35+ mẫu thiết kế nhà 100m2 đẹp không thể rời mắt

Các thiết kế nhà 100m2 được đánh giá là một trong những thiết kế tối ưu nhất dành cho các gia đình hiện nay. Thiết kế này không chỉ đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của các gia đình mà còn mang đến một không gian sống vô cùng lý tưởng cho các thành viên. Cùng mình tìm hiểu chi tiết về mẫu nhà ở này nhé.

Đặc điểm của thiết kế nhà 100m2

Trước khi tìm hiểu về các thiết kế nhà 100m2 được yêu thích nhất hiện nay, bạn cũng cần phải nắm được một vài đặc điểm của thiết kế nhà ở này. Nhà 100m2 là lựa chọn được rất nhiều gia đình yêu thích những những lý do sau:

  • Không gian sống rộng rãi: Thiết kế nhà 100m2 là mẫu nhà khá rộng rãi so với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay. Theo đó nếu gia đình bạn có đông thành viên, đông thế hệ cùng sinh sống thì các mẫu nhà ở 100m2 đảm bảo sẽ đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của cả gia đình.
  • Dễ dàng bày trí nội thất: Các mẫu nhà ở 100m2 đủ rộng để bạn có thể thoải mái bày trí, sắp xếp các mẫu nội thất sao cho phù hợp nhất. Không gian rộng rãi giúp bạn có thể dễ dàng đặt các mẫu nội thất có kích thước lớn, tạo điểm nhấn cho không gian sống của gia đình bạn.
Nhà 100m2 phù hợp với nhiều phong cách thiết kế

Nhà 100m2 phù hợp với nhiều phong cách thiết kế

  • Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế: Mẫu nhà 100m2 cũng đảm bảo có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau để các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn cho gia đình mình. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các phong cách thiết kế từ tân cổ điển đến hiện đại tùy theo sở thích khác nhau của mỗi gia đình.
  • Chi phí thi công hợp lý: Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn nghĩ rằng một căn nhà có diện tích lên đến 100m2 thì hẳn sẽ tốt rất nhiều chi phí thi công. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy, các công trình càng lớn thì chi phí thi công tính trên mỗi đơn vị diện tích lạ càng rẻ. Bên cạnh đó việc mua nguyên vật liệu với số lượng lớn cũng sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với các mẫu nhà ở có diện tích nhỏ.

Các mẫu thiết kế nhà 100m2 được yêu thích nhất hiện nay

Để giúp bạn có thể lựa chọn được các mẫu nhà ở 100m2 ấn tượng, phù hợp nhất, dưới đây sẽ là những thiết kế mà chúng mình đã tổng hợp được trong thời gian vừa qua.

Thiết kế nhà 100m2 cấp 4

Nhà 100m2 cấp 4 là mẫu nhà ở thường thấy ở các khu vực nông thôn, ngoại thành hiện nay. Mẫu nhà này mặc dù không có quá nhiều diện tích sử dụng nhưng vẫn đảm bảo có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt của hầu hết các gia đình ở nông thôn.

Thiết kế nhà 100m2 cấp 4 hiện đại

Thiết kế nhà 100m2 cấp 4 hiện đại

Thiết kế nhà 100m2 cấp 4 đơn giản

Thiết kế nhà 100m2 cấp 4 đơn giản

Xem thêm:

Thiết kế nhà 100m2 2 tầng

Thiết kế nhà 2 tầng 100m2 cũng là một trong những thiết kế khá hoàn hảo dành cho các gia đình có từ 3-4 thành viên. Thiết kế này đảm bảo có thể giúp cho bạn thoải mái sắp xếp các không gian bên trong căn nhà, mang lại không gian sống đầy đủ tiện nghi cho các thành viên.

Thiết kế nhà 100m2 2 tầng hiện đại

Thiết kế nhà 100m2 2 tầng hiện đại

Thiết kế nhà 100m2 2 tầng tinh tế

Thiết kế nhà 100m2 2 tầng tinh tế

Xem thêm:

Thiết kế nhà 100m2 3 tầng

Các mẫu nhà ở 3 tầng 100m2 đang là loại hình nhà được rất nhiều gia chủ ưa thích. Mẫu nhà này đảm bảo có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện nay, mang lại một không gian sống rộng rãi, thoáng đãng nhất cho các gia đình.

