35+ thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu thu hút nhất hiện nay

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu là xu hướng đang được rất nhiều gia đình yêu thích trong thời gian vừa qua. Mẫu nhà này không chỉ mang lại một không gian sống tối ưu cho các gia đình mà còn đảm bảo có thể tiết kiệm các chi phí một cách hiệu quả. Cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn về mẫu nhà ở này trong các nội dung bên dưới đây.

Có nên thi công nhà 4×10 1 trệt 1 lầu?

Nhà 4×10 1 trệt 1 lầu hiện đang là thiết kế được rất nhiều gia đình quan tâm tìm hiểu. Vì vậy chắc hẳn vẫn có không ít gia đình còn đang băn khoăn không biết có nên thi công mẫu nhà ở này hay không. Dưới đây sẽ là một số đặc điểm về mẫu thiết kế nhà ở đang cực hot trên thị trường hiện nay để giúp anh em có thể đưa ra các lựa chọn của mình.

 • Tối ưu về diện tích sử dụng: Các thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu có đặc điểm là mặt tiền nhỏ gọn cùng không gian 2 tầng, đảm bảo có thể đáp ứng được đại đa số nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện nay. Với thời đại đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay thì các thiết kế tối ưu về diện tích sử dụng vẫn luôn được các gia đình ưu tiên lựa chọn hàng đầu.
Thiết kế nhà 4x10 1 trệt 1 lầu giúp tối ưu diện tích

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu giúp tối ưu diện tích

 • Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế: Mẫu nhà này có diện tích không lớn nhưng cũng không quá nhỏ, theo đó các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn các thiết kế mà mình mong muốn. Với kết cấu này bạn có thể lựa chọn các phong cách từ truyền thống đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ, miễn sao đáp ứng được nhu cầu của các gia đình hiện nay.
 • Dễ dàng thi công: Nhà 4×10 1 trệt 1 lầu có kết cấu tương đối đơn giản vì vậy quá trình thi công nhà cũng đảm bảo được diễn ra vô cùng đơn giản, thuận lợi mà lại không tốn quá nhiều thời gian. Vì vậy đây cũng được coi là mẫu thiết kế vô cùng tối ưu cho các gia đình cơ bản hiện nay.
 • Tiết kiệm chi phí: Với kết cấu đơn giản cùng thời gian thi công nhanh chóng, mẫu nhà ở 4×10 1 trệt 1 lầu cũng được đánh giá cao với khả năng tiết kiệm chi phí thi công cho các gia chủ. Vì vậy nếu bạn đang muốn tìm kiếm một thiết kế vừa tối ưu, vừa tiết kiệm chi phí thì đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho gia đình bạn.
Nhà 4x10 1 trệt 1 lầu tiết kiệm chi phí

Nhà 4×10 1 trệt 1 lầu tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên các thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu vẫn sẽ có một số hạn chế mà các gia đình cần cân nhắc như sau:

 • Thiết kế nhà ở 4×10 1 trệt 1 lầu có diện tích mặt tiền hơi nhỏ nên sẽ khó để bố trí không gian mặt tiền.
 • Có thể gặp khó khăn trong việc bố trí nội thất bên trong căn nhà vì nhà tương đối hẹp ngang.
 • Không gian có thể bị bí bách nên không tận dụng các phương án thiết kế phù hợp.

Xem thêm:

Các thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu được yêu thích nhất

Để giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho không gian sống của gia đình, dưới đây sẽ là những mẫu thiết kế được chúng mình tổng hợp trong thời gian vừa qua.

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu mái bằng

Mái bằng là lựa chọn phổ biến nhất của hầu hết các gia đình ở thành phố hiện nay. Thiết kế mái bằng không chỉ mang lại vẻ đẹp hiện đại cho căn nhà mà bạn còn có thể tận dụng phần mái để sử dụng làm sân phơi, trồng cây cối, rau cỏ vô cùng thích hợp. Bên cạnh đó thiết kế này cũng đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình thi công nhà.

