Hướng ngồi làm việc hợp phong thủy theo mệnh & tuổi chuẩn nhất 2024

Hướng ngồi làm việc như thế nào hợp phong thủy giúp thuận lợi trong công danh sự nghiệp, mang lại nhiều may mắn và thành công. Dưới đây, chuyên gia phong thủy của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia xin chia sẻ tới bạn đọc một số lưu ý khi chọn hướng ngồi trong văn phòng làm việc hợp mệnh và tuổi của mình.

Xem hướng ngồi làm việc hợp tuổi

Xem hướng ngồi làm việc hợp tuổi

Chọn vị trí ngồi làm việc chuẩn phong thủy

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy văn phòng là những tiêu chí hàng đầu mà doanh nghiệp thường quan tâm khi set up văn phòng mới. Đặc biệt là vị trí của chủ doanh nghiệp, giám đốc hay người có quyền lực.

Chọn vị trí ngồi làm việc chuẩn phong thủy

Chọn hướng ngồi làm việc theo tuổi chuẩn phong thủy

Khi bố trí không gian văn phòng doanh nghiệp cũng cần tuân thủ theo quy tắc phong thủ để doanh nghiệp đón trọn những may mắn và thịnh vượng.

Hướng ngồi làm việc hợp phong thủy

Hướng ngồi làm việc hợp phong thủy

 • Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy là hướng nhìn ra cửa chính không đối diện hoàn toàn với cửa để tránh phân tâm. Ngồi làm việc hướng cửa chính giúp chúng ta luôn tỉnh táo trong công việc luôn đạt hiệu suất làm việc cao.
 • Điểm tựa sau lưng: Một vị trí làm việc đẹp cần có điểm tựa sau lưng, vì vậy khi sắp xếp bố trí chỗ ngồi có thể ngồi quay lưng vào tường hay có thể treo bức tranh hình núi sau lưng.
Hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

Hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

 • Theo quan niệmphong thủy thì những vị trí chỗ tựa sau lưng thường đại diện quý nhân phù trợ, mọi việc luôn thuận lợi hanh thông. Trong công việc những vị trí chỗ ngồi thường được đồng nghiệp hay nhân viên thân thiện.
 • Và một lưu ý nhỏ là không nên quay mặt tường bởi điều này không mang lại may mắn.
 • Không ngồi đối diện cửa chính: Vị trí ngồi tuyệt đối không đối diện với cửa chính, bởi trong phong thủy là điều cấm kỵ gọi là phạm môn xung sát tinh thần nhân viên luôn bị phân tán, không tập trung vào công việc được dễ bị mắc phải sai lầm hoặc bị xung đột với nhân viên.
Ngồi làm việc hướng cửa chính giúp chúng ta luôn tỉnh táo trong công việc

Ngồi làm việc hướng cửa chính giúp chúng ta luôn tỉnh táo trong công việc

 • Không quay lưng vào cửa: Bởi vị trí này xem là thiếu điểm tựa không tốt trong quan hệ đồng nghiệp, không được sếp coi trọng.
 • Vị trí ngồi cũng không nên ở trung tâmvì sẽ bị cô lập ảnh hưởng tới tinh thần và sự nghiệp.

Xem thêm:

Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi

Với mỗi tuổi lại có một vị trí ngồi phù hợp để đảm bảo công việc “thuận buồm xuôi gió” nhất như:

Hướng ngồi làm việc tuổi nhâm tuất (1982)

Hướng tốt xấu đối để đặt bàn làm việc người Nhâm Tuất như sau:

 • Đối với nam: Nên chọn hướng đặt bàn là Thần Tài người sinh tuổi Nhâm tuất ở hướng Nam văn phòng làm việc. Bởi nam giới tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh bàn làm việc phải hướng về những hướng: Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị).
 • Đối với nữ: Nữ giới tuổi Nhâm Tuất hướng đặt bàn là phía chính Nam văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Nhâm Tuất Tây tứ mệnh, nên chọn hướng kê bàn làm việc quay về những hướng sau: Tây (Sinh Khí), , Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).
Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi

Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi

Hướng ngồi làm việc tuổi giáp tý (1984)

 • Đối với Nam giới: Phương vị đặt bàn là Thần Tài nam giới tuổi Giáp tý là ở góc Đông Nam văn phòng làm việc. Do nam giới 1984 thuộc Tây tứ mệnh, bàn làm việc nên được đặt quay về trong những hướng sau: Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên niên), Tây (Phục Vị)
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn là Thần Tài nữ sinh năm 1984 là ở góc Đông Nam văn phòng làm việc. Bởi nữ giới thuộc Giáp tý Tây tứ mệnh, hướng đặt bàn làm việc nên quay về trong những hướng như sau: hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y),Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục Vị)
Hướng ngồi làm việc tuổi giáp tý (1984)

Hướng ngồi làm việc tuổi giáp tý (1984) 

Xem thêm:

Hướng ngồi làm việc tuổi canh thân (1980)

