30+ mẫu trụ cổng đẹp, hiện đại, bền vững với thời gian

Trong quá trình thi công nhà, bên cạnh các yếu tố về phong cách thiết kế, nội ngoại thất cho căn nhà thì trụ cổng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để xây dựng được các mẫu trụ cổng đẹp, bền, phù hợp với không gian nhà của bạn. Cùng mình tham khảo các mẫu trụ cổng nhà đẹp được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay.

Trụ cổng là gì?

Trụ cổng được hiểu là phần trụ được cố định dưới nền đất để giữ cánh cửa ra vào của mỗi căn nhà. Bên cạnh chất liệu của cổng thì trụ cổng cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo độ bền vững, tuổi thọ sử dụng lâu dài cho mỗi cánh cổng.

Trụ cổng cũng là yếu tố được sử dụng để liên kết hàng rào với phần cổng chính của nhà. Theo đó sẽ tạo thành một bức tường bao quanh để tạo kết cấu tường bao hoàn chỉnh cho mỗi căn nhà. Việc xây dựng các mẫu trụ cổng đẹp chắc chắn cũng sẽ giúp kết cấu của nhà bạn được đảm bảo ổn định hơn.

Trụ cổng là phần trụ được cố định dưới nền đất để giữ cánh cửa ra vào của mỗi căn nhà

Trụ cổng là phần trụ được cố định dưới nền đất để giữ cánh cửa ra vào của mỗi căn nhà

Thiết kế của trụ cổng cũng cần phải đảm bảo phù hợp với phong cách thiết kế của căn nhà, giúp gia chủ có thể tạo được điểm nhấn cho không gian sống của mình. Bên cạnh đó theo yếu tố về mặt phong thủy thì trụ cổng cũng là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy các gia đình cần phải đặc biệt lưu ý khi xây dựng trụ cổng, không nên xây dựng, thi công một cách qua loa.

Xem thêm:

Lưu ý khi xây dựng trụ cổng đẹp

Trước khi tìm hiểu về các mẫu trụ cổng đẹp trên thị trường hiện nay thì bạn cũng cần phải nắm được một vài lưu ý cơ bản khi xây dựng trụ cổng cho mỗi căn nhà. Dưới đây sẽ là các lưu ý mà bạn nhất định không được bỏ qua khi thiết kế trụ cổng nhà đẹp.

Lựa chọn thiết kế phù hợp

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi xây dựng trụ cổng là lựa chọn một thiết kế phù hợp nhất với không gian nhà bạn. Trụ cổng có thể được xây trước hoặc sau khi hoàn thiện nhà tùy theo mỗi chủ đầu tư, tuy nhiên khi lên bản thiết kế thì bạn cần phải thiết kế trụ cổng sao cho cân xứng nhất với toàn bộ không gian nhà của mình.

Lựa chọn mẫu trụ cổng đẹp, phù hợp

Lựa chọn mẫu trụ cổng đẹp, phù hợp

Hiện nay có 2 loại trụ cổng đẹp hiện đại phổ biến nhất được hầu hết các gia đình lựa chọn là trụ cổng có mái và trụ cổng không có mái. Tùy theo sở thích và phong cách thiết kế nhà mà gia chủ có thể cân đối để lựa chọn kiểu trụ cổng phù hợp nhất.

Thông thường trụ cổng không có mái sẽ phù hợp với những không gian nhà đơn giản, không quá kiểu cách để mang lại sự thông thoáng, tinh tế cho căn nhà. Trong khi đó nếu bạn thiết kế nhà theo phong cách cổ điển thì mẫu trụ cổng có mái sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Vị trí đặt trụ cổng nhà đẹp

Vị trí đặt trụ cổng cũng là yếu tố cần thiết mà bạn cần quan tâm hàng đầu khi xây dựng nhà cửa. Theo đó các gia chủ nên chú ý lựa chọn những hướng đặt nhiều tài lộc, giúp xua đuổi vận hạn cho gia chủ. Bạn có thể dựa vào mệnh của gia chủ để lựa chọn vị trí đặt sao cho phù hợp nhất, hạn chế tối đa các điềm xấu đến với gia đình mình.

Vị trí xây trụ cổng nhà đẹp nhất

Vị trí xây trụ cổng nhà đẹp nhất

Màu sắc trụ cổng đẹp phù hợp gia chủ

Khi thiết kế trụ cổng đẹp cho căn nhà của mình, các gia chủ cũng cần phải quan tâm đến màu sắc của trụ cổng. Mẫu trụ cổng nhà đẹp phải đảm bảo có màu sắc phù hợp với tone màu chính của nhà, màu sắc phải có sự đồng điệu, ăn khớp với nhau, đảm bảo không tạo ra sự rối mắt, rườm rà cho người nhìn ngay từ khi bước vào cửa.