Thiết kế nhà 100m2 3 tầng sang trọng

Thiết kế nhà 100m2 3 tầng sang trọng

Thiết kế nhà 100m2 3 tầng hiện đại

Thiết kế nhà 100m2 3 tầng hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà 100m2 mái Thái

Thiết kế mái Thái mang lại một không gian vừa sang trọng, vừa tinh tế cho các thiết kế nhà 100m2 hiện nay. Bên cạnh đó thiết kế mái Thái cũng được đánh giá là rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam hiện nay, giúp chống nắng, chống nóng vô cùng hiệu quả.

Thiết kế nhà 100m2 mái Thái sang trọng

Thiết kế nhà 100m2 mái Thái sang trọng

Thiết kế nhà 100m2 mái Thái cổ điển

Thiết kế nhà 100m2 mái Thái cổ điển

Xem thêm:

Thiết kế nhà 100m2 mái bằng

Thiết kế nhà mái bằng 100m2 không chỉ là lựa chọn được các gia đình yêu thích nhất hiện nay mà còn đảm bảo có thể tiết kiệm tối đa chi phí thi công cho các gia chủ. Mẫu nhà này hiện đang được sử dụng rộng rãi ở cả thành thị và nông thôn, mang đến một không gian sống vô cùng hiện đại cho các gia đình.

Thiết kế nhà 100m2 mái bằng sân vườn

Thiết kế nhà 100m2 mái bằng sân vườn

Thiết kế nhà 100m2 mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà 100m2 mái bằng hiện đại

Xem thêm:

Cách thiết kế nội thất trong từng không gian của nhà 100m2

Việc thiết kế nội thất cho các không gian nhà 100m2 cũng là yếu tố mà bạn nên tham khảo để mang lại không gian sống tiện nghi nhất cho căn nhà của mình.

Thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách sẽ là điểm nổi bật của toàn bộ căn nhà nên với thiết kế nhà 100m2 bạn cần chú trọng vào các thiết kế của phòng khách. Theo đó phòng khách cần được đảm bảo yếu tố rộng rãi, thông thoáng và sẽ thường được bố trí ở khu vực khát với cửa ra vào nhất.

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách

Đối với không gian phòng khách, bạn có thể lựa chọn các tone màu sáng hoặc trung tính để thể hiện được tính thẩm mỹ cho cả căn nhà cũng như thể hiện được sự tinh tế, đẳng cấp trong các thiết kế. Đối với không gian phòng khách có diện tích lớn thì bạn cũng nên cân đối các mẫu nội thất có kích thước phù hợp, không nên sử dụng các sản phẩm có kích thước quá nhỏ, gây mất cân đối.

Thiết kế nội thất phòng bếp

Không gian phòng bếp cũng là yếu tố mà các gia chủ không nên bỏ qua trong thiết kế nhà ở của mình. Theo đó không gian này cần được thiết kế sao cho thật thoáng đãng mà vẫn mang lại sự gần gũi, ấm cúng cho các thành viên.

Nội thất phòng bếp trong thiết kế nhà 100m2

Nội thất phòng bếp trong thiết kế nhà 100m2

Bạn có thể thiết kế thêm các vách ngăn kính cùng hệ thống hút mùi công suất lớn để hạn chế việc mùi dầu mỡ có thể len lỏi vào không gian phòng khách hay phòng ngủ của bạn. Bên cạnh đó thiết kế bàn ghế ăn cũng cần được thiết kế sao cho thật phù hợp với phong cách thiết kế của toàn bộ căn nhà.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ của nhà 100m2 cũng không có quá nhiều khác biệt so với các mẫu nhà ở khác. Trong đó thiết kế phòng ngủ sẽ được thực hiện theo sở thích của từng thành viên. Với diện tích rộng rãi bạn có thể bố trí phòng ngủ riêng cho từng thành viên, giúp các thành viên có không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Nội thất phòng ngủ đẹp trong thiết kế nhà 100m2

Nội thất phòng ngủ đẹp trong thiết kế nhà 100m2

Phòng ngủ cũng cần phải đảm bảo các yếu tố về phong thủy như màu sắc hợp mệnh với chủ phòng, không nên đặt gương trước giường ngủ,… để đảm bảo mang lại nguồn sinh khí tốt nhất cho từng thành viên trong gia đình bạn.

