30+ mẫu thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng đẹp miễn chê

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng là lựa chọn của không ít gia đình trên thị trường hiện nay. Mẫu nhà này cũng được đánh giá cao với những ưu điểm có một không hai so với nhiều mẫu nhà ở khác. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến mẫu nhà và mong muốn tìm kiếm các thiết kế nhà vuông ấn tượng nhất thì có thể tham khảo ngay bài viết bên dưới đây của chúng mình nhé.

Nhà vuông là kiểu nhà như thế nào?

Nhà vuông có thể được hiểu là các thiết kế nhà có chiều dài và chiều sâu bằng nhau. Ví dự như nhà vuông 20x20m, nhà vuông 10x10m,… Trong các kiểu kiến trúc nhà hiện nay thì nhà vuông vẫn được các gia đình ưu tiên lựa chọn hơn cả.

Các thiết kế nhà vuông không chỉ đạt tiêu chuẩn cao về thẩm mỹ mà còn đảm bảo phù hợp phong thủy theo quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay. Trong đó thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng cũng là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho các gia đình, tạo nên một thiết kế vừa nhỏ gọn, vừa cân xứng, hài hòa, lại còn có

Nhà vuông là kiểu nhà gì

Nhà vuông là kiểu nhà gì

Lý do nhà vuông 10×10 1 tầng được yêu thích?

Không phải ngẫu nhiên mà các thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng lại được yêu thích đến như vậy. Nếu bạn vẫn chưa biết lý do ở đây là gì thì có thể tham khảo ngay một số ưu điểm của mẫu nhà này đã được chúng mình tổng hợp bên dưới đây.

  • Nhà vuông 10×10 1 tầng có phong thủy tốt: Theo quan niệm của văn hóa phương Đông thì những căn nhà vuông vức, cân bằng luôn đảm bảo có thể mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho các gia chủ. Thiết kế nhà 10×10 1 tầng khi nhìn từ nhiều phía đều thể hiện được sự tương xứng, cân đối, hoàn toàn không có bất cứ “góc chết” nào theo phong thủy.

Theo đó những căn nhà có thiết kế theo kiểu này thường sẽ được đánh giá là mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, cho các thành viên sinh sống bên trong căn nhà. Đây chính là lý do đầu tiên khiến nhà vuông luôn được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn.

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng mang ý nghĩa phong thủy tốt

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng mang ý nghĩa phong thủy tốt

  • Dễ dàng thi công: Thiết kế vuông vức của căn nhà cũng đảm bảo cho các gia đình dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng thiết kế và thi công công trình. Theo đó quá trình thi công mẫu nhà này cũng đảm bảo có thế tối ưu về thời gian cũng như các chi phí xây dựng hơn.
  • Tận dụng được tối đa không gian: Các thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng không phải là quá rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo có thể hỗ trợ tối đa cho anh em trong quá trình bày trí, sắp xếp các không gian bên trong căn nhà. Thiết kế vuông vắn giúp bạn có thể khai thác triệt để mọi ngóc ngách, tối ưu diện tích sử dụng trong căn nhà của bạn.
  • Nhà vuông 10×10 1 tầng có tính thẩm mỹ cao: Với ưu điểm là kết cấu vuông vắn, nhà vuông cũng đảm bảo có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Theo đó mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho không gian sống của gia đình bạn, giúp bạn có được một nơi nghỉ ngơi lý tưởng sau mỗi ngày dài làm việc căng thẳng.
Nhà vuông 10x10 1 tầng có tính thẩm mỹ cao

Nhà vuông 10×10 1 tầng có tính thẩm mỹ cao

  • Không gian sống thoáng đãng: Nhà vuông 10×10 1 tầng mặc dù có diện tích không quá lớn nhưng vẫn mang lại một không gian sống vô cùng thoáng đãng cho cả gia đình bạn. Căn nhà được thiết kế vuông vức, không có góc chết, đảm bảo ánh sáng và nguồn gió có thể thông nhau từ nhiều phía, mang lại một không gian vô cùng thoáng đãng cho căn nhà của bạn.
  • Chi phí xây nhà hợp lý: Ưu điểm cuối cùng của thiết kế nhà ở này là ở phần chi phí tương đối hợp lý, phù hợp với đại đa số điều kiện của các gia đình hiện nay. Các mẫu nhà này được thiết kế vô cùng đơn giản, phần diện tích sử dụng không quá lớn, đảm bảo thời gian thi công nhanh chóng. Theo đó chi phí cuối cùng cho quá trình thi công nhà vuông 10×10 1 tầng cũng không quá lớn, giúp các gia chủ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với việc lựa chọn các mẫu nhà ở khác.
Nhà 1 tầng 10x10m tiết kiệm chi phí thi công

Nhà 1 tầng 10x10m tiết kiệm chi phí thi công

Các mẫu thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng được yêu thích nhất hiện nay

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn tìm kiếm các thiết kế nhà vuông 1 tầng diện tích 10x10m thì có thể tham khảo ngay các thiết kế đang được yêu thích nhất trong thời gian vừa qua đã được chúng mình tổng hợp bên dưới đây.