Bên cạnh đó màu sắc của trụ cổng cũng nên lựa chọn những tone màu phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Trong đó với mỗi bản mệnh khác nhau, bạn có thể lựa chọn những màu trụ cổng tương ứng như:

  • Đối với gia chủ mệnh Thổ: Gia chủ có thể lựa chọn mẫu trụ cổng đẹp đơn giản màu vàng, nâu và không nên chọn các tone màu xanh dương hoặc đen.
  • Gia chủ mệnh Kim sẽ phù hợp với trụ cổng màu trắng, bạc, ghi hoặc nâu đất để chiêu tài lộc, mang lại may mắn. Không nên lựa chọn các tone màu như đỏ, tím hoặc hồng, có thể mang lại vận xui cho gia chủ.
Mẫu trụ cổng xây đẹp hiện đại cho gia chủ mệnh Kim

Mẫu trụ cổng xây đẹp hiện đại cho gia chủ mệnh Kim

  • Đối với người mệnh Thủy: Gia chủ nên lựa chọn các tone màu như xanh nước biển, đen hoặc trắng. Tốt nhất là nên tránh xa các tone màu đỏ, vàng bởi nó có tính xung khắc với người mệnh Thủy.
  • Gia chủ mệnh Hỏa có màu bản mệnh là đỏ, cam: Gia chủ có thể lựa chọn trụ cổng có tone cam đỏ như cam đất, đỏ đất,… để thu hút tài lộc, may mắn. Không nên lựa chọn các màu xung khắc với mệnh Hỏa như đen, xám hoặc xanh nước biển.
  • Đối với người mệnh Mộc: Thì màu phù hợp nhất để làm trụ cổng đẹp sẽ là màu xanh lá cây. Bên cạnh đó bạn sẽ cần tránh các tone màu xung khắc với người mệnh Mộc như xám hoặc ghi, hạn chế những điềm không may mắn cho gia đình của bạn.

Ngoài ra màu trụ cổng cần phải hài hòa, tương đồng với cánh cổng để tạo nên một tổng thể ăn khớp với nhau. Việc lựa chọn tone màu trái lệch nhau có thể khiến cho người nhìn cảm thấy bị rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

Kích thước của trụ cổng

Mẫu trụ cổng đẹp hiện đại phải là trụ cổng được xây dựng hài hòa, cân xứng với cổng nhà đẹp của bạn. Theo đó kích thước của trụ cổng sẽ phải căn theo chiều dài, chiều rộng của cánh cổng. Nếu cổng và hàng rào đều cao thì tốt nhất là bạn nên thiết kế trụ cổng thật cao để tạo nên sự cân đối.

Xây trụ cổng với kích thước phù hợp

Xây trụ cổng với kích thước phù hợp

Ngược lại khi xây dựng trụ cổng cho những căn nhà có diện tích không quá lớn thì bạn chỉ nên lựa chọn những mẫu trụ cổng nhà đẹp nhỏ gọn, phù hợp với chiều dài, chiều rộng của cánh cổng. Không nên lựa chọn những trụ cổng quá lớn bởi nó có thể khiến người nhìn cảm thấy bị mất cân đối, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà.

Ngoài ra khi xây trụ cổng đẹp cho căn nhà của mình, bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố như phào chỉ trụ cổng hay đèn trụ cổng được thiết kế như thế nào cho phù hợp nhất. Đây chỉ là thiết kế phụ nhưng nó cũng có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cánh cổng ra vào nhà bạn. Vì vậy các gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn những mẫu đèn và chỉ phào cân xứng nhất.

Xem thêm:

Các mẫu trụ cổng đẹp, ấn tượng nhất hiện nay

Mẫu trụ cổng xây đẹp bằng bê tông cực ấn tượng

Trụ cổng bê tông được biết đến là lựa chọn hàng đầu dành cho các gia đình hiện nay. Ưu điểm của mẫu trụ cổng đẹp bằng bê tông là tính bền vững, chắc chắn, đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài theo thời gian. Nếu bạn đang cần tìm một phương án có tính bền vững cao thì trụ cổng bê tông sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Xây trụ cổng đẹp bằng bê tông kiên cố

Xây trụ cổng đẹp bằng bê tông kiên cố

Mẫu trụ cổng nhà đẹp bằng bê tông sang trọng

Mẫu trụ cổng nhà đẹp bằng bê tông sang trọng

Thiết kế trụ cổng bằng bê tông tuy không quá nổi bật, không kiểu cách nhưng tính ứng dụng của loại trụ cổng này khá cao. Trụ cổng nhà đẹp bằng bê tông có thể phù hợp với nhiều phong cách nhà khác nhau từ nhà cấp 4, nhà hiện đại cho đến các mẫu biệt thự sang trọng, đẳng cấp.

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho các loại trụ cổng bê tông bằng màu sắc nổi bật nhưng vẫn phải hài hòa với không gian nhà. Bên cạnh đó thiết kế trụ cổng có mái cũng là ý tưởng hay để thu hút người nhìn ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Xem thêm:

Mẫu trụ cổng sắt đẹp cầu kỳ, sang trọng

Sắt cũng là loại vật liệu xây dựng trụ cổng phổ biến chỉ sau các loại trụ cổng bê tông. Tương tự như bê tông thì sắt cũng là loại vật liệu có độ bền vững cao, đảm bảo tính kiên cố cho phần khung cửa của gia đình bạn.

