99+ màu sơn nhà đẹp và sang trọng được yêu thích nhất 2024

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ căn nhà của bạn chắc chắn không thể bỏ qua màu sơn nhà. Loại màu sơn nhà đẹp nhất trên thị trường hiện nay là gì? Làm thế nào để lựa chọn được các màu sơn nhà đẹp phù hợp với mới gia đình. Cùng Kiến trúc Nội thất Tứ Gia tìm hiểu ngay về các mẫu màu sơn được yêu thích nhất hiện nay.

Chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

Để lựa chọn được màu sơn nhà đẹp phù hợp, các đơn vị thi công sẽ cần phải dựa trên mệnh của gia chủ. Dưới đây sẽ là bảng màu sơn đẹp được chia theo ngũ hành, giúp các gia chủ có thể lựa chọn được màu sắc sơn phù hợp nhất với mình.

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành thì mệnh Kim sẽ hợp với Thổ và Thủy, khắc với mệnh Mộc và Hỏa. Theo đó chúng ta có thể rút ra được cách chọn như sau:

Màu tượng trưng cho mệnh Kim là các màu Xám, Trắng, Vàng kim,…

Màu tương sinh là các màu thuộc hành Thổ và Thủy như vàng, nâu, vàn đất, xanh biển, trắng, đen,…

Màu tương khắc là các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím,…

Màu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Kim

Màu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Kim

Việc lựa chọn đúng mình tương sinh, tương hợp sẽ giúp cho gia chủ có thể thu hút được nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống. Ngược lại tuyệt đối không nên lựa chọn những tone màu tương khắc bởi nó có thể mang đến những điều tiêu cực cho cả gia đình bạn.

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc

Đối với những gia chủ có bản mệnh là Mộc thì sẽ cần phải chú ý các màu sắc như sau khi lựa chọn màu sơn nhà đẹp.

Màu tương sinh: Người mệnh Mộc sẽ phù hợp với các màu tượng trưng của mệnh Thủy. Trong đó bao gồm các tone màu như màu đen, màu xanh biển,… Gia chủ nên lựa chọn các tone màu này để đảm bảo có thể mang lại may mắn và tài lộc cho mình.

Màu tương hợp: Màu tương hợp của những gia chủ mang mệnh Mộc sẽ là tone màu thuộc bản mệnh của mình như màu xanh nõn, xanh lộc,…  Màu sắc này sẽ mang lại sự sinh sôi, phát triển cho công việc của gia chủ, giúp gia chủ phát tài, phát lộc nhanh chóng.

Mẫu sơn nhà đẹp mệnh Mộc

Mẫu màu sơn nhà đẹp mệnh Mộc

Màu tương khắc: Theo thuyết ngũ hành thì những người mệnh mộc thường sẽ tương khắc với mệnh Kim. Vì vậy khi chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc tốt nhất là bạn nên tránh các màu như xám, ghi, ánh kim hay trắng để hạn chế những điềm xui rủi cho gia đình.

Màu sơn nội ngoại thất cho người mệnh Hỏa

Đối với những gia chủ theo mệnh Hỏa, bạn sẽ cần phải chú ý đến các màu sắc sơn nhà dưới đây:

Màu tương sinh: Theo thuyết ngũ hành thì mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa, tức là Mộc là mệnh tương sinh ra mệnh Hỏa. Do đó bạn nên lựa chọn những màu sơn tường nhà đẹp theo mệnh Mộc để có thể mang lại may mắn cho gia chủ như màu xanh lá, xanh nõn hay xanh lục.

Màu sơn tường nhà đẹp cho mệnh Hỏa

Màu sơn tường nhà đẹp cho mệnh Hỏa

Màu tương hợp: Màu tương hợp được hiểu là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Theo đó bạn có thể lựa chọn sơn nhà theo các màu sắc tương hợp của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím,… để mang lại may mắn, sức khỏe của gia chủ.

Màu tương khắc: Màu tương khắc của mệnh Hỏa sẽ là màu sắc của mệnh Thủy. Do đó với những gia chủ có mệnh Hỏa thì tốt nhất là nên tránh chọn các màu sơn có màu như đen, xanh dương,… hạn chế những điềm xấu cho gia đình của mình.

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy

Nếu gia chủ mang mệnh Thủy, bạn có thể tham khảo bảng màu sơn nhà đẹp phù hợp bên dưới đây của chúng tôi.

