tiền chế này có thể kể đến như:

Chi phí thấp

Hầu hết các nhà khung thép hiện nay đều được xây dựng với các loại vật liệu có giá thành rẻ như tôn, gỗ, thép nên giá thành xây dựng luôn thấp hơn các loại nhà truyền thống trước đây. Bên cạnh đó nhiều nhà thép tiền chế còn không phải mất nhiều chi phí cho việc làm móng nhà nên chi phí thi công chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều.

Chi phí thấp

Chi phí thấp

Thời gian thi công ngắn

Nhà khung thép thường được xây dựng bởi các bộ phận đã có sẵn nên thời gian thi công luôn nhanh hơn so với các loại nhà truyền thống. Đối với các công trình nhà thép tiền chế nhỏ đẹp thì thời gian thi công chỉ tính theo ngày hoặc theo tuần là lâu nhất.

Thời gian thi công nhanh chóng

Thời gian thi công nhanh chóng

Đa dạng công năng sử dụng

Có thể nói rằng thiết kế của những căn nhà tiền chế đều đảm bảo được đầy đủ công năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên. Đối với mỗi ứng dụng khác nhau thì nhà thép tiền chế luôn mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi có tất cả các không gian sinh hoạt cần thiết.

Đảm bảo có đầy đủ công năng sử dụng trong nhà tiền chế

Đảm bảo có đầy đủ công năng sử dụng trong nhà tiền chế

Khả năng chống thấm tốt

Nhà tiền chế đều được sử dụng bởi các chất liệu có khả năng chống thấm cao như tôn, thép,… nên khả năng chịu nước của loại nhà này được đánh giá rất cao. Độ kín hoàn hảo của công trình giúp bảo vệ tính riêng tư tối đa cho người sử dụng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Chống ẩm mốc vượt trội

Chống ẩm mốc vượt trội

Dễ dàng di chuyển, tháo gỡ

Một ưu điểm nữa của nhà thép tiền chế cũng được các chủ thầu đánh giá rất cao là việc mẫu nhà này khá dễ dàng tháo gỡ và di chuyển chứ không cố định như nhà truyền thống. Chính vì vậy ưu điểm của nhà khung thép là có thể tái sử dụng nhiều lần và dễ dàng di chuyển theo nhiều vị trí khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Dễ dàng di chuyển, tháo gỡ

Dễ dàng di chuyển, tháo gỡ

Trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực cao

Nhờ sử dụng vật liệu thép có cường độ cao, nhà tiền chế có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với nhà xây dựng truyền thống. Điều này giúp giảm tải trọng cho nền móng và tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển và thi công cho chủ đầu tư.

Trọng lượng nhẹ và khả năng chịu lực cực tốt của nhà tiền chế 

Trọng lượng nhẹ và khả năng chịu lực cực tốt của nhà tiền chế

Khung thép được thiết kế và chế tạo với độ chính xác cao nên có thể đảm bảo khả năng chịu lực cực tốt cho công trình. Vì vậy mà nhà thép tiền chế có thể chống chịu được các tác động của thiên nhiên như gió bão, động đất,…

Phù hợp với cả nền đất yếu

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà nhà tiền chế có thể đáp ứng được chính là khả năng xây dựng trên cả nền đất yếu, địa hình phức tạp. Vì vậy các chủ đầu tư cũng có thể tiết kiệm được tối đa chi phí thi công tại các khu vực có địa hình đặc biệt.

Phù hợp với nền đất yếu

Phù hợp với nền đất yếu

Không cần thợ tay nghề cao

Xây nhà tiền chế thường chỉ cần lắp ghép theo các bản thiết kế đã có sẵn trước đó nên nó hoàn toàn không đòi hỏi tay nghề của người thợ. Các nhà thầu chỉ cần sử dụng công nhân có tay nghề cơ bản là đã có thể hoàn thiện nhà một cách nhanh gọn nhất.

Không cần thợ tay nghề cao

Không cần thợ tay nghề cao

Dễ mở rộng quy mô

Khung thép là cấu trúc chính của nhà tiền chế, được thiết kế với khả năng chịu tải cao và dễ dàng tháo lắp. Khi cần mở rộng diện tích thì chỉ cần thêm dầm, cột thép và các tấm panel mới để tạo thêm không gian. Quá trình thi công mở rộng diễn ra rất nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều chi phí so với xây dựng nhà mới.

