Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy Thước Lỗ Ban

Khi muốn bố trí bàn thờ treo tường trong nhà thì việc xác định kích thước luôn là mối quan tâm hàng đầu. Vậy bạn đã biết lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy Thước Lỗ Ban chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Kiến trúc Nội thất Tứ Gia tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần xác định kích thước bàn thờ treo tường?

Thờ cúng ông bà tổ tiên, thần linh là phong tục tập quán đã có từ lâu của người Việt. Nó thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với bề trên.

Việc xác định kích thước bàn thờ treo tường còn tác động đến năng lượng và phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Một bàn thờ có kích thước chuẩn sẽ giúp cân bằng năng lượng và tạo ra một không gian cúng hài hòa, tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nếu vô tình kích thước bàn thờ treo tường không chuẩn phong thủy sẽ có thể mang đến nhiều xui rủi cho gia chủ. Chì vì vậy, xác định kích thước bàn thờ treo tường trước khi lắp đặt là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Xác định kích thước bàn thờ treo tường

Xác định kích thước bàn thờ treo tường

Cách chọn kích thước bàn thờ treo theo thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban thường được sử dụng trong xây dựng âm trạch và dương trạch (phần mộ và nhà cửa). Trên đó sẽ được chia ra các kích thước với cung xấu và tốt tương ứng với thước Lỗ Ban. Do đó, người dùng có thể biết được những kích thước nào nên tuân theo và nên tránh trong quá trình thi công.

Có nhiều loại thước Lỗ Ban khác nhau, tuy nhiên khi xác định kích thước bàn thờ treo tường thì thước Lỗ Ban chính xác nhất là 38.8. 

Sau khi lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo chuẩn thước Lỗ Ban là 38,8cm, bạn sẽ có thể tự thực hiện hoặc nhờ thợ lắp đặt đo chiều dài, chiều sâu của bàn thờ bằng thước Lỗ Ban. Nếu nó rơi vào ô đỏ tức là tốt, ô đen là xấu. Thước Lỗ Ban 38,8cm bao gồm 10 cung (6 tốt và 4 xấu) theo thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Do đó, dựa vào quy tắc này bạn có thể dễ dàng tính toán kích thước bàn thờ sao cho chuẩn phong thủy.

Xác định kích thước bàn thờ treo theo thước Lỗ Ban

Xác định kích thước bàn thờ treo theo thước Lỗ Ban

Xem thêm:

Một số kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy phổ biến

Khi xác định kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy thì phải đo chuẩn chiều rộng và chiều cao bàn thờ treo tường. Do đó, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kích thước bàn thờ treo tường phổ biến:

Kích thước sâu 410mm x rộng 610mm 

Đối với những gia đình nào có không gian nhỏ, diện tích nhà khiêm tốn thì nên lựa chọn bàn thờ theo kích thước sâu 410mm x rộng 610mm. Ban 610mm trên thước sẽ tương ứng với công Quan và chiều sâu 410mm tương ứng với cung Đinh.

Kích thước bàn thờ treo tường sâu 410mm x rộng 610mm

Kích thước bàn thờ treo tường sâu 410mm x rộng 610mm

Lựa chọn kích thước này sẽ mang lại không gian hài hòa, thông thoáng cho gia đình.

Kích thước sâu 480mm x rộng 690mm 

Kích thước sâu 480mm, rộng 690mm được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó thuộc vào 2 cung là cung Hưng và cung Vượng. Kích thước bàn thờ treo tường này phù hợp cho những không gian thờ cúng nhỏ, mang lại sự may mắn, hưng thịnh cho gia chủ.

Kích thước bàn thờ treo sâu 480mm x rộng 690mm

Kích thước bàn thờ treo sâu 480mm x rộng 690mm

Xem thêm:

Kích thước sâu 480mm x rộng 810 mm 

Một trong những kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy nhát mà bạn không nên bỏ qua đó là 480mm x 810mm. Với kích thước này, gia chủ có thể bố trí thêm một bát hương và các đồ thờ cúng cần thiết.

