BST 35+ mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp, ấn tượng nhất 2024

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp là lựa chọn của không ít gia đình trong thời gian vừa qua. Với ưu điểm vượt trội của mình, nhà vuông 3 tầng hứa hẹn sẽ trở thành mẫu nhà ở Quốc dân trong tương lai. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến mẫu nhà ở này thì có thể cùng chúng mình khám phá chi tiết trong các nội dung bên dưới đây nhé.

Vì sao nhà vuông 3 tầng được ưa chuộng hiện nay?

Nhà vuông 3 tầng là mẫu nhà đang nhận được rất nhiều quan tâm từ phía người dùng hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội, mẫu nhà này hiện đang được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn khi thiết kế không gian sống cho gia đình mình. Cùng mình điểm qua các ưu điểm nổi bật nhất của mẫu nhà ở này:

 • Kết cấu đơn giản, dễ xây dựng: Kiểu nhà vuông 3 tầng có cấu trúc đơn giản, dễ xây dựng. Ngay cả với những người không có nhiều hiểu biết về kiến trúc vẫn có thể lên ý tưởng thiết kế cho căn nhà của mình một cách đơn giản và dễ dàng nhất.
 • Tối ưu công năng sử dụng của căn nhà: Mẫu nhà vuông 3 tầng cho phép các gia chủ có thể tận dụng tối đa không gian sử dụng bên trong căn nhà bởi kết cấu vuông vắn. Bên cạnh đó thiết kế này còn giúp việc xếp chồng các tầng lên nhau được thực hiện một cách đơn giản nhất, tiết kiệm diện tích sàn và đồng thời tạo ra nhiều không gian sử dụng hữu ích cho cả gia đình.
Ưu điểm của mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp

Ưu điểm của mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp

 • Dễ dàng trong việc chia không gian: Với kiến trúc vuông vắn, nhà vuông 3 tầng cho phép các gia chủ có thể dễ dàng chia phòng một cách hợp lý. Bạn có thể thoải mái tạo ra các các không gian riêng biệt như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách, phòng bếp và phòng tắm, mang lại sự tiện nghi cho tất cả thành viên trong gia đình.
 • Phù hợp với nhiều phong cách khác nhau: Có thể thấy ưu điểm lớn nhất của các mẫu nhà vuông này chính là ở kết cấu vuông vắn, đơn giản. Chính vì vậy các gia chủ cũng có thể thoải mái lựa chọn các phong cách thiết kế cho căn nhà của mình, từ phong cách truyền thống đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ,… đều rất phù hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng thiết kế một phong cách riêng cho căn nhà của mình nếu có nhu cầu.
 • Tối ưu chi phí xây dựng: Nhà vuông 3 tầng ít phức tạp và được xây dựng với kết cấu đơn giản hơn so với những ngôi nhà có kiểu dáng phức tạp hơn. Do đó, việc xây dựng ngôi nhà vuông 3 tầng thường có chi phí xây dựng tương đối tiết kiệm.
Nhà vuông 3 tầng tối ưu chi phí thi công

Nhà vuông 3 tầng tối ưu chi phí thi công

 • Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng: Mẫu nhà vuông 3 tầng này đảm bảo có thể phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ nhà ở gia đình đến văn phòng, căn hộ cho thuê hoặc kết hợp cả hai. Kiến trúc đơn giản cũng giúp dễ dàng tuỳ chỉnh và thay đổi không gian sử dụng theo nhu cầu lúc sau này.

Bản vẽ thiết kế của mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp

Trước khi tìm hiểu về các mẫu thiết kế nhà vuông 3 tầng được yêu thích nhất hiện nay, các gia chủ cũng cần nắm được bản vẽ chi tiết của cả căn nhà để đưa ra các phương án thi công phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình.

Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà vuông 3 tầng

Không gian tầng 1 của nhà vuông 3 tầng sẽ ưu tiên các không gian chung như phòng bếp, phòng khách, phòng vệ sinh chung. Trong đó không gian phòng khách và phòng bếp thường sẽ được bố trí liền nhau để đảm bảo tối ưu về diện tích sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế thêm không gian sân trước hoặc sân sau tùy theo diện tích đất của căn nhà.

Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà vuông 3 tầng

Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà vuông 3 tầng

Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà vuông 3 tầng

Thiết kế tầng 2 của mẫu nhà này thông thường sẽ dành cho các không gian phòng ngủ. Tùy theo nhu cầu cũng như số lượng thành viên của mỗi gia đình bạn có thể bố trí từ 2-3 phòng ngủ ở không gian tầng 2 này. Các phòng ngủ nên được thiết kế thêm khu vực ban công để đảm bảo không gian nghỉ ngơi thông thoáng, lý tưởng nhất cho các thành viên.

Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà vuông 3 tầng

Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà vuông 3 tầng

Bản vẽ thiết kế tầng 3 nhà vuông 3 tầng

Tầng 3 tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình sẽ được bố trí các không gian sử dụng khác nhau như phòng thờ, phòng giặt giũ, sân phơi đồ hay thậm chí là thêm phòng ngủ nhỏ để dành cho khách khi có nhu cầu sử dụng. Các không gian sẽ được phân hợp lý để đáp ứng đúng nhu cầu của mỗi gia đình hiện nay.

Bản vẽ thiết kế tầng 3 nhà vuông 3 tầng

Bản vẽ thiết kế tầng 3 nhà vuông 3 tầng

Xem thêm:

Các mẫu nhà vuông 3 tầng được yêu thích nhất hiện nay

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn các thiết kế nhà vuông 3 tầng đẹp thì có thể tham khảo ngay các mẫu nhà đang được yêu thích nhất trong thời gian vừa qua đã được Kiến trúc Nội thất Tứ Gia sưu tầm đầy đủ bên dưới đây.

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp mái Thái

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp mái Thái sang trọng

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp mái Thái sang trọng

Nhà vuông 3 tầng mái Thái là mẫu thiết kế được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, giúp thu hút mọi ánh nhìn ngay từ những giây phút đầu tiên. Bên cạnh đó các thiết kế mái Thái cũng được đánh giá cao trong vấn đề phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu tại Việt Nam. Vì vậy nhà vuông 3 tầng mái Thái vẫn đang là thiết kế được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn trong thời gian vừa qua.

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp mái Thái tân cổ điển

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp mái Thái tân cổ điển

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp mái bằng

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp mái bằng đơn giản hiện đại

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp mái bằng đơn giản hiện đại

Nhà vuông 3 tầng mái bằng cũng là thiết kế đáng để các gia đình lưu tâm khi thi công nhà ở của mình. Với kết cấu vuông vức kết hợp cùng với thiết kế mái bằng không chỉ mang lại một kết cấu bền vững mà còn thể hiện sự hiện đại, mạnh mẽ trong phong cách sống của gia đình bạn. Đặc biệt thiết kế mái bằng luôn đảm bảo tiết kiệm chi phí hơn so với các mẫu nhà mái Thái.

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp mái bằng phong cách hiện đại

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp mái bằng phong cách hiện đại

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp phong cách hiện đại

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp thiết kế hiện đại

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp thiết kế hiện đại

Mẫu nhà vuông 3 tầng thiết kế theo phong cách hiện đại cũng là lựa chọn được không ít gia đình ưu tiên lựa chọn trong thời gian vừa qua. Mẫu nhà ở này đảm bảo có thể phù hợp với nhu cầu của các gia đình ở cả thành phố và nông thôn với thời gian thi công nhanh gọn, tối ưu chi phí công mà vẫn đảm bảo đầy đủ tiện ích cho các gia đình.

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp phong cách hiện đại

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp phong cách hiện đại

Xem thêm:

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp có sân vườn

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp sân vườn rộng rãi

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp sân vườn rộng rãi

Nếu bạn là người yêu thích các thiết kế gần gũi với thiên nhiên, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua thiết kế nhà vuông 3 tầng kết hợp sân vườn vô cùng ấn tượng. Thiết kế này không chỉ mang lại không gian sống rộng rãi, thoáng mát mà còn đảm bảo hỗ trợ tối đa cho sức khỏe của các thành viên bởi cây xanh đều có khả năng điều hòa không khí, rất tốt cho sức khỏe của con người.