Thiết kế nhà tắm

Các thiết kế nhà tắm cũng là yếu tố mà bạn cần cân nhắc trong quá trình thi công nhà 100m2. Theo đó diện tích nhà tắm có thể thiết kế rộng rãi để mang lại sự thoải mái, tiện nghi nhất cho các thành viên mà không cần phải tiết kiệm không gian như một số mẫu nhà nhỏ khác.

Nội thất phòng tắm đơn giản

Nội thất phòng tắm đơn giản

Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình, nhà tắm có thể được thiết kế bên ngoài hoặc khép kín bên trong không gian phòng ngủ. Nội thất nhà vệ sinh nên lựa chọn các tone màu sáng hoặc có hoa văn, chất liệu gạch đá chống trơn là phù hợp nhất.

Xem thêm:

Kinh nghiệm xây dựng nhà 100m2 tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm tối đa các chi phí thi công của các thiết kế nhà 100m2 hiện nay. Các gia chủ cũng cần phải điểm qua một vài kinh nghiệm xương máu bên dưới đây.

  • Có bản thiết kế chi tiết: Một bản thiết kế chi tiết sẽ giúp cho bạn nắm được tổng thể công trình nhà ở của mình và kịp thời đưa ra các phương án thay thế, sửa chữa nếu có phần mục chưa được phù hợp. Theo đó trong suốt quá trình thi công các gia chủ cũng cần phải bám sát vào bản thiết kế để đảm bảo có thể hạn chế được tối đa các phát sinh trong quá trình thi công.
  • Dự trù chi phí chính xác: Việc dự trù chi phí không chỉ giúp bạn chủ động chuẩn bị ngân sách mà còn có thể hạn chế được các phát sinh trong quá trình thi công. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải nắm được các chi phí bỏ ra các hợp lý hay không để kịp thời thay đổi và đưa ra các phương án tối ưu nhất.
Dự trù chi phí thi công

Dự trù chi phí thi công

  • Xác định phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí thi công nhà 100m2. Theo đó các thiết kế hiện đại sẽ tối ưu chi phí hơn so với các thiết kế cổ điển hay tân cổ điển. Vì vậy tùy theo mong muốn cũng như điều kiện tài chính của gia đình mình, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phong cách phù hợp nhất.
  • Lựa chọn vật tư phù hợp: Các loại vật tư trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng, đảm bảo có thể đáp ứng được nhu cầu của mỗi gia đình. Do đó để tối ưu chi phí bạn có thể lựa chọn các loại nguyên vật liệu không cần quá cao cấp nhưng vẫn đáp ứng đủ các tiêu chí về an toàn trong xây dựng nhà ở.
  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Một đơn vị thi công uy tín cũng là yếu tố giúp bạn có thể tối ưu chi phí thi công nhà ở của mình. Vì vậy các gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn một đơn vị có nhiều kinh nghiệm để vừa đưa ra được các phương án thi công phù hợp, vừa giúp bạn hạn chế tối đa các phát sinh trong quá trình thi công.
Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà 100m2 uy tín

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà 100m2 uy tín

Xem thêm:

Giá thi công nhà 100m2 bao nhiêu?

Chi phí thi công nhà 100m2 trên thị trường hiện nay cũng rất khó để đưa ra được con số chính xác. Theo đó chi phí này còn phải phục thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Trong đó bao gồm thời điểm thi công, phong cách thiết kế, kiểu dáng nhà, nguyên vật liệu hoặc thời điểm thi công.

Vì vậy để đảm bảo có thể nắm được chi phí xây dựng nhà 100m2 chính xác nhất, bạn cần liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công để được báo giá và tư vấn nhanh chóng nhất. Các đơn vị thi công cũng sẽ đưa ra cho bạn các phương án phù hợp và tối ưu nhất theo đúng tiêu chí mà bạn mong muốn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản mà bạn cần nắm được trước khi tiến hành xây dựng các thiết kế nhà 100m2. Hy vọng với những chia sẻ từ Kiến trúc Nội thất Tứ Gia sẽ giúp cho bạn có được các phương án thiết kế phù hợp và ấn tượng nhất dành cho căn nhà của mình.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555