30+ thiết kế nhà 5x20m có sân vườn ấn tượng, thu hút nhất

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn đang dần trở thành mục tiêu của rất nhiều gia đình hiện nay. Thiết kế này không chỉ đem lại sự tiện nghi cho các gia đình mà còn là lựa chọn lý tưởng trong cuộc sống hiện đại. Trong bài viết này chúng mình sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về các mẫu nhà đang được yêu thích này.

Nhà 5x20m có sân vườn là kiểu nhà gì?

Mẫu nhà ở có sân vườn diện tích 5x20m đang là thiết kế được rất nhiều gia đình yêu thích trong thời gian vừa qua. Nhà 5x20m có thể được hiểu là kích thước của căn nhà, với chiều ngang, mặt tiền là 5m là chiều sau là 20m. Với kích thước như vậy, mẫu nhà này thường được gọi với cái tên là nhà ống.

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn

Mẫu nhà ống 5x20m có sân vườn hiện nay được phổ biến ở cả khu vực thành thị và nông thôn với rất nhiều ưu điểm về mặt xây dựng lẫn cảnh quan cho các gia đình. Với diện tích lên tới 100m2, mẫu nhà này đảm bảo có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cũng như công năng sử dụng của các căn nhà dân dụng ngày nay.

Xem thêm:

Nhà 5x20m có sân vườn có ưu điểm gì?

Không phải ngẫu nhiên mà mẫu nhà này được rất nhiều gia đình lựa chọn trong thời gian gần đây. Vậy mẫu nhà này có những ưu điểm như thế nào?

 • Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn tối diện tích: Đặc điểm chung của các mẫu nhà ống hiện nay chính là khả năng tối ưu về diện tích sử dụng. Và đối với nhà 5×20 cũng không phải ngoại lệ. Mẫu nhà này giúp cho các gia chủ có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến mặt bằng xây dựng, phần mặt tiền không cần phải quá lớn mà vẫn đảm bảo có thể đáp ứng được nhu cầu cho cả gia đình.
 • Thiết kế đơn giản: Các mẫu nhà ống nói chung và nhà ống 5×20 có sân vườn nói riêng đều chú trọng đến các thiết kế đơn giản, phóng khoáng để mở rộng không gian sống của gia đình. Theo đó các thành viên sẽ luôn có cảm giác thoải mái nhất trong căn nhà của mình.
Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn đơn giản

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn đơn giản

 • Đáp ứng mọi công năng sử dụng của các gia đình: Với diện tích lên tới 100m2, các thiết kế nhà 5x20m có sân vườn đảm bảo có thể đáp ứng được mọi công năng sử dụng. Các gia đình có thể thoải mái bố trí từ phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ và 1 số phòng sinh hoạt riêng theo nhu cầu của từng thành viên.
 • Có không gian thư giãn cho các thành viên: Thiết kế kết hợp sân vườn giúp mang lại một không gian sống lý tưởng nhất cho các gia đình. Các thành viên có thể cùng nhau nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi ngày làm việc, học tập căng thẳng trong chính khuôn viên của gia đình. Đồng thời cũng mang lại sự gắn kết giữa các thành viên.
Không gian sân vườn là nơi thư giãn cho các thành viên

Không gian sân vườn là nơi thư giãn cho các thành viên

 • Thời gian thi công nhanh chóng: Với ưu điểm là tối ưu về diện tích cũng như thiết kế đơn giản, mẫu nhà 5×20 luôn được đánh giá là có thời gian thi công nhanh chóng hơn rất nhiều các mẫu nhà ở khác. Theo đó các gia đình cũng có thể tối ưu được thời gian thi công nhà của mình.
 • Tiết kiệm chi phí thi công: Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn cũng đảm bảo tiết kiệm tối đa các khoản chi phí cho các gia chủ. Với thời gian thi công nhanh gọn, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí thuê mặt bằng, lại giúp bạn không phải mất quá nhiều chi phí ở tạm bên ngoài trong quá trình thi công. Chính vì vậy đây được coi là thiết kế lý tưởng cho các gia đình muốn tiết kiệm ngân sách xây dựng nhà.

