Đăng ký tư vấn miễn phí

Báo giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội 2024 – Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Mục Lục

Xây nhà trọn gói hay còn được gọi là thi công nhà trọn gói là dịch vụ được nhiều người quan tâm và cân nhắc sử dụng. Đặc biệt là ở những khu vực thành phố, đô thị lớn, nơi có những yêu cầu về xây dựng cao hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được những quy trình làm việc của dịch vụ xây nhà trọn gói. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này cũng như đưa ra những lưu ý giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ này từ nhiều đơn vị cung cấp khác nhau.

Trước tiên để quyết định xem có nên lựa chọn xây nhà trọn gói hay không thì gia chủ cần phải hiểu được thế nào là xây nhà trọn gói. Vậy:

Thế nào là xây nhà trọn gói?

Xây nhà trọn gói (hay còn gọi là chìa khóa trao tay) là một loại dịch vụ mà chủ đầu tư sẽ giao khoán toàn bộ mọi công việc từ việc lên phương án hồ sơ thiết kế, xin giấy phép xây dựng, thi công phần thô, thi công phần hoàn thiện cho nhà thầu.

Nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm đảm nhận tất cả các khâu trong suốt quá trình xây dựng đến khi hoàn thiện và bàn giao lại cho chủ nhà. Việc này giúp cho chủ đầu tư không phải quá khó khăn trong việc lên ý tưởng thiết kế, hay tốn nhiều thời gian cho các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan, cũng như giám sát đội thợ và đảm bảo nguyên vật liệu không bị thiếu hụt,…

Xây nhà trọn gói - Chìa khóa trao tay

Xây nhà trọn gói – Chìa khóa trao tay

Thông thường, nếu sử dụng dịch vụ thi công & hoàn thiện nhà trọn gói sẽ bao gồm các hạng mục như sau:

 • Gia cố nền đất sử dụng xây nhà
 • Móng nhà
 • Xây thô
 • Điện nước
 • Trát tường trong và ngoài
 • Hoàn thiện nhà, bao gồm: Ốp lát sàn, tường cầu thang, ban công cửa, vách mặt tiền sơn bả, mặt tiền, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện, tường bao và cổng (nếu có), dọn vệ sinh công nghiệp…
 • Nội thất

Tuy nhiên, tất cả những hạng mục thi công phía trên đây chỉ là tương đối, khi tiến hành làm hợp đồng, cả hai bên sẽ thống nhất thật kỹ và rõ ràng về số lượng, chủng loại, đơn vị tính, thương hiệu, giá thành, thương hiệu/ sản phẩm thay thế (nếu có).. để giúp quý khách hàng hoàn thiện tốt nhất cho căn nhà của mình.

Những lý do bạn nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Không ngẫu nhiên dịch vụ xây nhà trọn gói lại phát triển mạnh mẽ đến như vậy. Lý do bởi hình thức này mang tới nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

Sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo

Một ngôi nhà hoàn hảo khi hội tụ đầy đủ các yếu tố: công năng sử dụng, thẩm mỹ lâu bền, phong thủy tốt đẹp và mang dấu ấn cá nhân của gia chủ. Tuy nhiên, việc quy hoạch tổng thể và sắp xếp chi tiết trên thực tế lại khó hơn nhiều so với tưởng tượng.

Sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo

Sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo

Thay vì phải lo lắng về chi phí phát sinh, phương án thi công, thiết kế, lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói Hà Nội giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức tối đa. Với kinh nghiệm thực chiến dày dặn, lại có tư duy thẩm mỹ cao, đơn vị cung cấp sẽ đánh giá và tư vấn phương án phù hợp nhất trong chi phí đầu tư.

Được hỗ trợ các thủ tục pháp lý

Việc xây dựng nhà ở phải tuân theo quy định của nhà nước nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và độ an toàn trong quá trình sử dụng. Vì thế, hoàn tất hồ sơ xin cấp phép xây dựng là yêu cầu bắt buộc. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế xây dựng nhà trọn gói, các đơn vị này biết cách chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đầy đủ, đáp ứng tiến độ công trình. Dịch vụ nhận thi công xây dựng nhà trọn sẽ đứng ra lo cho bạn từ A – Z để hoàn thiện công trình.

Được hỗ trợ các thủ tục pháp lý

Được hỗ trợ các thủ tục pháp lý

Tiết kiệm chi phí

Nếu như không có một đơn vị xây dựng trọn gói thì bạn sẽ là người đảm nhận tất cả các đầu mục công việc trong suốt quá trình xây dựng. Do đó, chắc chắn sẽ có thể dẫn đến sai sót trong một vài hạng mục nào đó. Điều này sẽ vô tình dẫn đến việc gia tăng chi phí thi công, sửa chữa không đáng có. Vì vậy, để có thể đưa ra những tính toán chi tiết, phù hợp với mức ngân sách ban đầu đồng thời giảm thiểu tối đa các khoản chi phí phát sinh thì việc thuê dịch vụ xây nhà trọn gói là phương án vô cùng hợp lý cho ngôi nhà của bạn.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm thời gian và công sức

Trong suốt quá trình thi công, gia chủ cần phải lựa chọn rất nhiều từ vật liệu như cát, sỏi, xi măng, sơn, đồ nội thất,… cho đến việc lựa chọn chủ thầu nào, thợ thi công điện, nước, thi công nội thất,… Việc này sẽ gây tốn rất nhiều thời gian từ khi tìm hiểu đến khi quyết định để có thể đưa ra được nhà thầu uy tín, vật liệu chất lượng với mức giá hợp lý.

Xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức

Xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức

Đối với những người bận rộn chắc hẳn sẽ không có nhiều thời gian cho việc này. Chính vì thế, việc lựa chọn và thuê một công ty xây nhà trọn gói sẽ là đơn vị đảm nhận tất cả các hạng mục này và bạn chỉ cần làm việc với một đơn vị duy nhất. Từ đó giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian lẫn công sức trong suốt quá trình xây dựng.

Dễ dàng kiểm soát được chất lượng

Khi thuê dịch vụ xây nhà trọn gói, sẽ có đội ngũ kiến trúc sư sẽ giúp bạn tính toán các phương án thiết kế sao cho phù hợp với diện tích mà vẫn tối ưu công năng sử dụng nhất nhằm mang lại một không gian sống hài hòa nhất cho gia đình bạn.

Hạn chế những rủi ro phát sinh

Lợi thế nổi bật của dịch vụ tư vấn thiết kế và xây nhà trọn gói là khả năng kiểm soát rủi ro trong suốt quá trình xây dựng. Bên cạnh phát sinh về tài chính, chuyên viên còn đóng vai trò giám sát chất lượng công trình và hạn chế tai nạn lao động. Nhất là khi thi công cao tầng, quá trình này phải được thực hiện nghiêm ngặt. Đây là điều mà gia chủ khó có thể làm được nếu như tự mình thiết kế, thi công nhà ở.

Hạn chế những rủi ro phát sinh

Hạn chế những rủi ro phát sinh

Có đầy đủ chế độ bảo hành

Theo thời gian ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ có những vấn đề phát sinh trong suốt quá trình sử dụng. Việc lựa chọn một nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng, lâu dài sẽ đảm bảo cho bạn chất lượng công trình tốt nhất. Trong trường hợp nếu có lỗi phát sinh thì bạn cũng sẽ được hưởng bảo hành mà không hề mất thêm chi phí để sửa chữa, bảo hành.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành

Xem thêm:

 • 999 Mẫu nhà đẹp hiện đại – xu hướng thiết kế nhà mới nhất 2024

Những điều cần lưu ý khi xây nhà trọn gói

Trước khi lựa chọn các dịch vụ xây nhà trọn gói, các gia chủ cần phải nắm được một vài các lưu ý bên dưới đây:

Xác định ngân sách của mình

Trước khi tìm hiểu về các dịch vụ xây nhà trọn gói, các gia chủ cũng cần phải xác định được mức ngân sách mà mình muốn đầu tư xây nhà là bao nhiêu. Việc xác định trước ngân sách sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được các phương án thi công phù hợp và chủ động hơn trong việc thanh toán các khoản chi phí thi công.

Xác định ngân sách xây nhà

Xác định ngân sách xây nhà

Hồ sơ thiết kế

Hồ sơ thiết kế là hạng mục bắt buộc trong hồ sơ xin cấp phép xây dựng. Đồng thời, chúng cũng là cơ sở để quá trình thi công về sau được nhanh chóng, chính xác, đảm bảo chất lượng. Trong báo giá xây nhà trọn gói Hà Nội, hầu hết các đơn vị đều triển khai dịch vụ thiết kế, thi công đồng thời. Nhưng, điều này không bắt buộc. Bạn có thể chọn dịch vụ thiết kế, thi công ở hai đơn vị khác nhau.

Một bản hồ sơ thiết kế đầy đủ bao gồm: bản vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, hồ sơ kết cấu, hồ sơ điện nước, dự toán phần thô. Hãy chắc chắn rằng, bản hồ sơ thiết kế của bạn đầy đủ thông tin, rõ ràng, rành mạch.

Hồ sơ xây nhà trọn gói Hà Nội

Hồ sơ xây nhà trọn gói Hà Nội

Hợp đồng thi công

Ngay cả khi tìm kiếm đơn vị nhận xây nhà trọn gói giá rẻ, bạn cũng cần có hợp đồng rõ ràng. Trong hợp đồng ghi rõ các điều khoản về trách nhiệm và nghĩa vụ của 2 bên, tiến độ và chất lượng công trình. Không được thỏa thuận sơ sài giữa cá nhân với cá nhân. Phải ưu tiên lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói có giấy phép hoạt động, quy trình bài bản. Bởi lẽ, nếu tình huống không mong đợi xảy ra, bạn sẽ có căn cứ để bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Hồ sơ thi công xây nhà trọn gói 

Hồ sơ thi công xây nhà trọn gói

Chọn nhà thầu uy tín, không ham rẻ

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất mà các gia chủ cần nắm được khi lựa chọn các dịch vụ xây nhà trọn gói là nên cân nhắc về giá thành. Tuyệt đối không nên vì quá ham rẻ mà bạn có thể lựa chọn phải những đơn vị thiếu uy tín, không có trách nhiệm.

