30+ mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái được yêu thích nhất

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đang là mối quan tâm của không ít gia đình hiện nay. Vậy mẫu nhà này có ưu điểm như thế nào? Chi phí thi công ra sao? Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ cùng đánh giá thật chi tiết để giúp các gia chủ có những lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.

Nhà 2 tầng 1 tum mái Thái là kiểu nhà gì?

Trước khi tìm hiểu về các mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái thì chúng ta cũng cần phải hiểu rõ về mẫu nhà này. Tầng tum được hiểu là tầng trên cùng của mỗi căn nhà, thường được thiết kế như một khu vực để che chắn cho phần cầu thang của cả căn nhà.

Khu vực tầng tum thường được các gia đình bố trí phòng ngủ nhỏ, phòng thờ, phòng giặt đồ, sân phơi đều khá thuận tiện, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện nay. Mẫu nhà 2 tầng 1 tum sẽ có thiết kế khá giống với các mẫu nhà 3 tầng nhưng tầng 3 diện tích thường sẽ bé hơn so với các tầng bên dưới.

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái

Hệ thống mái Thái được hiểu là dạng mái xếp chồng lên nhau và thường sẽ có độ dốc nhất định. Thiết kế mái Thái thường có tính thẩm mỹ tương đối cao, có khả năng chống thấm, chống nóng tốt, được nhiều gia đình lựa chọn.

Qua đó chúng ta có thể phần nào hình dung đây là mẫu nhà 3 tầng với phần mái được thiết kế kiểu mái Thái khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Vì sao nên chọn mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái?

Thời gian gần đây các mẫu nhà 2 tầng 1 tum có mái Thái đang là lựa chọn của không ít gia đình. Vậy vì sao mẫu nhà này lại được yêu thích như vậy? Dưới đây sẽ là các ưu điểm của mẫu nhà này để giúp bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định xây nhà 2 tầng 1 tum thiết kế mái Thái.

 • Tính thẩm mỹ cao: Nhà mái Thái 2 tầng 1 tum thường được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, đảm bảo có thể mang lại sự ấn tượng cho căn nhà của bạn. Theo đó tùy theo sở thích của mỗi gia đình, bạn có thể thao nên những không gian sống mang các nét đẹp riêng.
Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đơn giản mà đẹp

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đơn giản mà đẹp

 • Giải quyết vấn đề về diện tích: Các mẫu nhà có tum thường được lựa chọn để quyết các vấn đề về diện tích sử dụng cho căn nhà của bạn. Theo đó khu vực tầng tum thường sẽ được bố trí để làm phòng ngủ, phòng thờ hoặc khu vực giặt phơi đồ, giúp tối ưu mọi công năng sử dụng bên trong căn nhà của bạn.
 • Khả năng chống thấm: Các thiết kế nhà mái Thái thường được đánh giá cao với khả năng chống thấm, tản nhiệt vô cùng hiệu quả. Các gia đình có thể tận dụng thiết kế này để giúp căn nhà của mình trở nên thoáng đãng, mát mẻ hơn, đặc biệt là với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam. Mẫu nhà mái Thái thường được coi là lựa chọn lý tưởng cho các thiết kế nhà ở nông thôn.
 • Thiết kế không bị lỗi thời: Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái là sự kết hợp giữa các nét đẹp hiện đại và cổ điển nên mẫu nhà này đảm bảo có thể phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau, đáp ứng được cả nhu cầu của các gia đình ở thành thị và nông thôn. Theo đó mẫu nhà này cũng đảm bảo không bao giờ bị lỗi thời theo thời gian, giúp các gia đình hạn chế việc phải thay đổi, sửa chữa thiết kế của căn nhà.
Thiết kế nhà 2 tầng 1 tum mái Thái hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái hiện đại

 • Đáp ứng đầy đủ không gian sống cho các gia đình: Mẫu nhà 2 tầng 1 tum đảm bảo có thể mang lại cho gia đình bạn một không gian sống đầy đủ tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cho của các gia đình hiện nay. Mẫu nhà này sẽ phù hợp với các gia đình có từ 3 đến 5 thành viên, có đầy đủ không gian để sinh hoạt một cách thoải mái nhất.
 • Kinh phí phù hợp: Các mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái có kinh phí xây dựng đảm bảo có thể phù hợp với điều kiện của mọi gia đình hiện nay. Theo đó các gia đình cũng không phải đắn đo quá nhiều trong việc tính toán các khoản chi phi xây dựng nhà. So với các mẫu nhà 3 tầng thì mẫu nhà 2 tầng 1 tum tiết kiệm chi phí hơn hẳn và vẫn đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng cơ bản.
Chi phí thi công nhà 2 tầng 1 tum khá tiết kiệm

Chi phí thi công nhà 2 tầng 1 tum khá tiết kiệm

 • Thời gian thi công nhanh chóng: Với thiết kế khá đơn giản, không có nhiều chi tiết phức tạp, mẫu nhà này cũng đảm bảo thời gian thi công nhanh gọn, tối ưu chi phí hơn nhiều so với các mẫu nhà khác. Trong đó các mẫu nhà theo phong cách hiện đại cũng sẽ có thời gian thi công nhanh hơn so việc bạn lựa chọn các mẫu thiết kế cổ điển, tân cổ điển.

