30+ mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 được ưa chuộng nhất 2024

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 là lựa chọn hàng đầu của không ít gia đình trên thị trường hiện nay. Với thiết kế không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện nay. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm cũng như cách thi công mẫu nhà ở này.

Ưu điểm của các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15

Mẫu nhà ở 1 trệt 1 lầu 5×15 là một trong những lựa chọn được rất nhiều người dùng tìm kiếm trong thời gian gần đây. Mẫu nhà này đảm bảo có thể phù hợp với nhiều không gian sống của các gia đình hiện nay. Dưới đây là 1 vài các ưu điểm của mẫu nhà này khiến các gia chủ không thể bỏ qua:

  • Thiết kế tối ưu: Ưu điểm hàng đầu của mẫu nhà này là nằm ở kiến trúc xây dựng tương đối đơn giản, dễ dàng phân chia thành nhiều không gian sống, mang lại sự tiện nghi, đầy đủ các gia đình hiện nay. Bên cạnh đó thiết này cũng phù hợp với các gia đình có cả người già và trẻ nhỏ, tạo nên một không gian sống lý tưởng.
Các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x15 có thiết kế tối ưu

Các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 có thiết kế tối ưu

  • Đáp ứng mọi nhu cầu của các gia đình: Các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 cũng là lựa chọn vô cùng lý tưởng dành cho các gia đình không quá đông thành viên. Bạn có thể tận dụng khu vực tầng trệt để làm nơi sinh hoạt chung của các gia đình. Trong khi đó không gian tầng 2 sẽ phù hợp để bạn có thể phân chia thành các khu vực sinh hoạt riêng.
  • Thi công nhanh chóng: Với ưu điểm là thiết kế đơn giản mẫu nhà này cũng đảm bảo thời gian thi công tương đối nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho các gia chủ. Vì vậy mẫu nhà này vẫn thường được nhiều gia đình lựa chọn để giúp tiết kiệm thời gian thi công. Theo đó chi phí thuê nhân công, mặt bằng cũng được tối ưu hơn rất nhiều.
Thời gian thi công nhà 1 trệt 1 lầu 5x15 khá nhanh gọn

Thời gian thi công nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 khá nhanh gọn

  • Phù hợp với nhiều phong cách khác nhau: Mẫu nhà ở 1 trệt 1 lầu 5×15 đảm bảo có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, đáp ứng mọi sở thích của các gia đình. Bạn có thể lựa chọn các phong cách thiết kế từ đơn giản đến cầu kỳ, từ hiện đại cho đến các phong cách cổ điển, tân cổ điển,… giúp bạn có được một không gian sống mang đậm cá tính riêng của gia đình mình.
  • Tạo nên một không gian sống gần gũi: Nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 là mẫu nhà lý tưởng giúp cho các gia đình có một không gian sống quây quầy, gần gũi giữa các thành viên. Ngay cả với các gia đình có nhiều thế hệ cũng dễ dàng giao tiếp và chia sẻ với nhau các hoạt động hàng ngày trong cuộc sống.
Không gian sống lý tưởng cho nhiều gia đình

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mang lại không gian sống lý tưởng cho nhiều gia đình

  • Chi phí xây dựng tối ưu: Theo như đánh giá từ các chủ thầu xây dựng thì mẫu nhà ở 5×15 1 trệt 1 lầu sẽ có chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với các mẫu nhà thông thường. Vì vậy mẫu nhà này sẽ phù hợp với các gia đình đang muốn tìm kiếm các lựa chọn tiết kiệm chi phí, không cần phải bỏ ra những khoản đầu tư quá lớn cho việc thi công nhà ở.

Xem thêm:

Các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 được yêu thích nhất

Nếu bạn còn đang băn khoăn về các mẫu nhà ở 1 trệt 1 lầu 5×15 thì có thể tham khảo các mẫu thiết kế đang được ưa chuộng nhất trong thời gian vừa qua, đã được chúng mình tổng hợp trong nội dung dưới đây.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 mái lệch

Mẫu nhà này có thiết kế nổi bật nhất là nằm ở phần mái lệch vô cùng ấn tượng, mang lại một không gian sống đầy sáng tạo cho các gia đình. Các gia chủ có thể thoải mái tận dụng các không gian trong căn nhà của mình sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của từng thành viên.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x15 mái lệch

