33+ thiết kế nhà rộng 7m dài 12m ấn tượng, thu hút người nhìn

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng trong thời gian vừa qua. Mẫu thiết kế này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện nay. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ cùng làm tìm hiểu chi tiết về các mẫu nhà này.

Đặc điểm của thiết kế nhà rộng 7m dài 12m

Kích thước nhà 7x12m được xem là kích thước khá phổ biến của các mẫu nhà hiện đại ngày nay. Dưới đây sẽ là một số các ưu điểm của mẫu thiết kế này để bạn có thể tham khảo trước khi quyết định có nên lựa chọn mẫu nhà này hay không.

 • Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế: Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m đảm bảo có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu của các gia chủ hiện nay. Gia chủ có thể thoải mái đưa ra các ý tưởng thiết kế theo sở thích của mình, vừa thể hiện được cá tính riêng, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian nhà.
Phù hợp với nhiều phong cách khác nhau

Phù hợp với nhiều phong cách khác nhau

 • Thiết kế phù hợp với cả khu vực nông thôn và thành thị bởi diện tích sử dụng không quá lớn. Không gian thoáng đãng giúp cho các gia chủ có một không gian sống lý tưởng kể cả ở các thành phố lớn, đông đúc, chật chội.
 • Tiết kiệm chi phí: Với ưu điểm tối ưu về diện tích sử dụng, mẫu nhà cũng được đánh giá cao với khả năng tiết kiệm tối đa các chi phí xây dựng nhà cho các gia chủ. Bên cạnh đó với thiết kế đơn giản, các gia chủ cũng không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc thiết kế cũng như thi công nhà.
 • Phù hợp với các gia đình đông người: Thiết kế nhà rộng 7m 12m đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của các gia đình đông người hiện nay. Theo đó bạn có thể thoải mái bố trí từ 2-3 phòng ngủ trong căn nhà của mình, phù hợp với các gia đình có từ 4-5 người sinh sống cùng nhau.
Nhà 2 tầng 7x12m tiết kiệm chi phí

Nhà 2 tầng 7x12m tiết kiệm chi phí

 • Thi công nhanh chóng: Các thiết kế nhà 7x12m cũng đảm bảo thời gian thi công tương đối nhanh chóng. Với kết cấu hình hộp vuông vắn, mẫu nhà này cũng giúp các nhà thầu rút ngắn được thời gian thi công ở mức tối đa, giúp các gia chủ có thể nghiệm thu căn nhà chỉ sau một thời gian ngắn.

Các phong cách thiết kế nhà rộng 7m dài 12m phổ biến nhất

Đặc điểm của nhà rộng 7m dài 12m là có phần mặt tiền khá hạn chế. Vì vậy việc xác định phong cách thiết kế cho căn nhà của bạn là rất quan trọng. Tuy nhiên mẫu nhà này có ưu điểm là có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Trong đó không thể bỏ qua những thiết kế như:

 • Phong cách hiện đại: Phong cách phổ biến nhất cho mẫu nhà này chắc chắn không thể bỏ qua phong cách hiện đại dành cho các căn nhà phố hiện nay. Thiết kế nhà phố 7x12m thường sẽ được bố trí giếng trời, sân thượng để đảm bảo có thể mang lại không gian thông thoáng nhất cho căn nhà của bạn.
Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m phong cách hiện đại

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m phong cách hiện đại

 • Phong cách tân cổ điển: Phong cách thiết kế tân cổ điển sẽ phù hợp với các căn nhà ở ngoại thành, nông thôn với không gian rộng rãi hơn. Bên cạnh các thiết kế nội thất thì gia chủ cũng có thể tham khảo thêm các thiết kế sân vườn để có thêm không gian thư giãn cho các thành viên trong gia đình mình.
Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m phong cách cổ điển

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m phong cách cổ điển

Các mẫu thiết kế nhà rộng 7m dài 12m được yêu thích nhất

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m mái bằng

Nhà mái bằng 7x12m là lựa chọn của không ít gia đình hiện nay với một vẻ đẹp vô cùng đơn giản mà vẫn tinh tế. Thiết kế này còn mang lại sự vững chắc, kiên cố cho kết cấu nhà của bạn, phù hợp với các gia đình sinh sống ở thành phố.

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m mái bằng

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m mái bằng

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m mái Thái

Nhà mái Thái 7x12m thường mang phong cách tân cổ điển với các đường nét vô cùng sang trọng. Mẫu nhà này thường phổ biến ở các khu vực ngoại thành, nông thôn với các không gian rộng, thoáng đãng sẽ thích hợp nhất.