Nhà tiền chế dễ mở rộng quy mô 

Nhà tiền chế dễ mở rộng quy mô

Hạn chế của nhà tiền chế

Bên cạnh các ưu điểm thì nhà tiền chế cũng có một số hạn chế mà chủ đầu tư cần phải cân nhắc khi thực hiện xây dựng.

 • Khả năng kháng lửa của các loại nhà sắt tiền chế hiện nay còn khá thấp. Ở nhiệt độ 500 – 600 độ C thì chất liệu thép thường rất dễ bị biến dạng nên tuổi thọ của các công trình này có thể bị giảm khi phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao. Cách khắc phục hiện nay của các công trình là phải phủ bên ngoài một số chất liệu chống cháy tốt.
 • Các công trình nhà khung thép còn phải đối mặt với tình trạng dễ bị gỉ, ăn mòn sau một thời gian dài sử dụng. Để khắc phục tình trạng này thì các khung thép cần được sơn chống gỉ tốt và được đúc sẵn trước khi lắp ghép.
Nhược điểm

Nhược điểm

Xem thêm:

 • Nhà di động là gì? Những mẫu nhà di động giá rẻ nhất 2024

Có những loại nhà tiền chế nào?

Hiện nay nhà thép tiền chế cũng được phân thành một số loại phổ biến như:

 • Nhà thép tiền chế dân dụng: Loại nhà thường được sử dụng để làm nơi ở, có nhiều thiết kế đa dạng, chi phí ở mức rẻ và vừa. Nhà tiền chế dân dụng cần đảm bảo độ bền và an toàn cao cho người sử dụng.
 • Nhà tiền chế công nghiệp: bao gồm có các phân xưởng, nhà kho,…
Phân loại các mẫu nhà tiền chế khác nhau

Phân loại các mẫu nhà tiền chế khác nhau

 • Nhà thép tiền chế thương mại: bao gồm có các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại, tạp hóa,… Các công trình này cần đảm bảo độ an toàn và khả năng chống cháy cao, được kiểm tra gắt gao rồi mới được đưa vào sử dụng.
 • Nhà tiền chế quân sự: Mục đích của nhà thép tiền chế quân sự là để phục vụ cho các công việc bên trong doanh trại quân đội.

So sánh nhà tiền chế với nhà bê tông truyền thống

So với cách xây dựng nhà truyền thống thì nhà tiền chế đã khắc phục được rất nhiều nhược điểm. Dưới đây là bảng so sánh 2 dạng nhà để bạn có thể tham khảo.

 

Nhà bê tông cốt thép

Nhà thép tiền chế

Giải pháp kiến trúc Nhà bê tông được tạo hình bằng ghép copha đổ tại chỗ, đảm bảo tính linh hoạt trong việc tạo hình cho căn nhà. Nhà khung thép được lắp đặt bằng bulong, lắp ghép tại nhà máy nên khó có thể tạo hình phức tạp.
Khả năng chịu lực Khả năng chịu lực tốt nhưng khó kiểm soát chất lượng. Khả năng chịu lực tốt, dễ dàng kiểm soát được chất lượng.
Tuổi thọ 40 đến 100 năm Trên 100 năm
Khả năng kết hợp vật liệu Kết hợp mọi vật liệu truyền thống. Chỉ kết hợp được với các loại vật liệu siêu nhẹ.
Tiến độ thi công Nhà 100m2 x 3 tầng trung bình khoảng 6 tháng Nhà 100m2 x 3 tầng trung bình khoảng 3 tháng
Khả năng nâng cấp Nâng cấp mất nhiều thời gian, tốn kém. Nâng cấp dễ dàng, linh hoạt hơn.
Chi phí Khá nhiều chi phí đắt đỏ. Tiết kiệm chi phí hơn

Những mẫu nhà tiền chế khung thép đẹp hiện nay

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng xây nhà thép tiền chế cho mình thì có thể tham khảo ngay các mẫu nhà tiền chế đẹp, được yêu thích nhất thời gian gần đây

Mẫu nhà thép tiền chế nông thôn đơn giản

Mẫu nhà thép tiền chế đẹp ở nông thôn đơn giản là sự lựa chọn ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội. Điển hình là thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, độ bền cao và khả năng chống chịu tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mẫu nhà này có thể kết hợp với kiểu mái tôn hoặc mái Thái mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng.