Có không ít dịch vụ xây nhà trọn gói được quảng cáo với mức giá “trên trời” nhưng thực tế lại là sử dụng các nguyên liệu kém chất lượng và đi cùng đó chính là việc làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cả công trình. Vì vậy tốt nhất là bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín, có thể đưa ra nhiều mức giá khác nhau để gia chủ có thể lựa chọn.

Không nên ham các gói thầu giá rẻ

Không nên ham các gói thầu giá rẻ

Các thủ tục xin cấp phép xây dựng

Mặc dù khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Hà Nội, đơn vị thầu sẽ chịu trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ cho chủ đầu tư. Thế nhưng, bạn vẫn nên tìm hiểu qua về thủ tục xin cấp phép xây dựng của nhà nước hiện nay.

Theo quy định của điều 46 Nghị định 15/2021/NĐ-CP, hồ sơ xin cấp phép xây dựng đầy đủ bao gồm: đơn xin cấp phép xây dựng, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 02 bản thiết kế, xây dựng đã được xét duyệt về PCCC có bản vẽ mặt bằng, bản vẽ các tầng, bản vẽ móng và mặt cắt móng, giấy cam kết an toàn với công trình liền kề, bản photo công chứng giấy tờ tùy thân của gia chủ.

Các thủ tục xin cấp phép xây dựng thiết kế xây dựng nhà trọn gói

Các thủ tục xin cấp phép xây dựng thiết kế xây dựng nhà trọn gói

Quy trình xét duyệt hồ sơ xin cấp phép xây dựng diễn ra gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan tiếp nhận thủ tục hành chính của UBND cấp huyện hoặc tương đương.
 • Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ. Nếu như hồ sơ đầy đủ, đúng theo yêu cầu, người tiếp nhận lập giấy biên nhận và đưa cho người nộp. Nếu như hồ sơ chưa đầy đủ, người tiếp nhận hướng dẫn bổ sung các thủ tục còn thiếu.
 • Bước 3: Giải quyết yêu cầu. Thời hạn giải quyết không quá 15 ngày để từ khi hồ sơ xét duyệt đủ tiêu chuẩn.
 • Bước 4: Trả kết quả về cho chủ đầu tư.

Sau khi được duyệt hồ sơ, đơn vị tư vấn xây nhà trọn gói mới bắt đầu thi công. 

Cách tính chi phí xây nhà trọn gói

Biết cách tính đơn giá xây dựng nhà trọn gói giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch xây dựng và dự trù kinh phí chính xác tới hơn 90%.

Tính giá theo phương pháp bóc tách khối lượng và lập dự toán

Phương pháp bóc tách khối lượng, lập dự toán cho đơn giá xây nhà trọn gói sẽ cho bạn biết chi phí cần thiết cho từng hạng mục vật liệu, máy móc, nhân công… theo đơn giá thời điểm xây dựng. Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ áp dụng cho những công trình có quy mô lớn như các công trình công cộng bởi chúng rất mất thời gian thực hiện và đòi hỏi chuyên môn cực kỳ cao. 

Đơn giá xây nhà trọn gói bóc tách khối lượng

Đơn giá xây nhà trọn gói bóc tách khối lượng

Tính chi phí theo diện tích xây dựng

Bảng báo giá xây nhà trọn gói tính theo diện tích xây dựng phù hợp với các công trình dân dụng vừa và nhỏ. Cách tính này tương đối đơn giản, được ứng dụng rộng rãi trong những đơn vị thầu hiện nay. Theo đó, công thức tính sẽ là:

Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá xây dựng.

Bảng báo giá xây dựng nhà trọn gói tham khảo:

 • Gói cơ bản: 4 – 4.5 triệu
 • Gói khá: 5 – 6 triệu
 • Gói cao cấp: 6 triệu trở lên

Chẳng hạn như, tổng diện tích xây dựng là 200m2, gia chủ lựa chọn gói cơ bản 4 triệu/m2, chi phí giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay sẽ là 800 triệu.

Đơn giá xây nhà trọn gói theo diện tích xây dựng

Đơn giá xây nhà trọn gói theo diện tích xây dựng

Báo giá chi phí xây nhà trọn gói mới nhất 2024

Phần báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Hà Nội mới nhất 2024 tùy thuộc vào đơn vị nhà thầu đưa ra, tuy nhiên không có quá nhiều sự chênh lêch. Bạn có thể tham khảo mức giá trung bình được phân chia cụ thể như sau:

Báo giá xây thô tại hà nội năm 2024

Mức chi phí cho xây nhà trọn gói 2024 hiện nay dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/m2. Mức giá này là đã bao gồm các chi phí cho xây dựng phần thô, phần hoàn thiện cơ bản như điện nước, thiết bị vệ sinh, đèn chiếu sáng,… Tuy nhiên mức báo giá xây thô tại Hà Nội này chưa bao gồm các đồ nội thất và trang trí trong ngôi nhà.