Với những người sinh năm 1980, Canh Thân Tây Tứ Mệnh, nên bàn làm việc trong văn phòng nên quay về trong những hướng sau: Đông Bắc, hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Hướng ngồi làm việc theo tuổi phù hợp

Hướng ngồi làm việc theo tuổi phù hợp

Hướng ngồi làm việc tuổi mậu thìn (1988)

Với người tuổi mậu thin sinh năm 1988 phương vị đặt bàn là Thần Tài là góc hướng Tây của văn phòng. Tuổi Mậu thìn thuộc Đông Tứ Mệnh, hướng kê bàn làm việc nên quay về hướng như Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Nam (Sinh Khí);

Hướng ngồi làm việc tuổi mậu thìn (1988)

Hướng ngồi làm việc tuổi mậu thìn (1988)

Xem thêm:

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh mão (1987)

Vị trí đặt bàn làm việc tốt nhất tuổi Đinh mão để đón thần tài và sự may mắn là góc hướng Tây Nam phòng làm việc. Những người thuộc tuổi Đinh Mão 1987 Đông Tứ Mệnh, do đó khi bàn làm việc thường quay về một trong những hướng như hướng Đông Nam (Phục Vị), Hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), và hướng Nam (Thiên Y).

Ngoài hướng ngồi làm việc quan tâm ra, rất nhiều người còn muốn trồng cây mang vượng khí tài lộc đến cho mình.

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh mão (1987)

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh mão (1987)

Hướng ngồi làm việc tuổi tân dậu (1981)

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài nam giới năm 1981 là ở phía Đông Nam văn phòng làm việc. Do nam Tân Dậu thuộc Đông tứ mệnh, hướng kê bàn làm việc nên quay về hướng sau: hướng Bắc (Phục Vị); Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên Y).
 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn là Thần Tài là phía Đông Nam văn phòng làm việc. Vì nữ giới Tân Dậu thuộc Tây tứ mệnh, vì thế bàn làm việc nên quay về hướng như Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y).
Hướng ngồi làm việc trong văn phòng

Hướng ngồi làm việc trong văn phòng

Xem thêm:

Hướng ngồi làm việc tuổi quý hợi (1983)

 • Đối với Nam: Phương vị đặt bàn tốt nhất là phía chính Nam của nơi làm việc. Vì nam giới sinh năm 1983 Tây tứ mệnh, nên hướng kê bàn làm việc quay về những hướng như Đông Bắc (Phục Vị); Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y).
 • Đối với nữ: Đối với nữ giới phương vị thần tài ở phía chính Nam văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Quý Hợi Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc quay về một trong các hướng Tây (Phục Vị); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y).
Hướng ngồi làm việc tuổi Hợi

Hướng ngồi làm việc tuổi Hợi

Hướng ngồi làm việc tuổi bính thìn (1976)

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài của những người sinh năm Bính Thìn là ở góc hướng Bắc của văn phòng
 • Những người sinh năm 1976, Tây Tứ Mệnh, thì nên đặt bàn làm việc quay một trong các hướng Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí);
Tuổi Bính Thìn nên ngồi hướng nào

Tuổi Bính Thìn nên ngồi hướng nào

Hướng ngồi làm việc tuổi đinh tỵ

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc ở phía Chính Tây của văn phòng làm việc. Vì Nam giới tuổi Đinh Tỵ Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc quay về các hướng như: Tây Nam (Phục Vị); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y).
Phương vị đặt bàn làm việc ở phía Chính Tây của văn phòng làm việc.

Phương vị đặt bàn làm việc ở phía Chính Tây của văn phòng làm việc.

 • Đối với nữ giới: Nữ giới tuổi Đinh tỵ phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là Chính Tây của văn phòng làm việc. Bởi nữ giới tuổi Đinh Tỵ – Đông tứ mệnh nên đặt bàn làm việc quay về trong các hướng như sau: Bắc (Phục Vị); Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên Y)

Xem thêm:

Hướng ngồi làm việc tuổi kỷ mùi (1979)

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là hướng Bắc của văn phòng làm việc. Do nam giới tuổi Kỷ mùi – Đông tứ mệnh nên vị trí đặt bàn làm việc quay về những hướng như Bắc (Thiên Y); Đông Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí); Đông (Phục Vị).
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Do nữ giới tuổi Kỷ mùi – Đông tứ mệnh nên hướng bàn làm việc quay về những hướng chính hướng Bắc (Thiên Y); Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí); Đông (Phục Vỵ).
Hướng ngồi làm việc tuổi kỷ mùi

Hướng ngồi làm việc tuổi kỷ mùi

Hướng ngồi làm việc tuổi ất sửu (1985)

 • Đối với nam giới: Phong thủy hướng ngồi làm việc tốt nhất là ở góc Đông Nam văn phòng làm việc. Do nam giới sinh năm 1985 – Tây tứ mệnh, nên các hướng làm việc phù hợp may mắn nhất chính là hướng Đông Bắc (Thiên y), Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Tây Bắc (Phục Vị)
Hướng ngồi làm việc tốt nhất là ở góc Đông Nam văn phòng làm việc.