Màu tương sinh: Theo thuyết ngũ hành thì người mệnh Thủy sẽ có màu sắc tương sinh là của mệnh Kim bởi theo ngũ hành Kim sinh Thủy. Do đó khi lựa chọn, tốt nhất là các gia chủ nên chọn các tone màu như trắng, ghi hoặc xám.

Tone màu này không chỉ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho các gia chủ có mệnh Thủy mà nó còn thể hiện được sự sang trọng, hiện đại cho không gian nhà ở của bạn.

Mẫu sơn tường nhà đẹp mệnh Thủy

Mẫu sơn tường nhà đẹp mệnh Thủy

Màu tương hợp: Đối với những gia chủ có mệnh Thủy thì bạn nên lựa chọn các màu sơn như xanh nước biển đậm, xanh dương hay màu đen bởi đây là màu chủ đạo của người mệnh thủy. Việc lựa chọn tone màu sơn phù hợp sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Màu tương khắc: Theo như thuyết ngũ hành thì người mệnh Thổ thường sẽ khắc với mệnh Thủy. Vì vậy bạn sẽ cần phải tránh các tone màu khi sơn nhà cho người mệnh Thủy bao gồm màu vàng hoặc nâu.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì?

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì đẹp cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua. Nếu bạn cũng đang muốn tham khảo màu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Thổ thì có thể tham khảo ngay nội dung dưới đây của chúng tôi.

Màu tương sinh: Đối với người mệnh Thổ thì bản mệnh của họ sẽ phù hợp với các màu sắc của mệnh Thủy. Theo đó các gia chủ có mệnh Thổ nên sơn nhà màu đen, trắng hoặc xanh biển đậm là phù hợp nhất, đặc biệt là với những căn nhà dùng để kinh doanh, buôn bán.

Màu tường nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Màu tường nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Màu tương hợp: Màu tương hợp của người mệnh Mộc sẽ là những màu sắc theo bản mệnh của họ. Tone màu thường được sử dụng nhiều để sơn nhà cho người mệnh Mộc sẽ là màu xanh lục hoặc xanh nõn chuối. Đây là các màu sắc có thể mang lại sự phát triển, thịnh vượng cho những gia chủ có mệnh Mộc.

Màu tương khắc: Trong phong thủy thì người mệnh Mộc thường sẽ khắc với mệnh Kim. Do đó khi lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Mộc thì tốt nhất là bạn nên tránh các tone màu như trắng ghi hoặc xám để hạn chế những điều không may mắn cho gia đình.

Lưu ý khi chọn màu sơn nhà đẹp và phù hợp

Chọn tone màu sơn nhà đẹp phù hợp

Một yếu tố vô cùng cần thiết khi lựa chọn màu sơn nhà đẹp là lựa chọn được tone màu phù hợp nhất. Màu sơn nhà cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ cũng như sở thích của mỗi người. Sau đó mới chú ý đến việc kết hợp sao cho các màu sắc sơn nhà, nội thất có thể trở nên hài hòa nhất.

Chọn màu sơn tường nhà đẹp và phù hợp

Chọn màu sơn tường nhà đẹp và phù hợp

Chọn theo nguyên tắc phối màu 60-30-10

Đây là nguyên tắc phối màu sơn nhà đẹp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Theo đó với cách phối màu này thì màu sắc chủ đạo sẽ chiếm khoảng 60%, màu cấp 2 là 30% và màu nhấn là 10%. Các tone màu chủ đạo thường sẽ tone trung tính và màu nhấn thường sẽ là những tone màu nổi bật.

Nguyên tắc chọn màu sơn 60-30-10

Nguyên tắc chọn màu sơn 60-30-10

Một số lưu ý khác:

  • Đối với việc sơn ngoại thất thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.
  • Màu sơn phòng bếp cũng cần phải phù hợp với mệnh của chủ nhà.
  • Phòng riêng của mỗi người có thể lựa chọn theo sở thích của chủ phòng.
  • Phòng ngủ vợ chồng thì nên lựa chọn 2 tone màu, mỗi màu sẽ hợp với một người.
  • Phòng cho bé thì nên lựa chọn màu sắc tương sinh với mệnh của bé để giúp tăng sinh khí, đảm cho bé được phát triển tốt nhất, ít đau ốm.