Báo giá xây nhà trọn gói mới nhất 2023

Báo giá xây nhà trọn gói mới nhất 2023

Bảng giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội chi tiết

Hiện nay, có rất nhiều hình thức với nhiều mức chi phí xây nhà trọn gói khác nhau cho bạn lựa chọn. Các gói dịch vụ này sẽ phù hợp với nhu cầu cũng như mức ngân sách của mỗi gia đình. Tùy điều kiện kinh tế và nhu cầu cá nhân bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đình mình gói dịch vụ thích hợp nhất nhé! Dưới đây là bảng giá chi tiết bạn có thể tham khảo:

Báo giá xây thô tại Hà Nội mới nhất 2024

Đối với báo giá xây thô tại Hà Nội có thể dao động từ 2.500.000 – 6.000.000 VNĐ/m2 sàn. Tùy vào từng loại hình nhà ở khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể:

STT Loại công trình Đơn giá xây dựng nhà trọn gói
1 ✅     Giá xây biệt thự mức trung bình 3.500.000 – 4.000.000 VNĐ/m2
2 ✅     Giá xây biệt thự mức khá 4.500.000 – 5.000.000 VNĐ/m2
3 ✅     Giá xây biệt thự mức cao cấp 5.500.000 – 6.000.000 VNĐ/m2
4 ✅     Giá xây nhà phố mức trung bình 3.000.000 – 3.500.000 VNĐ/m2
5 ✅     Giá xây nhà phố mức khá 3.400.000 – 4.300.000 VNĐ/m2
6 ✅     Giá xây nhà phố mức cao cấp 4.000.000 – 4.500.000 VNĐ/m2
7 ✅     Giá xây nhà cấp 4 mức trung bình 2.500.000 – 3.000.000 VNĐ/m2
8 ✅     Giá xây nhà cấp 4 mức khá 2.750.000 – 3.250.000 VNĐ/m2
9 ✅     Giá xây khách sạn mức trung bình 3.300.000 – 4.200.000 VNĐ/m2
10 ✅     Giá xây khách sạn mức khá 3.800.000 – 4.400.000 VNĐ/m2
11 ✅     Giá xây khách sạn mức cao cấp 4.100.000 – 5.600.000 VNĐ/m2

Xây dựng các khu biệt thự, liền kề đã phân lô xây dựng phần thô

Đối với những căn biệt thự, liền kề đã phân lô và hoàn thiện xong phần thô thì các đơn vị xây nhà trọn gói sẽ có trách nhiệm hoàn thiện và lên nội thất. Mức báo giá xây thô tại Hà Nội của phương án này là trong khoảng từ 1.850.000 – 2.850.000 VNĐ/m2.

Chi phí nhân công

Thợ thi công là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình. Họ chính là người thực hiện, tạo dựng nên ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, đội ngũ thi công cần có trình độ chuyên môn xây dựng cao, có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc,…

Tại Hà Nội đơn giá chi phí nhân công xây dựng dao động từ khoảng 1.200.000 – 1.600.000 VNĐ/m2. Đơn giá trung bình là khoảng 1.350.000 VNĐ/m2. Mức giá này có sự phân hóa rõ ràng thành các mức như nhân công giá rẻ, nhân công giá trung bình và nhân công giá cao cấp, chuyên nghiệp sẽ tương xứng với chất lượng chuyên môn của đội ngũ thợ thi công.

Chi phí nhân công

Chi phí nhân công

Lưu ý: Chi phí nhân công trên đây chưa bao gồm các hạng mục như cọc, cừ,… Mức giá này sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau tùy theo độ khó của từng công trình, vật liệu, diện tích xây, vị trí công trình, loại hình nhà ở,…

Báo giá xây nhà trọn gói một số loại hình nhà ở phổ biến tại Hà Nội

Giá xây nhà trọn gói biệt thự, liền kề, nhà phố

Bảng giá xây nhà trọn gói biệt thự, liền kề tại Hà Nội sẽ bao gồm như sau:

STT Hạng mục Đơn giá
1 Phần xây dựng: hoàn thiện trát tường, ốp lát nhà vệ sinh và sàn các tầng, bể nước ngầm, bê phốt Đơn giá nhân công: 650.000 – 800.000 VNĐ/m2
2 Xây trát, ốp lát trong nhà, điện nước như đi đường dây, đi đường ống, công tắc, đường nước PVC,… Vật tư sẽ do đơn nhà xây dựng cung cấp 1.350.000 – 1.850.000 VNĐ/m2
3 Xây nhà trọn gói: trát tường, ốp lát gạch nhà vệ sinh, sàn các tầng, hệ thống điện nước, sơn bả, trần thạch cao, cầu thang, cửa sổ,… 2.680.000 – 3.980.000 VNĐ/m2
4 Xây dựng nhà ở trọn gói, chìa khóa trao tay bao gồm cả nội thất  Báo giá chi tiết theo từng bản vẽ, công trình cụ thể

Giá xây nhà cấp 4 trọn gói:

Tùy thuộc vào diện tích công trình sẽ có sự dao động trong đơn giá xây dựng, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây nhé.

