Gỗ sao là gì? Gỗ sao giá bao nhiêu tiền 1 khối?

Gỗ Sao là một loại gỗ không có nhiều người biết đến. Mặc dù đây là một trong những loại gỗ quý với chất lượng gỗ tuyệt vời, thẩm mỹ cao và có giá trị kinh tế. Đối với những người trong nghề, gỗ sao được dùng để gia công đồ nội thất, gia dụng, đồ mỹ nghệ là khá hiếm hoi tại Việt Nam chúng ta.

Tuy nhiên, nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu về loại cây gỗ sao này. Hãy cùng Nội Thất Tứ Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây về gỗ sao là gì? và các ứng dụng của loại gỗ này trong cuộc sống nhé.

Gỗ sao là gì?

Gỗ sao là gì? Gỗ sao là sản phẩm được lấy trực tiếp từ thân cây sao, gỗ sao tiếng anh là Wood Star (1). Một loại cây cho gỗ quý hiếm với những đặc tính rất tốt. Do đó, loại gỗ này có giá thành cao nên không nhiều người có thể sở hữu được mà chủ yếu là các đại gia, hay dân sành chơi gỗ mới có khả năng săn đón.

Gỗ sao là gì?

Gỗ sao là gì?

Loại gỗ này hiện nay được ứng dụng để chế tác đồ nội thất gia đình, đồ mỹ nghệ, trang trí nhà cửa…Trên thế giới, cây gỗ sao được phân thành nhiều loại khác nhau. Mỗi chủng loại lại cho ra sản phẩm gỗ có đặc tính riêng biệt với giá trị cao.

Trên đây là 1 số thông tin về gỗ sao và trả lời cho câu hỏi gỗ sao là gì? Để tìm hiểu về một số đặc điểm và cách nhận dạng loại cây này trong thiên nhiên như thế nào? Nội Thất Tứ Gia mô tả chi tiết ở phần tiếp theo.

Xem thêm;

Đặc điểm của cây gỗ sao

Cách nhận biết cây gỗ sao

Cây gỗ sao sinh trưởng và phát triển ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta. Cây có đặc điểm là thân thẳng, phát triển cao lên đến 50m hoặc hơn. Tán cây vươn rộng, là loại cây sống lâu năm nên gỗ sao cổ thụ có những cây đường kính lớn lên tới 3 mét. Một đặc điểm rất dễ nhận dạng của cây gỗ sao là cây ra hoa nhỏ mọc thành từng chùm với khoảng 11 – 12 nhánh. Mỗi nhánh có từ 4 – 6 bông hoa nhỏ màu trắng giống như hình ngôi sao.

Gỗ sao có thân cây thẳng

Gỗ sao có thân cây thẳng

Cây gỗ sao ưa khí hậu nắng và khô nên thông thường cây mọc khá nhiều ven vùng núi có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Với những nơi có địa hình, thời tiết thuận lợi và phù hợp nhu cầu sinh trưởng của cây. Cây gỗ sao sẽ cho chất lượng gỗ tốt hơn so với vùng không thuận. Như vân gỗ đồng đều và đẹp, chất gỗ trong, mịn; độ cứng cao…

Cây gỗ sao thường mọc khá nhiều ở vùng núi hoặc có thể nằm ở độ cao lớn với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ngọn tròn, chúng thường mọc ở những khu vực có độ dốc cao để tránh gió và mưa rơi.

Loại cây này mọc nhiều ở khu vực Nguyễn của Thái và thường có chất lượng gỗ tốt hơn, nhờ khí hậu của nắng và gió, nên hạt gỗ và thớ gỗ trông rất đồng đều, trong và mịn hơn các ngôi sao các khu vực khác.

vân gỗ đẹp hơn nhờ điều kiện phát triển

Vân gỗ đẹp hơn nhờ điều kiện phát triển

Gỗ sao thuộc nhóm mấy?

Tại Việt Nam và trên thế giới, các loại gỗ tự nhiên sẽ được xếp vào nhóm khác nhau. Vậy gỗ sao thuộc nhóm mấy? Hay gỗ sao nhóm mấy là câu hỏi nhiều người quan tâm.

Với đặc điểm và tính chất của cây gỗ sao như sức bền, sức chịu lực cao và độ dẻo dai lớn. Phần vân, thớ gỗ đẹp, bề mặt mịn và đẹp. Nên gỗ sao hiện nay đang được xếp vào nhóm II và nhóm III tùy chủng loại. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong phần phân loại gỗ sao chi tiết.

