55+ Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng sang trọng 2024

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng đang là sự quan tâm và yêu thích của rất nhiều chủ đầu tư trong thời gian gần đây. Do nhà cấp 4 mái bằng có nhiều ưu điểm về thiết kế, thẩm mỹ và tính tiện nghi để phụ nhu cầu của các thành viên. Các quý đọc giả đang muốn tìm hiểu và tham khảo thêm các mẫu nhà 5×20 đẹp có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nhà cấp 4 5x20m mái bằng là gì? 

Chắc hẳn mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng đã vô cùng quen thuộc với nhiều chủ đầu tư, xuất hiện rất nhiều ở khu vực thành thị và nông thôn. Nhà cấp 4 5×20 chỉ đơn giản là căn nhà có diện tích 100m2 với mặt tiền 5m cùng chiều dài 20m. Chiều cao tối đa của tầng trệt là 6m cùng những đặc trưng của căn nhà cấp 4 thông thường. 

Nhà cấp 4 mái bằng có sự khác biệt ở cách thi công phần mái. Mái nhà sẽ được hoàn thiện nhanh hơn do chỉ cần đổ bê tông và lớp chống nóng bảo vệ căn nhà. Cấu tạo của mái bằng bao gồm 4 lớp là lớp kết cấu chịu lực, lớp tạo độ dốc, lớp cách nhiệt và cuối cùng là lớp chống thấm quan trọng. Với không gian 1 tầng sinh hoạt rộng 100m2, các khu vực công năng sẽ được bố trí dễ dàng hơn, thoải mái sinh hoạt cho các thành viên.

Khái niệm về mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng  

Khái niệm về mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng

Xem thêm:

Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20m mái bằng

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng sở hữu những đặc trưng riêng được nhiều chủ đầu tư yêu thích khi mang lại sự tiện nghi, thoải mái khi sử dụng. Một số đặc điểm nổi bật của nhà cấp 4 mái bằng 5x20m gồm:

 • Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 5x20m có độ kiên cố cao, có thể thích nghi được với nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 
 • Kích thước chiều ngang của căn nhà không quá lớn, chỉ 5m nên sẽ phù hợp với cách thiết kế không gian nhà ống. 
 • Nhà cấp 4 5×20 phù hợp cho những gia đình có người cao tuổi và trẻ em để đảm bảo an toàn khi di chuyển. 
 • Chi phí xây nhà mái bằng 5x20m không quá lớn, thời gian thi công nhanh chóng phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình.
Những đặc trưng của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng

Những đặc trưng của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng

Xem thêm:

Những ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20m mái bằng

Có thể thấy được nhu cầu xây dựng các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng ngày càng phổ biến hơn trong năm 2024. Do thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 5×20 sở hữu nhiều ưu điểm về công năng và thẩm mỹ đã đáp ứng được nhu cầu của các chủ đầu tư. Một số ưu điểm nổi bật của nhà cấp 4 mái bằng bao gồm: 

 • Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 5×20 có tính thẩm mỹ cao, đa dạng phong cách kiến trúc hiện đại có thể kết hợp.
 • Kết cấu mái bằng vô cùng chắc chắn, có thể chịu tác động của nhiều dạng thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, phần mái bằng có thể sử dụng làm sân phơi vô cùng tiện lợi và có thể chứa các đồ vật có diện tích lớn. 
 • Vô cùng an toàn cho những gia đình có người cao tuổi hoặc trẻ em, không phải di chuyển lên tầng cao, rất dễ gặp nguy hiểm khi không có người kiểm soát. 
 • Lựa chọn nhà cấp 4 mái bằng sẽ tạo thuận lợi cho những dự án sửa chữa và xây thêm tầng cao cho căn nhà. Đây chính là lợi thế của căn nhà mái bằng so với các mẫu nhà hiện đại khác. 
 • Thời gian thi công nhanh chóng cho nhà cấp 4 mái bằng chỉ bao gồm các hạng mục cơ bản, đơn giản, không cần quá cầu kỳ. 
 • Chi phí xây nhà mái bằng 5×20 không quá lớn, phù hợp với khả năng chi trả của rất nhiều chủ đầu tư. 
Những ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng

Những ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng

Xem thêm:

Tham khảo 55+ mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20m mái bằng 

Với nhu cầu xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng ngày càng nhiều hơn ở thời điểm hiện nay, các bản thiết kế cũng trở nên đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. Quý khách có thể tham khảo một vài mẫu nhà mái bằng tiện nghi ngay dưới đây. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng 2 phòng ngủ đơn giản 

Đối với những gia đình có ít thành viên thì mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng 2 phòng ngủ chính là lựa chọn hữu hiệu nhất. Không gian nhà mái bằng 2 phòng ngủ vô cùng thu hút với cách bố trí khoa học, có logic. Thiết kế kiến trúc mặt tiền của căn nhà theo hướng tối giản, màu chủ đạo tone nhạt rất dễ nhìn, tạo thiện cảm cho người xem.

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng 2 phòng ngủ đơn giản

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng 2 phòng ngủ đơn giản

Kiến trúc tối giản mang lại điểm nhấn thu hút cho căn nhà mái bằng

Kiến trúc tối giản mang lại điểm nhấn thu hút cho căn nhà mái bằng

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng 3 phòng ngủ tiện nghi

Với những gia đình có đông thành viên hơn hoặc các thành viên muốn có thêm không gian riêng có thể tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng 3 phòng ngủ tiện nghi. Điểm nhấn của căn nhà chính là cách bài trí không gian hài hòa, dễ nhìn và tận dụng được tối đa diện tích sử dụng. Các phòng ngủ sẽ được bố trí ở vị trí và diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên.

