Chiêm ngưỡng các thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng ấn tượng

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng đang là lựa chọn của hầu hết các gia đình ở thành phố hiện nay với tiêu chí tiết kiệm diện tích sử dụng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến mẫu nhà ở này thì có thể tham khảo ngay những nội dung chi tiết bên dưới đây của chúng mình nhé.

Ưu điểm của các thiết kế nhà nhà 4x10m có tầng lửng

Có thể thấy các thiết kế nhà 4x10m có gác lửng đang là lựa chọn của không ít gia đình hiện nay, đặc biệt là với các gia đình ở thành phố. Tầng lửng được hiểu là phần cơi nới thường được đặt ở giữa tầng trệt và tầng trên để tăng thêm diện tích sử dụng cho căn nhà.

Không phải ngẫu nhiên mà các thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng lại được yêu thích đến như vậy. Cùng mình đánh giá chi tiết về từng ưu điểm của mẫu nhà ở này.

 • Tiết kiệm diện tích cho căn nhà: Với tình trạng khan hiếm đất xây dựng như hiện nay thì nhà 4x10m là mẫu nhà lý tưởng cho các gia đình ở thành phố hiện nay. Mẫu nhà này đảm bảo cho bạn có thể tối ưu diện tích đất sử dụng nhưng vẫn đáp ứng tối đa các nhu cầu cơ bản của mỗi gia đình hiện nay nhờ vào thiết kế gác lửng tiện lợi
 • Tăng không gian sử dụng: Các thiết kế gác lửng giúp căn nhà của bạn có thể tăng thêm không gian sử dụng nhưng không hề ảnh hưởng đến diện tích tổng thể của cả căn nhà. Tầng lửng có thể được sử dụng làm phòng ngủ, phòng làm việc, phòng thể dục, hoặc không gian giải trí như quầy bar.
Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng giúp tăng không gian sử dụng cho căn nhà

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng giúp tăng không gian sử dụng cho căn nhà

 • Tiện nghi và thoải mái: Tầng lửng cũng là ý tưởng thiết kế được rất nhiều gia đình đánh giá cao, giúp mang lại không gian riêng tư cho các thành viên, đồng thời tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái trong không gian sống của gia đình bạn.
 • Tạo điểm nhấn kiến trúc: Có thể thấy tầng lửng cũng là một điểm nhấn kiến trúc cho không gian sống của gia đình bạn. Bạn cũng nên nghiên cứu và đưa ra các phương án thiết kế tầng lửng sao cho phù hợp nhất, đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao mà vẫn an toàn cho người sử dụng.
 • Phù hợp với mọi quy định về xây dựng: Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng cũng là lựa chọn tối ưu dành cho các địa phương có quy định về số tầng xây dựng. Theo đó các gia chủ vẫn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu về diện tích sử dụng trong căn nhà của mình mà không phải thay đổi về kết cấu, số tầng của căn nhà.
Ưu điểm của mẫu nhà 4x10m có tầng lửng

Ưu điểm của thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng

 • Thi công nhanh gọn: Với diện tích khiêm tốn cùng kết cấu đơn giản, các thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng trên thị trường hiện nay đều đảm bảo thời gian thi công tương đối nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân công, mặt bằng cho các gia chủ.
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng: Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một thiết kế nhà ở vừa tối ưu công năng sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí thì chắc chắn nhà 4x10m có gác lửng sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Ngay cả với những gia đình có ngân sách hạn hẹp cũng có thể an tâm khi lựa chọn thiết kế nhà ở này.
 • Tăng giá trị bất động sản: Căn nhà có tầng lửng bao giờ cũng có giá trị bất động sản cao hơn so với các căn nhà có thiết kế thông thường. Bởi các mẫu nhà các gấc lửng hiện nay thường được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, sáng tạo cũng như tăng thêm diện tích sử dụng cho căn nhà của bạn. Vì vậy khi muốn có nhu cầu bán nhà chắc chắn giá trị ngôi nhà của bạn sẽ cao hơn nhiều.
Nhà 4x10m có tầng lửng có giá trị bất động sản cao hơn

Mẫu nhà 4x10m có tầng lửng có giá trị bất động sản cao hơn

Xem thêm:

Các mẫu thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng đẹp được yêu thích nhất

Các thiết kế nhà 4x10m có gác lửng trên thị trường hiện nay đang ngày càng đa dạng và phong phú hơn để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của các gia đìn. Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm các thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng đẹp thì có thể tham khảo ngay các mẫu nhà bên dưới đây được chúng mình sưu tầm trong thời gian vừa qua.