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m mái Thái hiện đại

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m mái Thái hiện đại

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m mái Thái sang trọng

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m mái Thái sang trọng

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m 2 tầng

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m 2 tầng là lựa chọn vô cùng tối ưu dành cho nhiều gia đình hiện nay. Nhà 2 tầng cũng đảm bảo có thể giúp bạn dễ dàng phân chia không gian, trong đó có thể thiết kế từ 2-3 phòng ngủ, đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của cả gia đình.

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m 2 tầng mái Thái

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m 2 tầng mái Thái

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m 2 tầng hiện đại

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m 2 tầng hiện đại

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m 1 tầng

Các thiết kế nhà 7x12m 1 tầng đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình có kinh tế còn hạn chế. Thiết kế hiện đại không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn mà còn giúp gia chủ có thể tối ưu được các khoản chi phí trong việc xây dựng nhà.

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m 1 tầng cổ điển

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m 1 tầng cổ điển

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m 1 tầng hiện đại

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m 1 tầng hiện đại

Tư vấn thiết kế nội thất nhà rộng 7m 12m theo từng không gian

Theo diện tích 7mx12m của các mẫu nhà này, căn nhà của bạn sẽ có một mặt tiền khá rộng và chiều sâu lại tương đối hợp. Do đó bạn cần phải cân nhắc cẩn thận trong quá trình thiết kế nội thất cho căn nhà của mình. Dưới đây sẽ là một số các lưu ý để gia chủ có thể tham khảo.

Đối với không gian phòng khách

Khi thiết kế nội thất phòng khách cho nhà 7x12m, gia chủ nên cân nhắc một số yếu tố sau:

Thiết kế phòng khách nhà 7x12m

Thiết kế phòng khách nhà 7x12m

 • Đảm bảo đủ ánh sáng: Để đảm bảo phong thủy cũng như sự thuận tiện cho không gian sống của gia đình, các gia chủ nên thiết kế ánh sáng sao cho có thể phù toàn bộ không gian phòng khách chứ không phải chỉ tập trung duy nhất ở một điểm nào đó.
 • Nội thất nhỏ gọn: Khi bố trí nội thất, bạn nên lựa chọn những loại nội thất nhỏ gọn, đa di năng là thích hợp nhất. Bên cạnh đó cũng cần phải biết tối giản không gian sống của mình, không nên đặt quá nhiều loại nội thất khác nhau. Thay vào đó bạn chỉ nên đặt một vài món nội thất phù hợp với phong cách thiết kế phòng khách để làm nổi bật không gian là đủ.
 • Các chi tiết như ga trải sàn cũng cần phải đảm bảo thật phù hợp với phần ghế ngồi, sofa,… để mang đến sự hài hòa trong không gian.

Đối với không gian phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn cũng cần phải nắm được một vài tiêu chí bên dưới đây để đảm bảo có được các thiết kế đúng như mong muốn của mình.

Thiết kế phòng bếp nhà 7x12m

Thiết kế phòng bếp nhà 7x12m

 • Lựa chọn các thiết bị thông minh: Gia chủ nên cân nhắc để lựa chọn các mẫu tủ bếp thông minh, vừa đảm bảo tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp nhà mình, vừa tối ưu được không gian sử dụng cho cả căn nhà.
 • Liên thông phòng bếp với phòng khách: Bạn cũng có thể cân nhắc để liên thông phòng bếp với khu vực phòng khách, vừa tạo được sự liên kết giữa các không gian, vừa tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, đặc biệt là với các thiết kế nhà hẹp về chiều sâu.
 • Cách bố trí bàn ăn: Gia chủ cũng không nên lựa chọn các mẫu bàn ghế ăn có thiết kế quá lớn. Bên cạnh đó nên bố trí vị trí sắp xếp sao cho thật hợp lý, không nên bố trí bàn ăn ở các vị trí như cửa ra vào, đối diện khu vực bàn thờ hay sát với khu vực nhà vệ sinh.

Đối với không gian phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ nhà 7x12m

Thiết kế phòng ngủ nhà 7x12m

 • Lựa chọn phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế phòng ngủ thường sẽ mang cá tính riêng của mỗi thành viên nhưng cũng cần phải đảm bảo phù hợp, hài hòa với toàn bộ không gian sống của gia đình bạn. Với căn nhà còn hạn hẹp về diện tích thì bạn nên ưu tiên các thiết kế đơn giản, tối ưu nhất.
 • Màu sắc phòng ngủ: Khi thiết kế phòng ngủ các gia chủ nên cân nhắc lựa chọn những gam màu sáng, nhẹ nhàng để mang lại giấc ngủ thoải mái nhất cho các thành viên.
 • Yếu tố về thông thoáng: Khi thiết kế các không gian phòng ngủ bạn cũng nên cân nhắc để đảm bảo căn phòng của mình luôn được thông thoáng. Các gia chủ có thể cân nhắc để thiết kế phần cửa sổ lớn để đảm bảo có thể không khí luôn được lưu thông, mang lại không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho các thành viên.

