35+ mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ ấn tượng nhất 2024

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ hiện đang là phương án thiết kế tối ưu cho các gia đình có không gian nhỏ hẹp hiện nay. Với mức chi phí bỏ ra không quá cao mà các gia đình vẫn có thể sở hữu cho mình một thiết kế nhà đầy đủ tiện nghi, đáp ứng mọi công năng sử dụng. Trong bài viết này chúng mình sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu nhà ở này nhé.

Nhà cấp 4 gác lửng là kiểu nhà gì?

Nhà cấp 4 hẳn đã không còn là khái niệm quá xa lạ với các gia đình hiện nay. Tuy nhiên nhà cấp 4 gác lửng lại là khái niệm còn khá mới mẻ mà khiến cho nhiều người cảm thấy tò mò về thiết kế này. Thực chất nhà cấp 4 gác lửng chỉ là sự kết hợp của nhà cấp 4 với phần gác lửng ở bên trên để đảm bảo có thể tối ưu hóa diện tích sử dụng cho căn nhà của mình.

Nhà cấp 4 gác lửng được ra đời nhằm mang đến một giải pháp hoàn hảo cho các gia đình muốn thi công nhà ở nhưng không có nhiều điều kiện về tài chính cũng như diện tích đất sử dụng. Mẫu nhà này đảm bảo có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của các gia đình hiện nay nên ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng.

Nhà cấp 4 gác lửng là kiểu nhà gì?

Nhà cấp 4 gác lửng là kiểu nhà gì?

Ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Trong đó mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ được cho là phương án thi công đang được nhiều gia đình yêu thích nhất hiện nay. Vậy ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 gác lửng này là gì? Cùng mình tìm hiểu chi tiết về mẫu nhà ở này nhé.

 • Tối ưu diện tích sử dụng: Đối với các gia đình có diện tích đất không quá nhiều thì các mẫu thiết kế nhà ở gác lửng được cho là sẽ tối ưu hơn cả. Các gia chủ có thể tận dụng phần gác lửng để làm phòng ngủ, phòng thời vô cùng tiện lợi, giải phóng tối đa phần diện tích mặt bằng bên dưới của các gia đình.
 • Kết cấu đơn giản, dễ bày trí: Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng cũng là thiết kế tương đối đơn giản, dễ dàng bày trí các không gian chức năng bên trong căn nhà của bạn. Bên cạnh đó các gia chủ cũng có thể thoải mái lựa chọn các phong cách kiến trúc mà mình yêu thích nhất.
 • Đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản: Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ đảm bảo có thể đáp ứng đối đa nhu cầu cá nhân cơ bản nhất dành cho các gia đình hiện nay. Theo đó mẫu nhà này có thể phù hợp với các gia đình có từ 2 đến 3 thế hệ cùng chung sống.
Ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

 • Thi công nhanh gọn: Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng thực chất vẫn được bố trí chỉ trên một mặt bằng duy nhất, không phải xây lên tầng nên thời gian thi công nhà cũng đảm bảo nhanh gọn và đơn giản hơn rất nhiều. Thông thường mẫu nhà này chỉ mất từ 2-4 tháng là đã có thể hoàn thiện tùy theo diện tích sử dụng của mỗi căn nhà.
 • Tiết kiệm chi phí: Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ cũng đảm bảo tiết kiệm tối đa các khoản chi phí cho các gia đình hiện nay. Kết cấu đơn giản cùng thời gian thi công nhanh chóng, các gia chủ có thể tiết kiệm tối đa các khoản chi phí về thuê nhân công, thuê thiết kế hay mặt bằng đổ vật liệu,… Vì vậy đây vẫn là mẫu thiết kế hoàn hảo cho các gia đình còn hạn hẹp về tài chính.

Xem thêm:

Một số mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ đẹp ấn tượng nhất

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về các mẫu nhà ở cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ thì có thể tham khảo các thiết kế bên dưới đây của chúng mình nhé.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng là lựa chọn phổ biến nhất dành cho tất cả các gia đình hiện nay. Thiết kế này không chỉ có kết cấu đơn giản mà còn đảm bảo tính bền vững, cân đối cho cả cân nhà, giúp các gia chủ có thể thoải mái thiết kế các không gian sử dụng bên trong.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ mái bằng sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ mái bằng kiểu Nhật

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ mái bằng kiểu Nhật

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ mái Thái

Mẫu nhà mái Thái cũng là lựa chọn được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Thiết kế mái Thái không chỉ mang lại điểm nhấn cho toàn bộ căn nhà mà còn rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam hiện nay.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ mái Thái đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ mái Thái đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ mái Thái sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ mái Thái sang trọng

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ có sân vườn

Nếu bạn là người yêu thích các thiết kế nhà ở gần gũi với thiên nhiên thì có thể tham khảo ngay các mẫu nhà ở cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ có sân vườn. Mẫu nhà này không chỉ mang lại không gian thoáng mát cho căn nhà mà còn rất tốt cho sức khỏe của các thành viên. Không gian sân vườn sẽ là nơi thư giãn lý tưởng dành cho tất cả thành viên.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ có sân vườn hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ có sân vườn hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ có sân vườn thoáng mát

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ có sân vườn thoáng mát

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Mẫu nhà ở cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ theo phong cách hiện đại là lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các gia đình hiện nay, ở cả thành phố và nông thôn. Mẫu nhà này sẽ có kết cấu và thiết kế tương đối đơn giản, không chú trọng quá nhiều đến các chi tiết phức tạp.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ thiết kế kiểu hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ thiết kế kiểu hiện đại

Xem thêm:

Nguyên tắc khi thi công nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà ở cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ khá đơn giản nhưng để đảm bảo căn nhà được thi công hiệu quả nhất, các gia chủ cũng cần phải nắm được một vài nguyên tắc bên dưới đây.