STT Loại công trình Đơn giá
1 Công trình có diện tích lớn hơn 350m2 3.150.000 VNĐ/m2
2 Công trình có diện tích từ 300 – 350m2 3.250.000 VNĐ/m2
3 Công trình có diện tích từ 250 – 300m2 3.350.000 VNĐ/m2
4 Công trình có diện tích nhỏ hơn 250m2 Báo giá chi tiết theo công trình thực tế

Xem thêm:

 • 999+ mẫu nhà cấp 4 đẹp và được ưa chuộng nhất 2024

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá dịch vụ xây nhà trọn gói

Có một điều tất yếu đó là không một đơn vị thi công xây dựng nào có thể cam kết chắc chắn, chính xác tuyệt đối về mức chi phí xây dựng trọn gói. Do đó, gia chủ và chủ đầu tư nên nắm được những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây để có thể dự trù mức chi phí tổng quát. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây thô tại Hà Nội:

Vị trí và diện tích xây dựng

Địa điểm xây nhà quyết định một phần không nhỏ đến chi phí xây dựng. Nền đất của căn nhà là một trong những phần tốn nhiều tiền nhất bởi nó ảnh hưởng đến phần xử lý móng, kết cấu chịu lực của toàn bộ căn nhà. Ngoài ra, tùy thuộc và địa điểm xây dựng để có giải pháp bao che, chống nắng, chống ồn sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào diện tích xây dựng lớn hay nhỏ, 1 tầng hay nhiều tầng,.. sẽ có những mức giá cụ thể khác nhau.

Vị trí và diện tích xây dựng

Vị trí và diện tích xây dựng

Phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất

Phong cách kiến trúc, kết cấu cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới giá thành xây nhà trọn gói. Mỗi phong cách sẽ có những đặc trưng riêng. Đường nét, chi tiết để thể hiện tinh thần của mỗi phong cách khác nhau. Vì vậy mà với mỗi “ngôn ngữ thiết kế” sẽ đòi hỏi đội ngũ kiến trúc sư, thợ thi công có thời gian cũng như công sức làm việc khác nhau.

Phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất

Phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất

Ví dụ với phong cách tân cổ điển sẽ có nhiều chi tiết phức tạp hơn so với phong cách hiện đại hay tối giản. Vì vậy mà giá thành xây nhà trọn gói tân cổ điển, cổ điển sẽ cao hơn so với phong cách hiện đại, tối giản.

Vật liệu xây dựng

Một yếu tố nữa ảnh hưởng rất lớn đến giá xây nhà trọn gói chính là vật liệu xây dựng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu, mỗi loại sẽ có đặc điểm, giá thành khác nhau phù hợp với từng ngôi nhà. Những vật liệu cao cấp có giá thành lớn, chất lượng bền lâu. Ngược lại những loại vật liệu giá rẻ sẽ có chất lượng không đảm bảo. Gia chủ nên cân nhắc điều kiện tài chính của gia đình để lựa chọn những loại vật liệu xây dựng thích hợp nhất.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng

Biện pháp thi công

Biện pháp thi công là yếu tố quan trọng tác động đến bảng giá xây nhà trọn gói. Dễ dàng nhận thấy, mỗi đơn vị nhận xây nhà trọn gói sẽ có một mức giá khác nhau. Điều này bắt nguồn từ biện pháp thi công có sự thay đổi. 

Biện pháp thi công ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà trọn gói

Biện pháp thi công ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà trọn gói

Ở những đơn vị chuyên nghiệp, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất thi công, giá thành sẽ được tối ưu và chất lượng sẽ được đảm bảo. Với từng loại địa hình, yêu cầu riêng biệt của khách hàng, họ sẽ có biện pháp xử lý phù hợp nhất để rút ngắn thời gian, đảm bảo tiến độ.

Mức độ uy tín của đơn vị thi công

Báo giá xây dựng nhà trọn gói còn phản ánh chất lượng thi công và độ tin cậy của nhà cung cấp. Tất nhiên, khi chuẩn hóa được quy trình làm việc chuyên nghiệp, quy tụ đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, chi phí cho dịch vụ cũng sẽ nhỉnh hơn. Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được kết quả tương xứng với số tiền mình bỏ ra. 

Phụ thuộc vào mức độ uy tín và chất lượng thi công của đơn vị thi công

Phụ thuộc vào mức độ uy tín và chất lượng thi công của đơn vị thi công

Nếu như nhận được báo giá xây nhà trọn gói giá rẻ bất thường, bạn nên đặt sự nghi ngờ về giá trị mà nhà cung cấp có thể mang lại. Một số tiêu chí giúp bạn đánh giá đơn vị xây dựng nhà ở trọn gói uy tín bao gồm: kinh nghiệm trong nghề, dự án từng triển khai, đội ngũ chuyên viên, quy trình thực hiện, đánh giá của khách hàng…

Xem thêm:

Các hạng mục trong xây nhà trọn gói

Xây nhà mới trọn gói là quá trình phức tạp và tỉ mỉ, đòi hỏi tính toán cẩn thận trong từng bước thực hiện.

Thủ tục pháp lý

Phần thủ tục pháp lý thuê xây nhà trọn gói chính là giai đoạn hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép xây dựng. Sau khi có được bản thiết kế chuẩn, bạn cần nộp chúng là đơn vị có thẩm quyền cùng các giấy tờ kèm theo. Nếu hồ sơ đã được duyệt, hãy thông báo với chính quyền địa phương ngày khởi công. 

Thủ tục pháp lý khi tư vấn xây nhà trọn gói

Thủ tục pháp lý khi tư vấn xây nhà trọn gói

Trước khi thiết kế thiết kế xây nhà trọn gói, bạn cần tìm hiểu những quy định về số tầng, kiểu dáng thiết kế… chuẩn theo quy định. Tránh trường hợp hoàn thiện bản vẽ được không được cấp phép thi công.

