50+ Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp được yêu thích 2024

Nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp là lựa chọn hoàn hảo cho rất nhiều gia đình hiện nay. Mẫu nhà này không chỉ giúp bạn tối ưu về các chi phí thi công mà còn mang lại điểm nhấn nổi bật cho cả căn nhà. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu thiết kế nhà ở này.

Vì sao nên chọn mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp?

Nhà ống 3 tầng mái tôn là công trình nhà ở đã không còn quá xa lạ với nhiều gia đình ở Việt Nam hiện nay. Với tốc độ đô thị hóa cao thì thiết kế nhà ống luôn là ưu tiên hàng đầu của các gia đình để đảm bảo có thể tối ưu diện tích sử dụng cho căn nhà của bạn.

Nếu bạn vẫn còn đang lăn tăn về thiết kế nhà ở này thì có thể tham khảo ngay những lợi ích tuyệt vời mà nhà ống 3 tầng mái tôn mang lại cho gia đình bạn.

 • Nhà ống 3 tầng mái tôn có tính thẩm mỹ cao: Chất liệu mái tôn được đánh giá là khá đa dạng, phong phú, mang lại cho các gia đình những lựa chọn phù hợp nhất. Chất liệu mái tôn cao cấp cũng đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao cũng như vẻ đẹp sang trọng cho không gian ngoại thất của gia đình bạn.
 • Đa dạng mẫu mã, thiết kế: Các mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn trên thị trường hiện nay cũng được đánh giá là khá đa dạng về phong cách thiết kế cũng như chất liệu sử dụng. Các gia chủ có thể lựa chọn phong cách thiết kế cũng như chất liệu mái tôn theo sở thích của gia đình mình, giúp bạn sở hữu một không gian sống mang cá tính của riêng mình.
Đa dạng mẫu mã thiết kế

Đa dạng mẫu mã thiết kế

 • Mái tôn có trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt: Hầu hết các loại mái tôn trên thị trường hiện nay đều có trọng lượng tương đối nhẹ. Vì vậy bạn có thể lắp đặt dễ dàng trên hệ thống các mái nhà cũ mà không cần phải có các công cụ hỗ trợ hay xây thêm phần nâng đỡ mái nhà.
 • Nhà ống mái tôn giúp tiết kiệm năng lượng điện: Hệ thống mái tôn của mẫu nhà ở có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện. Đặc biệt vào mùa hè, mái tôn có khả năng phản xạ nhiệt từ mặt trời, giúp căn nhà luôn được thông thoáng, mát mẻ, tiết kiệm các chi phí chạy thiết bị làm mát bên trong căn nhà.
 • Tối ưu diện tích sử dụng: Diện tích sử dụng của các mẫu nhà ống 3 tầng đảm bảo có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của hầu hết các gia đình hiện nay. Thông thường mẫu nhà này có thể phù hợp với các gia đình từ 4-5 thành viên, các gia đình có đông thế hệ cùng sinh sống.
Nhà ống 3 tầng tối ưu diện tích sử dụng

Mẫu nhà ống 3 tầng tối ưu diện tích sử dụng

 • Không gian sống thoáng đãng, sáng sủa: Mặc dù có thiết kế dạng nhà ống, hẹp về mặt tiền nhưng với thiết kế 3 tầng vẫn đảm bảo cho không gian sống của gia đình bạn được cung cấp đầy đủ nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp căn nhà trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn.

Xem thêm:

Bản vẽ thiết kế không gian nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp

Bản vẽ thiết kế nhà ống 3 tầng mái tôn cũng là nội dung mà các gia đình cần quan tâm trước khi khi công nhà. Dưới đây sẽ là bản vẽ tham khảo không gian 3 tầng của nhà ống mái tôn để các gia chủ có thể tham khảo.

Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà ống 3 tầng

Thông thường tầng 1 của căn nhà sẽ được bố trí các không gian sử dụng dụng như phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh,… Phòng khách sẽ được bố trí ở ngay khu vực cửa chính để tạo điểm nhấn cũng như đảm bảo cho các thành viên có thể đi lại một cách thuận tiện nhất.

Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà ống 3 tầng

Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà ống 3 tầng

Bản vẽ thiết kế tầng 2

Tầng 2 sẽ được sử dụng cho các không gian riêng của từng thành viên. Thông thường các gia đình sẽ bố trí 2 phòng ngủ nằm ở 2 bên cầu thang để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi. Bạn có thể thiết kế 2 phòng ngủ bằng nhau hoặc 1 phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ tùy theo nhu cầu của từng gia đình.

Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà ống 3 tầng

Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà ống 3 tầng

Bản vẽ thiết kế tầng 3

Tầng 3 thông thường sẽ được sử dụng làm không gian thờ cúng, không gian giặt giũ, phơi đồ hàng ngày. Không gian thờ cúng phải được thiết kế riêng biệt để đảm bảo tính trang nghiêm, yên tĩnh. Thông thường tầng 3 cũng sẽ được chia làm 2 bên, một bên là không gian phòng thờ và bên còn lại sẽ sử dụng làm phòng kho hoặc khu vực giặt giũ khá tiện lợi.

Bản vẽ thiết kế tầng 3 nhà ống 3 tầng

Bản vẽ thiết kế tầng 3 nhà ống 3 tầng

Xem thêm:

Các mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp được yêu thích nhất

Dưới đây là tổng hợp các mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn được rất nhiều gia đình đánh giá cao trong thời gian vừa qua để bạn co thể tham khảo cho không gian sống của gia đình mình.