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng 2 tầng

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng 2 tầng tối ưu chi phí

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng 2 tầng tối ưu chi phí

Nhà phố 2 tầng 4x10m có gác lửng cũng là lựa chọn tối ưu dành cho các gia đình sinh sống ở thành phố hiện nay. Mẫu nhà này vừa đảm bảo tiêu chí tiết kiệm diện tích đất sử dụng, vừa đảm bảo đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản của mỗi gia đình hiện nay. Thiết kế này sẽ phù hợp với các gia đình có từ 3-4 thành viên với chi phí thi công tương đối tiết kiệm.

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng 2 tầng hiện đại

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng 2 tầng hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng cấp 4

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng cấp 4 hiện đại

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng cấp 4 hiện đại

Nhà cấp 4 4x10m có tầng lửng là lựa chọn được không ít gia đình ưu tiên với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Không chỉ giúp các gia chủ tiết kiệm chi phí thi công mà mẫu nhà này còn giúp bạn có thể thỏa sức lên ý tưởng thiết kế cho căn nhà của mình. Theo đó các gia chủ có lựa chọn nhiều thiết kế khác nhau như nhà mái bằng, mái Thái, mái lệch hay mái Nhật đều rất phù hợp, tùy theo sở thích của gia đình mình.

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng cấp 4 mái Thái

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng cấp 4 mái Thái

Xem thêm:

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng mái bằng

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng mái bằng hiện đại

Nhà 4x10m có tầng lửng mái bằng cũng là lựa chọn được nhiều gia đình yêu thích. Thiết kế này mang lại không gian sống vô cùng hiện đại, năng động cho căn nhà của bạn, tiết kiệm thời gian thi công. Bên cạnh đó so với thiết kế mái Thái thì thiết kế mái bằng cũng được đánh là có chi phí thấp hơn so với các thiết kế mái bằng, phù hợp với điều kiện của mọi gia đình hiện nay.

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng mái bằng 3 tầng

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng mái bằng 3 tầng

Xem thêm:

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng mái Thái

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng mái Thái cổ điển

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng mái Thái cổ điển

Thiết kế nhà mái Thái có gác lửng 4x10m cũng là lựa chọn của không ít gia đình hiện nay, đặc biệt là các gia đình ở ngoại thành hay các vùng nông thôn. Thiết kế mái Thái không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà đảm bảo phù hợp với khí hậu ở Việt Nam, giúp căn nhà của bạn mát mẻ vào mùa hè và giữ ấm hiệu quả vào mùa đông.

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng mái Thái tân cổ điển

Thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng mái Thái tân cổ điển

Xem thêm:

Các thiết kế gác lửng cho nhà 4x10m phổ biến hiện nay

Ngoài ra các gia chủ cũng có thể tham khảo thêm các thiết kế gác lửng đẹp hiện nay để có thêm ý tưởng cho thiết kế gác lửng của gia đình mình.

Thiết kế gác lửng làm phòng ngủ

Gác lửng làm phòng ngủ là thiết kế phổ biến nhất hiện nay và được hầu hết các gia chủ đều ưa chuộng. Các thiết kế gác lửng làm phòng ngủ cũng khá đa dạng, phong phú đảm bảo có thể đáp ứng mọi nhu cầu của các gia đình.

Thiết kế gác lửng làm phòng ngủ

Thiết kế gác lửng làm phòng ngủ

Xem thêm:

Thiết kế gác lửng làm phòng làm việc

Thiết kế gác lửng làm phòng làm việc là một ý tưởng tuyệt vời để tận dụng tối đa không gian trong ngôi nhà của bạn. Gác lửng tạo ra một không gian riêng biệt để làm việc, giúp bạn tận hưởng sự riêng tư và tập trung cao độ. Khi thiết kế gác lửng làm phòng làm việc, bạn có thể tận dụng không gian sàn dưới để làm các hoạt động khác như phòng khách hoặc phòng ngủ.