Xem thêm:

Cách bố trí không gian trong nhà 5x20m có sân vườn

Đối với các thiết kế nhà 5x20m có sân vườn, các gia chủ có thể bố trí mặt bằng sử dụng theo các gợi ý dưới đây:

Bố trí không gian trong nhà 5x20m có sân vườn

Bố trí không gian trong nhà 5x20m có sân vườn

 • Phần trước nhà: Bạn có thể sử dụng để làm sân vườn, khu vực cổng cửa, lối đi vào nhà. Nên đảm bảo sự thoáng đãng, rộng rãi cho không gian mặt tiền của căn nhà.
 • Tầng trệt: Thông thường các gia đình sẽ bố trí phòng khách, phòng bếp sau đó đến nhà vệ sinh ở phía trong. Đối với nhà 1 tầng, bạn có thể bố trí thêm từ 2-3 phòng ngủ phía sau cùng của nhà.
 • Tầng 2: Đối với các căn nhà 5×20 có sân vườn 1 trệt 1 lầu, bạn có thể bố trí phòng ngủ, phòng học, phòng làm việc hoặc phòng thờ ở tầng trên để đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

Các mẫu thiết kế nhà 5x20m có sân vườn được yêu thích nhất hiện nay

Để giúp bạn lựa chọn được các mẫu nhà sân vườn 5x20m phù hợp nhất, dưới đây sẽ là các mẫu thiết kế được các gia đình yêu thích nhất trong thời gian vừa qua.

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn 1 tầng

Thiết kế nhà ở sân vườn 5x20m là lựa chọn của không ít gia đình hiện. Với đặc điểm phù hợp với cả khu vực thành phố hay nông thôn, mẫu nhà này đang ngày càng được nhiều gia đình yêu thích hơn. Các gia chủ có thể thoải mái kết hợp các không gian sinh hoạt trong căn nhà của mình như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,…

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn 1 tầng hiện đại

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn 1 tầng hiện đại

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn 1 tầng đơn giản

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn 1 tầng đơn giản

Xem thêm:

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn 2 tầng

Đối với những gia đình có đông thành viên thì có thể lựa chọn các mẫu thiết kế nhà sân vườn 5x20m 2 tầng để tối ưu không gian sử dụng. Bạn có thể tận dụng không gian tầng 1 để làm phòng bếp, phòng khách. Trong khi đó tầng 2 sẽ được sử dụng để thiết kế các không gian riêng như phòng ngủ, phòng làm việc,…

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn 2 tầng hiện đại

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn 2 tầng hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 5x20m có sân vườn

Mẫu nhà 2 tầng 5x20m có sân vườn

Xem thêm:

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn phong cách hiện đại

Thiết kế nhà sân vườn 5x20m với phong cách hiện đại là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình yêu thích sự tối giản, tiện nghi. Mẫu nhà này đảm bảo có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các gia đình với đầy đủ các không gian từ phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp cho đến các phòng chức năng khác,…

Nhà sân vườn 5x20m phong cách hiện đại

Nhà sân vườn 5x20m phong cách hiện đại

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn kiểu hiện đại

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn kiểu hiện đại

Xem thêm:

Mẫu thiết kế nhà 5x20m có sân vườn mái Thái

Nhà sân vườn mái Thái 5x20m cũng là lựa chọn được nhiều gia đình đánh giá cao bởi thiết kế vô cùng đơn giản mà vẫn thể hiện được sự sang trọng, tinh tế cho mỗi căn nhà. Bạn có thể lựa chọn chất liệu mái ngói để giúp cách nhiệt vô cùng hiệu quả, mang lại không gian sống thoải mái, dễ chịu nhất cho các gia đình.

Nhà sân vườn mái Thái 5x20m

Nhà sân vườn mái Thái 5x20m

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn mái Thái đẹp

Thiết kế nhà 5x20m có sân vườn mái Thái đẹp

Xem thêm:

Những lưu ý khi thi công nhà 5x20m có sân vườn

 • Lên kế hoạch chi tiết: Việc lên kế hoạch xây nhà là yếu tố cơ bản nhất mà các chủ nhà cần nắm được trước khi bắt tay vào thi công. Theo đó việc lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp cho bạn có thể chủ động trong mọi phương diện, hạn chế tối đa các phát sinh không đáng có trong quá trình thi công.
 • Tính liên kết: Khi lên ý tưởng cho các thiết kế nhà 5x20m có sân vườn, bạn cần phải lưu ý đến sự liên kết giữa các khu vực công năng với nhau. Theo đó các khu vực như phòng bếp, phòng khách thường sẽ đi liền với nhau còn phòng ngủ nên được bố trí tách biệt để không làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của các thành viên.
Đảm bảo tính liên kết giữa các không gian nhà

