TOP +99 Mẫu phòng thờ đẹp Hút tài lộc – Hợp phong thủy 2024

Mục Lục

Thờ cúng thần linh và ông bà tổ tiên được xem là một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng truyền thống lâu đời của người Việt. Và phòng thờ được xem như một nơi linh thiêng và tôn nghiêm. Chính vì vậy, việc thiết kế phòng thờ riêng tại ngôi nhà của mình sao cho vừa đẹp mắt vừa hợp với phong thủy luôn được các gia đình đặc biệt quan tâm. 

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Kiến trúc Nội thất Tứ Gia khám phá những mẫu phòng thờ đẹp và cách bày trí phòng thờ, bàn thờ đúng theo phong thủy nhé!

Phòng thờ là gì?

Phòng thờ là một phòng đặc biệt được thiết kế để dành riêng cho việc thờ cúng, dâng tế lễ và thực hiện các nghi lễ cúng bái. Nó thể hiện tôn kính và sự sùng bái của người dân, cũng như thể hiện lòng hiếu thảo, tôn trọng và tình cảm đối với ông bà tổ tiên trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Phòng thờ là không gian thờ cúng tâm linh

Phòng thờ là không gian thờ cúng tâm linh

Ý nghĩa của phòng thờ

Bàn thờ trong tôn giáo và tâm linh có ý nghĩa đặc biệt, đây cũng là nơi thể hiện sự tôn kính và sự tương tác giữa con người với thế giới tâm linh.

Kết nối với thế giới tâm linh

Phòng thờ là cầu nối tâm linh giữa những người còn sống và những người đã khuất, tổ tiên ông bà. Trong không gian này, các thành viên trong gia đình thường tụ họp để cùng nhau cầu nguyện và mong muốn được phù trợ bảo vệ sức khỏe, may mắn và nhận lời chỉ dẫn để hành động đúng đắn trong cuộc sống.

Phòng thờ là cầu nối tâm linh giữa những người còn sống và thần linh, những người đã khuất

Phòng thờ là cầu nối tâm linh giữa những người còn sống và thần linh, những người đã khuất

Ngoài ra, phòng thờ cũng là không gian tôn giáo, nơi mà người tín đồ có thể xây dựng một không gian để kết nối với thế giới tâm linh và tìm kiếm sự gắn kết với Đấng Tối Cao hoặc các thần linh mà họ tôn kính với thần linh và các đấng tối cao tôn kính.

Thể hiện sự tôn kính và biết ơn của con cháu với ông bà tổ tiên

“Uống nước nhớ nguồn” là một truyền thống lâu đời của người Việt qua nhiều thế hệ. Phòng thờ đã trở thành một cầu nối quan trọng giúp con cháu tôn vinh và biết ơn ông bà tổ tiên, thể hiện lòng hiếu thuận và tôn kính đối với gia đình và nguồn gốc của mình.

Bố trí phòng thờ đẹp, hợp phong thủy cũng là một cách thể hiện sự tôn kính và biết ơn của con cháu với ông bà tổ tiên

Bố trí phòng thờ đẹp, hợp phong thủy cũng là một cách thể hiện sự tôn kính và biết ơn của con cháu với ông bà tổ tiên

Khi trang trí phòng thờ, chúng ta thể hiện sự tôn kính và sự tưởng nhớ đối với các thực thể tôn giáo mà chúng ta thờ cúng như: Thần Phật, Thiên Chúa, Tổ Tiên… Sự hiện diện của một bàn thờ trong ngôi nhà giúp tín đồ thúc đẩy lòng thành kính, đạo đức và cảm nhận về mục đích sống cao hơn.

Nơi tôn thờ các vị thần linh

Phòng thờ thường dành riêng để thờ các Chư Phật trong tôn giáo Phật giáo. Đây là nơi tín đồ Phật giáo thường dùng để cầu nguyện, đọc kinh, tu tập tâm hồn và mong nhận sự phước lành cũng như giải thoát khỏi những đau khổ của cuộc đời hay những kiếp đời vô tận.