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng 3 phòng ngủ tiện nghi

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng 3 phòng ngủ tiện nghi

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ có kiến trúc hiện đại gây ấn tượng

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ có kiến trúc hiện đại gây ấn tượng

Thiết kế nhà 3 phòng ngủ mái bằng có tính thẩm mỹ cao 

Thiết kế nhà 3 phòng ngủ mái bằng có tính thẩm mỹ cao

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng có gác lửng

Xu hướng thiết kế thêm gác lửng trong các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn. Không gian gác lửng được thiết kế hiện đại mang lại thẩm mỹ cho căn nhà và còn tăng thêm diện tích sử dụng. Đặc biệt, chi phí xây nhà gác lửng sẽ không có quá nhiều chênh lệch, gia chủ có thể sử dụng làm phòng khách, phòng ngủ và WC tiện lợi.

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng có gác lửng

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng có gác lửng

Nhà cấp 4 có gác lửng thu hút sự chú ý của nhiều chủ đầu tư

Nhà cấp 4 có gác lửng thu hút sự chú ý của nhiều chủ đầu tư

Không gian nhà cấp 4 có gác lửng có tính thẩm mỹ cao, tăng diện tích sử dụng 

Không gian nhà cấp 4 có gác lửng có tính thẩm mỹ cao, tăng diện tích sử dụng

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng có sân vườn 

Rất nhiều chủ đầu tư thích có thêm không gian sân vườn trong căn nhà của mình với sở thích gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Không gian sân vườn của các mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng gây ấn tượng với người nhìn với cách bài trí bắt mắt. Nhà cấp 4 mái bằng có thêm sân vườn với các công năng hữu ích như sân chơi, vườn cây, gara để xe phục vụ nhu cầu của các thành viên.

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng có sân vườn

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng có sân vườn

Thiết kế nhà mái bằng có sân vườn gây ấn tượng 

Thiết kế nhà mái bằng có sân vườn gây ấn tượng

Không gian sân vườn nhà cấp 4 mái bằng có nhiều công năng 

Không gian sân vườn nhà cấp 4 mái bằng có nhiều công năng

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng dạng biệt thự mini

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng dạng biệt thự mini luôn chiếm trọn sự chú ý với kiến trúc hiện đại tân thời vô cùng nổi bật. Nhà biệt thự 100m2 mái bằng sở hữu lợi thế với lối không gian mở thoáng mát với cách bài trí công năng khoa học, thông minh. Các đường nét kiến trúc sắc nét của căn biệt thự mini đã tạo nên thẩm mỹ ấn tượng cho căn nhà.

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng dạng biệt thự mini 

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng dạng biệt thự mini

Kiến trúc nhà biệt thự mái bằng luôn chiếm trọn sự chú ý

Kiến trúc nhà biệt thự mái bằng luôn chiếm trọn sự chú ý

Bố trí không gian nhà biệt thự mái bằng 100m2 gây ấn tượng 

Bố trí không gian nhà biệt thự mái bằng 100m2 gây ấn tượng

Xem thêm:

Chi phí thi công mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20m mái bằng

Chi phí thi công mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng chính là điều kiện cần quan trọng hàng đầu cần được chuẩn bị kỹ lưỡng bởi các chủ đầu tư. Dưới đây là các khoản chi phí cần có khi xây nhà cấp 4 mái bằng. 

 • Chi phí mua vật liệu xây dựng: Có các loại vật liệu khác nhau có mức giá từ bình dân là 5.000.000 vnđ/m2  đến cao cấp là 6.000.000 vnđ/m2. Tuy nhiên giá vật tư sẽ không cố định và sẽ thay đổi ở những thời điểm khác nhau. 
 • Chi phí thuê nhân công: Giá thuê nhân công hiện nay là từ 1.200.000 vnđ – 1.600.000 vnđ/m2 ở khu vực nông thôn, và sẽ có giá cao hơn ở khu vực thành thị. Các chủ đầu tư cũng có thể thỏa thuận với các đơn vị thi công về giá nhân công sao cho phù hợp với diện tích thi công của căn nhà. 
 • Chi phí hoàn thiện nhà: Bao gồm các chi phí cho vật dụng hoàn thiện căn nhà cần được chi trả, trung bình sẽ dao động trong khoảng 4.000.000 vnđ – 6.000.000 vnđ/m2
Các khoản chi phí khi xây mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng

Các khoản chi phí khi xây mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng

Những lưu ý khi xây mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20m mái bằng

Để có được không gian sống tiện nghi với mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng, các chủ đầu tư cần có những tính toán kỹ lưỡng, an toàn trước khi thi công. Sau đây là một số lưu ý cơ bản khi thiết kế nhà cấp 4 mái bằng gồm: 

 • Cần cân đối số thành viên sống trong nhà mái bằng cấp 4. Với diện tích là 100m2 thì sẽ phù hợp cho những gia đình có từ 4 – 5 thành viên. 
 • Chuẩn bị chi phí thi công đầy đủ để đảm bảo tiến độ công trình đúng dự tính. Thêm vào đó là các khoản chi phí phát sinh trong quá trình thi công mà các chủ đầu tư cũng cần phải lưu ý. 
 • Tận dụng tối đa không gian trong nhà để không tạo khoảng trống gây mất thẩm mỹ. Diện tích nhà cấp 4 100m2 không quá nhỏ nhưng cũng không quá lớn, các đơn vị thiết kế cần có những tính toán chi tiết cho mọi mặt bằng công năng hợp lý, dễ nhìn. 
Những lưu ý khi xây mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái bằng

Những lưu ý khi xây mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng

Quý đọc giả đã được chiêm ngưỡng rất nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 mái bằng tiện nghi, sang trọng trong bài viết trên của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ hoặc số hotline của công ty Kiến trúc Nội thất Tứ Gia để được tư vấn chi tiết hơn về dự án. 

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555