Chiêm ngưỡng mẫu nhà thép tiền chế có thiết kế đơn giản

Chiêm ngưỡng mẫu nhà thép tiền chế có thiết kế đơn giản

Là mẫu nhà yêu thích của rất nhiều chủ đầu tư với kinh phí không quá cao

Là mẫu nhà yêu thích của rất nhiều chủ đầu tư với kinh phí không quá cao

Nhà thép tiền chế có độ bền cao và khả năng chống được các điều kiện thời tiết xấu

Nhà thép tiền chế có độ bền cao và khả năng chống được các điều kiện thời tiết xấu

Mẫu nhà thép tiền chế nhỏ đẹp

Các mẫu nhà thép tiền chế nhỏ đẹp phù hợp với những gia đình có ít thành viên với thiết kế vô cùng tiện nghi, đẹp mắt. Không gian căn nhà không quá lớn nhưng lại mang đến cho người nhìn cảm giác thoải mái với cách bố trí khoa học. Những mẫu nhà này thường sử dụng thiết kế mái bằng để tiết kiệm chi phí và tối ưu được diện tích sử dụng.

Tham khảo mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp được ưa chuộng hiện nay

Tham khảo mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp được ưa chuộng hiện nay

Mẫu nhà nhỏ đẹp phù hợp với những gia đình có ít thành viên

Mẫu nhà nhỏ đẹp phù hợp với những gia đình có ít thành viên

Sử dụng thiết kế mái bằng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Sử dụng thiết kế mái bằng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Nhà tiền chế gỗ

Phong cách nhà tiền chế gỗ là một trong những kiểu nhà rất phổ biến tại châu Âu bởi nó mang lại sự ấm áp và cổ kính cho không gian sống của bạn. Bạn có thể sử dụng thiết kế 1 tầng hoặc 1 tầng 1 trệt tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Mẫu nhà tiền chế giá rẻ, hiện đại

Mẫu nhà gỗ tiền chế giá rẻ, hiện đại

Mẫu nhà tiền chế đơn giản đẹp

Mẫu nhà tiền chế đơn giản đẹp

Nhà thép tiền chế quây tôn

Nhà tiền chế bằng tôn có ưu điểm hàng đầu là thời gian thi công vô cùng nhanh chóng. Với sự sáng tạo của các đơn vị thi công, mẫu nhà thép tiền chế này cũng được thiết kế vô cùng bắt mắt, giúp mang lại một không gian sống vô cùng hiện đại cho bạn.

Nhà tiền chế đơn giản

Nhà khung thép đơn giản

Mẫu nhà tiền chế đẹp được thiết kế bên ngoài bằng tôn giúp tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà tiền chế đẹp được thiết kế bên ngoài bằng tôn giúp tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà cấp 4 tiền chế đẹp hiện đại

Nhà thép tiền chế cấp 4 là một trong những mẫu nhà tiền chế phổ biến nhất mà bạn thường hay bắt gặp. Đây đều là kiểu nhà 1 tầng với thiết kế tương tự như với các mẫu nhà cấp 4 bình thường. Mẫu nhà khung thép cấp 4 vẫn đảm bảo có nội thất tiện nghi, đầy đủ, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của nhiều gia đình.

Nhà tiền chế cấp 4 đẹp, hiện đại

Nhà tiền chế cấp 4 đẹp, hiện đại

Nhà thép tiền chế cấp 4 thường sẽ phù hợp với những đôi vợ chồng mới cưới hoặc những người có thu nhập không cao. Chi phí để xây dựng mẫu nhà này thường sẽ giao động khoảng dưới 100 triệu đồng, đảm bảo đáp ứng được điều kiện của nhiều gia đình.

Nhà thép tiền chế cấp 4 đơn giản

Nhà thép tiền chế cấp 4 đơn giản

Mẫu nhà tiền chế container

Nhà thép tiền chế container là kiểu nhà được tạo nên bởi việc lắp ghép những chiếc container lại với nhau. Vỏ container cũng là vật liệu có độ bền tương đối cao, chịu lực tốt, khả năng chống gỉ tốt, đáp ứng được mọi điều kiện từ môi trường bên ngoài.