99+ mẫu màu sơn nhà đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn màu sơn nhà đẹp nào cho gia đình mình thì có thể tham khảo ngay các tone màu đang được yêu thích trên thị trường hiện nay.

Màu trắng tinh tế, sang trọng

Màu trắng được cho là tone màu sơn phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn nhất trên thị trường hiện nay. Màu trắng là màu đại diện cho sự giản dị, tinh tế nhưng cũng không kém phần sang trọng cho các không gian nhà ở, làm việc. Màu trắng thường sẽ phù hợp với các không gian nhà nhỏ bởi nó sẽ tạo ra cảm giác không gian có phần thoáng mát và rộng rãi hơn rất nhiều.

Các tone màu trắng phổ biến hiện nay mà anh em có thể tham khảo bao gồm:

Màu trắng sứ

Mẫu sơn nhà đẹp màu trắng sứ

Mẫu sơn nhà đẹp màu trắng sứ

Màu trắng sứ là màu sắc mang đến một cảm giác vô cùng tinh khiết, trang nhã, phù hợp với các căn nhà có thiết kế cổ điển một chút. Khi sơn nhà màu trắng sứ, bạn nên kết hợp với các đồ dùng nội thất màu trắng kim để giúp cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Phù hợp với các không gian nhỏ hẹp và không có nhiều ánh sáng.

Màu trắng kem

Tương tự như màu trắng sứ thì màu trắng kem cũng mang lại một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng, ấm cúng, dễ chịu cho không gian nhà của bạn. Màu trắng kem sẽ thực sự phù hợp với những gia đình yêu thích phong cách cổ điển, đơn giản.

Màu trắng sữa

Sơn nhà màu trắng sữa

Sơn nhà màu trắng sữa

Màu trắng sữa cũng là một trong những màu sơn nhà đẹp cực hot trong thời gian vừa qua. Tone màu này sẽ giúp cho các gia chủ có thể dễ dàng kết hợp với các sản phẩm nội thất trong không gian nhà của mình. Bạn có thể sử dụng màu trắng sữa cho không gian phòng khách để có thể mang lại sự sang trọng, quý phái.

Trắng xám

Một tone màu trắng cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm trong thời gian gần đây là tone màu trắng xám. Tone màu này cũng không kém phần tinh tế so với các tone màu trắng khác. Nếu như bạn đang muốn hướng tới một không gian sống tinh tế, trang nhã cùng một chút huyền bí, bí ẩn thì màu trắng xám sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho bạn.

Màu sơn nhà đẹp - Trắng xám

Màu sơn nhà đẹp – Trắng xám

Màu xanh mát mẻ, tươi mới

Màu xanh dương, xanh da trời là màu sắc mang lại sự thư giãn, bình yên cho người nhìn bởi đây là màu sắc đại diện cho biển cả, bầu trời và cây cối. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu các mẫu sơn nhà màu xanh đẹp thì có thể tham khảo các tone màu bên dưới đây của chúng mình.

Màu xanh lá mạ

Mẫu sơn tường nhà đẹp màu xanh lá mạ

Mẫu sơn tường nhà đẹp màu xanh lá mạ

Xanh lá mạ được hiểu là màu sắc gần giống với màu mạ non, một màu sắc chứa đầy sự tươi mới cho không gian căn nhà, căn phòng của bạn. Màu sắc này thường sẽ được áp dụng cho các không gian phòng ngủ, phòng bếp để mang lại sự gần gũi, ấm cúng. Để mang lại sự nổi bật, bạn có thể kết hợp với tone màu trắng để tạo nên sự tương phản cho không gian của mình.

Màu xanh lá nhạt

Sơn tường màu xanh lá nhạt

Sơn tường màu xanh lá nhạt

Màu xanh lá nhạt cũng là một màu sơn vô cùng gần gũi, nhẹ nhàng cho các không gian nhà ở của bạn. Màu sắc này thường được sử dụng rộng rãi cho các không gian sử dụng như nhà bếp, phòng khách hay ban công. Màu xanh lá nhạt có độ sáng nhẹ nhàng, không quá chói nên có thể mang lại cảm giác rất gần gũi, thân thiện với các thành viên trong gia đình.

Màu xanh da trời

Một tone màu sơn nhà đẹp được sử dụng rộng rãi, phổ biến trên thị trường hiện nay chắc chắn không thể bỏ qua màu xanh da trời nhạt. Màu sắc này không chỉ mang đến sự tươi mới, bình an cho căn phòng mà còn có thể giúp các thành viên trong gia đình được có thể thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi vô cùng hiệu quả.