Phòng thờ thường dành riêng để thờ các Chư Phật, Thần linh, Tổ tiên

Phòng thờ thường dành riêng để thờ các Chư Phật, Thần linh, Tổ tiên

Trang trí phòng thờ tạo ra một không gian linh thiêng, giúp người ta tìm kiếm được sự bình an trong tâm hồn. Đây là nơi tín đồ hành lễ cúng tế, cầu nguyện, thắp hương, kết nối với thế giới tâm linh…

Cầu mong mang lại sự bình an, may mắn và sức khỏe

Phòng thờ thường là nơi mà gia đình và họ hàng thân quyến tập trung và gắn kết với nhau. Dù có khoảng cách xa xôi, trong những dịp ngày lễ, lễ giỗ, Tết, con cháu trong dòng tộc thường quay về phòng thờ, thắp nén hương và cùng nhau tưởng nhớ đến những người đã ra đi.

Cầu mong mang lại sự bình an, may mắn và sức khỏe

Cầu mong mang lại sự bình an, may mắn và sức khỏe

Không chỉ là không gian mang tính tâm linh, phòng thờ còn được coi là nơi có phong thủy tốt nhất trong ngôi nhà. Nó thu hút sinh khí vượng khí và tụ họp những năng lượng tích cực, mang lại cuộc sống an bình và thịnh vượng cho gia đình.

Trang trí phòng thờ tạo ra một không gian cho con người tìm kiếm sự bình an, hy vọng và niềm tin trong cuộc sống. Phòng thờ trở thành một nơi có thể tiếp thêm nguồn động lực và sự an ủi cho con người trong những thời khắc khó khăn và thử thách.

Nguyên tắc bố trí phòng thờ đẹp, hợp phong thủy

Phòng thờ hoặc bàn thờ là nơi quan trọng để tạo kết nối giữa thế giới của những người còn sống với những người đã khuất và các vị thần linh. Chính vì vậy, việc lựa chọn vị trí và trang trí phòng thờ đều rất quan trọng. Khi tiến hành trang trí phòng thờ, bạn cần tuân theo các nguyên tắc sau đây:

Vị trí của phòng thờ

Theo quan niệm về phong thuỷ và tâm linh, chọn vị trí của phòng thờ là một quyết định cực kỳ quan trọng, thể hiện sự tôn trọng của con cháu đối với thế giới tâm linh. Để đảm bảo tính tôn nghiêm của không gian thờ cúng, tránh đặt phòng thờ ở những vị trí có nhiều người qua lại và ồn ào. Thay vào đó, bạn hãy chọn những nơi yên tĩnh và sạch sẽ, thoáng mát.

Vị trí của phòng thờ cần yên tĩnh, sạch sẽ và thoáng mát

Vị trí của phòng thờ cần yên tĩnh, sạch sẽ và thoáng mát

Trong trường hợp căn nhà có diện tích hạn chế như chung cư, nhà ống, hoặc nhà phố, bạn có thể sử dụng tủ thờ hoặc đặt bàn thờ treo tường để tối ưu hóa không gian.

Với các không gian rộng rãi như nhà vườn hoặc biệt thự, phòng thờ thường được đặt ở tầng cao nhất để tạo ra một không gian linh thiêng và tôn nghiêm, thể hiện sự sang trọng và tôn nghiêm cần thiết của thế giới tâm linh.

Hướng của bàn thờ

  • Ngoài vị trí, hướng đặt bàn thờ và phòng thờ cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.
  • Bạn cần lưu ý là không nên đặt phòng thờ đối diện với cửa chính. Theo quan niệm phong thuỷ, việc bố trí phòng thờ như vậy có thể khiến gia chủ hao hụt tài lộc và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Ngoài ra, tuyệt đối không nên đặt phòng thờ gần với phòng bếp hoặc nhà vệ sinh. Bởi âm khí từ phòng vệ sinh và mùi từ phòng bếp có thể khiến cho “chư thần thoái vị,” dẫn đến việc gia đình không nhận được sự bảo trợ và giúp đỡ từ thần linh.
  • Không được đặt hướng cửa phòng thờ ngược so với hướng của căn nhà.
Hướng của bàn thờ

Hướng của bàn thờ

Tránh để gương chiếu thẳng lên bàn thờ

Nếu đặt gương đối diện bàn thờ hoặc các vị thần có thể làm mất đi sự trang nghiêm và tôn trọng trong không gian thờ cúng.