Nhà container thường là thiết kế vô cùng độc đáo, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Bạn có thể biến nhà tiền chế này trở thành các khu vui chơi, quán cafe hay nhà ở tạm thời đều khá phù hợp.

Mẫu nhà tiền chế container đơn giản

Mẫu nhà tiền chế container đơn giản

Mẫu nhà tiền chế container hiện đại

Mẫu nhà khung thép container hiện đại

Mẫu nhà tiền chế có gác lửng

Nhà tiền chế có gác lửng là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tận dụng tối đa diện tích sử dụng mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Gác lửng có thể được sử dụng làm phòng ngủ, phòng làm việc, phòng kho hoặc bất kỳ không gian nào khác mà bạn cần. Khung thép xây nhà có khả năng chịu lực cao, chịu được tác động của nhiều loại thời tiết như gió bão, động đất.

Tham khảo mẫu nhà tiền chế có gác lửng tiện lợi

Tham khảo mẫu nhà tiền chế có gác lửng tiện lợi

Tăng thêm diện tích sử dụng trong căn nhà tiền chế có gác lửng

Tăng thêm diện tích sử dụng trong căn nhà tiền chế có gác lửng

Sử dụng khung thép để xây nhà có khả năng chịu lực cực tốt 

Sử dụng khung thép để xây nhà có khả năng chịu lực cực tốt

Mẫu nhà thép tiền chế 1 mái

Nhà tiền chế 1 mái cũng là kiểu nhà được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Thiết kế đơn giản với phần mái bằng hoặc mái dốc chính là điểm nhấn cho kiểu nhà này. Bạn có thể thiết kế nội thất bên trong theo đúng sở thích và nhu cầu sử dụng của mình.

Mẫu nhà tiền chế 1 mái với bố trí sân vườn đẹp mắt

Mẫu nhà tiền chế 1 mái với bố trí sân vườn đẹp mắt

 Mẫu nhà thép tiền chế 2 mái

Tương tự như nhà tiền chế 1 mái thì nhà thép tiền chế 2 mái cũng là thiết kế thu hút rất nhiều người sử dụng. Thiết kế 2 mái độc đáo dạng mái dốc hoặc bằng sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ căn nhà. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một mẫu nhà khung thép có tính thẩm mỹ cao thì chắc chắn đây sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho bạn.

Mẫu nhà khung thép 2 mái hiện đại

Mẫu nhà khung thép 2 mái hiện đại

Nhà thép tiền chế dạng 2 mái

Nhà thép tiền chế dạng 2 mái

Nhà ống tiền chế

Tương tự như các mẫu nhà ống truyền thống thì nhà ống tiền chế thường có dạng hình chữ nhật, chiều ngang sẽ hẹp hơn nhiều so với chiều dài của nó. Mẫu nhà tiền chế dạng ống có tính linh hoạt cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay.

Nhà tiền chế dạng ống đẹp

Nhà tiền chế dạng ống đẹp

Nhà ống tiền chế sang trọng

Nhà ống tiền chế sang trọng

Mẫu nhà tiền chế có sân vườn

Việc kết hợp sân vườn với nhà thép tiền chế cũng là một trong những lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn. Sự kết hợp này giúp mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, nhẹ nhàng, thư giãn cho người ở. Bên cạnh đó việc kết hợp sân vườn cũng giúp cho không gian sống của bạn trở nên thoáng mát và trong lành hơn rất nhiều.

Mẫu nhà tiền chế kết hợp sân vườn

Mẫu nhà tiền chế kết hợp sân vườn

Nhà thép tiền chế có sân vườn

Nhà thép tiền chế có sân vườn

 Mẫu nhà thép tiền chế 2 tầng

Thiết kế nhà tiền chế 2 tầng cũng là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Đây là thiết kế theo dạng không gian mở, giúp không gian nhà bạn trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn tone màu cũng như nội thất phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống của mình.

Mẫu nhà tiền chế đẹp hiện đại giúp tối ưu công năng sử dụng

Mẫu nhà tiền chế đẹp hiện đại giúp tối ưu công năng sử dụng

Mẫu nhà tiền chế giá 50 triệu

Nhà tiền chế giá 50 triệu là mẫu nhà phổ biến nhất trong các mẫu nhà thép tiền chế giá rẻ. Nhà có diện tích khoảng 30m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh. Khung nhà được làm bằng thép, mái lợp tôn, tường xây bằng gạch hoặc vách ngăn thạch cao. Những mẫu nhà này dành cho những gia đình có ít thành viên, không có nhiều kinh phí xây dựng.

