30 Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhà cấp 4 vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của không ít gia đình hiện nay. Trong đó nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu về các mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20 cũng như lưu ý khi xây dựng mẫu nhà này một cách chi tiết nhất.

Ưu điểm nhược điểm của nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20

Hiện nay xu hướng xây dựng, thi công nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ đang ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng nhất. Không phải ngẫu nhiên mà mẫu nhà này lại được yêu thích như vậy. Cùng mình tìm hiểu một số ưu điểm của kiểu nhà này trong thị trường xây dựng hiện nay nhé.

Ưu điểm nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ

Các thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 trên thị trường hiện nay sẽ có những ưu điểm như sau:

  • Tiết kiệm chi phí: So với các thiết kế nhà 3 tầng, 4 tầng thì các mẫu thiết kế nhà cấp 4 sẽ đảm bảo tiết kiệm hơn rất nhiều. Vì vậy nếu bạn đang muốn tìm kiếm các thiết kế với mức giá phù hợp thì chắc chắn mẫu nhà này sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 tiết kiệm chi phí

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 tiết kiệm chi phí

  • Tối ưu các công năng sử dụng: Mặc dù có diện tích tương đối nhỏ nhưng mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ vẫn đảm bảo có thể đáp ứng mọi công năng sử dụng cho nhiều gia đình hiện nay. Bên cạnh diện tích cho 3 phòng ngủ thì bạn vẫn có thể bày trí phòng bếp, phòng khách của gia đình một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Theo đó các gia đình vẫn có một không gian sống vô cùng thoải mái, tiện nghi.
  • Thiết kế đa dạng, tinh tế: Các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 hiện nay cũng có các thiết kế vô cùng đa dạng, phong phú, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng. Phong cách thiết kế không quá cầu kỳ, mang lại sự tinh tế, thẩm mỹ cao nhất cho không gian sống của gia đình bạn.
  • Tính kiên cố: Các mẫu nhà cấp 4 nói chung đều được giá cao về tính kiên cố, an toàn, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt cơ bản của hầu hết các gia đình hiện nay. Theo đó mẫu nhà nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ sẽ có độ bền cao hơn so với nhiều thiết kế nhà khác.
Nhà cấp 4 5x20 3 phòng ngủ đảm bảo tính kiên cố

Nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ đảm bảo tính kiên cố

  • Thời gian thi công nhanh chóng: So với nhiều mẫu nhà khác trên thị trường thì các mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 3 phòng ngủ cũng được đánh giá là có thời gian thi công ngắn hơn hẳn. Do đó các gia đình cũng tiết kiệm được không ít thời gian thi công cũng như chi phí xây dựng căn nhà của mình. Đảm bảo phù hợp với các gia đình đang muốn đẩy nhanh tiến độ thi công.

Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho các gia đình muốn đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất cho 1 không gian sống. Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 đảm bảo có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, mang lại một không gian sống tối ưu nhất cho các gia đình.

Nhược điểm mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 3 phòng ngủ

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật thì nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ vẫn sẽ tồn tại một số hạn chế mà các gia đình cần cân nhắc để lựa chọn cho mình một thiết kế nhà phù hợp nhất.

  • Diện tích nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 thường khá khiêm tốn nên việc tối ưu 3 phòng ngủ đòi hỏi các kỹ sư thiết kế sẽ phải mất nhiều thời gian để nghiên cứu. Theo đó giá thành thiết kế của mẫu nhà này có thể sẽ cao hơn so với các mẫu nhà khác.
  • Mẫu nhà này cũng bị hạn chế về các phong cách thiết kế nên với những gia đình có nhu cầu lựa chọn các thiết kế độc đáo, có tính mới lạ thì bản vẽ nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ sẽ không phải lựa chọn thích hợp cho bạn.
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ đơn giản diện tích 5x20

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ đơn giản diện tích 5×20

Xem thêm:

Các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 được yêu thích nhất

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 3 phòng ngủ 5×20

Một trong những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 phổ biến nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến mẫu nhà mái Thái vừa hiện đại, vừa tinh tế, mang lại không gian sống thuận tiện, tối ưu nhất cho mọi thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 mái Thái hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 mái Thái hiện đại

Bản vẽ nhà cấp 4 5x20 3 phòng ngủ mái thái

Bản vẽ nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ mái thái

Bên cạnh đó độ dốc của mái Thái cũng đảm bảo phù hợp điều kiện thời tiết của Việt Nam, mang lại tuổi thọ sử dụng lâu dài cho các mẫu nhà cấp 4 hiện nay. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, bạn có thể lựa chọn các chất liệu mái sao cho phù hợp và tối ưu nhất.