Thiết kế gác lửng làm phòng làm việc

Thiết kế gác lửng làm phòng làm việc

Thiết kế gác lửng làm phòng thờ

Gác lửng không chỉ được tận dụng làm phòng ngủ, phòng làm việc mà còn có thể trở thành một không gian linh thiêng và yên tĩnh để các gia đình thực hiện các nghi thức thờ cúng hàng ngày.

Thiết kế gác lửng làm phòng thờ

Thiết kế gác lửng làm phòng thờ

Xem thêm:

Một số lưu ý khi thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng

Mặc dù nhà 4x10m có diện tích tương đối nhỏ, thi công nhanh chóng tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả thi công cao nhất, các gia chủ vẫn cần phải nắm được một vài lưu ý trong quá trình thi công như sau:

 • Xác định mục đích thiết kế gác lửng: Trước khi thiết kế, các gia chủ cần xác định rõ mục đích sử dụng của gác lửng như phòng ngủ, phòng làm việc, hoặc không gian giải trí để có thể đưa ra các thiết kế cũng như tính toán diện tích gác lửng phù hợp nhất.
 • Đảm bảo tỷ lệ các không gian hợp lý: Với diện tích hạn chế, việc tối ưu hóa không gian là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì vậy các gia chủ cần xem xét tỷ lệ và mô phỏng các thiết kế để đảm bảo không gian hợp lý và thoải mái bên trong căn nhà của mình.
Cân chỉnh không gian bên trong căn nhà

Cân chỉnh không gian bên trong căn nhà

 • Lựa chọn vật liệu phù hợp: Vì gác lửng là không nên được cơi nới thêm, việc sử dụng vật liệu nhẹ như gỗ, thép, hay nhôm có thể giúp giảm trọng lượng và đảm bảo tính an toàn. Bên cạnh đó các gia chủ cũng cần lưu ý về nguồn gốc và chất lượng của các vật liệu, đảm bảo hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra trong quá trình thi công và sử dụng.
 • Đảm bảo về ánh sáng và thông gió: Hạn chế của nhà 4x10m là có diện tích khá nhỏ, không đón được nhiều ánh sáng và gió từ bên ngoài. Vì vậy khi thi thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng, các gia chủ cần đảm bảo có đủ ánh sáng tự nhiên và thông gió cho gác lửng. Có thể sử dụng cửa sổ, cửa kiếng, hay các giải pháp khác để tạo không gian thoáng đãng và đón ánh sáng tự nhiên vào căn nhà.
Đảm bảo các yếu tố về ánh sáng khi thiết nhà 4x10m có tầng lửng

Đảm bảo các yếu tố về ánh sáng khi thiết nhà 4x10m có tầng lửng

 • Xem xét về cách âm, cách nhiệt: Để đảm bảo sự yên tĩnh và thoải mái, cần xem xét các giải pháp cách âm và cách nhiệt cho khu vực gác lửng, đặc biệt là khi bạn sử dụng gác lửng để làm phòng ngủ.
 • Đảm bảo sự thống nhất trong tổng thể căn nhà: Khi thiết kế các không gian gác lửng, các gia chủ cũng cần phải đảm bảo yếu tố phù hợp và thống nhất với kiến trúc và không gian tổng thể của cả ngôi nhà.

Xem thêm:

Chi phí thi công nhà 4x10m có tầng lửng bao nhiêu?

Chi phí thi công, thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng hiện nay được đánh giá là khá tiết kiệm, đảm bảo phù hợp với mọi gia đình hiện nay. Mức chi phí chính xác sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phong cách thiết kế, địa hình thi công, vật liệu xây dựng cùng một số yêu cầu khác của các gia chủ.

Để nắm được mức chi phí thi công nhà ở của mình, các gia chủ có thể trực tiếp liên hệ với các đơn vị thi công trên thị trường hiện nay để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Xem thêm:

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà 4x10m có tầng lửng uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia cũng được biết đến là một trong những đơn vị thi công đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ kiến trúc sư có tay nghề cao cùng kinh nghiệm thực tế, Kiến trúc Nội thất Tứ Gia đảm bảo có thể mang đến cho các khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng cũng như phù hợp nhất với mong muốn của từng gia đình.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Với những thông tin chi tiết trên đây hẳn đã phần nào giúp bạn nắm được các thiết kế nhà 4x10m có tầng lửng đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp cho các gia chủ có hoàn thiện mẫu nhà ở này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555