Chiêm ngưỡng mẫu nhà thép tiền chế giá 50 triệu nhỏ gọn

Chiêm ngưỡng mẫu nhà thép tiền chế giá 50 triệu nhỏ gọn

Thiết kế căn nhà nhỏ gọn, tiết kiệm được nhiều chi phí

Thiết kế căn nhà nhỏ gọn, tiết kiệm được nhiều chi phí

Nhà tiền chế 50 triệu dành cho những gia đình có ít thành viên 

Nhà tiền chế 50 triệu dành cho những gia đình có ít thành viên

Mẫu nhà thép tiền chế giá 70 triệu

Mẫu nhà thép tiền chế giá 70 triệu sẽ có diện tích lớn hơn so với mẫu nhà 50 triệu và có thêm không gian gác xếp tăng diện tích sử dụng cho gia đình. Thiết kế mặt tiền căn nhà thu hút nhiều người yêu thích với vẻ đẹp trẻ trung, năng động. Phần mái nhà sử dụng những chất liệu phổ biến hiện nay như mái Thái, mái Nhật hoặc mái tôn.

Chiêm ngưỡng mẫu nhà tiền chế kinh phí 70 triệu độc đáo 

Chiêm ngưỡng mẫu nhà tiền chế kinh phí 70 triệu độc đáo

Bố trí không gian sinh hoạt cực kỳ khoa học được nhiều người yêu thích

Bố trí không gian sinh hoạt cực kỳ khoa học được nhiều người yêu thích

Sử dụng các mẫu mái Thái, mái Nhật cực kỳ hiện đại, sang trọng 

Sử dụng các mẫu mái Thái, mái Nhật cực kỳ hiện đại, sang trọng

Mẫu nhà thép tiền chế dưới 100 triệu

Mẫu nhà thép tiền chế dưới 100 triệu là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có mức đầu tư hạn hẹp nhưng vẫn mong muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp, tiện nghi. So với nhà xây dựng truyền thống, nhà tiền chế giúp tiết kiệm chi phí từ 20% – 30% cho chủ đầu tư và vẫn đảm bảo được đầy đủ không gian, tiện nghi hiện đại.

Chiêm ngưỡng mẫu nhà thép tiền chế có kinh phí dưới 100 triệu

Chiêm ngưỡng mẫu nhà thép tiền chế có kinh phí dưới 100 triệu

Phù hợp với những gia đình có mức kinh phí hạn hẹp 

Phù hợp với những gia đình có mức kinh phí hạn hẹp

Luôn đảm bảo được công năng đầy đủ, tiện nghi trong căn nhà tiền chế dưới 100 triệu 

Luôn đảm bảo được công năng đầy đủ, tiện nghi trong căn nhà tiền chế dưới 100 triệu

Mẫu nhà khung thép cho quán cafe

Những mẫu nhà khung thép cho quán cafe đang trở thành xu hướng được ưa chuộng nhờ có nét đẹp độc đáo nhưng cũng không kém phần sang trọng. Khung thép không chỉ mang đến vẻ đẹp mạnh mẽ, phóng khoáng mà còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với vật liệu truyền thống.

Chiêm ngưỡng mẫu nhà khung thép cho quán cafe cực kỳ độc đáo

Chiêm ngưỡng mẫu nhà khung thép cho quán cafe cực kỳ độc đáo

Sử dụng khung thép thiết kế quán cafe mang đến vẻ đẹp mới lạ, cuốn hút

Sử dụng khung thép thiết kế quán cafe mang đến vẻ đẹp mới lạ, cuốn hút

Mẫu quán cafe làm từ khung thép thu hút nhiều sự yêu thích của khách hàng

Mẫu quán cafe làm từ khung thép thu hút nhiều sự yêu thích của khách hàng

Mẫu nhà máy tiền chế

Nhà máy tiền chế đang ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp bởi những ưu điểm vượt trội so với phương pháp xây dựng truyền thống. Nhờ các cấu kiện được sản xuất sẵn tại nhà máy và lắp dựng tại công trình, thời gian thi công nhà máy tiền chế được rút ngắn đáng kể so với xây dựng truyền thống.