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 mái lệch

Thiết kế nhà mái lệch 1 trệt 1 lầu 5x15 đẹp

Thiết kế nhà mái lệch 1 trệt 1 lầu 5×15 đẹp

Xem thêm:

Nhà chữ L 1 trệt 1 lầu 5×15 đẹp

Thiết kế nhà chữ L hiện vẫn rất phổ biến tại các khu vực nông thôn, ngoại thành. Với ưu điểm là thiết kế độc đáo, mẫu nhà được nhiều gia đình lựa chọn để mang lại một không gian sống tối ưu cho tất cả các thành viên, đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở hiện nay.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x15 chữ L đẹp

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 chữ L đẹp

Mẫu nhà chữ L 1 trệt 1 lầu 5x15 hiện đại

Mẫu nhà chữ L 1 trệt 1 lầu 5×15 hiện đại

Xem thêm:

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 mái bằng đẹp

Thiết kế nhà mái bằng 1 trệt 1 lầu 5×15 được biết đến là mẫu nhà phổ biến nhất từ nông thôn đến các thành phố lớn hiện nay. Với ưu điểm là thiết kế đơn giản, tiết kiệm diện tích, chi phí thi công, chắc chắn đây sẽ là mẫu nhà ở lý tưởng dành cho rất nhiều gia đình đang có mong muốn xây dựng nhà.

Mẫu nhà mái bằng 1 trệt 1 lầu 5x15 hiện đại

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 hiện đại mái bằng

Thiết kế nhà mái bằng 1 trệt 1 lầu 5x15 đẹp

Thiết kế nhà mái bằng 1 trệt 1 lầu 5×15 đẹp

Xem thêm:

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 phong cách hiện đại

Các gia chủ hiện nay cũng thường có thói quen lựa chọn các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mang phong cách hiện đại, tối giản. Mọi kết cấu trong căn nhà đều được thiết kế theo phong cách đơn giản nhất và hoàn toàn không có các họa tiết cầu kỳ, tỉ mỉ. Theo đó không gian nhà cũng trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn rất nhiều.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x15 mặt phố

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 mặt phố

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x15 phong cách hiện đại

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 phong cách hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 mái Thái

Nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 mái Thái cũng là một trong những mẫu thiết kế được nhiều gia chủ đánh giá cao. Thiết kế mái Thái giúp mang lại sự sang trọng, tinh tế cho không gian sống của gia đình bạn, phù hợp với nhiều phong cách nhà ở khác nhau. Đặc biệt thiết kế mái Thái cũng rất phù hợp với các điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Nhà mái Thái 1 trệt 1 lầu 5x15 sang trọng

Nhà mái Thái 1 trệt 1 lầu 5×15 sang trọng

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x15 mái Thái phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 mái Thái phong cách tân cổ điển

Xem thêm:

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×15

Hiện nay chi phí xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 cũng không có sự cố định, mức chi phí sẽ giao động dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó bao gồm:

Phong cách xây dựng

Phong cách xây dựng là yếu tố đầu tiên có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành thi công nhà. Các mẫu thiết kế càng cầu kỳ, chi tiết thì mức chi phí phải bỏ ra bao giờ cũng lớn hơn so với các thiết kế đơn giản, có sự tối ưu trong thi công.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x15 phong cách hiện đại

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 phong cách hiện đại

Theo đó các mẫu nhà mang phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển hay các loại mái Thái, mái Nhật cầu kỳ thường sẽ có chi phí cao hơn so với các mẫu nhà mái bằng đơn giản. Vì vậy tùy theo không gian sống mong muốn của mỗi gia đình mà các gia chủ có thể cân nhắc để lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp nhất.

Chất lượng vật tư

Các loại vật tư được sử dụng để xây nhà sẽ bao gồm xi măng, cát, gạch,… Theo đó giá thành vật tư thường sẽ có sự thay đổi tùy theo từng thời điểm cũng như thương hiệu của các loại vật tư này. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn các loại vật liệu cơ bản, không quá cao cấp.