Thiết kế nhà 4x10 1 trệt 1 lầu mái bằng đẹp

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu mái bằng đẹp

Thiết kế nhà 4x10 1 trệt 1 lầu mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu mái bằng hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu mái Thái

Thiết kế mái Thái cũng hoàn toàn không còn quá xa lạ với các gia đình hiện nay. Thiết kế này trước đây chỉ phổ biến ở khác khu vực nông thôn nhưng thời gian gần đây đã trở thành xu hướng thiết kế của nhiều gia đình. Mái Thái không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng và còn giúp chống nắng nóng vô cùng hiệu quả, phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.

thiết kế nhà 4x10 1 trệt 1 lầu mái Thái tân cổ điển

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu mái Thái tân cổ điển

Thiết kế nhà 4x10 1 trệt 1 lầu mái Thái hiện đại

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu mái Thái hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại cũng là lựa chọn được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Thiết kế nhà theo phong cách này thường sẽ phù hợp với các gia đình trẻ. Để mang lại không gian hiện đại, các gia chủ cũng nên chú ý tối giản các đồ nội thất bên trong không gian sống của gia đình mình.

Thiết kế nhà 4x10 1 trệt 1 lầu đơn giản hiện đại

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu đơn giản hiện đại

Thiết kế nhà 4x10 1 trệt 1 lầu hiện đại

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu phong cách tân cổ điển

Nhà 4×10 1 trệt 1 lầu phong cách tân cổ điển cũng là mẫu nhà được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ. Thiết kế này không chỉ được ưa chuộng ở các khu vực nông thôn mà ngay cả ở thành phố cũng được sử dụng khá nhiều.

Thiết kế nhà 4x10 1 trệt 1 lầu tân cổ điển sang trọng

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu tân cổ điển sang trọng

Thiết kế nhà 4x10 1 trệt 1 lầu tân cổ điển

Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu tân cổ điển

Xem thêm:

Một số kinh nghiệm thi công thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu

Để đảm bảo hiệu quả cao cho các công trình nhà 4×10 1 trệt 1 lầu của các gia đình hiện nay, các gia chủ cũng cần phải nắm được một vài yếu tố cơ bản như sau:

 • Xác định thời điểm thi công: Thời điểm thi công là yếu tố trước tiên mà các gia chủ cần phải cân nhắc rồi mới bắt tay vào việc tìm hiểu các yếu tố khác. Theo đó thời điểm thi công nhà ở thích hợp nhất thường sẽ là vào mùa khô để hạn chế các khó khăn trong quá trình thi công nhà.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế cũng là yếu tố mà các gia đình cần phải xác định trước khi bắt tay vào thi công nhà. Mẫu nhà 4×10 1 trệt 1 lầu đảm bảo có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau nên các gia chủ có thê thoải mái lựa chọn các phong cách mà mình yêu thích.
Lựa chọn phong cách thiết kế nhà 4x10 1 trệt 1 lầu

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu

 • Đảm bảo các yếu tố về phong thủy: Các yếu tố về phong thủy cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong khi thi công nhà ở. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến từ các thầy phong thủy tốt để đưa ra các phương án thi công phù hợp nhất.
 • Dự trù chi phí thi công: Việc dự trù chi phí thi công không chỉ giúp cho bạn có thể thể động trong quá trình xây dựng mà còn hạn chế tối đa các phát sinh có thể xảy ra. Theo đó trước khi bắt tay vào thi công bạn cần phải nắm được con số dự trù của cả công trình sẽ là bao nhiêu để đưa ra các phương án cân đối chi phí sao cho phù hợp nhất với điều kiện của gia đình mình.
 • Lựa chọn đơn vị thi công: Các đơn vị thi công uy tín không chỉ giúp các gia chủ đưa ra được những phương án thi công phù hợp nhất mà còn có thể giúp bạn hạn chế việc phát sinh các chi phí không đáng có. Vì vậy các gia chủ nên dành thời gian để tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn cho mình một đơn vị thi công phù hợp, chất lượng nhất.
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu uy tín

Xem thêm:

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà 4×10 1 trệt 1 lầu uy tín

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về các đơn vị thi công thiết kế nhà uy tín trên thị trường hiện nay thì có thể tham khảo ngay cái tên Kiến trúc Nội thất Tứ Gia. Đây đơn vị thi công thiết kế nhà ở đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường và được rất nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà 4x10 1 trệt 1 lầu uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà 4×10 1 trệt 1 lầu uy tín

Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư lành nghề, Kiến trúc Nội thất Tứ Gia đảm bảo có thể mang đến cho bạn những phương án thi công hiệu quả cùng sản phẩm chất lượng nhất. Còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ với Kiến trúc Nội thất Tứ Gia để được tư vấn và nhận các ưu đãi thiết kế ngay hôm nay.

Xem thêm:

Các thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu hứa hẹn sẽ trở thành một xu hướng nhà ở thành thị trong thời gian tới đây. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng mình sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra các phương án thiết kế phù hợp và hiệu quả nhất với không gian sống của gia đình mình.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555