Tham khảo thiết kế được yêu thích của các mẫu nhà máy tiền chế

Tham khảo thiết kế được yêu thích của các mẫu nhà máy tiền chế

Mẫu nhà máy thép tiền chế tối ưu chi phí xây dựng cho chủ đầu tư

Mẫu nhà máy thép tiền chế tối ưu chi phí xây dựng cho chủ đầu tư

Kết cấu vững chắc của nhà máy tiền chế mang đến rất nhiều lợi ích

Kết cấu vững chắc của nhà máy tiền chế mang đến rất nhiều lợi ích

Mẫu nhà máy tiền chế có gác lửng

Các mẫu nhà máy tiền chế có gác lực sở hữu kiến trúc hiện đại, nổi bật với thiết kế mái tôn cao, dốc, kết hợp hệ thống khung thép vững chắc, tạo cảm giác rất thông thoáng. Gác lửng được tận dụng làm khu vực văn phòng, kho chứa hàng hoặc phòng nghỉ cho nhân viên, tối ưu hóa diện tích sử dụng. So với nhà máy xây dựng truyền thống, nhà máy tiền chế có chi phí thấp hơn, dễ dàng bảo trì và sửa chữa.

Tham khảo mẫu nhà máy tiền chế có gác lửng khung thép có kiến trúc hiện đại

Tham khảo mẫu nhà máy tiền chế có gác lửng khung thép có kiến trúc hiện đại

Sử dụng hệ thống khung thép vững chắc mang đến cảm giác an toàn

Sử dụng hệ thống khung thép vững chắc mang đến cảm giác an toàn

Sử dụng không gian gác lửng làm khu vực văn phòng hoặc kho chứa hàng

Sử dụng không gian gác lửng làm khu vực văn phòng hoặc kho chứa hàng

Mẫu nhà kho, nhà xưởng tiền chế

Nhà kho, nhà xưởng tiền chế là loại công trình được xây dựng bằng các cấu kiện thép được gia công sẵn theo bản vẽ kỹ thuật, sau đó vận chuyển đến công trình và lắp dựng theo đúng vị trí. Điểm nổi bật của những mẫu thiết kế này là có hệ thống cột, kèo, dầm được thiết kế khoa học, tối ưu hóa khả năng chịu lực, chống đỡ mọi tác động của thời tiết.

Chiêm ngưỡng nét độc đáo của các mẫu nhà kho, nhà xưởng tiền chế 

Chiêm ngưỡng nét độc đáo của các mẫu nhà kho, nhà xưởng tiền chế

Sở hữu thiết kế kiên cố với hệ thống cột, kèo, dầm chắc chắn, bền bỉ

Sở hữu thiết kế kiên cố với hệ thống cột, kèo, dầm chắc chắn, bền bỉ

Xem thêm:

Đơn giá thi công nhà tiền chế mới nhất 2024

Báo giá thi công nhà khung thép tiền chế cũng là một trong những nội dung mà khách hàng luôn quan tâm hàng đầu. Vì vậy việc lựa chọn một đơn vị uy tín và phù hợp sẽ giúp cho bạn có những bảng giá phù hợp và chất lượng nhất.

Bảng giá thi công nhà thép tiền chế sẽ có sự thay đổi tùy theo từng thời điểm cũng nhưf theo nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. Vì vậy, để nắm được bảng báo giá thiết kế, thi công nhà tiền chế mới nhất, chi tiết nhất, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline.

Thời gian từ thiết kế đến thi công nhà khung thép tiền chế

Thời gian từ thiết kế đến thi công nhà khung thép tiền chế phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là: 

 • Quy mô và độ phức tạp của công trình: Nhà có diện tích lớn và thiết kế phức tạp sẽ cần nhiều thời gian thiết kế và thi công hơn nhà nhỏ và đơn giản.
 • Khả năng của đơn vị thiết kế và thi công: Đơn vị có năng lực tốt, giàu kinh nghiệm sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Điều kiện thời tiết: Thi công nhà thép tiền chế có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết, ví dụ nếu trời mưa gió lớn có thể làm chậm tiến độ thi công.