Thi công phần thô, xây dựng cơ bản

Thi công phần thô trong xây nhà trọn gói uy tín Hà Nội được ví như giai đoạn tạo dựng khung xương của công trình. Thi công phần thô bao gồm: xây dựng móng và xây dựng phần khung. Các công việc cụ thể cần tiến hành như sau:

 • Chuẩn bị mặt bằng, xác định vị trí móng và đào móng
 • Đổ bê tông lót dưới mặt nền
 • Lắp dựng cốp pha để tiến hành đổ móng bê tông, đổ bê tông cột
 • Xây dựng hệ thống ngầm hố ga, hố phân, đà kiểng…
 • Lắp dựng cốp pha để thi công dầm, sàn, cột các tầng
 • Thi công cầu thang và tường bao, vách ngăn giữa các phòng
 • Lắp dựng cốp pha và thi công mái
 • Đi đường ống nước, đường điện, tô trát tường cơ bản
 • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng, thiết bị vệ sinh
 • Lắp đặt hệ thống cáp quang
Thi công phần thô, xây dựng cơ bản khi tính giá xây nhà trọn gói

Thi công phần thô, xây dựng cơ bản khi tính giá xây nhà trọn gói

Thi công hoàn thiện

Thi công xây nhà trọn gói hoàn thiện chính là phần còn lại mang đến tiện nghi và giá trị thẩm mỹ cho công trình. Mỗi trường phái kiến trúc sẽ sở hữu những đặc điểm riêng biệt. Bản thiết kế càng cầu kỳ thì chi phí xây nhà trọn gói Hà Nội càng cao.

Quá trình thi công hoàn thiện gồm những bước sau:

 • Ốp lát gạch: nền nhà, tường nhà, cổng nhà, phòng bếp, nhà vệ sinh, sân vượng, ban công, ốp lát gạch, đá trang trí theo bản vẽ
 • Lắp đặt thiết bị đèn chiếu sáng, đèn trang trí
 • Lắp đặt hệ thống cửa chính, cửa sổ, lan can, cầu thang
 • Lắp đặt hệ thống tủ liền kề bao gồm tủ bếp, tủ quần áo, tủ trang trí
 • Ốp lát trần thạch cao và sơn tường 
 • Lắp đặt đồ nội thất theo bản vẽ như giường, tủ, bàn học, khu vui chơi, đồ vật trang trí
 • Kiểm tra lại chất lượng toàn bộ công trình
 • Vệ sinh, hoàn thiện và bàn giao
Hạng mục thi công hoàn thiện trong báo giá xây nhà trọn gói giá rẻ 

Hạng mục thi công hoàn thiện trong báo giá xây nhà trọn gói giá rẻ

Quy trình thi công xây nhà trọn gói đúng tiêu chuẩn 2024

Để giúp quý khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin, theo dõi tiến độ công trình, Kiến trúc Nội thất Tứ Gia chuẩn hóa quy trình xây nhà trọn gói ở Hà Nội nói chung và trên toàn quốc nói riêng như sau.

Tiếp nhận thông tin khách hàng

Khách hàng có thể liên hệ qua gmail, hotline, website, facebook, tiktok hoặc đến gặp mặt trực tiếp tại văn phòng. Sau khi nắm bắt được sơ bộ của khách hàng, chuyên viên sẽ hẹn lịch cụ thể để tư vấn chi tiết hơn.

Tiếp nhận thông tin khách hàng thi công xây nhà trọn gói

Tiếp nhận thông tin khách hàng thi công xây nhà trọn gói

Khảo sát công trình thực tế

Chuyên viên của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia sẽ đến trực tiếp công trình để khảo sát và lấy số đo thực tế. Bên cạnh đó, chuyên viên cũng thu thập những thông tin liên quan bao gồm địa chất, quy định xây dựng tại địa phương và mong muốn của khách hàng khi xây nhà trọn gói.

Khảo sát công trình thực tế thầu xây nhà trọn gói

Khảo sát công trình thực tế thầu xây nhà trọn gói

Báo giá thiết kế công trình

Khi đã nắm bắt được đầy đủ các thông tin cần thiết, chuyên viên tư vấn gói thiết kế xây nhà trọn gói giá phù hợp theo nhu cầu của chủ đầu tư. Tiến hành tính giá xây nhà trọn gói chi tiết. Nếu như có thay đổi, khách hàng có thể phản hồi và trao đổi để điều chỉnh cho phù hợp. Sau khi đạt được sự thống nhất giữa 2 bên, tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế.

Báo giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Báo giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Lên phương án thiết kế

Kiến trúc sư, kỹ sư kết hợp cùng với khách hàng lên phương án thiết kế chi tiết cho công trình. Thông qua đó, khách hàng có thể dễ dàng hình dung ra không gian của mình trong tương lai. Hồ sơ thiết kế sẽ bao gồm: bản vẽ 2D, bản vẽ 3D, hồ sơ kết cấu, điện nước cùng các bản vẽ liên quan. Hồ sơ thiết kế là nền tảng để quá trình thi công hoàn thiện diễn ra nhanh chóng, chính xác theo yêu cầu.