Hướng ngồi làm việc tốt nhất là ở góc Đông Nam văn phòng làm việc.

 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất hướng Đông Nam của văn phòng làm việc. Do nữ giới tuổi này – Đông tứ mệnh, nên hướng bàn làm việc quay về một trong các hướng Đông Nam (Thiên y), Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Nam (Phục Vị)

Xem thêm:

Hướng ngồi làm việc tuổi kỷ tỵ (1989)

 • Đối với nam giới: Hướng bàn làm việc tốt nhất là Tây Tứ Trạch, do đó có hướng tốt là: hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).
 • Đối với nữ giới: Hướng kê bàn làm việc tốt nhất Đông Tứ Trạch, nên có hướng tốt là: hướng Đông Nam ( Phục Vị), Hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc ( Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên).
Hướng ngồi làm việc tuổi kỷ tỵ

Hướng ngồi làm việc tuổi kỷ tỵ

Hướng ngồi làm việc tuổi quý sửu (1973)

 • Đối với nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Do nam tuổi Quý sửu – Đông tứ mệnh nên bàn làm việc hướng về một trong các hướng Đông Nam(Thiên y), Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Nam (Phục Vị).
 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc chính phía Nam của văn phòng làm việc. Bởi nữ giới tuổi Quý sửu – Tây tứ mệnh nên hướng ngồi tốt nhất để làm việc cần quay về các hướng Đông Bắc(Thiên y), Tây (Sinh khí), Tây Nam(Diên niên), Tây Bắc (Phục Vị).
Hướng ngồi làm việc tuổi quý sửu

Hướng ngồi làm việc tuổi quý sửu

Xem thêm:

Hướng ngồi làm việc tuổi tân mùi (1991)

 • Đối với nam giới: Hướng ngồi làm việc nên quay về phía chính Nam văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Tân Mùi 1991 – Đông tứ mệnh, nên hướng làm việc tuổi này quay về các hướng sau: Bắc; Đông; Nam; Đông Nam.
Hướng ngồi làm việc tuổi tân mùi

Hướng ngồi làm việc tuổi tân mùi

 • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất ở Chính Nam của văn phòng làm việc. Do nữ giới thuộc Tây – tứ mệnh, do đó hướng làm việc quay về một số hướng tốt như: Tây Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y).

Xem hướng bàn làm việc theo mệnh

Dựa vào bản mệnh thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin cách bài trí xem hướng bàn làm việc hợp tuổi. Những hướng bàn làm việc được lựa chọn theo quy luật ngũ hành tương sinh tạo môi trường làm việc tốt nhất cho bạn. Cụ thể như sau:

Xem hướng bàn làm việc theo mệnh

Xem hướng bàn làm việc theo mệnh

 Người thuộc bản mệnh Kim thì nên bố trí hướng ngồi làm việc hợp phong thủy làm theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bởi đây là 4 hướng đặt bàn làm việc giúp cho công việc của bạn gặp may mắn.

Hướng ngồi cho người bản mệnh Kim

Hướng ngồi cho người bản mệnh Kim

– Đối với người mệnh Mộc nên chọn hướng bàn làm việc hướng ra phía cửa, phía sau cần điểm tựa vững chắc. Không đặt bàn làm việc chính giữa phòng hay trong một góc nhỏ, không nên đặt bàn hướng ra nhà vệ sinh hay cầu thang.

Hướng ngồi cho người mệnh mộc

Hướng ngồi cho người mệnh mộc

– Xem hướng bàn làm việc hợp mệnh Thủy hướng chính là Bắc. Mặt khác mệnh Thủy hướng Tây nên thuộc Tây Tứ Mệnh có thể là hướng tốt để đặt bàn làm việc người bản mệnh Thủy.

Mệnh Thủy ngồi hướng nào

Mệnh Thủy ngồi hướng nào

– Những người thuộc bản mệnh Hỏa nên chọn đặt bàn làm việc hướng Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Những hướng bàn làm việc này phù hợp người mệnh Hỏa nên đem lại may mắn cho người này.

Hướng ngồi cho người mệnh hỏa mang lại may mắn

Hướng ngồi cho người mệnh hỏa mang lại may mắn

– Cuối cùng những người thuộc mệnh Thổ nên đặt hướng bàn làm việc hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hai hướng tốt người mệnh Thổ khi đặt bàn làm việc.

Hướng đặt bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Thổ

Hướng đặt bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Thổ

Qua bài viết trên Kiến trúc Nội thất Tứ Gia đã cung cấp cho các bạn những thông tin về hướng ngồi làm việc hợp phong thủy. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể “bỏ túi” nhiều thông tin hữu ích điều chỉnh hướng ngồi làm việc hợp phong thủy để có nhiều may mắn, phát triển sự nghiệp.

 Hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia để được tư vấn, thiết kế, và thi công nội thất hợp phong thủy nhé!

Hotline: 082.5550555

Địa Chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555