Tuy nhiên, thường thì thời gian từ thiết kế đến thi công nhà khung thép tiền chế sẽ dao động từ 1 đến 3 tháng theo tiến trình sau: 

 • Thời gian thiết kế: 1 – 2 tuần
 • Thời gian công vật liệu: 2 – 4 tuần
 • Thời gian thi công: 2 – 4 tuần
Thời gian từ thiết kế đến thi công nhà khung thép tiền chế là bao lâu?

Thời gian từ thiết kế đến thi công nhà khung thép tiền chế là bao lâu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình thi công xây dựng nhà tiền chế

Quy trình thi công và xây dựng nhà tiền chế có đảm bảo được những yêu cầu và tiêu chuẩn hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chủ đầu tư nên tham khảo những tiêu chuẩn xây dựng dưới đây để áp dụng cho công trình của mình. 

Quy mô thiết kế

Quy mô thiết kế nhà tiền chế có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào mục đích sử dụng của công trình bao gồm nhà ở, nhà kho, nhà xưởng, nhà để xe hoặc cả trường học. Kích thước của một nhà thép tiền chế thường được xác định bởi diện tích sàn cần thiết cho mục đích sử dụng dự định.

Quy mô thiết kế của nhà tiền chế

Quy mô thiết kế của nhà tiền chế

Loại sản phẩm và công nghệ vật liệu

Khi lựa chọn sản phẩm và công nghệ vật liệu cần phải tham khảo ý kiến ​​của nhà xây dựng hoặc kỹ sư có trình độ để xác định sản phẩm phù hợp nhất cho dự án của bạn. Trong đó, vật liệu chính để xây nhà tiền chế là thép, phải được lựa chọn kỹ lưỡng về đơn vị sản xuất và phân phối tốt nhất trên thị trường.

Lựa chọn sản phẩm và công nghệ vật liệu chất lượng 

Lựa chọn sản phẩm và công nghệ vật liệu chất lượng

Những thứ cần chuẩn bị trước khi thiết kế xây dựng nhà thép tiền chế

Trước khi thiết kế và xây dựng nhà tiền chế thì chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các tiêu chí nhất định. Cụ thể là: 

 • Xác định các yêu cầu cụ thể về công năng, diện tích, số tầng, tải trọng,…của căn nhà phù hợp với mục đích sử dụng (nhà ở, nhà xưởng, bệnh viện,…)
 • Cung cấp thông tin về vị trí xây dựng (tọa độ, địa chất, khí hậu,…) để nhà thiết kế có thể tính toán và lựa chọn vật liệu phù hợp.
 • Xin giấy phép xây dựng và các giấy tờ liên quan theo quy định của địa phương.
 • Xác định ngân sách dự kiến cho việc thiết kế và xây dựng nhà thép tiền chế.
 • Cung cấp thông tin về các yêu cầu kỹ thuật cụ thể như hệ thống điện nước, hệ thống thông gió, hệ thống phòng cháy chữa cháy,…
Cần chuẩn bị những gì trước khi thiết kế và thi công nhà thép tiền chế

Cần chuẩn bị những gì trước khi thiết kế và thi công nhà thép tiền chế

Quy trình xây dựng và thi công nhà thép tiền chế từ A-Z

Mỗi công trình nhà tiền chế hiện nay sẽ bao gồm các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thiết kế bản vẽ thi công nhà thép tiền chế bao gồm phần kết cấu, bản vẽ kiến trúc sau đó là bản vẽ 3D để mô phỏng chân thật nhất hình ảnh của nhà khi hoàn thiện.

Bước 2: Tiến hành thi công phần móng tại vị trí của công trình sau đó sẽ tiến hành các bước gia công kết cấu thép để tạo khung và dầm nhà.

Bước 3: Lúc này những người thợ sẽ bắt đầu thực hiện việc dựng khung thép tại vị trí xây dựng.

Bước 4: Thực hiện thi công các phần còn lại của công trình cho đến khi hoàn thiện hoàn toàn.

Bước 5: Thực hiện bảo hành và bảo dưỡng định kỳ cho công trình của bạn.

Những lưu ý khi thiết kế, thi công nhà tiền chế

Để thi công nhà tiền chế hiệu quả, bạn cũng cần phải nắm được một vài lưu ý bên dưới đây:

Lựa chọn vị trí phù hợp

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi xây dựng nhà tiền chế là vị trí xây dựng sao cho thuận lợi và tối ưu nhất. Bạn nên lựa chọn những lô đất có tính ổn định, không nên lựa chọn những vị trí nằm sâu trong hẻm, có thể gặp nhiều khó khăn trong việc thi công.