Đối với khu vực nhà vệ sinh

Thiết kế phòng vệ sinh nhà 7x12m

Thiết kế phòng vệ sinh nhà 7x12m

 • Các gia chủ có thể lựa chọn các tone màu sáng để tạo không gian thông thoáng, không có cảm giác bí bách.
 • Gạch lát sàn nên sử dụng các loại gạch màu trắng, vân may để giúp cho không gian phòng tắm luôn được sạch sẽ.
 • Bạn có thể ngăn cách khu vực nhà tắm với khu vực đi vệ sinh bằng các vách kính cường lực.

Kinh nghiệm thiết kế nhà rộng 7m dài 12m tiết kiệm chi phí

Để  tiết kiệm tối đa các chi phí trong quá trình thi công nhà 7x12m hiện nay, các gia chủ cũng có thể tham khảo ngay một số kinh nghiệm bên dưới đây của chúng mình.

 • Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế, các gia chủ cần phải tính toán kết cấu, bố cục của căn nhà một cách phù hợp nhất. Theo đó các thiết kế nhà của bạn không chỉ gọn gàng, tối ưu mà còn có thể hạn việc phát sinh các chi phí cho việc chỉnh sửa thiết kế sau này.
Tính toán kết cấu căn nhà

Tính toán kết cấu căn nhà

 • Nên lựa chọn các hình khối nhà đơn giản, vuông vức để đảm bảo chi phí thiết kế được tiết kiệm nhất có thể. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một số chi tiết để đảm bảo không gian sống luôn mang đậm tính cá tính riêng của mình.
 • Đối với những gia đình có điều kiện tài chính dư giả thì có thể lựa chọn các thiết kế mái Thái, kiểu cách. Trong khi đó nếu hạn hẹp về tài chính thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn các thiết kế mái bằng, vừa tiết kiệm chi phí, vừa thi công nhanh gọn hơn.
 • Để tiết kiệm tối đa các khoản chi phí, các gia chủ cũng nên cân nhắc lựa chọn các phong cách thiết kế nội thất tối giản, đáp ứng vừa đủ công năng sử dụng theo đúng mong muốn của gia đình.
Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m tối giản

Thiết kế nhà rộng 7m dài 12m tối giản

 • Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín cũng là yếu tố giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa các chi phí thi công nhà ở của mình. Theo đó các đơn vị uy tín sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các phát sinh trong quá trình thi công, lại vừa đảm bảo kết cấu công trình được an toàn, bền vững nhất.

Giá thi công thiết kế nhà rộng 7m dài 12m bao nhiêu?

Chi phí thi công nhà 7x12m cũng là nội dung được các gia chủ quan tâm đầu. Thực tế các mức giá thi công nhà 7x12m trên thị trường hiện nay đều chỉ mang tính tham khảo.

Chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào phong cách thiết kế, địa hình thi công, vật tư cũng như thời điểm thi công,… Vì vậy để có được báo giá chính xác nhất về giá thi công các thiết kế nhà 7x12m hiện nay, anh em có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị tư vấn có uy tín trên thị trường.

Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà 7x12m uy tín

Nội thất Tứ Gia, một trong những đơn vị thi công nhà ở có nhiều uy tín trên thị trường hiện nay chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình đang muốn thiết kế các mẫu nhà ở 7x12m.

Nội thất Tứ Gia

Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thiết kế nhà rộng 7m dài 12m uy tín

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cùng đội ngũ kiến trúc sư lành nghề chắc chắn sẽ mang đến cho các gia đình những thiết kế phù hợp và chất lượng nhất. Bên cạnh đó Tứ Gia cũng có hệ thống nhà xưởng rộng rãi, đảm bảo có thể tối ưu mọi chi phí, mang đến giá thành phù hợp nhất cho các gia chủ hiện nay.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà bạn có thể tham khảo về các mẫu thiết kế nhà rộng 7m dài 12m đang rất thịnh hành trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng mình sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được các thiết kế tối ưu nhất cho gia đình mình.


Chia sẻ trên:

Ý kiến của bạn

082.5550555