Sơn tường màu xanh da trời

Sơn tường màu xanh da trời

Màu xanh ngọc

Xanh ngọc cũng là một trong những tone màu sơn nhà đẹp mà bạn nên lựa chọn. Màu sắc này sẽ giúp cho toàn bộ không gian nhà bạn trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn rất nhiều. Tone màu này cũng rất dễ dàng trong việc phối các mẫu nội thất trong gia đình của bạn, giúp cho gia chủ không phải đau đầu trong việc kết hợp nội thất trong căn nhà của bạn.

Sơn nhà màu xanh ngọc

Sơn nhà màu xanh ngọc

Màu vàng gần gũi, ấm cúng

Màu vàng cũng là một trong những màu sơn nhà đẹp được rất nhiều người gia chủ yêu thích trong thời gian gần đây. Màu sơn nhà này không chỉ là tượng trưng cho sự phát triển, tài lộc mà còn giúp cho không gian của bạn trở nên sang trọng và tràn đầy sức sống. Các gia đình có thể tham khảo một số màu sơn nhà đẹp tone vàng bên dưới đây.

Màu vàng kem

Màu vàng kem là một trong những tone màu cũng được khá nhiều gia đình sử dụng trong thời gian gần đây. Tone màu này không chỉ mang lại sự nhẹ nhàng, dễ chịu mà còn là màu sắc mang lại may mắn cho các gia chủ có mệnh Kim.

Mẫu màu sơn nhà đẹp - vàng kem

Mẫu màu sơn nhà đẹp – vàng kem

Màu sắc này có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phần mặt tiền của các ngôi nhà. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các không gian nhà mang phong cách hiện đại, trẻ trung.

Màu vàng nhạt

Nếu bạn không thích tone màu vàng kem thì có thể lựa chọn một tone màu nhẹ nhàng hơn như màu vàng nhạt, vàng pastel với cảm giác vô cùng dễ chịu, thoải mái cho không gian nhà của bạn. Bên cạnh đó màu sắc này cũng sẽ tạo nên sự ấn tượng, bắt mắt cho không gian sống của bạn.

Sơn nhà màu vàng nhạt

Sơn nhà màu vàng nhạt

Màu vàng nâu

Màu vàng nâu cũng là một trong những màu sắc mang lại nhiều năng lượng cho không gian sống của gia đình bạn. Màu sắc này không chỉ tạo nên một không gian ấm cúng và còn có thể làm cân bằng, hài hòa các yếu tố trong không gian sống của bạn.

Màu sơn nhà đẹp - Vàng nâu

Màu sơn nhà đẹp – Vàng nâu

Màu kem nhẹ nhàng

Màu kem cũng là một trong những màu sắc được nhiều gia chủ lựa chọn để làm màu sơn cho không gian nhà ở của mình. Tone màu này đảm bảo mang lại sự nhẹ nhàng, dễ chịu và ấm áp cho không gian, giúp bạn cảm thấy được thư giãn hơn khi trở về nhà.

Màu sơn nhà đẹp - Màu kem

Màu sơn nhà đẹp – Màu kem nhẹ nhàng

Theo đó nếu bạn đang muốn tìm kiếm một màu sơn nhà đẹp, nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau thì có thể lựa chọn sơn tường màu be. Bên cạnh đó màu sắc này cũng mang lại hiệu ứng giúp không gian nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn.

Màu hồng trẻ trung, ngọt ngào

Màu hồng cũng là một trong những tone màu mang lại sự nhẹ nhàng, dễ chịu cho không gian sống của bạn. Màu sắc này thường sẽ tượng trưng cho màu của tình yêu, đôi lứa hoặc màu của con gái nên sơn tường màu hồng sẽ là lựa chọn rất phù hợp cho không gian phòng ngủ của mỗi gia đình.

Màu sơn nhà đẹp cho bé gái

Màu sơn nhà đẹp cho bé gái

Để đảm bảo màu sơn không bị quá sến thì bạn có thể lựa chọn các tone màu hồng nhẹ nhàng hơn như màu hồng kem, hồng pastel, hồng nhạt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể phối hợp với màu trắng để tạo nên điểm nhấn cho không gian nhà của mình.