Lựa chọn vị trí xây nhà tiền chế phù hợp

Lựa chọn vị trí xây nhà tiền chế phù hợp

Xác định nhu cầu sử dụng

Để tránh việc thừa thiếu diện tích đất trong quá trình xây dựng, tốt nhất là bạn nên xác định cụ thể nhu cầu sử dụng của mình là như thế nào. Việc tận dụng tối đa diện tích xây dựng cũng giúp cho bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho mình.

Xây dựng nhà tiền chế làm nhà ở

Xây dựng nhà thép tiền chế làm nhà ở

Tham khảo bảng giá

Trước khi lựa chọn đơn vị thi công thì bạn cũng cần phải tham khảo cẩn thận bảng giá thi công của mỗi bên, xác định khoảng chi phí mà mình cần bỏ ra. Việc nắm được chi phí trước khi thi công cũng giúp cho bạn giảm thiểu các phát sinh trong quá trình xây dựng.

Tham khảo bảng giá xây dựng nhà sắt tiền chế

Tham khảo bảng giá xây dựng nhà sắt tiền chế

Lựa chọn đơn vị thi công

Bạn cũng cần phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn các đơn vị thi công, thiết kế nhà cho mình. Nên chọn những đơn vị đã có nhiều uy tín trên thị trường cũng như đã có những sản phẩm nhà tiền chế được đi vào hoạt động ổn định rồi mới đưa ra quyết định.

Xem thêm:

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thiết kế kiến trúc tốt nhất hiện nay

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất rất hiệu quả. Chúng tôi tự tin có thể mang đến những dịch vụ chất lượng nhất cho bạn, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Đến với Kiến trúc Nội thất Tứ Gia, bạn sẽ được tư vấn bởi một đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, đã thực hiện được rất nhiều công trình có quy mô. Chúng tôi cũng luôn cố gắng để hiểu rõ được từng nhu cầu của khách hàng để có thể mang đến những thiết kế phù hợp.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thiết kế kiến trúc tốt nhất hiện nay

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thiết kế kiến trúc tốt nhất hiện nay

Câu hỏi thường gặp về nhà tiền chế

Các chủ đầu tư hầu như đều có những thắc mắc chung về các mẫu nhà tiền chế độc đáo hiện nay. Dưới đây là giải đáp chi tiết cho một số câu hỏi nổi bật mà bạn có thể tham khảo qua. 

Nhà tiền chế có làm được tầng hầm không?

Câu trả lời là Có. Bạn chỉ cần đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật thì hoàn toàn có thể thi công được tầng hầm cho nhà tiền chế.

Nhà tiền chế có làm được tầng hầm không?

Nhà tiền chế có làm được tầng hầm không?

Độ bền của nhà thép tiền chế so với nhà bê tông

Nhà bê tông sẽ có tuổi thọ cao hơn nhà thép tiền chế nếu được bảo trì tốt. Tuy nhiên, tuổi thọ của nhà thép tiền chế cũng không hề nhỏ nếu được xử lý chống gỉ sét và bảo trì thường xuyên.

Độ bền của nhà thép tiền chế so với nhà bê tông

Độ bền của nhà thép tiền chế so với nhà bê tông

Nhà tiền chế có thể thiết kế cao tầng không?

Trên thế giới đã có rất nhiều công trình nhà tiền chế cao tầng nổi tiếng, điển hình là toà tháp S. Steel Tower ở Mỹ. Cho nên việc xây dựng nhà cao tầng tiền chế là hoàn toàn có thể nếu đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật.

Độ bền của nhà thép tiền chế so với nhà bê tông

Độ bền của nhà thép tiền chế so với nhà bê tông

Thông qua bài viết trên đã phần nào giúp bạn nắm được nhà tiền chế là gì cũng như những thông tin cần thiết nhất khi xây dựng nhà thép tiền chế. Chúng tôi hy vọng có thể trở thành địa chỉ tin cậy hàng đầu khi bạn cần thiết kế, thi công các công trình của mình.

 • Hotline: 082.5550555
 • Địa Chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555