 • Xác định không gian thực tế: Trước khi bắt tay vào thi công nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ, các gia chủ cần phải xác định được diện tích và hình dáng của căn nhà để nhà thầu có thể đưa ra các bản thiết kế phù hợp nhất. Trong giai đoạn này các gia chủ cũng cần phải xác định chính xác vị trí của gác lửng để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm chi phí cho quá trình thi công.
 • Xác định công năng sử dụng của gác lửng: Để thiết kế phần gác lửng phù hợp, các gia chủ cũng cần phải xác định được mình sẽ sử dụng phần gác lửng để làm gì. Thông thường, gác lửng sẽ được sử dụng để làm phòng ngủ nhỏ, phòng thờ hoặc phòng làm việc đều khá phù hợp. Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà bạn có thể chân nhắc để xác định công năng phù hợp nhất.
Nguyên tắc khi thi công nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Nguyên tắc khi thi công nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

 • Chiều cao của gác lửng: Chiều cao của gác lửng thường sẽ được thiết kế theo công năng của nó nhưng cũng cần phải đảm bảo sự hài hòa với diện tích căn nhà. Theo đó bạn có thể tối ưu diện tích gác lửng sao cho không làm ảnh hưởng quá nhiều đến không gian sinh hoạt chung của cả căn nhà.
 • Khu vực cầu thang lên gác lửng: Phần cầu thang dẫn lên gác lửng cũng cần phải được thiết kế một cách khéo léo, không làm ảnh hưởng đến khu vực đi lại của các thành viên. Tốt nhất là bạn nên đặt ở một bên góc nhà sao cho gọn gàng mà vẫn đảm bảo các tiêu chí về an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm:

Các lưu ý giúp tiết kiệm chi phí thi công nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí thi công các mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ hiện nay. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn.

 • Lựa chọn phong cách đơn giản: Để có thể tối ưu chi phí thi công nhà cấp 4 gác lửng, các gia chủ nên cân nhắc lựa chọn các kiến trúc cơ bản thay vì cầu kỳ, phức tạp. Bên cạnh đó các thiết kế nhà mái bằng cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với các thiết kế mái Thái, mái Nhật.
 • Tính toán thời điểm thi công: Thời điểm thi công cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công nhà ở của bạn. Do đó tốt nhất là bận nên lựa chọn các thời điểm như mùa khô, nắng ráo để khởi công xây dựng nhà, hạn chế việc phải dừng thi công do mưa lớn, mất thêm nhiều thời gian và tốn kém thêm rất nhiều các khoản chi phí phát sinh khác.
 • Lựa chọn nguồn cung vật liệu uy tín: Chi phí nguyên vật liệu cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ chi phí thi công nhà cấp 4 gác lửng. Vì vậy để có thể tối ưu các khoản chi phí, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các nguồn vật tư chất lượng với giá thành tốt nhất.
 • Lựa chọn vật tư xây dựng phù hợp: Với thiết kế nhà cấp 4 gác lửng bạn cũng cần phải quá cầu kỳ khi lựa chọn vật liệu xây dựng. Cần tham khảo các loại vật tư theo điều kiện tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của các gia đình. Trong đó một số loại vật liệu phổ biến nhất mà bạn nên lựa chọn như gỗ, kính cường lực, kim loại nhẹ,… vì đây đều là những loại vật liệu có giá thành tương đối rẻ mà vẫn đáp ứng được nhu cầu xây dựng hiện nay.
 • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Một đơn vị thi công uy tín cũng sẽ mang đến hiệu quả trong việc tiết kiệm các chi phí thi công cho nhà gác lửng hiện nay. Theo đó các gia chủ cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đơn vị thi công có uy tín, có kinh nghiệm trên thị trường, vừa đảm bảo lựa chọn được thiết kế phù hợp, vừa hạn chế tối đa các phát sinh trong quá trình thi công.

Chi phí thi công nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ bao nhiêu?

Như đã tìm hiểu thì chi phí thi công nhà ở cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ còn phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như thời điểm thi công, diện tích thi công, vật tư xây dựng,… Vì vậy để nắm được mức chi phí chính xác nhất mà mình cần bỏ ra, các gia chủ có thể liên hệ với các đơn vị thi công nhà ở hiện nay để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia được đánh giá là một trong những đơn vị thi công, thiết kế nhà ở có uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, Tứ Gia luôn khẳng định có thể mang đến những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất cho các khách hàng.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia

Trên đây là toàn bộ các thông tin về mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ đang được các gia đình quan tâm thời gian vừa qua. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp cho bạn lựa chọn được các thiết kế phù hợp và ấn tượng nhất cho căn nhà của mình.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555