Các nguyên tắc phối màu sơn nhà đẹp

Phối màu theo nguyên tắc đơn sắc

Phối màu đơn sắc được Monochorme được hiểu là cách phối màu chỉ sử dụng một màu chủ đạo duy nhất hoặc sử dụng nhiều sắc độ khác nhau của cùng một tone màu. Cách phối màu này đảm bảo có thể mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình bạn.

Phối màu sơn nhà theo nguyên tắc đơn sắc

Phối màu sơn nhà theo nguyên tắc đơn sắc

Phối màu theo nguyên tắc liền kề

Một cách phối màu sơn nhà đẹp cũng rất đơn giản hiện nay chính là phối màu theo quy tắc liền kề. Bạn chỉ cần lựa chọn các màu sắc nằm cạnh nhau trong bảng màu để phối hợp, thông thường sẽ cần phải chọn khoảng 3-4 màu cho không gian nhà của bạn.

Phối màu sơn nhà đẹp theo nguyên tắc tương phản

Phối màu tương phản được hiểu là 2 màu sắc đối diện trên cùng một bánh xe màu sắc. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc đó để phối hợp với nhau, tạo nên các mảng không gian đối lập, đầy cá tính trong không gian sống của mình.

Phối màu sơn nguyên tắc tương tắc

Phối màu sơn nguyên tắc tương tắc

Phối màu sơn theo tone nóng lạnh

Nếu như bạn chưa thể xác định được tone màu chủ đạo trong ngôi nhà của mình là gì thì bạn chỉ cần xác định tone màu bạn muốn sử dụng là nóng hay lạnh. Sau đó bạn có thể lựa chọn 2,3 màu nóng hoặc lạnh để làm mới căn phòng của mình.

Loại sơn nhà nào tốt nhất?

Sau khi đã nắm được các màu sơn tường nhà đẹp, chắc hẳn cũng có rất nhiều người muốn biết loại sơn nhà nào bền rẻ, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Có thể thấy trên thị trường hiện nay các thương hiệu sơn nhà màu đẹp cũng rất đa dạng, trong đó phổ biến nhất phải kể đến 5 thương hiệu sau:

Sơn Mykolor

Sơn nhà Mykolor được biết đến là dòng sơn cao cấp hàng đầu trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được sử dụng trong việc trang trí nội, ngoại thất cho không gian nhà cửa của o. Màu sơn có độ bền tương đối cao, sắc nét cùng khả năng bảo vệ tường nhà khỏi mọi yếu tố thời tiết.

Sơn Dulux

Với 20 năm xuất hiện trên thị trường sơn Dulux cũng được rất nhiều người dùng đánh giá với các ưu điểm như độ mịn, độ bám dính cao cùng khả năng chống ẩm mốc và độ bền cực cao. Bên cạnh đó dòng sơn này cũng có bảng thành phần vô cùng thân thiện với người dùng, giá cả cực kỳ cạnh tranh trên thị trường.

Loại sơn nào tốt nhất

Loại sơn nào tốt nhất

Sơn Kova

Sơn Kova là dòng sơn có độ phẳng, mịn cao cùng khả năng chống thấm vô cùng hiệu quả. Hiện nay sơn Kova cũng có rất nhiều loại cho người dùng có thể lựa chọn như sơn bóng, sơn mịn hay sơn bán bóng.

Sơn Jotun

Sơn Jotun là dòng sơn chuyên để sơn nội thất với khả năng chống thấm, chống mốc cực tốt, có khả năng ngăn ngừa các loại vi khuẩn. Bên cạnh đó giá cả và chất lượng của dòng sơn này cũng được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

Sơn Nippon

Sơn Nippon là dòng sơn nội thất có giá mềm hơn so với các thương hiệu kể trên. Loại sơn này này có mùi khá nhẹ nhàng, không bị nồng mùi hơn và thân thiện tuyệt đối với môi trường. Tuy nhiên hạn chế của loại sơn này là độ bền màu không quá cao.

Trên đây là những mẫu màu sơn nhà đẹpKiến trúc Nội thất Tứ Gia muốn chia sẻ với bạn cũng như các nguyên tắc cơ bản khi muốn phối màu sơn cho không gian nhà ở của mình. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng tôi sẽ giúp cho các gia đình có thể lựa chọn được màu sơn nhà yêu thích cũng như phù hợp nhất.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555