Bàn thờ treo tường kích thước sâu 480mm x rộng 810mm không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao mà còn chưa đựng nhiều ý nghĩa may mắn. Con số 48 tượng trưng cho những điều tốt đẹp và con số 81 lại thể hiện sự vượng khí. Do đó, đây một một sự kết hợp hoàn hảo, giúp cho gia đình luôn êm ấm, tài chính vững mạnh.

Kích thước bàn thờ treo sâu 480mm x rộng 810 mm

Kích thước bàn thờ treo sâu 480mm x rộng 810 mm

Kích thước sâu 480mm x rộng 890mm

Con số 89 thuộc vào cung Vượng trong thước Lỗ Ban, mang đến sự đầy đủ, phú quý và vạn sự như ý. Vì vậy, kích thước bàn thờ treo tường 480mm x rộng 890mm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian gia đình của bạn.

Kích thước bàn thờ treo sâu 480mm x rộng 890mm

Kích thước bàn thờ treo sâu 480mm x rộng 890mm

Xem thêm:

Kích thước sâu 480mm x rộng 1070mm

Đối với những gia đình có không gian thờ cúng rộng rãi thì nên tham khảo ngay kích thước bàn thờ treo tường sâu 480mm, rộng 1070mm. Kích thước này không chỉ tạo ra không gian hài hòa mà còn mang ý nghĩa về sự sung túc, đoàn viên trong gia đình.

Lắp đặt kích thước này gia chủ có thể đặt được 2 bát hương cùng nhiều đồ thờ cúng khác.

Kích thước bàn thờ treo sâu 480mm x rộng 1070mm

Kích thước bàn thờ treo sâu 480mm x rộng 1070mm

Xem thêm:

Kích thước sâu 610mm X rộng 1070mm 

Nếu bạn đang cần tìm một chiếc bàn thờ treo tường có kích thước lớn để phù hợp cho không gian rộng lớn nhà mình thì lựa chọn ngay 610mm x 1070mm. Đối với kích thước này bạn có thể đặt được 3 bát hương cùng nhiều đồ thờ cúng khác nhau.

Kích thước bàn thờ treo tường rộng 1070 mm x sâu 610mm

Kích thước bàn thờ treo tường rộng 1070 mm x sâu 610mm

Kích thước bàn thờ treo tường rộng 1070 mm x sâu 610mm mang ý nghĩa về sự êm đềm và bình an cho gia chủ.

Xem thêm:

Lưu ý khi chọn kích thước bàn thờ treo

Khi lựa chọn kích thước bàn thờ treo bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn kích thước bàn thờ treo phù hợp với không gian thờ cúng để tạo nên sự hài hòa. Bạn không nên lựa chọn kích thước quá lớn trong khi không gian thờ cúng quá nhỏ, điều này cũng sẽ gây cản trở tài lộc và mất đi tính thẩm mỹ.
  • Xác định chiều cao phù hợp khi đặt bàn thờ treo tường là yếu tố rất quan trọng, không nên đặt quá cao để gây mất an toàn và gây khó khăn trong quá trình dọn dẹp, thờ cúng.
  • Xác định tỷ lệ và đo đạc bàn thờ treo theo thước Lỗ Ban để tránh phạm phải cung xấu, cản trở đến công danh sự nghiệp của gia chủ.
Lưu ý khi chọn kích thước bàn thờ treo

Lưu ý khi chọn kích thước bàn thờ treo

Trên đây là những thông tin về kích thước bàn thờ treo theo chuẩn phong thủy thước Lỗ Ban. Hy vọng qua bài viết này của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia bạn sẽ lựa chọn được kích thước bàn thờ phù hợp nhất cho không gian thờ cúng của gia đình.

Hotline: 082.555.0.555

Địa chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555