Top 10+ mẫu cửa xếp nhựa lắp nhà vệ sinh, nhà tắm đẹp

Cửa xếp nhựa là một loạt cửa có nhiều loại khác nhau, giá cả từ bình dân đến cao cấp đều có. Nội thất Tứ Gia giới thiệu đến bạn 10+ mẫu cửa xếp gấp bằng nhựa phù hợp với nhà vệ sinh, nhà tắm.

Ưu và nhược điểm của cửa xếp nhựa

Cửa xếp nhựa ngày càng phổ biến trong những năm gần đây nhờ độ bền và tính tiện lợi của chúng. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của cửa xếp làm bằng nhựa được nhiều người dùng kết luận.

Ưu điểm của cửa xếp nhựa

 • Giá cả phải chăng

Ưu điểm đầu tiên khi quyết định lắp cửa xếp bằng nhựa chính là giá cả phải chăng. Chất liệu nhựa PVC tương đối rẻ hơn so với chất liệu làm cửa bằng gỗ hoặc thép. Mức giá bình dân này nằm trong khả năng chi trả của rất nhiều người.

mẫu cửa xếp nhựa

Cửa xếp nhựa có ưu điểm là giá cả khá rẻ

 • Tiết kiệm năng lượng

Nhựa PVC có đặc tính cách nhiệt khá tốt nên có tác dụng tiết kiệm năng lượng. Ngăn chặn mất nhiệt độ ấm vào mùa đông và giữ cho không gian mát mẻ vào mùa hè. Đặc tính này giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí điện để sưởi ấm và làm mát.

 • Thiết kế linh hoạt

Cửa xếp nhựa PVC có nhiều kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Do đó bạn có thể dễ dàng tìm được mẫu cửa phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh cửa để phù hợp với việc trang trí trong nhà.

Hạn chế của cửa xếp nhựa

 • Độ bền thấp

Cửa xếp nhựa thường không chắc chắn và bền bằng cửa gỗ nguyên khối hoặc cửa thép. Mặc dù loại cửa này nhẹ và dễ di chuyển nhưng chúng lại không thể chịu được lực tác động mạnh hay va đập nhiều, dễ móp méo.

 • Dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ

Biến động nhiệt độ cực cao có thể ảnh hưởng tới chất liệu nhựa PVC của cửa. Nhiệt độ quá nóng khiến nhựa bị mềm, chảy ra. Còn nhiệt độ quá lạnh chúng có thể co lại, dẫn đến bị cong vênh.

 • Cách âm kém

Chất liệu nhựa không thể cung cấp khả năng cách âm cao cho phòng ngủ hoặc phòng làm việc như các loại cửa gỗ.

Các mẫu cửa xếp nhựa cho nhà vệ sinh, nhà tắm và phòng ngủ

Nội thất Tứ Gia gợi ý cho bạn một số mẫu cửa xếp nhựa đẹp để lắp khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc phòng ngủ.

Cửa xếp nhựa nhà vệ sinh, phòng tắm

cửa xếp nhựa nhà tắm

Mẫu cửa xếp nhựa nhà tắm đẹp hiện đại

cửa xếp nhựa

Cửa xếp bằng nhựa cho nhà tắm màu sắc trang nhã

cửa xếp nhựa

Cửa xếp nhựa nhà vệ sinh bình dân

Cửa xếp nhựa phòng ngủ

cửa xếp nhựa

Mẫu cửa xếp nhựa cho phòng ngủ màu nâu đỏ sáng

cửa xếp nhựa

Cửa xếp nhựa cho phòng ngủ màu trắng đơn giản

mẫu cửa xếp nhựa

Cửa xếp chất liệu nhựa cho phòng ngủ màu giả gỗ

Xem thêm:

Cửa xếp nhựa trong suốt

mẫu cửa xếp nhựa

Cửa xếp nhựa trong suốt lắp ở khu bếp

mẫu cửa xếp nhựa

Mẫu cửa xếp nhựa trong suốt thường dùng trong trung tâm thương mại

mẫu cửa xếp nhựa

Cửa xếp nhựa phòng ngủ với các ô cửa nhỏ trong suốt

Xem thêm:

Vách ngăn cửa xếp nhựa

mẫu cửa xếp nhựa

Lắp đặt vách ngăn không gian phòng bằng cửa xếp nhựa

cửa xếp nhựa

Vách ngăn cửa xếp nhựa tạo thêm một phòng ngủ tận dụng khoảng diện tích trống trong nhà

vách ngăn cửa xếp nhựa

Vách ngăn cửa xếp nhựa chia nhỏ không gian lớn để sử dụng được nhiều mục đích

Xem thêm:

Cửa xếp nhựa cao cấp

cửa xếp nhựa

Cửa xếp bằng nhựa cao cấp bền đẹp, có lắp ổ khóa

mẫu cửa xếp nhựa

Mẫu cửa xếp bằng nhựa cao cấp

cửa xếp nhựa

Cửa xếp nhựa cao cấp giả tranh thủy mặc

Xem thêm:

Hướng dẫn cách lắp cửa xếp nhựa tại nhà

Lắp đặt cửa xếp nhựa không quá cầu kỳ và khó khăn. Nội thất Tứ Gia sẽ hướng dẫn bạn tự lắp cửa xếp nhựa ngay tại nhà ngay dưới đây!

Quy trình lắp đặt cửa xếp nhựa

Quá trình lắp đặt cửa xếp nhựa không quá phức tạp, nhưng nếu không hiểu rõ các công đoạn thì khi lắp sẽ rất mất thời gian.

Thao tác chuẩn bị cũng không quá khó khăn khi mà trong một bộ cửa xếp bằng nhựa mà bạn mua đã có sẵn gần hết các thứ cơ bản như: cửa, ray / khung cửa, vít, tay nắm khóa, miệng khóa,… Việc của bạn là chuẩn bị vít mà thôi.

 • Bước 1: Lắp ray vào đà trên của cửa

Bước đầu tiên trong quá trình lắp đặt cửa xếp nhựa là tiến hành lắp ray cửa vào đà trên của cửa. Trong quá trình lắp, nếu bạn thấy ray cửa bị dài quá thì có thể cắt bỏ bớt đi để điều chỉnh kích thước phù hợp nhất với vị trí định lắp cửa.

Lưu ý rằng chỉ nên bắt một con vít vào ngay vị trí chính giữa của cửa. Nếu muốn làm nhanh hơn thì bạn có thể bắt trực tiếp ray cửa vào gỗ bằng cách dùng máy khoan để bắn ốc vít.

Thao tác sử dụng khoan cẩn thực hiện cẩn thận để tránh khoan lệch sang các khu vực khác làm kết cấu của cửa xếp bị xấu đi. Nếu bạn muốn bắt ray vào tường thì nên đánh dấu theo lỗ khoan sẵn trên ray cửa nhựa, sau đó cứ tiếp tục lắp ráp ray và ốc vít với nhau.

 • Bước 2: Luồn bánh xe trượt vào ray cửa

Trong bước 2 thực hiện lồng bánh xe vào ray cửa nhựa, bạn nhớ đừng quên quay ray cửa ra ngoài để tiện lợi hơn cho quá trình lồng bánh xe vào ray cửa. Để khi dùng kéo cửa xếp nhựa ra vào trơn tru thì bạn có thể bôi thêm mỡ bôi trơn vào phần tiếp xúc giữa bánh xe với ray cửa.