Xem thêm:

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 mái bằng hiện đại

Một mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ tiếp theo cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn là mẫu nhà mái bằng cấp 4 hiện đại. Thiết kế này mang lại sự hài hòa, hiện đại cho không gian sống, phù hợp với nhiều gia đình hiện nay.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5x20 3 phòng ngủ mái bằng đẹp

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 3 phòng ngủ mái bằng đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 mái bằng

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 mái bằng

Phần mái bằng các gia đình có thể sử dụng để làm sân thượng, sân phơi quần áo, giúp mở rộng diện tích sinh hoạt cho cả gia đình. Thiết kế nhà mái bằng cấp 4 thường được sử dụng nhiều ở các khu vực thành phố, ngoại ô,…

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ mái lệch độc đáo

Một trong những thiết kế nhà ở vô cùng mới lạ, độc đáo hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 mái lệch. Mẫu thiết kế này không chỉ mang lại vẻ đẹp độc đáo, thu hút cho căn nhà của bạn mà vẫn đảm bảo có thể đáp ứng mọi công năng sử dụng.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 mái lệch hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 mái lệch hiện đại

Theo đó bạn hoàn toàn có thể bố trí đầy đủ các không gian sử dụng cơ bản cho không gian sống của mình như phòng bếp, phòng khách và 3 phòng ngủ tiện nghi. Tuy nhiên do thiết kế mái lệch nên thời gian thi công nhà sẽ lâu hơn do cần phải căn chỉnh để đảm bảo kết cấu bền vững nhất cho toàn bộ căn nhà.

Xem thêm:

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 hình chữ L

Các mẫu nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ chữ L hiện nay thường được thiết kế thành 2 sảnh là 1 sảnh chính và 1 sảnh phụ ở bên cạnh để mở rộng không gian sống cho gia đình của bạn. Các gia đình có thể thiết kế một cách khéo léo để đảm bảo vẫn đáp ứng đầy đủ mọi công năng sử dụng như nhà bếp, phòng ngủ, phòng ăn hay nhà vệ sinh.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5x20 3 phòng ngủ hình chữ L

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 3 phòng ngủ hình chữ L

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 hình chữ L

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 hình chữ L

Các gia đình có thể tận dụng phần trong lòng chữ L để để xe hay làm các công trình phụ của gia đình, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Thiết kế chữ L cũng mang lại không gian sống thoáng đãng và thoải mái hơn rất nhiều cho gia đình của bạn.

Mẫu mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 3 phòng ngủ có gác lửng

Để mở rộng không gian sống tối đa cho không gian sống của gia đình mình, rất nhiều gia đình hiện nay đã lựa chọn thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 có gác lửng. Thiết kế này cũng không còn quá xa lạ trên thị trường hiện nay với phần gác lửng được bố trí đan xen giữa tầng 1 và tầng 2.

Thiết kế nhà cấp 4 5x20 3 phòng ngủ đẹp có gác lửng

Thiết kế nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ đẹp có gác lửng

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 có gác lửng tối ưu diện tích

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 có gác lửng tối ưu diện tích

Tùy theo mục đích của mỗi gia đình mà bạn có thể tận dụng không gian gác lửng để làm phòng ngủ, phòng thờ, phòng học hay phòng làm việc. Theo đó các khu vực chính sẽ được chia đều để làm phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ, đáp ứng mọi công năng của các không gian sống hiện nay.

Xem thêm:

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 3 phòng cũng là lựa chọn của hầu hết các gia đình hiện nay. Thiết kế nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ này không chỉ đáp ứng được các yêu cầu về tính thẩm mỹ, về công năng sử dụng mà còn đảm bảo tiết kiệm tối đa mọi chi phí cho các gia chủ.

Thiêt kế nhà cấp 4 hiện đại 5x20 3 phòng ngủ hiện đại

Thiêt kế nhà cấp 4 hiện đại 5×20 3 phòng ngủ hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 phong cách hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 phong cách hiện đại

Các thiết kế hiện đại mang lại một không gian sống vừa tinh tế, vừa hiện đại, phù hợp với các gia đình trẻ với điều kiện kinh tế không quá cao.

Bản vẽ nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ phong cách Bắc Âu

Nếu như bạn chưa biết thì các mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 phong cách Bắc Âu hiện cũng đang là lựa chọn được rất nhiều gia đình yêu thích. Thiết kế này vừa mang tính hiện đại, lại vừa pha lẫn chút cổ điển của Châu Âu, mang lại một không gian sống vô cùng cuốn hút cho gia đình của bạn.

Mẫu nhà cấp 4 5x20 3 phòng ngủ hiện đại phong cách Châu Âu

Mẫu nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ hiện đại phong cách Châu Âu

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 phong cách Bắc Âu

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 phong cách Bắc Âu

Bạn có thể kết hợp với các loại nội thất cùng phong cách để mang lại một không gian sống đầy đẳng cấp, sang trọng mà vẫn vô cùng tinh tế. Tone màu trắng, ghi, nâu sẽ là những tone màu điển hình cho phong cách này mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 200 triệu

Đối với các gia đình có điều kiện không quá cao thì có thể lựa chọn các bản vẽ nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ với mức giá 200 triệu là phù hợp nhất. Thiết kế này vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng cho các gia đình, giúp các thành viên luôn cảm thấy thoải mái trong căn nhà của mình.