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp phong cách hiện đại

Nhà ống 3 tầng mái tôn theo phong cách hiện đại là thiết kế thường thấy ở các khu vực thành phố hiện nay. Mẫu nhà này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí thi công mà còn đảm bảo mang lại một không gian sống tối ưu, thuận tiện nhất cho tất cả các thành viên.

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp phong cách hiện đại

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp phong cách hiện đại

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp kiểu hiện đại

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp kiểu hiện đại

Xem thêm:

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp phong cách tân cổ điển

Nhà ống 3 tầng mái tôn phong cách tân cổ điển là thiết kế mang tính thẩm mỹ cao và đòi hỏi quá trình thi công phải mất khá nhiều thời gian. Vì vậy chi phí thi công cho phong cách này bao giờ cũng tốn kém hơn so với các thiết kế theo phong cách hiện đại.

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp kiểu cổ điển

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp kiểu cổ điển

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp phong cách tân cổ điển

Xem thêm:

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp có sân vườn

Nếu bạn là người yêu thích các không gian sống gần gũi với thiên nhiên thì chắc chắn không thể bỏ qua mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái đẹp kết hợp sân vườn. Mẫu nhà này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, mang lại không gian sống lý tưởng cho các gia đình.

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp có sân vườn rộng rãi

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp có sân vườn rộng rãi

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp có sân vườn

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp có sân vườn

Xem thêm:

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp có gara

Nhà ống 3 tầng mái tôn có gara sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có sử dụng nhiều phương tiện đi lại. Theo đó bạn cần lên ý tưởng để có thể thiết kế khu vực gara sao cho phù hợp và thuận tiện nhất, không làm ảnh hưởng đến các không gian sinh hoạt chung.

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp kết hợp gara ô tô

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp kết hợp gara ô tô

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp có gara ô tô

Mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp có gara ô tô

Xem thêm:

Lưu ý khi thi công mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp

Để quá trình thi công nhà ống 3 tầng mái tôn đạt được hiệu quả như mong muốn, các gia chủ cũng cần phải nắm được một vài lưu ý thi công bên dưới đây.

 • Lựa chọn kết cấu móng phù hợp: Kết cấu móng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các thiết kế nhà 3 tầng. Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là 3 kết cấu móng: móng băng, móng bè, móng bê-tông. Tùy theo nhu cầu cũng như thực trạng thi công nhà, các gia chủ có thể lựa chọn một kết cấu móng phù hợp nhất, đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài.
 • Nắm được bản vẽ chi tiết: Bản vẽ cũng là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần nắm được trong quá trình thi công nhà ống 3 tầng. Một bản vẽ chi tiết sẽ giúp bạn nắm được tổng thể căn nhà một cách chính xác nhất, kịp thời phát hiện những yếu tố chưa thực sự phù hợp và điều chỉnh kịp thời trước khi bắt tay vào thi công.
Nắm được bản vẽ thiết kế

Nắm được bản vẽ thiết kế nhà

 • Xác định phong cách thiết kế: Nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp đảm bảo có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau nên các gia chủ cũng cần phải xác định trước phong cách thiết kế mà mình yêu thích để các đơn vị thi công có thể đưa ra các phương án phù hợp nhất.
 • Đảm bảo các yếu tố về phong thủy: Phong thủy cũng là yếu tố mà bạn không nên bỏ qua khi thi công nhà ống 3 tầng mái tôn hiện nay. Các yếu tố về phong thủy sẽ bao gồm màu sắc căn nhà, màu sắc cổng nhà, hướng nhà, hướng cổng,… sao cho đều phải phù hợp với mệnh của gia chủ, giúp mang lại những nguồn năng lượng tốt nhất cho căn nhà của bạn.
 • Bố trí các không gian phù hợp: Nhà ống thường có đặc điểm là hẹp về mặt tiền nên các gia chủ cần phải cân nhắc việc bố trí các không gian sử dụng sao cho phù hợp nhất. Vừa đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên, vừa mang lại không gian thông thoáng, thuận tiện đi lại cho người sử dụng.
Lưu ý khi thi công nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp

Lưu ý khi thi công mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp

 • Đơn vị thi công: Trước khi bắt tay vào thi công nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp, các gia chủ cũng cần phải nghiên cứu về các đơn vị thi công. Một đơn vị thi công uy tín sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được các thiết kế phù hợp với mức chi phí tối ưu nhất, hạn chế việc phải chi trả quá nhiều các khoản chi phí không đáng có.

Chi phí thi công nhà ống 3 tầng mái tôn bao nhiêu?

Chi phí thi công nhà ống 3 tầng mái tôn hiện nay sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau từ thời điểm thi công, yêu cầu thi công cho đến phong cách thiết kế, diện tích sử dụng, vật liệu thi công theo mong muốn của từng gia đình.

Vì vậy để nắm được mức giá thi công chi tiết và chính xác nhất, các gia chủ có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công có uy tín để được tư vấn và báo giá một cách chính xác.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà ống 3 tầng mái tôn uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia là một trong những đơn vị thi công đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Với kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, các gia chủ sẽ được tư vấn các thiết kế sao cho phù hợp với và tối ưu chi phí nhất có thể. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Kiến trúc Nội thất Tứ Gia để được tư vấn và báo giá chính xác nhất theo đúng nhu cầu của gia đình mình.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về mẫu nhà ống 3 tầng mái tôn đẹp đang được rất nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp cho bạn lựa chọn được các thiết kế phù hợp và tối ưu nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555