Lên phương án thiết kế chi tiết 

Lên phương án thiết kế chi tiết

Lập dự toán và báo giá thi công

Ở bước lập dự toán và báo giá thi công, đơn vị cung cấp giúp bạn giải đáp chi tiết câu hỏi xây nhà trọn gói giá bao nhiêu. Bạn sẽ có bảng giá trong tay chi tiết từng hạng mục bao gồm giá phần thô và phần hoàn thiện. Nếu như mức giá chênh lệch với phạm chi cho phép, khách hàng hãy trao đổi lại với nhà cung cấp.

Lập dự toán và báo giá thi công xây dựng nhà trọn gói giá rẻ

Lập dự toán và báo giá thi công xây dựng nhà trọn gói giá rẻ

Ký hợp đồng và tiến hành thi công

Trao đổi chi tiết từng điều khoản trong hợp đồng xây dựng nhà trọn gói giá rẻ và ký kết hợp đồng giữa 2 bên. Đơn vị cung cấp sẽ thầu tất cả các hạng mục từ xin hồ sơ cấp phép xây dựng, thi công phần thô, thi công hoàn thiện và bàn giao công trình. Khi đã làm việc với đơn vị thi công xây nhà trọn gói chuyên nghiệp, bạn sẽ không cần phải lo lắng về bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.

Ký hợp đồng và tiến hành thi công

Ký hợp đồng và tiến hành thi công

Thiết kế nội thất

Dựa trên phương án đã thống nhất, kiến trúc sư triển khai chi tiết các hạng mục nội thất theo bản vẽ 3D. Từ việc lựa chọn chất liệu, màu sắc, phong cách thiết kế cần sự phối hợp giữa khách hàng và chuyên viên để đưa ra bản vẽ cuối cùng.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Báo giá thi công nội thất

Dựa trên các hạng mục ký kết, đơn vị thi công gửi báo giá sản xuất, thi công lắp đặt cho chủ đầu tư duyệt thêm một lần nữa. Lưu ý, để tối ưu chi phí, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp sở hữu xưởng thi công nội thất. Như vậy, chất lượng và tiến độ sẽ được đảm bảo.

Báo giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Báo giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Chủ đầu tư nghiệm thu công trình. Nếu như tất cả các hạng mục đều đạt yêu cầu, tiến hành bàn giao. Nếu như bất kỳ hạng mục nào có vấn đề, bên đơn vị cung cấp có trách nhiệm sửa lại theo đúng tiêu chuẩn hợp đồng ký kết.

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Thanh lý hợp đồng và bảo hành

Thanh toán toàn bộ giá trị hợp đồng, thanh lý hợp đồng và tiến hành bảo hành theo quy định từ nhà sản xuất. Chủ đầu tư nên giữ lại bản hợp đồng ký kết, nếu như có bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ với đơn vị cung cấp để được hỗ trợ.

Thanh lý hợp đồng và bảo hành

Thanh lý hợp đồng và bảo hành

Những điều bạn cần lưu ý trước khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói

Ngoài câu hỏi xây nhà trọn gói bao nhiêu 1m2, việc ký kết hợp đồng cũng cực kỳ quan trọng. Hợp đồng là bằng chứng pháp lý quy định trách nhiệm của các bên tham gia. Bởi vậy, trước khi bắt tay hợp tác với đơn vị xây nhà trọn gói nào, bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí xây dựng. Ở từng thời kỳ khác nhau, giá vật liệu, nhân công thay đổi có thể khiến cho giá trọn gói xây nhà thay đổi. Cho nên, bạn hãy dành thời gian đọc lại thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng. Tránh trường hợp, ký kết một đằng, thi công một nẻo khiến chủ đầu tư chịu thiệt.

Bảng báo giá xây dựng nhà trọn gói

Bảng báo giá xây dựng nhà trọn gói

Bảng vật tư phần thô và hoàn thiện

Một ngôi nhà có đẹp, bền vững hay không được quyết định bởi vật liệu. Chất lượng vật liệu càng cao thì chi phí càng đắt đỏ. Ở mỗi công trình khác nhau, yêu cầu về thông số xây dựng cũng khác nhau. Do vậy, trước khi đặt bút ký kết, bạn nên xem kỹ bảng vật tư phần thô và hoàn thiện như: chủng loại, thương hiệu, kích thước, số lượng, đơn giá… Tuyệt đối không được để sai sót, nhầm lẫn trong hạng mục này.

Bảng vật tư phần thô và hoàn thiện

Bảng vật tư phần thô và hoàn thiện

Tiến độ thi công

Đáp ứng đúng tiến độ là yêu cầu cơ bản khi xây dựng nhà trọn gói. Bởi lẽ, nếu tiến độ chậm trễ sẽ ảnh hưởng tới những kế hoạch phía sau. Tiến độ thi công nên được ghi rõ trong điều khoản hợp đồng. Quy định chi tiết mức phạt và trách nhiệm của thi công xây nhà trọn gói khi không thực hiện đúng tiến độ.