 • Bước 3: Lắp ốc vít và cố định nẹp thứ nhất

Bạn lắp tiếp các ốc vít còn lại vào những vị trí còn trống trên ray của cửa xếp. Cũng đừng quên lắp nẹp cố định thứ nhất vào khung cửa phía thanh kết thúc. Hãy dùng hết sức ấn thật mạnh vào thanh kết thúc để khớp vào nẹp cố định.

cửa xếp nhựa

Hướng dẫn cách lắp đặt cửa xếp nhựa tại nhà đơn giản

 • Bước 4: Lắp nẹp cố định còn lại

Đừng quên lắp chiếc nẹp cố định còn lại vào khung cửa xếp ở bên phía tay nắm cửa. Khi lắp nẹp cố định phải lắp sao cho nẹp vuông góc với mặt đất. Để chắc chắn thì hãy kéo hết cửa xếp lại gần để ướm thử.

 • Bước 5: Lắp tay nắm cửa

Đầu tiên, bạn lắp chốt tay vào một mặt bên cửa, sau đó lồng chốt tay nắm đã bắt vào lỗ khoan sẵn trên tay cửa và lắp tay nắm còn lại vào chốt ở bên mặt cửa còn lại.

Tiếp theo, kéo cánh cửa vào sát tường rồi đánh dấu để chọn vị trí lắp miếng thép sao cho vị trí của nam châm trên tay cửa khớp với vị trí miếng thép.

 • Bước 6: Kiểm tra các khớp lắp đặt

Sau khi thực hiện xong các bước lắp ráp cửa xếp nhựa, để chắc chắn cửa sau khi lắp có thể sử dụng được không thì bạn hãy kéo tay cửa xếp lại gần nẹp cố định, kiểm tra xem mồm khóa và ổ khóa có khớp nhau không. Việc kiểm tra sau khi lắp đặt để sau này khi sử dụng có thể đóng mở cửa một cách dễ dàng.

Như vậy nội thất Tứ Gia đã hoàn thành việc hướng dẫn bạn tự lắp ráp cửa xếp bằng nhựa tại nhà vô cùng đơn giản, không rườm già, không mất nhiều thời gian. Nếu trong quá trình lắp đặt có gặp phải một số lỗi kỹ thuật thì hãy cứ bình tĩnh kiểm tra lại và thực hiện kỹ càng từng bước và đọc các lưu ý mà chúng tôi hướng dẫn để khắc phục tốt nhất.

Hướng dẫn làm sạch và bảo quản cửa xếp nhựa

Bảo quản và làm sạch cửa xếp nhựa đúng cách không chỉ giúp cửa luôn đẹp mà còn kéo dài thời gian sử dụng. Bạn có thể áp dụng một số hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

 • Hạn chế để các thiết bị sinh nhiệt lượng lớn như nồi cơm, bếp nấu ăn ở gần cửa.
 • Sau một thời gian sử dụng, cửa xếp sẽ bị bám bẩn nên bạn hãy dùng khăn vải mềm và nước lau dọn chuyên dụng để lau chùi cửa thường xuyên.
 • Không dùng các chất tẩy rửa mạnh để tránh cho cửa dễ bị hư hỏng hơn.
 • Phụ kiện kim khí trong bộ cửa xếp nhựa khi sử dụng lâu dài có thể bị rỉ khiến cho việc chuyển động cửa không được linh hoạt và có thể gây ra tiếng ồn. Do đó, hãy bảo dưỡng cửa định kỳ 1 tháng 1-2 lần bằng cách tra dầu hoặc mỡ loại nhẹ, không màu vào các phụ kiện đó.
cửa xếp nhựa

Hướng dẫn bảo quản cửa xếp nhựa mỗi ngày

Ngoài việc tự lắp đặt thì ngày nay cũng có rất nhiều đơn vị thi công chuyên nghiệp cũng đều nhận bán, vận chuyển đến tận nhà và lắp cửa xếp nhựa. Bài viết này đã chia sẻ một số mẫu cửa xếp bằng nhựa tân tiến, hiện đại để bạn có thể tham khảo thêm khi trang trí nhà cửa. Đừng quên theo dõi Nội thất Tứ Gia để bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm trang trí nội thất khác.


Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555