Xem thêm:

Tham khảo thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng 1 tum mái Thái

Để giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về các thiết kế nhà 2 tầng 1 tum thì bạn có thể tham khảo cách bố trí không gian, mặt bằng của căn nhà trong nội dung dưới đây.

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1 của các thiết kế nhà 2 tầng 1 tum thường sẽ được sử dụng để làm phòng khách, phòng bếp. Phòng khách thường được bố trí sát cửa ra vào và phòng bếp sẽ nằm kế tiếp phòng khách để tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng trong căn nhà của bạn.

Bên cạnh đó các gia chủ cũng có thể thiết kế thêm không gian 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh để thuận tiện cho các thành viên. Thông thường nhà vệ sinh sẽ được thiết kế ở khu vực dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích.

Thiết kế mặt bằng tầng 1 nhà 2 tầng 1 tum mái Thái

Thiết kế mặt bằng tầng 1 nhà 2 tầng 1 tum mái Thái

Mặt bằng tầng 2 và tầng tum

Tầng 2 sẽ là khu vực sinh hoạt riêng của các thành viên và thông thường sẽ là phòng ngủ. Bạn có thể thiết kế từ 1 đến 2 phòng ngủ tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mình và có 1 phòng vệ sinh chung để sử dụng chung.

Thiết kế không gian phòng ngủ tầng 2 nhà 2 tầng 1 tum mái Thái

Thiết kế không gian phòng ngủ tầng 2 nhà 2 tầng 1 tum mái Thái

Tầng tum thường được các gia đình thiết kế để làm phòng thờ và 1 bên là để làm nơi giặt giũ, phơi đồ, thuận tiện cho người sử dụng.

Các mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái được yêu thích nhất

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các mẫu nhà 2 tầng 1 tum được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay thì có thể tham khảo những mẫu nhà bên dưới đây của chúng mình nhé.

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái hiện đại

Thiết kế nhà ở 2 tầng 1 tum mái Thái theo phong cách hiện đại đang là lựa chọn của không ít gia đình trong thời gian vừa qua. Với ưu điểm giúp tối ưu không gian sử dụng cùng phong cách đơn giản, mẫu nhà này sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các gia đình có từ 3 đến 4 thành viên.

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái phong cách hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái phong cách hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái thiết kế kiểu hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái thiết kế kiểu hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái tân cổ điển

Thiết kế tân cổ điển thường mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho các thiết kế nhà ở hiện nay. Nếu bạn là người yêu thích phong cách thiết kế này thì có thể lựa chọn ngay mẫu nhà này cho không gian sống của gia đình mình. Bên cạnh đó bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn nội thất phù hợp với thiết kế để mang lại sự hài hòa cho cả không gian.

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái thiết kế kiểu tân cổ điển

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái thiết kế kiểu tân cổ điển

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái tân cổ điển sang trọng

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái tân cổ điển sang trọng

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái 3 phòng ngủ

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình nhiều thế hệ. Bạn có thể tận dụng không gian tầng 1 để thiết kế thêm 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ còn lại sẽ bố trí ở tầng thứ 2. Phòng ngủ tầng 1 sẽ thích hợp cho người lớn tuổi để không phải mất sức leo cầu thang hàng ngày.

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái 3 phòng ngủ dạng ống

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái 3 phòng ngủ dạng ống

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái 3 phòng ngủ rộng rãi

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái 3 phòng ngủ rộng rãi

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái có sân vườn

Thiết kế nhà mái Thái 2 tầng 1 tum có sân vườn cũng là lựa chọn được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Thiết kế này không chỉ đảm bảo tối ưu không gian sử dụng cho cả gia đình mà còn mang đến một không gian sống trong lành cho tất cả thành viên, phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, người già, cần không gian trong lành để thư giãn hàng ngày.

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái 3 có sân vườn

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái 3 có sân vườn

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái 3 sân vườn thoáng đãng

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái 3 sân vườn thoáng đãng

Những lưu ý khi thiết kế nhà 2 tầng 1 tum mái Thái

Mặc dù các thiết kế nhà mái Thái 2 tầng 2 tum hiện nay đều khá đơn giản nhưng không phải gia chủ nào cũng có kinh nghiệm trong việc thiết kế mẫu nhà này. Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp các gia chủ có thể hoàn thành công trình nhà ở của mình một cách hiệu quả nhất.