Đảm bảo tính liên kết giữa các không gian nhà

 • Lựa chọn phong cách thiết kế: Nên ưu tiên lựa chọn các thiết kế đơn giản, hiện đại cho mẫu nhà 5x20m có sân vườn. Theo đó các mẫu thiết kế luôn đảm bảo tính khoa học, tối giản nhất có thể mà vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của các thành viên.
 • Lưu ý về diện tích đất: Các gia chủ cũng cần phải lưu ý về diện tích mảnh đất mà bạn sẽ sử dụng để xây dựng nhà 5x20m có sân vườn. Theo đó mảnh đất phải có diện tích rộng hơn để còn tận dụng làm phần sân vườn cho căn nhà của bạn. Thông thường các mảnh đất có diện tích 7x20m hoặc 5x23m sẽ là phù hợp nhất.
 • Xác định tone màu chủ đạo: Trong quá trình hoàn thiện nhà 5x20m có sân vườn, các gia chủ cần lưu ý lựa chọn các màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng để giúp căn nhà trở nên nổi bật và rộng rãi hơn. Không nên lựa chọn các tone màu tối bởi nó sẽ khiến cho căn nhà của bạn bị chật trội, bí bách hơn rất nhiều.
Lựa chọn tone màu chủ đạo cho căn nhà của bạn

Lựa chọn tone màu chủ đạo cho căn nhà của bạn

 • Sắp xếp nội thất phù hợp: Các gia chủ cũng nên ưu tiên lựa chọn các loại nội thất phù hợp, nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều không gian trong căn nhà của bạn. Với đặc điểm là hẹp về chiều ngang nên bạn cần lưu ý sắp xếp nội thất sao cho không làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của các thành viên.
 • Lưu ý về nguyên vật liệu: Lựa chọn vật liệu phù hợp cũng là một trong những lưu ý mà các gia chủ cần phải quan tâm. Bạn nên tận dụng các chất liệu kính cường lực để giảm tiếng ồn nếu nhà của mình ở các khu vực gần trung tâm. Phần mái có thể sử dụng các chất liệu cách nhiệt để giảm nóng, mang lại không gian sống thoải mái, dễ chịu nhất.
 • Thiết kế sân vườn: Đây cũng là yếu tố rất quan trọng đối với các mẫu nhà ở có sân vườn hiện nay. Theo đó các gia chủ có thể thiết kế tiểu cảnh, hòn non bộ trong sân vườn, kết hợp với các thảm cỏ xanh, cây cảnh phù hợp cùng 1 bộ bàn ghế là nơi gia đình có thể nghỉ ngơi. Không nên lựa chọn các loại cây quá cao hay khó chăm sóc bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến các yếu tố về phong thủy.
Thiết kế sân vườn phù hợp

Thiết kế sân vườn phù hợp

 • Lựa chọn đơn vị thi công phù hợp: Việc lựa chọn một đơn vị thi công phù hợp không chỉ giúp bạn tối ưu được các khoản chi phí mà còn đảm bảo cả hiệu quả, độ bền cho căn nhà của bạn sau khi hoàn thiện. Do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ để đảm bảo có thể lựa chọn được những đơn vị thi công có uy tín và kinh nghiệm cao nhất.

Xem thêm:

Chi phí thi công nhà 5x20m có sân vườn bao nhiêu?

Chi phí thi công, thiết kế nhà 5×20 có sân vườn hiện nay cũng khá đa dạng. Theo đó mức giá thi công sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện thi công, thời gian thi công, đặc điểm địa hình cùng một số yêu cầu khác từ các gia chủ.

Bên cạnh đó các chi phí cho nguyên vật liệu cũng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành xây dựng mẫu nhà này. Vì vậy tùy theo từng thời điểm, mức giá nguyên vật liệu có sự điều chỉnh thì giá thành thi công cũng sẽ thay đổi lên hoặc xuống.

Xem thêm:

Đơn vị thi công nhà 5x20m có sân vườn uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất gia đình hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường cùng hàng trăm dự án lên nhỏ trên khắp cả nước, Tứ Gia tự tin có thể mang đến cho các khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Đơn vị thi công nhà 5x20m có sân vườn uy tín

Đơn vị thi công nhà 5x20m có sân vườn uy tín

Đội ngũ tư vấn viên cùng các kỹ sư nhiều kinh nghiệm đảm bảo có thể tư vấn giúp các gia đình những mẫu thiết kế nhà ở phù hợp và tối ưu chi phí nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Tứ Gia để nắm được các báo giá cụ thể và chính xác nhất theo nhu cầu của gia đình bạn.

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất mà các bạn có thể tham khảo về thiết kế nhà 5x20m có sân vườn đang được yêu thích hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng mình sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được các mẫu thiết kế phù hợp nhất. 


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555