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 200 triệu hiện đại

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 200 triệu hiện đại

Theo đó bạn có thể lựa chọn các loại vật liệu phù hợp, giá thành phải chăng để đáp ứng được điều kiện kinh tế của gia đình mình. Không quá khó để bạn có thể lựa chọn được các loại vật liệu có giá thành phải chăng mà vẫn đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài cho các căn nhà.

Xem thêm:

Mẫu mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 3 phòng ngủ 500 triệu

Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế cao hơn thì có thể lựa chọn các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 với mức giá từ 500 triệu. Mức giá này được coi là khá lý tưởng để bạn có thể lên ý tưởng cho các không gian sống của gia đình mình.

Mẫu nhà cấp 4 5x20 3 phòng ngủ 500 triệu

Mẫu nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ 500 triệu

Các gia đình cũng có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau như hiện đại, cổ điển tùy theo sở thích của mỗi người. Bên cạnh đó vật liệu của mẫu nhà này cũng đảm bảo cao cấp hơn, hiện đại hơn, mang lại tuổi thọ lâu bền cho cả căn nhà.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20 500 triệu

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 500 triệu

Xem thêm:

Các bí quyết xây dựng nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 đẹp nhất

Bên cạnh việc lựa chọn các mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 thì bạn cũng cần phải nắm được một vài yếu tố bên dưới đây để có thể hoàn thiện được các công trình nhà ở phù hợp và tính có thẩm mỹ cao nhất cho gia đình của mình.

Xác định diện tích thi công

Diện tích cũng là yếu tố quan trọng khi xây dựng bất cứ công trình nhà ở nào. Với diện tích 5×20 liệu có đủ cho các nhu cầu sử dụng của gia đình bạn hay không. Nếu diện tích này quá chật so với số lượng thành viên trong gia đình bạn thì tốt nhất là không nên chọn bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến sự thoải mái của các thành viên trong gia đình.

Xác định diện tích mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5x20 3 phòng ngủ

Xác định diện tích mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 3 phòng ngủ

Phối cảnh nhà cấp 4 3 tầng 5×20

Việc phối cảnh sao cho phù hợp nhất cũng là yếu tố mà các gia đình cần phải cân nhắc trong quá trình thi công mẫu nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ. Theo đó bạn có thể phối cảnh theo sở thích của các thành viên trong gia đình như cây cối, hàng rào,… bên ngoài.

Cách phối cảnh nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5x20

Cách phối cảnh nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20

Tuy nhiên việc phối cảnh cũng cần phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho cả căn nhà của bạn. Với những căn nhà có diện tích không quá rộng như 5×20 thì bạn cũng nên hạn chế việc sắp xếp quá nhiều nội thất để mang lại không gian sống thoáng đãng cho gia đình mình.

Lựa chọn vật liệu xây dựng chất liệu

Việc lựa chọn các loại vật liệu xây dựng phù hợp không chỉ giúp cho bạn có thể tối ưu các khoản chi phí cho căn nhà của mình mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của cả căn nhà. Theo đó các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 cần phải chú trọng đến vật liệu mái, sơn tường,… để đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài nhất cho căn nhà.

Lựa chọn đơn vị thi công có uy tín

Đơn vị thi công cũng là yếu tố có quyết định khá lớn đối với quá trình thi công mỗi căn nhà. Theo đó bạn cần dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đơn vị thi công có uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Một đơn vị uy tín không chỉ giúp bạn đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình mà hơn hết nó còn giúp bạn có thể tối ưu được các chi phí xây dựng, hạn chế tối đa các khoản phát sinh trong xây dựng. Các gia chủ cũng cần phải chú trọng trong khâu kí kết hợp đồng để bảo vệ tối đa quyền lợi của mình.

Giá thi công nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 bao nhiêu?

Chi phí thi công là yếu tố mà bất cứ gia chủ nào khi xây dựng nhà cửa cũng đều quan tâm hàng đầu. Theo đó có thể thấy giá thi công nhà cấp 4 5×20 3 phòng ngủ trên thị trường hiện nay cũng hoàn toàn không cố định.

Giá thi công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ chi phí nhân công, vật liệu, di chuyển cho đến thời điểm thi công, tay nghề nhân công. Vì vậy để tính chi phí xây dựng cho các thiết kế nhà của mình, các gia chủ cần phải lên bản thiết kế hoàn chỉnh để các đơn vị thi công có thể báo giá một cách chính xác nhất.

Bên cạnh đó tùy theo nhu cầu của mỗi gia chủ mà mức giá thi công của các công trình cũng sẽ có sự thay đổi, chênh lệch như kiểu xây dựng, phong cách thiết kế cũng như kiểu mái của mỗi căn nhà.

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20 mà các gia đình có thể tham khảo khi muốn lên ý tưởng cho các không gian sống của mình. Hy vọng những thông tin của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế phù hợp, tuyệt vời cho cả gia đình.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555