 • Xem xét kết cấu nhà: Đối với các mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái nói riêng và tất cả các thiết kế nhà khác nói chung, các gia chủ đều cần phải quan tâm đến kết cấu nhà trước khi xây dựng. Theo đó bạn cần phải tìm ra các phương án kết hợp giữa các hình khối, khu vực công năng trong nhà sao cho phù hợp, hài hòa nhất với nhất.
Đảm bảo kết cấu nhà 2 tầng 1 tum hoàn hảo

Đảm bảo kết cấu của mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái

Một kết cấu khoa học không chỉ mang đến một không gian sống có tính thẩm mỹ cao, thoải mái cho các gia đình mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền bỉ của công trình. Vì vậy các gia chủ cần phải tính toán thật kỹ về kết cấu trước khi bắt tay vào việc thi công.

 • Xác định phong cách kiến trúc: Các mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái hiện nay đảm bảo có thể phù hợp với rất nhiều các phong cách thiết kế khác nhau. Do đó tùy theo nhu cầu, sở thích của mỗi gia đình, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn những thiết kế phù hợp nhất.
 • Lựa chọn màu sắc chủ đạo: Bên cạnh việc lựa chọn phong cách kiến trúc thì bạn cũng cần phải xác định được màu sắc chủ đạo cho không gian sống của gia đình mình. Màu sắc chủ đạo của căn nhà cần phải phù hợp với phong cách thiết kế cũng như các yếu tố về phong thủy để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang lại sự may mắn, thuận lợi cho các gia chủ.
Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái

Ngoài ra khi lựa chọn màu sắc chủ đạo của căn nhà, bạn cũng nên chú ý đến các không gian bên ngoài, đảm bảo sự hài hòa trong toàn bộ không gian sống. Thông thường màu sắc chủ đạo của căn nhà nên là các tone màu sáng hoặc trung tính, không nên chọn các tone quá tối khi sơn nhà.

 • Cân nhắc về thiết kế mái: Mặc dù là thiết kế mái Thái nhưng cũng có rất nhiều các kiểu mái Thái khác nhau. Do đó tùy theo kiến trúc của căn nhà, các thiết kế mái có thể biến tấu để mang lại sự hài hòa, phù hợp nhất. Các thiết kế mái Thái hiện đại hay truyền thống đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng nên trong quá trình thi công bạn có thể cân nhắc để đưa ra các ý tưởng mái Thái phù hợp nhất.
 • Ưu tiên các yếu tố về phong thủy: Trong quá trình thi công nhà, các gia chủ cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến các yếu tố về phong thủy. Trong đó hướng nhà, màu sắc chủ đạo,… là những yếu tố mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy có nhiều kinh nghiệm để có những phương án thi công phù hợp nhất.
Đảm bảo các yếu tố về phong thủy trong quá trình thi công

Đảm bảo các yếu tố về phong thủy trong quá trình thi công

 • Cân nhắc về chi phí: Trước khi bắt tay vào thi công nhà, các gia chủ cũng cần phải nắm được các chi phí cần có để hoàn thiện căn nhà. Việc xác định trước các chi phí sẽ giúp gia chủ có thể chủ động hơn trong quá trình thi công, hạn chế tối đa tình trạng phát sinh chi phí không cần thiết.
 • Lựa chọn đơn vị thi công: Việc lựa chọn đơn vị thi công cũng là yếu tố quan trọng mà các gia chủ cần quan tâm trước khi bắt tay vào việc xây dựng căn nhà của mình. Bạn cần dành thời gian để tìm hiểu một vài đơn vị khác nhau trước khi có thể lựa chọn được một đơn vị uy tín, chất lượng với mức chi phí tối ưu nhất.

Thi công nhà 2 tầng 1 tum mái Thái bao nhiêu?

Chi phí thi công các mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái hiện nay cũng khá đa dạng. Theo đó giá thi công sẽ có sự thay đổi tùy theo diện tích sử dụng, địa hình thi công hay thời điểm thi công theo mong muốn của mỗi gia đình.

Bên cạnh đó giá thành vật liệu xây dựng cũng sẽ có sự ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công nhà 2 tầng 1 tum. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn các loại vật liệu xây dựng với mức giá phù hợp nhất.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà 2 tầng 1 tum mái Thái uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia cũng được biết đến là một trong những đơn vị có nhiều uy tín trong lĩnh vực thi công, thiết kế nhà ở. Với hơn 10 năm hoạt động trên thị thường cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề, đã có nhiều kinh nghiệm thi công nhà ở, Kiến trúc Nội thất Tứ Gia khẳng định có thể mang đến cho các khách hàng những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia - Đơn vị thi công nhà 2 tầng 1 tum mái Thái uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà 2 tầng 1 tum mái Thái uy tín

Trên đây là những mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái được đánh giá rất cao trên thị trường trong thời gian vừa qua. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng mình sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được các thiết kế nhà phù hợp, mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho gia đình của mình.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555