Lựa chọn vật tư xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu phù hợp

Lựa chọn vật tư xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu phù hợp

Tuy nhiên cũng không nên quá chắt bóp trong việc đầu tư các vật liệu bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình nhà ở của bạn. Mẹo nhỏ là bạn có thể tham khảo báo giá vật tư của nhiều đơn vị khác nhau để lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Thời điểm thi công

Trong xây dựng cũng có những khoảng thời gian cao điểm như những tháng cuối năm hoặc 1 vài tháng tốt trong năm. Do đó khi bạn lựa chọn thi công vào các khoảng gian này mức chi phí có thể tăng cao hơn so với các thời điểm khác.

Lựa chọn thời điểm thi công nhà 1 trệt 1 lầu phù hợp

Lựa chọn thời điểm thi công nhà 1 trệt 1 lầu phù hợp

Khi các gia chủ lựa chọn xây dựng nhà vào các khoảng thời gian cao điểm thì mức giá nguyên vật liệu, nhân công cũng cao hơn, kéo theo đó là giá thành thi công tăng cao.

Một số chi phí khác

Các chi phí khác cũng có thể ảnh hưởng đến ngân sách thi công nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 bao gồm như cổng nhà, tường rào, giải phóng mặt bằng,… Đối với những công trình phải giái phóng nhiều mặt bằng thì giá thành thi công cũng cao hơn. Tương tự, nếu bạn muốn thi công các căn nhà có tường rào bao quanh hay cổng lớn, sân vườn thì chi phí thi công cũng cao hơn.

Một số mẹo giúp giảm chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×15

Để có thể tối giản các khoản chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 hiện nay, các gia chủ cũng cần phải lưu ý một số yếu tố bên dưới đây:

  • Tối giản về thiết kế: Các mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 càng đơn giản thì chi phí vật liệu, nhân công lại càng được tiết kiệm. Do đó nếu bạn không có quá nhiều ngân sách cho việc xây nhà thì nên ưu tiên lựa chọn các thiết kế tối giản, không quá cầu kỳ.
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5x15 theo kiểu tối giản

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 theo kiểu tối giản

  • Tối ưu chi phí nguyên vật liệu: Nguyên liệu vật xây dựng nhà là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành thi công cũng như chất lượng của cả căn nhà. Do đó các gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn được những loại vật liệu phù hợp nhất.

Ngoài việc lựa chọn vật liệu thì việc tính toán số lượng các nguyên vật liệu cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên tham khảo thật kỹ lưỡng để đảm bảo không bị mua thừa quá nhiều vật liệu, gây lãng phí, làm tăng thêm gánh nặng chi phí cho gia đình bạn.

  • Lựa chọn đơn vị thi công: Việc lựa chọn đơn vị thi công phù hợp cũng đảm bảo có thể tối ưu các chi phí xây dựng của nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay. Theo đó các gia chủ nên cân nhắc lựa chọn những đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công mẫu nhà này.
Lựa chọn một đơn vị thi công nhà 1 trệt 1 lầu 5x15 phù hợp

Lựa chọn một đơn vị thi công nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 phù hợp

Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo nhiều đơn vị thi công khác nhau để đảm bảo có thể lựa chọn được đơn vị thi công phù hợp với mức chi phí tối ưu nhất. Nên lựa chọn các đơn vị thực sự có uy tín trên thị trường để đảm bảo không gặp quá nhiều phát sinh trong quá trình thi công, khiến cho bạn phải mất thêm các khoản chi phí  không đáng có.

Đơn vị thi công nhà 1 trệt 1 lầu 5x15m uy tín

Như bạn đã biết việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có thể hoàn thành công trình nhà ở của mình một cách trọn vẹn nhất. Do đó trước khi bắt đầu thi công nhà, bạn cần nghiên cứu để lựa chọn cho mình những đơn vị uy tín, hiệu quả cao nhất.

Đơn vị thi công nhà 1 trệt 1 lầu 5x15 Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Đơn vị thi công nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Trong đó Kiến trúc Nội thất Tứ Gia là một trong những đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, thiết kế các công trình nhà ở trên toàn quốc. Với mong muốn mang lại những sản phẩm và trải nghiệm tốt nhất cho các khách hàng, đội ngũ tư vấn và kiến trúc sư của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia luôn nỗ lực trau dồi và phát triển tốt hơn mỗi ngày.

Trên đây là các mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 được yêu thích nhất trong thời gian gần đây mà các gia chủ có thể tham khảo cho không gian sống của gia đình mình. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được các mẫu nhà phù hợp với mức chi phí tối ưu nhất.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555