Gỗ sao phân bố ở đâu?

Cây gỗ sao với đặc tính ưa nắng và thoáng gió. Nên hiện nay, gỗ sao đang được trồng và sinh trưởng tự nhiên ở nhiều nước trên thế giới.

  • Tại Việt Nam: cây gỗ sao đang phân bố chủ yếu ở khu vực Tây Nam, một số tỉnh Tây nguyên như Kon Tum, Gia Lai…
  • Trên thế giới: Gỗ sao phân bố nhiều ở khu vực Sri Lanka, miền Nam Ấn Độ, miền Nam Trung Quốc và New Guinea.

Xem thêm:

Phân loại gỗ sao

Gỗ sao là một trong những loại cây gỗ khá đa dạng về chủng loại. Mỗi loại lại cho thu hoạch sản phẩm gỗ có đặc tính khác biệt nhau. Về cơ bản, gỗ sao đang được phân thành 5 loại gỗ khác nhau bao gồm: Gỗ Sao Xanh, Sao Vàng, Sao Đỏ, Sao Đen và Sao Cát, mỗi loại lại có những đặc tính riêng đúng như tên gọi.

Gỗ sao xanh

Gỗ sao xanh được xếp vào một trong những loại gỗ quý và có chất lượng gỗ tốt. Trong bảng phân loại gỗ theo luật pháp Việt Nam thì gỗ sao xanh thuộc nhóm mấy? Hay gỗ sao xanh nhóm mấy? là thắc mắc của nhiều khách hàng.

Giá gỗ sao xanh tương đối cao do chất lượng tốt

Gỗ sao xanh

Trả lời: Gỗ sao xanh thuộc nhóm II – Nhóm gỗ nặng, cứng có tỷ trọng lớn, sức chịu lực cao.

Đặc điểm của gỗ sao xanh: là loại gỗ có thớ gỗ mịn, thẳng, vân gỗ đồng đều. và đặc biệt là độ bền cũng như sức chịu tác động lực cao. Ít bị cong vênh, biến dạng do các tác động của thời tiết, khí hậu hay ngoại lực…Khi phân biệt gỗ sao xanh người ta thường nhìn vào vân gỗ và phần giác lõi để phân biệt. Gỗ sao xanh thường có các vân gỗ màu vàng nâu hay nâu đỏ tùy thuộc vào vùng đất mà gỗ phát triển.

Phân bố: Gỗ sao xanh thường phân bố chủ yếu ở vùng miền Tây Nam Bộ của Việt nam.

Ứng dụng: Gỗ sao xanh hiện nay đang được ứng dụng chủ yếu làm đồ nội thất gia đình như giường, bàn ghế, phản gỗ sao xanh, ván ngựa gỗ sao xanh

Giá gỗ sao xanh: Gỗ sao xanh đang ngày càng trở lên khan hiếm đặc biệt là gỗ có bản to, tuổi đời lâu năm là điều rất khó khăn. Các sản phẩm được làm từ gỗ sao xanh thường rất đẹp, bền và chắc chắn. Đặc biệt là khả năng thích ứng với khí hậu tại Việt Nam. Do đó, giá gỗ sao xanh ở thời điểm hiện tại không phải là rẻ. Có thể nói, giá trị kinh tế của gỗ sao xanh là rất lớn. Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm nội thất gỗ sao xanh, quý khách vui lòng liên hệ Nội Thất Tứ Gia để được hỗ trợ nhanh chóng.

Gỗ sao vàng

Gỗ sao vàng cũng là một trong những loại gỗ tốt và xếp vào hàng quý hiếm ở nước ta. Trong bảng phân loại gỗ theo luật pháp Việt Nam thì gỗ sao vàng thuộc nhóm mấy? là thắc mắc của nhiều người.

Trả lời: Gỗ sao vàng thuộc nhóm III – Nhóm gỗ nhẹ và mềm hơn, nhưng sức bền cao, độ dẻo dai lớn, sức chịu lực cao. Hiện nay , gỗ sao vàng có rất nhiều ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống.

Gỗ sao vàng

Gỗ sao vàng

Đặc điểm của gỗ sao vàng

Gỗ sao vàng hiện đang được rất nhiều người yêu thích và săn đón. Bởi gỗ có màu sắc đẹp, vân gỗ đồng đều, bề mặt mịn, sáng bóng. Gỗ sao vàng được xếp ở nhóm III có độ mềm, nhẹ dễ gia công. Tuy nhiên, các sản phẩm từ gỗ sao vàng thường có độ bền cao, khả năng chịu lực và độ dẻo dai nhất định.