Đặc biệt, khi trong căn phòng có gương, “bề trên” không chỉ không thể hiển linh mà còn có thể gây ra hiện tượng ngược lại, tạo ra những tình huống không may mắn cho gia chủ. Vì vậy, đặt tấm gương đối diện với bàn thờ hoặc đối diện hình các vị thần, phật là điều tối kỵ và nên tránh.

Tránh để gương chiếu thẳng lên bàn thờ

Tránh để gương chiếu thẳng lên bàn thờ

Sử dụng vật phẩm trang trí phòng thờ

Hãy chọn những vật phẩm trang trí mang ý nghĩa tôn giáo hoặc tâm linh cho phòng thờ. Chẳng hạn như hình ảnh của các vị thần, các bức tượng Phật, hoặc những biểu tượng và vật phẩm linh thiêng để làm cho không gian tâm linh trở nên trang nghiêm và sang trọng hơn.

Sử dụng vật phẩm trang trí phòng thờ

Sử dụng vật phẩm trang trí phòng thờ

Các vật phẩm trên bàn thờ như: ngai thờ, chén thờ, bát hương, mâm bồng và bình hoa cần được đặt ở vị trí phù hợp. Bạn cũng không nên bố trí bàn thờ quá cầu kỳ và quá nhiều đồ.

Sắp xếp bố cục cân đối, gọn gàng

Phòng thờ trong nhà cần được bài trí một cách trang nhã, luôn duy trì được sự sạch sẽ và ngăn nắp để thể hiện lòng thành kính đối với bề trên. Dù là bàn thờ treo tường hay bàn thờ truyền thống, việc bài trí phòng thờ cần phải tương xứng với tỷ lệ không gian và theo sở thích của các thành viên trong gia đình, tránh để nó quá cao hoặc quá thấp.

Một nguyên tắc quan trọng trong trang trí phòng thờ và bày biện bàn thờ là phải duy trì tính trang nghiêm nhưng không tạo cảm giác ảm đạm. Không nên để những đồ vật khác ngoài lễ vật xuất hiện trên bàn thờ để đảm bảo sự tôn nghiêm và cân bằng năng lượng.

Sắp xếp bố cục cân đối, gọn gàng

Sắp xếp bố cục cân đối, gọn gàng

Tạo không gian thoáng đãng

Không gian của phòng thờ thường sử dụng các màu sắc trung tính và trầm tối của gỗ tự nhiên, tạo không gian ấm cúng và đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ hiện đại cho toàn bộ căn nhà. Điều quan trọng là đảm bảo sự đồng nhất và hài hòa màu sắc giữa các món đồ nội thất và đồ trang trí trong phòng thờ. Tránh lựa chọn các món nội thất thờ cúng có màu sắc quá sặc sỡ, vì điều này có thể thể hiện thiếu tôn trọng đối với tổ tiên.

Tạo không gian thoáng đãng cho phòng thờ

Tạo không gian thoáng đãng cho phòng thờ

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian ấm cúng và trang nghiêm cho phòng thờ. Ánh sáng trong phòng thờ nên có màu vàng dịu, không quá sáng hoặc chói, nhưng cũng không nên quá tối để phù hợp khi thờ cúng và sự trang nghiêm cần có của nơi thờ tự.

Sử dụng cây bonsai phong thủy trang trí

Ngoài việc sử dụng những cành lộc, hoa tươi trên lộc bình, bình sứ hoặc bàn thờ cúng, bạn cũng có thể thêm một ít cây xanh để làm cho không gian trở nên tươi mát hơn. Hãy chọn những loại cây mang ý nghĩa phong thủy, như cây bonsai, cây phát lộc, cây kim tiền… để thu hút tài lộc cho gia đình.