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng mái bằng

Mẫu nhà vuông mái bằng 1 tầng là lựa chọn của rất nhiều gia đình tại các khu vực nông thôn, ngoại thành hiện nay. Thiết kế này không chỉ đảm bảo tối ưu chi phí sử dụng cho các gia đình mà còn mang lại sự kiên cố, bền vững cho căn nhà của bạn. Với thiết kế mái bằng cùng kết cấu vuông vắn của căn nhà, đảm bảo cho các gia đình có thể tận dụng mọi ngóc ngách cho các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng mái bằng đơn giản

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng mái bằng đơn giản

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng mái bằng đẹp

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng mái bằng đẹp

Xem thêm:

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng mái Thái

Thiết kế mái Thái cũng là lựa chọn khá phù hợp với các mẫu nhà vuông 10×10 1 tầng trên thị trường hiện nay. Mẫu nhà này không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo có thể phù hợp với mọi điều kiện thời tiết tại Việt Nam. Phần mái Thái các gia chủ nên sử dụng chất liệu ngói để vừa đảm bảo độ bền, vừa giúp điều hòa không khí bên trong căn nhà một cách hiệu quả nhất.

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng mái Thái hiện đại

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng mái Thái hiện đại

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng mái Thái sang trọng

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng mái Thái sang trọng

Xem thêm:

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng mái chéo

Các thiết kế nhà vuông mái chéo, mái lệch cũng là lựa chọn khá độc đáo dành cho các gia đình hiện nay. Thiết kế này không chỉ tạo nên điểm nhấn cho căn nhà của bạn mà còn có thể giúp căn nhà trở nên sáng sủa, đón được nhiều ánh sáng hơn so với các thiết kế mái Thái.

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng mái chéo đơn giản

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng mái chéo đơn giản

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng mái chéo hiện đại

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng mái chéo hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng truyền thống

Mẫu nhà vuông 10×10 1 tầng theo phong cách truyền thống vẫn là lựa chọn tối ưu dành cho các gia đình ở nông thôn hiện nay. Thiết kế truyền thống vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho cả vừa đình, vừa giúp gia chủ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí so với việc sử dụng các phong cách thiết kế khác.

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng truyền thống sân vườn

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng truyền thống sân vườn

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng kiểu truyền thống

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng kiểu truyền thống

Xem thêm:

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng hiện đại

Mẫu nhà vuông 10×10 1 tầng phong cách hiện đại hiện đang là lựa chọn phổ biến nhất dành cho các gia đình yêu thích các thiết kế nhà nhỏ gọn trên thị trường hiện nay. Bạn có thể ưu tiên sử dụng các tone màu sáng, trung tính để mang lại vẻ sang trọng, tinh tế cho không gian sống của gia đình mình. Các thiết kế nhà vuông 1 tầng 10x10m hiện nay cũng đảm bảo tiết kiệm tối đa các chi phí thi công cho gia chủ.

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng phong cách hiện đại

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng phong cách hiện đại

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng hiện đại

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng hiện đại

Xem thêm:

Kinh nghiệm thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng đẹp nhất

Bên cạnh việc lên ý tưởng thiết kế cũng như lựa chọn các thiết kế nhà phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình, anh em cũng cần phải nắm được một vài lưu ý bên dưới đây để giúp quá trình thi công của bạn được diễn ra thuận lợi nhất.

Xác định phong cách thiết kế của căn nhà

Việc xác định phong cách thiết kế là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có thể sở hữu cho mình một căn nhà có tính thẩm mỹ cao nhất. Theo đó trước khi bắt tay vào việc thiết kế nhà, bạn cần phải xác định phong cách thiết kế mà mình mong muốn là như thế nào.

Sau khi đã xác định được phong cách kiến trúc thì gia chủ mới có thể tham khảo các mẫu thiết kế nhà có cùng phong cách để một cách đơn giản nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải cân nhắc đến các thiết kế ngoại thất, nội thất luôn phải đồng bộ với phong cách thiết kế của căn nhà.