Tiến độ thi công nhà trọn gói

Tiến độ thi công nhà trọn gói

Tiến độ thanh toán

Chi phí xây nhà rất lớn, lại được thi công trong thời gian dài. Thông thường, gia chủ sẽ không thanh toán một cục mà sẽ chia theo tiến độ của hợp đồng. Chẳng hạn như, sau khi xây dựng phần móng tạm thanh toán 30%, hạng mục xây dựng thô thanh toán 50%, hạng mục hoàn thiện thanh toán 70% và thanh lý hợp đồng thanh toán nốt 30% còn lại.

Tiến độ thanh toán

Tiến độ thanh toán

Việc thanh toán theo tiến độ giúp cho gia chủ dễ dàng kiểm soát nguồn tài chính đồng thời cũng yêu cầu đơn vị cung cấp làm việc có trách nhiệm, hiệu quả.

Trách nhiệm và cam kết của cả 2 bên

Hai bên thực hiện đúng trách nhiệm khi hợp tác với nhau giúp cho quá trình triển khai diễn ra nhanh chóng, đạt kết quả cao. Trách nhiệm của đơn vị cung cấp đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, chi phí theo hợp đồng. Trách nhiệm của chủ thầu cần đảm bảo thanh toán chi phí theo quy định, cung cấp những giấy tờ liên quan trọng quá trình hoàn tất thủ tục pháp lý.

Trách nhiệm và cam kết của cả 2 bên

Trách nhiệm và cam kết của cả 2 bên

Chính sách bảo hành sau xây dựng

Chính sách bảo hành sau khi xây dựng nhà trọn gói mang đến sự an tâm cho khách hàng và thể hiện trách nhiệm của đơn vị cung cấp. Sau khi hoàn thiện và bàn giao nhà, nếu gặp phải bất kỳ vấn đề gì trong thời gian bảo hành, gia chủ có thể liên hệ với đơn vị thầu. Chính sách bảo hành là quyền lợi chính đáng của khách hàng. Bởi vậy, hãy quan tâm đến vấn đề này trong hợp đồng.

Chính sách bảo hành sau xây dựng

Chính sách bảo hành sau xây dựng

Cách lựa chọn công ty xây nhà trọn gói uy tín

Để lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, các gia chủ cũng cần phải nắm được một số bên dưới đây:

 • Nhà thầu có trình độ chuyên môn cao: Một nhà thầu có uy tín phải là những nhà thầu đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có thể đưa ra các sản phẩm mà nhà thầu đã thực hiện trước đó để khách hàng tham khảo. Bên cạnh đó nhà thầu cũng cần phải đưa ra được nhiều phương án để khách hàng có thể lựa chọn.
 • Có đầy đủ hợp đồng: Nhà thầu uy tín cần phải có đầy đủ hợp đồng trước khi chính thức thi công Mọi điều khoản trong hợp đồng đều cần phải ghi đầy đủ, rõ ràng mọi quyền lợi, nghĩa vụ của cả hai bên. Bên cạnh đó các hợp đồng cũng cần phải có đầy đủ những điều khoản như chi phí, thời gian, vi phạm,…
Cách lựa chọn đơn vị thi công nhà trọn gói

Cách lựa chọn đơn vị thi công nhà trọn gói

 • Luôn đảm bảo về thời gian: Một nhà thầu uy tín sẽ luôn phải đảm bảo chính xác về yếu tố thời gian trong suốt quá trình thi công nhà. Theo đó từng hạng mục phải được hoàn thiện đúng tiến độ, ngay cả ngày đưa ra bản vẽ, thiết kế hay kí kết hợp đồng cũng phải thật chính xác.
 • Có chế độ bảo hành rõ ràng: Chế độ bảo hành của các dịch vụ xây nhà trọn gói cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó các gia chủ nên lựa chọn những đơn vị đảm bảo có đầy đủ về chế độ bảo hành. Giấy tờ bảo hành cũng cần phải được ghi rõ đầy đủ về các hạng mục cũng như thời gian bảo hành.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị xây nhà trọn gói uy tín tại Hà Nội

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia cũng được biết đến là một trong những công ty xây nhà trọn gói uy tín tại Hà Nội. Đơn vị này đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà ở cùng những sản phẩm thực tế được rất nhiều khách hàng đánh giá cao.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia - Đơn vị xây nhà trọn gói uy tín tại Hà Nội

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị xây nhà trọn gói uy tín tại Hà Nội

Với phương châm hoạt động “Tận tâm tạo đẳng cấp”, chúng tôi vẫn luôn không ngừng cải thiện quy trình và nâng cao chất lượng sản phẩm để có thể mang đến dịch vụ, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đến với Kiến trúc Kiến trúc Nội thất Tứ Gia bạn sẽ nhận được những tư vấn chuyên môn từ kiến trúc sư chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng để tạo nên ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ xây nhà trọn gói dành cho bạn tham khảo. Mong rằng với bài viết trên, các bạn sẽ hiểu hơn về báo giá xây thô tại Hà Nội và có thể lựa chọn được đơn vị nhà thầu hợp tác uy tín, chuyên nghiệp. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc nhu cầu về thi công xây dựng nhà trọn gói, thiết kế, thi công nội thất thì xin vui lòng liên hệ với Kiến trúc Kiến trúc Nội thất Tứ Gia để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG NỘI THẤT TỨ GIA

Địa chỉ: Số 24-Lô D7, KĐT Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 082.555.0555


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555