Các mẫu trụ cổng sắt đẹp trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng từ kiểu cách cho đến thiết kế. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu trụ cổng đẹp hiện đại phù hợp nhất với không gian nhà của mình như trụ cổng sắt hộp, trụ cổng sắt mỹ thuật hoặc trụ cổng sắt CNC.

Mẫu trụ cổng sắt đẹp

Mẫu trụ cổng sắt đẹp

Trong đó mẫu trụ cổng sắt đẹp mỹ thuật với tính thẩm mỹ tương đối cao, phù hợp với các không gian nhà đề cao tính thẩm mỹ, nghệ thuật. Thiết kế trụ cổng sắt mỹ thuật được làm vô cùng tinh xảo, cầu kì, đem lại một không gian vô cùng sang trọng, kiểu cách cho căn nhà của bạn ngay từ khi bước vào cổng.

Tuy nhiên hạn chế của loại trụ cổng này là có tính thể bị oxi hóa theo thời gian, đặc biệt là với khí hậu tại Việt Nam. Vì vậy các gia chủ lựa chọn loại trụ cổng này sẽ cần phải sử dụng các loại sơn chống gỉ cao cấp nhất, nâng cao tuổi thọ cho trụ cổng.

Các mẫu trụ cổng nhà đẹp bằng inox đẹp, tinh tế

Nếu như bạn cảm thấy lăn tăn về tính oxi hóa của các loại trụ cổng bằng sắt thì mẫu trụ cổng nhà đẹp bằng inox sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho gia đình bạn. Hiện nay trên thị trường các mẫu trụ cổng đẹp bằng inox cũng đã xuất hiện với nhiều mẫu mã khác nhau để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng.

Xem mẫu trụ cổng đẹp đơn giản bằng inox chất lượng cao

Xem mẫu trụ cổng đẹp đơn giản bằng inox chất lượng cao

Mẫu trụ cổng nhà đẹp bằng inox có bánh xe

Mẫu trụ cổng nhà đẹp bằng inox có bánh xe

Tuy nhiên inox là chất liệu khó uốn nên các thiết kế inox hầu hết sẽ là các thiết vuông vức, không có sự mềm mại. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình cũng như phong cách chủ đạo của căn nhà mà gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn mẫu trụ cổng inox phù hợp nhất.

Xem thêm:

Thiết kế trụ cổng đẹp bằng nhôm đúc

Nhôm đúc là một trong những vật liệu thường được sử dụng để thiết kế cổng cửa vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy cũng có không ít gia đình lựa chọn các mẫu trụ cổng đẹp bằng nhôm đúc để phù hợp, hài hòa với chất liệu cổng.

Các mẫu trụ cổng đẹp hiện đại bằng nhôm đúc

Các mẫu trụ cổng đẹp hiện đại bằng nhôm đúc

Mẫu thiết kế trụ cổng nhà đẹp bằng nhôm đúc

Mẫu thiết kế trụ cổng nhà đẹp bằng nhôm đúc

Các mẫu trụ cổng nhà đẹp bằng nhôm đúc cũng được đánh giá cao về độ bền, khả năng chống oxy hóa tương đối cao, khắc phục được mọi yếu tố về thời tiết bên ngoài. Bên cạnh đó thiết kế này cũng thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian nhà, phù hợp với các kiểu nhà biệt thự, nhà sân vườn lớn.

Xem thêm:

Mẫu trụ cổng nhà đẹp bằng gạch cực bền vững

Hiện nay cũng có không ít gia đình lựa chọn mẫu trụ cổng đẹp được xây bằng gạch đá với độ bền tương đối cao. Ưu điểm của kiểu trụ cổng này là ở giá thành rẻ, độ bền vững cao lại rất dễ thi công, tiết kiệm tối đa các chi phí cho gia chủ.

Xây trụ cổng đẹp bằng gạch

Xây trụ cổng đẹp bằng gạch

Xây trụ cổng nhà đẹp bằng gạch kèm hoa văn cầu kì

Xây trụ cổng nhà đẹp bằng gạch kèm hoa văn cầu kì

Các loại gạch để xây dựng trụ cổng cũng khá đa dạng, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được vật liệu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra các thiết kế trụ cổng đẹp bằng gạch cũng rất dễ vệ sinh, phù hợp với những căn nhà được xây dựng gần mặt đường.

Xem thêm:

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công uy tín tại Hà Nội

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia luôn tự tin là một trong những đơn vị thi công, thiết kế nội thất đi đầu trên thị trường hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các sản phẩm tại Kiến trúc Nội thất Tứ Gia đều được người dùng đánh giá cao về cả chất lượng lẫn giá thành thi công.

Đơn vị thi công uy tín

Đơn vị thi công uy tín

Để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất về hạng mục thi công, thiết kế trụ cổng cũng như cổng ra vào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới đây.

  • Hotline: 082.555.0.555
  • Địa Chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất mà bạn cần nắm được khi thiết kế cũng như thi công phần trụ cổng. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu trụ cổng đẹp nhất, phù hợp nhất với không gian nhà của mình.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555