Sử dụng cây bonsai phong thủy trang trí phòng thờ

Sử dụng cây bonsai phong thủy trang trí phòng thờ

Xu hướng thiết kế phòng thờ đẹp nhất 2024

Hiện nay, có rất nhiều mẫu phòng thờ đẹp mà gia chủ có thể lựa chọn tùy theo sở thích và không gian của căn nhà. 

Thiết kế phòng thờ hiện đại

Trang trí phòng thờ thường sử dụng màu sắc thanh lịch và tinh tế. Những gam màu này thường vừa đủ sáng và trầm, mang đến sự trang nhã và sang trọng cho không gian tổng thể.

Nội thất trong phòng thờ thường được thiết kế với sự tối giản, tránh những chi tiết phức tạp và hoa văn rườm rà. Đường nét của nội thất thường được thiết kế thanh thoát, tập trung chủ yếu vào việc tạo ra sự tôn nghiêm và tập trung vào bàn thờ.

Thiết kế phòng thờ hiện đại

Thiết kế phòng thờ hiện đại

Phòng thờ đẹp đơn giản cho nhà chung cư

Phòng thờ đẹp đơn giản cho nhà chung cư

Mẫu nội thất phòng thờ hiện đại, sang trọng

Mẫu nội thất phòng thờ hiện đại, sang trọng

Bố trí phòng thờ đẹp đơn giản cho nhà hiện đại

Bố trí phòng thờ đẹp đơn giản cho nhà hiện đại

Phòng thờ cổ điển truyền thống

Phong cách cổ điển là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng thờ, bởi nó mang đến vẻ đẹp truyền thống, hoài cổ và tinh tế. Nội thất phòng thờ cổ điển thường bao gồm bàn thờ, bộ bàn ghế cổ điển, bình hoa, hoành phi, câu đối, cặp lộc bình, rèm cửa… Sự kết hợp của những vật phẩm này giúp chúng ta giữ được nét văn hóa truyền thống vừa tạo nên sự tôn nghiêm và thanh tịnh cho không gian phòng thờ.

Phòng thờ cổ điển truyền thống

Phòng thờ cổ điển truyền thống

Phòng thờ cổ điển truyền thống với gỗ tự nhiên sang trọng

Phòng thờ cổ điển truyền thống với gỗ tự nhiên sang trọng

Thiết kế nội thất phòng thờ theo phong cách cổ điển truyền thống tạo sự ấm cúng và sang trọng

Thiết kế nội thất phòng thờ theo phong cách cổ điển truyền thống tạo sự ấm cúng và sang trọng

Mẫu phòng thờ đẹp theo lối truyền thống

Mẫu phòng thờ đẹp theo lối truyền thống

Phòng thờ đẹp theo phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét sang trọng và hiện đại với sự cổ kính và truyền thống. Phòng thờ tân cổ điển thường được nhiều gia đình hiện nay lựa chọn để tạo không gian thờ cúng trong nhà. Đồ nội thất thường được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ sơn son với thiếp vàng. Bố trí bộ đồ thờ phù hợp với mệnh của gia chủ, kèm theo những bức tranh phong thủy trang trí để tạo điểm nhấn.

Phòng thờ đẹp theo phong cách tân cổ điển

Phòng thờ đẹp theo phong cách tân cổ điển

Thiết kế phòng thờ tân cổ điển sang trọng

Thiết kế phòng thờ tân cổ điển sang trọng

Mẫu nội thất phòng thờ theo phong cách Tân cổ điển hợp phong thủy

Mẫu nội thất phòng thờ theo phong cách Tân cổ điển hợp phong thủy

Phòng thờ kết hợp với phòng ăn theo phong cách tân cổ điển

Phòng thờ kết hợp với phòng ăn theo phong cách tân cổ điển

Bố trí phòng thờ trong phòng khách

Đối với những căn có có sự hạn chế về diện tích, người ta thường lựa chọn cách kết hợp không gian thờ cúng với phòng khách. Có một số cách để kết hợp phòng khách và không gian thờ như đặt tủ thờ, thiết kế bàn thờ dạng treo, hoặc tạo vách ngăn để tạo ra một khu vực thờ riêng biệt.