Thiết kế nhà vuông 10x10 1 tầng kiểu nhà cấp 4 truyền thống

Thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng kiểu nhà cấp 4 truyền thống

Lưu ý về các yếu tố phong thủy

Đối với phong tục ở các Quốc gia Châu Á thì yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là trong việc sửa chữa, xây dựng nhà ở. Việc đảm bảo các yếu tố về phong thủy không chỉ mang lại may mắn cho cả gia đình mà còn giúp cho tinh thần của gia chủ luôn được thoải mái nhất, không phải lo lắng về bất cứ vấn đề nào trong khi xây dựng nhà cũng như sau khi đưa vào sử dụng.

Theo đó các gia chủ cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy đã có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo cho bạn sẽ có những phương án thiết kế nhà phù hợp nhất. Tuyệt đối không nên chủ quan với các yếu tố về phong thủy bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia đình bạn.

Thiết kế hướng nhà hợp phong thủy

Thiết kế hướng nhà hợp phong thủy

Đảm bảo các yếu tố về ánh sáng, thông gió

Các không gian sinh hoạt chung như phòng ngủ, phòng khách thì cần phải được đảm bảo các yếu tố về về ánh sáng, thông thoáng, giúp các thành viên trong gia đình có thể sinh hoạt một cách thoải mái nhất. Các thiết kế như cửa sổ phòng khách, phòng ngủ cũng cần được thiết kế cho thật phù hợp để đảm bảo có thể tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng, không khí tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của các thành viên.

Thiết kế cửa sổ lớn giúp thu về nhiều ánh sáng tự nhiên

Thiết kế cửa sổ lớn giúp thu về nhiều ánh sáng tự nhiên

Cách lựa chọn màu chủ đạo cho nhà vuông 10×10 1 tầng

Về màu sắc chủ đạo cho các thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình nhưng cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy, tốt nhất là nên chọn những tone màu phù hợp với bản mệnh của gia chủ để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Bên cạnh đó với một không gian có diện không quá rộng của nhà vuông 10×10 1 tầng thì bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những tone màu sáng là thích hợp nhất. Các tone màu sáng sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn, không còn cảm giác bí bách, chật chội.

Lựa chọn tone màu chủ đạo cho căn nhà

Lựa chọn tone màu chủ đạo cho căn nhà

Ưu tiên các không gian mở

Việc thiết kế các mẫu nhà ở 10×10 1 tầng cũng trở nên ấn tượng hơn rất nhiều với các thiết kế không gian mở. Theo đó không gian mở không chỉ giúp mở rộng căn nhà của bạn mà còn đảm bảo có thể thu hút được nhiều ánh sáng, không khí từ bên ngoài, giúp căn nhà của bạn luôn được thông thoáng và dễ chịu nhất.

Ưu tiên các không gian mở cho căn nhà

Ưu tiên các không gian mở cho căn nhà

Chi phí xây nhà vuông 10×10 1 tầng bao nhiêu?

Chi phí thi công nhà vuông 10×10 1 tầng là nội dung được các gia chủ quan tâm hàng đầu trước khi bắt tay vào thi công. Theo đó chi phí thi công sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như phong cách thiết kế, điều kiện thi công, địa hình thi công, chi phí vật tư cùng một số yêu cầu khác của gia chủ nếu có.

Do đó để xác định được chính xác mức chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra cho các thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng, tốt nhất là bạn nên trực tiếp liên hệ với các đơn vị thi công nhà ở có uy tín. Trong đó Kiến trúc Nội thất Tứ Gia cũng là một trong những cái tên mà anh em có thể tham khảo hiện nay.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Việc lựa chọn các đơn vị thiết kế, thi công uy tín cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần quan tâm trước khi bắt tay vào thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng. Một đơn vị thiết kế có uy tín sẽ giúp cho bạn chọn tiết kiệm tối đa chi phí thi công cũng như đảm bảo chất lượng công trình của bạn được tốt nhất.

Trong đó Kiến trúc Nội thất Tứ Gia cũng là một trong những đơn vị thi công thiết kế nhà ở được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư lành nghề, Kiến trúc Nội thất Tứ Gia đảm bảo có thể mang đến những thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu, mong muốn của cả gia đình.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Trên đây là toàn bộ thông tin về các thiết kế nhà vuông 10×10 1 tầng được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng mình sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để thi công công trình ở nhà của mình đạt hiệu quả cao nhất.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555