Đặc biệt là để có được cây gỗ sao vàng ẹp, thẩm mỹ cao cần từ 50-60 năm để cây hoàn thiện. Do đó, giá gỗ sao vàng hiện nay đang là rất cao và có giá trị về kinh tế. Nếu bạn có nhu cầu báo giá gỗ sao vàng hiện này xin vui lòng gọi Hotline: 082.5550555.

Gỗ sao đen

Gỗ sao đen hiện nay đang được xếp vào nhóm III, nhóm các loại gỗ chất lượng và có giá thành cao. Đặc điểm của cây gỗ sao đen là khả năng chống mối mọt, nấm mốc. Do đó, gỗ sao đen đang được ứng dụng khá phổ biến trong sản xuất đồ nội thất, gia dụng, làm sàn nhà, tà vẹt, đóng toa xe, thuyền đi biển…

Bàn ghế từ sao đen

Bàn ghế từ sao đen

Một điểm đặc biệt của cây sao đen là phần vỏ cây có chứa nhiều chất tanin. Một chất có khả năng kháng viêm, chống ẩm mốc. Nên ngoài việc ứng dụng trong làm đồ gỗ nội thất gia đình, cây gỗ sao đen còn được dùng làm thuốc. Như thuốc chữa đau răng, viêm lợi, áp xe, làm răng bền….

Nhựa cây gỗ sao đen không chỉ dùng làm vécni trong công nghệ sơn mà còn dùng làm thuốc cầm máu. Cây còn có thể trồng như một loại cây cảnh, cây bóng mát trên các đường phố, công trình công cộng. Một số ứng dụng trong đời sống của gỗ sao đen như bàn ghế gỗ sao đen, giường gỗ sao đen, tủ gỗ sao đen….

Gỗ sao đỏ

Gỗ sao đỏ là loại gỗ chất lượng với mặt gỗ mịn, chắc chắc, kết cấu gỗ chặt chẽ nên khả năng chịu lực, sức dẻo dai cao. Gỗ sao đỏ thuộc nhóm mấy trong bảng phân loại gỗ tại Việt Nam?

Trả lời: Gỗ sao đỏ thuộc nhóm III – Nhóm gỗ nhẹ và mềm hơn, nhưng sức bền cao, độ dẻo dai lớn, sức chịu lực cao.

Gỗ sao đỏ

Gỗ sao đỏ

Đặc điểm của gỗ sao đỏ: là loại gỗ có phần giác lõi rất rõ ràng. Thân cây gỗ thẳng đều và cho gỗ màu vàng nâu hoặc chuyển sang nâu đỏ rất đẹp. Mặt gỗ mịn, kết cấu gỗ chặt chẽ nên các sản phẩm từ gỗ sao đỏ thường  ít bị cong vênh hay nứt nẻ.

Ứng dụng:  Gỗ sao đỏ hiện nay đang được dùng rất nhiều trong công nghệ đóng tàu thuyền hoặc làm đồ nội thất gia đình như bàn ghế, sập gỗ sao đỏ.

Gỗ sao cát

Gỗ sao cát thuộc một trong 5 loại gỗ sao đang được khai thác và chế biến tại nước ta hiện nay. Sao cát cũng là loại gỗ tốt, khá quý hiếm nên sản phẩm từ gỗ sao cát thường có giá trị cao.

Đặc điểm của gỗ sao cát:

Gỗ sao cát

Gỗ sao cát

Gỗ sao cát có đặc tính gần giống với gỗ sao đen. Có màu vàng nâu đậm hoặc đỏ nâu. Chất gỗ sao cát rất chắc chắn, độ mịn cao, bền chắc và chịu được cường độ lực cao. Cây gỗ sao cát có kích thước khá lớn, đường kính lên tới 8 mét nếu thời gian sinh trưởng lâu dài. Ở Việt Nam, cây gỗ sao cát được phân bố chủ yếu ở huyện Kbang, Gia Lai khu vực Tây Nguyên.

Ứng dụng của gỗ sao cát

Gỗ sao cát đang được ứng dụng làm tàu thuyền, nội thất gia đình như bàn ghế, tủ, phản gỗ sao cát…Còn rất nhiều ứng dụng về gỗ sao cát trong thực tế. Để biết được nhiều thông tin cũng như cần mua gố sao cát, thì bạn có thể truy cập website: noithattugia.com

Xem thêm:

  • Ghế thư giãn cao cấp, ghế nằm thư giãn giá rẻ tại SMA Furniture

Đánh giá gỗ sao có tốt không?