Thiết kế phòng thờ đẹp đơn giản có vách ngăn trong phòng sách

Thiết kế phòng thờ đẹp đơn giản có vách ngăn trong phòng sách

Bố trí phòng thờ trong phòng khách

Bố trí phòng thờ trong phòng khách

Thiết kế nội thất phòng thờ chung với phòng khách có vách ngăn

Thiết kế nội thất phòng thờ chung với phòng khách có vách ngăn

Bố trí tủ thờ gỗ Óc Chó trong phòng khách nhà phố

Bố trí tủ thờ gỗ Óc Chó trong phòng khách nhà phố

Những mẫu phòng thờ đẹp đang được ưa chuộng hiện nay

Với mỗi loại hình nhà chung cư, biệt thự, nhà ống, nhà cấp 4… sẽ có các cách trang trí phòng thờ đẹp riêng. Phòng thờ có thể nằm trong một phòng riêng biệt, ở tầng cao nhất của nhà, hoặc được kết hợp với phòng khách. Dưới đây, mời các bạn tham khảo các mẫu trang trí phòng thờ đẹp và hiện đại theo từng loại hình nhà ở.

Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà cấp 4

Phòng thờ trong nhà cấp 4 thường không được thiết kế riêng biệt tại một phòng độc lập. Thay vào đó, phòng thờ, bàn ghế và sập gụ thường được đặt ở giữa không gian nhà. Một bên có thể là phòng khách, còn một bên là khu vực giường ngủ. Thường thì phòng thờ cũng được đặt trên tủ truyền thống trong phòng khách.

Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà cấp 4

Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà cấp 4

Phòng thờ nhà vườn cấp 4 theo phong cách truyền thống Á Đông

Phòng thờ nhà vườn cấp 4 theo phong cách truyền thống Á Đông

Thiết kế nội thất phòng thờ nhà cấp 4 hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng thờ nhà cấp 4 hợp phong thủy

Phòng thờ nhà cấp 4 liền phòng khách rộng thoáng, ấm cúng

Phòng thờ nhà cấp 4 liền phòng khách rộng thoáng, ấm cúng

Xem thêm:

Mẫu phòng thờ hiện đại cho chung cư

Khi trang trí nội thất trong chung cư, phòng thờ thường được đặt chung trong không gian phòng khách. Phòng khách thường có không gian sạch sẽ, giúp gia chủ dễ dàng vệ sinh và bày biện lễ vật trên bàn thờ. Bàn thờ, tủ thờ có thể được đặt trên kệ tivi hoặc ở một góc riêng trong phòng khách.

Thiết kế tủ tờ trong phòng khách nhà chung cư đẹp

Thiết kế tủ tờ trong phòng khách nhà chung cư đẹp

Mẫu phòng thờ hiện đại cho nhà chung cư

Mẫu phòng thờ hiện đại cho nhà chung cư

Thiết kế vách ngăn tạo sự riêng biệt cho không gian thờ căn hộ

Thiết kế vách ngăn tạo sự riêng biệt cho không gian thờ căn hộ

Bố trí phòng thờ riêng trong căn hộ chung cư

Bố trí phòng thờ riêng trong căn hộ chung cư

Xem thêm:

Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà ống

Khi thiết kế nội thất cho phòng thờ trong nhà ống, có hai vị trí chính để đặt phòng thờ. Đó có thể là tầng trệt hoặc tầng cao nhất của ngôi nhà. Nếu đặt phòng thờ ở tầng thượng, không gian thường đảm bảo yên tĩnh và riêng biệt. Tuy nhiên, điều này có thể tạo ra bất tiện trong việc dọn dẹp thường xuyên và bày biện lễ trên bàn thờ. Thiết kế này đôi khi cũng tạo cảm giác lạnh lẽo cho không gian phòng thờ.

Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà ống

Mẫu phòng thờ đẹp cho nhà ống

Phòng thờ trên tầng thượng nhà ống sang trọng, yên tĩnh

Phòng thờ trên tầng thượng nhà ống sang trọng, yên tĩnh

Thiết kế phòng thờ cho nhà ống đẹp, sang trọng, rộng rãi

Thiết kế phòng thờ cho nhà ống đẹp, sang trọng, rộng rãi

Phòng thờ nhà ống gỗ tự nhiên kết hợp tranh phong thủy và cây bonsai decor thẩm mỹ

Phòng thờ nhà ống gỗ tự nhiên kết hợp tranh phong thủy và cây bonsai decor thẩm mỹ

Xem thêm:

Mẫu phòng thờ sang trọng cho biệt thự

Khi thiết kế nội thất cho phòng thờ cho biệt thự, gia chủ thường sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp với thiết kế vô cùng sang trọng và đậm chất truyền thống. Chất liệu gỗ như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ sồi, gỗ óc chó thường được các gia đình ưa chuộng. Ngoài bàn thờ, bộ bàn ghế và các kệ tủ trang trí trong phòng thờ nên sử dụng cùng chất liệu và màu sắc để tạo nên một không gian ấm cúng và sang trọng, đồng thời thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Thiết kế phòng thờ đẹp, rộng rãi cho biệt thự

Thiết kế phòng thờ đẹp, rộng rãi cho biệt thự

Phòng thờ đẹp đơn giản mà vẫn đảm bảo sự sang trọng, tôn nghiêm cần có của nơi thờ tự

Phòng thờ đẹp đơn giản mà vẫn đảm bảo sự sang trọng, tôn nghiêm cần có của nơi thờ tự

Mẫu phòng thờ sang trọng cho biệt thự

Mẫu phòng thờ sang trọng cho biệt thự

Mẫu nội thất phòng thờ biệt thự sang trọng, thời thượng

Mẫu nội thất phòng thờ biệt thự sang trọng, thời thượng

Xem thêm:

Những điều tối kỵ cần tránh khi bố trí phòng thờ, bàn thờ

Khi bố trí nội thất cho phòng thờ, có một số điều tối kỵ bạn cần đặc biệt chú ý như:

Không đặt bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật đối diện nhau

Theo quan niệm phong thủy, bàn thờ gia tiên không nên được đặt đối diện với bàn thờ của các vị thần hoặc Phật. Thông thường, bàn thờ gia tiên nên được đặt ngang hoặc ở vị trí thấp hơn so với bàn thờ của các vị thần Phật. Nếu bạn đặt bàn thờ gia tiên đối diện với bàn thờ của các vị thần hoặc Phật, có thể gây ra hiện tượng “phạm húy,” ảnh hưởng đến phong thủy và tài vận của gia đình.

Không đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên đối diện nhau

Không đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên đối diện nhau

Không được bố trí phòng thờ cạnh nhà bếp, nhà vệ sinh

Bàn thờ không nên được đặt gần phòng vệ sinh, bởi vì điều này có thể bị coi là thiếu tôn trọng thần linh và tổ tiên. Nếu bàn thờ đặt sát phòng vệ sinh, có thể gây ra các vấn đề phong thủy, đặc biệt là liên quan đến hỏa sát và vận thế của gia đình có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, không ổn định. Trong tình huống này, tốt nhất là bạn nên thay đổi vị trí của bàn thờ. 

Không được bố trí phòng thờ cạnh nhà bếp, nhà vệ sinh

Không được bố trí phòng thờ cạnh nhà bếp, nhà vệ sinh

Nếu không thể thay đổi vị trí, bạn nên tạo ra một khoảng cách giữa bàn thờ và phòng vệ sinh hoặc bếp. Một phương án hóa giải là sử dụng Tiền xu Lục Đế để giúp cân bằng phong thủy và hóa giải tác động tiêu cực.