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp có sân vườn

Mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp có sân vườn

Một số lưu ý khi thi công mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp

Mặc dù nhà vuông 3 tầng đều có thiết kế vô cùng đơn giản, đảm bảo quá trình thi công đơn giản, nhanh gọn, tuy nhiên các gia chủ vẫn cần phải nắm được một vài yếu tố lưu ý bên dưới đây để đảm bảo công trình được hoàn thành đúng tiến độ và an toàn cao nhất.

 • Xác định cấu trúc nhà phù hợp: Yếu tố đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là việc xác định cấu trúc và hệ thống móng phù hợp với việc xây dựng nhà vuông 3 tầng. Cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo khả năng chịu tải và ổn định cho công trình nhà ở của bạn.
 • Nắm được bản vẽ chi tiết: Bản vẽ chi tiết cũng là yếu tố mà các gia chủ cần phải quan tâm hàng đầu khi bắt tay vào thi công nhà vuông 3 tầng. Các đơn vị nhà thầu có trách nhiệm đưa lại bản thiết kế chính xác, chi tiết nhất để các gia chủ có thể nắm được tổng thể cả công trình, kiểm soát quá trình thi công không có các sự cố phát sinh.
Nắm bản vẽ chi tiết của căn nhà trước khi thi công

Nắm bản vẽ chi tiết của căn nhà trước khi thi công

 • Đảm bảo các yếu tố về phong thủy: Trong quá trình thi công nhà ở thì yếu tố phong thủy cũng là nội dung mà các gia chủ cần quan tâm. Đảm bảo các yếu tố về phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn không chỉ cho gia chủ mà còn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn không nên chủ quan đối với yếu tố này.
 • Lựa chọn vật tư xây dựng: Việc lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng cao cũng là yếu tố quan trọng như thi công các thiết kế nhà ở hiện nay. Các vật liệu chất lượng sẽ giúp đảm bảo tính bền vững và an toàn cho cả công trình cũng như người sử dụng. Các gia chủ cùng nhà thầu cần phải trực tiếp kiểm tra và đảm bảo chất lượng của vật liệu trước khi đưa vào sử dụng.
 • Dự trù chi phí xây dựng: Trước khi bắt tay vào thi công công trình, bạn cũng cần phải xác định một ngân sách phù hợp và cân nhắc các yếu tố chi phí trong quá trình xây dựng. Tránh việc lãng phí, dư thừa và đảm bảo sự hiệu quả quả giữa chất lượng nhà ở và chi phí bỏ ra.
Lưu ý khi thi công nhà vuông 3 tầng

Lưu ý khi thi công mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp

 • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Một đơn vị thi công uy tín cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể hoàn thành công trình nhà ở của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vì vậy tốt nhất là bạn nên dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị thi công phù hợp nhất.

Chi phí thi công nhà vuông 3 tầng bao nhiêu?

Chi phí thi công nhà vuông 3 tầng chắc hẳn sẽ là yếu tố được các gia đình quan tâm hàng đầu trước khi chính thức bắt tay vào thi công mẫu nhà ở này. Tuy nhiên có thể thấy chi phí thi công mẫu nhà ở này hoàn toàn không cố định.

Theo đó để xác định chi phí thi công sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm diện tích sử dụng, phong cách thiết kế, kết cấu căn nhà, vật tư xây dựng cùng một số yêu cầu khác tùy theo nhu cầu của từng gia đình.

Vì vậy để xác định chi phí thi công, các gia chủ cần phải xác định trước tất cả yêu cầu của mình về căn nhà và liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công để được báo giá và đàm phán mức chi phí phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà ở, Kiến trúc Nội thất Tứ Gia vẫn luôn là một cái tên được rất nhiều gia đình đánh giá cao. Đội ngũ kiến trúc sư có tay nghề của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia đảm bảo sẽ giúp các gia chủ có thể sở hữu cho mình một căn nhà tiện nghi, ấn tượng với mức chi phí phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn thì có thể liên hệ ngay với Kiến trúc Nội thất Tứ Gia để được báo giá và tư vấn chính xác nhất.

Trên đây là tất cả các thông tin cơ bản nhất về mẫu nhà vuông 3 tầng đẹp đang được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng mình sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được một mẫu thiết kế phù hợp với chi phí tối ưu nhất.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555