Như đã nêu đặc điểm của từng loại gỗ sao cụ thể phía trên. Chúng ta có thể khẳng định gỗ sao là một trong những loại gỗ có chất lượng tốt. Gỗ có đường kính lớn, vân gỗ đẹp, thớ gỗ nhẵn mịn và chắc chắn. Thêm nữa là khả năng chịu cường độ lực lớn, độ dẻo dai cao nên dù có tác động lực lớn cũng khó làm biến dạng khối gỗ.

Ngoài ra, gỗ sao nhìn chung đều có dầu nhựa nên gỗ ít có sự co rút, cong vênh và chống mối mọt tốt. Do đó, hiện nay gỗ sao đang được rất nhiều người yêu thích mong muốn sở hữu các sản phẩm từ gỗ sao. Một số ứng dụng cụ thể của gỗ sao như làm cửa, sập, bàn ghế, đóng tàu thuyền…

Sập làm từ gỗ sao có chất lượng tốt

Sập làm từ gỗ sao có chất lượng rất tốt

Vào những ngày nắng nóng, các sản phẩm đồ dùng từ gỗ sao sẽ cho chúng ta cảm giác mát mẻ và dễ chịu vô cùng. Mặt đồ vật nhẵn mịn và không nứt nẻ làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Gỗ sao là một trong những loại gỗ được phát triển để thực hiện các công việc như thiết kế nội thất hay thi công nội thất cho các gia đình. Bạn sẽ thấy rất nhiều gia đình sử dụng gỗ để làm đồ trang trí nội thất. Với vẻ đẹp của nó cũng như giá trị mà nó mang lại sẽ giúp gia chủ trở lên sang trọng hơn trong mắt bạn bè.

Xem thêm:

Gỗ sao giá bao nhiêu tiền 1 khối?

Gỗ sao giá bao nhiêu tiền 1 khối là câu hỏi và thắc mắc của nhiều người. Đang mong muốn sở hữu những đồ dùng từ gỗ sao. Là loại gỗ có giá trị kinh tế cao do khá hiếm, chất lượng gỗ tốt và gia công cầu kỳ.

Tùy vào từng loại gỗ sao, kích thước cây gỗ mà giá thành cũng khác nhau. Giá gỗ sao trên thị trường hiện nay dao động từ 5-9 triệu đồng một khối. Giá này còn thay đổi khi mua khối lượng lớn hay nhỏ. Và giá sản phẩm sau gia công sẽ cao hơn khi tính cả công chế tác.

Cửa gỗ sao có giá khá đắt

Cửa gỗ sao có giá thành đắt

Trên đây là bài viết chi tiết về gỗ sao là gì, phân loại gỗ sao và đặc điểm của mỗi loại đang được sử dụng nhiều hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ Nội Thất Tứ Gia theo Hotline/ zalo : 082.5550555

Từ xa xưa việc ứng dụng gỗ vào làm nội thất đã là rất phổ biến, hiện nay công nghệ phát triển ngoài gỗ thịt thì trên thị trường có nhiều loại gỗ khác nhau, đặc biệt sự ứng dụng của gỗ công nghiệp.Công Ty Nội Thất Tứ Gia là một công ty có bề giày kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nội thất , việc sử dụng gỗ công nghiệp thường xuyên xuất hiện trong các công trình thiết kế và thi công nội thất chung cư của Tứ Gia. Hiện tại Tứ Gia đã và đang phát triển nhà máy để phát triển các sản phẩm dòng gỗ thịt và gỗ tự nhiên.

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn thiết kế và thi công nội thất tại Hà Nội, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây :

Công Ty thiết kế Nội Thất Tứ Gia – Đơn Vị Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất  Uy Tín

Xưởng SX: Làng nghề Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội
Showroom 1: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 082.5550555 – 0962.636.575
Email: hachuandecor@gmail.com
Website: noithattugia.com


Chia sẻ trên:

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
Bình luận (1)

Bình luận bị đóng.

  1. dạ em có 1 câu hỏi mong các anh chị giải đáp giúp với ạ, trên thị trường hiện nay, giá gỗ sao nhập khẩu từ new guinia và gỗ chò (cùng nhóm 3) thì gỗ loại nào chất lượng tốt hơn và giá cả 2 loại gỗ này cái nào cao hơn ạ. Rất mong nhận được sự hỗ trợ và phản hồi của bên mình giúp em ạ. Em cám ơn


Ý kiến của bạn
082.5550555