Xem thêm:

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang

Nếu có xà ngang trên trần nhà ngay trên bàn thờ, điều này có thể tạo ra sát khí và áp lực tiêu cực. Vì vậy, bạn nên xem xét việc đặt bàn thờ ở một vị trí khác hoặc loại bỏ xà ngang đó. Bạn cũng cần chú ý tránh đặt bàn thờ trên tầng thượng nếu là mái tôn, cửa kính hoặc tường kính bởi vì có thể gây xung đột với phong thủy của nơi đó.

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang

Hướng bàn thờ không được ngược với hướng nhà

Nếu hướng của bàn thờ không phù hợp với hướng cửa nhà, có thể gây xung đột và mất hòa thuận trong gia đình. Do đó, cần xem xét việc đặt lại vị trí của bàn thờ để khắc phục tình trạng này.

Hướng bàn thờ không được ngược với hướng nhà

Hướng bàn thờ không được ngược với hướng nhà

Khi thiết kế bàn thờ, bạn cần chú ý không nên đặt bàn thờ ngược hướng với cửa, dù là cửa chính, cửa sổ, cửa phụ, cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh. 

Xem thêm:

Bài vị không được đặt sát tường

Trong phong thủy, việc đặt bài vị của tổ tiên sát tường có thể ảnh hưởng đến tiền đồ và vận mệnh của con cháu. Do đó, cần lưu ý rằng không nên đặt bài vị quá gần tường. Nếu không thể tránh được, hãy để một khoảng trống nhỏ giữa bài vị và tường. Ngược lại, khi đặt tượng Thần Phật, bạn nên đặt sát tường.

Bài vị không được đặt sát tường

Bài vị không được đặt sát tường

Không đặt quá nhiều đồ trong phòng thờ, dưới bàn thờ

Khi trang trí phòng thờ, bạn nên giữ cho không gian dưới bàn thờ luôn sạch sẽ và thoáng đãng, tránh chất đống đồ đạc dưới đó. Nếu muốn đặt đồ dưới không gian bàn thờ, bạn hãy sử dụng một chiếc la bàn. Hạn chế đặt bể cá cảnh hoặc các thiết bị điện tử dưới bàn thờ, vì điều này có thể ảnh hưởng đến vận thế và tài sản của gia đình.

Không đặt quá nhiều đồ trong phòng thờ, dưới bàn thờ

Không đặt quá nhiều đồ trong phòng thờ, dưới bàn thờ

Xem thêm:

Đơn vị làm phòng thờ đẹp, hợp phong thủy

Để hoàn thiện một phòng thờ đẹp và phù hợp với phong thủy, bạn cần lựa chọn được một đơn vị nội thất uy tín và có xưởng sản xuất trực tiếp. Kiến trúc Nội thất Tứ Gia là một đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi cũng sở hữu một xưởng sản xuất quy mô lớn và được trang thiết bị hiện đại, cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ. 

Đơn vị làm phòng thờ đẹp, hợp phong thủy

Đơn vị làm phòng thờ đẹp, hợp phong thủy

Đến với Tứ Gia, khách hàng sẽ trưởng trải nghiệm dịch vụ thiết kế, sản xuất, và thi công nội thất phòng thờ nhanh chóng, chất lượng và hợp phong thuỷ. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi đã nhận sự sự hài lòng và tin tưởng từ rất nhiều khách hàng.

Cùng với đó, Tứ Gia còn cung cấp chính sách bảo hành 24 tháng với các công trình nội thất với hợp đồng rõ ràng, đảm bảo không phát sinh những phụ phí không rõ ràng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là những mẫu phòng thờ đẹp mà Kiến trúc Nội thất Tứ Gia muốn chia sẻ đến bạn đọc. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn, thiết kế và thi công nội thất phòng thờ, bàn thờ theo yêu cầu và hợp phong thủy thì hãy liên hệ ngay đến hotline của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia nhé!

Hotline: 082.555.0.555

Địa chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555