30+ thiết kế nhà nhỏ 24m2 ấn tượng, không thể rời mắt

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình yêu thích các thiết kế nhỏ gọn, tinh tế mà vẫn thể hiện được cá tính của gia đình mình. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến mẫu nhà ở này thì có thể tham khảo ngay các nội dung chi tiết bên dưới đây của chúng mình nhé.

Có nên thi công các mẫu nhà nhỏ 24m2?

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 hiện đang là xu hướng được rất nhiều gia đình yêu thích trên thị trường nhà ở hiện nay. Mặc dù có diện tích khá khiêm tốn nhưng với thời đô thị hóa như hiện nay, giá đất và chi phí thi công tăng chóng mặt thì các thiết kế nhà 24m2 sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho các gia đình trẻ.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết có nên thi công nhà nhỏ 24m2 hiện nay hay không thì có thể cùng mình đánh giá các ưu nhược điểm của mẫu nhà ở này.

Ưu điểm của nhà 24m2

Mặc dù có diện tích hạn chế nhưng các mẫu nhà nhỏ 24m2 vẫn mang lại nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Nhà nhỏ tối ưu diện tích: Như chúng ta đã nói ở phía trên thì thực trạng đô thị hóa đang ngày càng diễn ra một cách mạnh mẽ, các diện tích đất cũng ngày một khan hiếm hơn, việc sử dụng các thiết kế nhà 24m2 sẽ giúp bạn tối ưu được diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu sử dụng cơ bản của mình.
Nhà 24m2 thiết kế đơn giản

Nhà 24m2 thiết kế đơn giản

 • Tối giản trong thiết kế: Với diện tích nhỏ gọn chỉ 24m2, mẫu nhà này cũng đảm bảo có thể giảm bớt các chi phí trong quá trình thiết kế nhà. Các gia chủ chỉ nên lựa chọn các thiết kế cơ bản, tối ưu để mang lại một không gian sống thoải mái, lý tưởng nhất cho cả gia đình.
 • Dễ dàng vệ sinh: Ưu điểm lớn nhất của các thiết kế nhà nhỏ 24m2 chắc chắn chính là giúp các gia chủ có thể hạn chế tối đa thời gian dọn dẹp nhà cửa hàng ngày. Với không gian nhỏ gọn, các gia chủ cũng sẽ dễ dàng lau chùi, vệ sinh mà không phải tốn quá nhiều sức lực, luôn giữ cho căn nhà của mình được sạch sẽ, thông thoáng nhất.
 • Thời gian thi công nhanh gọn: Với diện tích tương đối nhỏ cùng kết cấu đơn giản, mẫu nhà ở này được đánh giá là có thời gian thi công tương đối nhanh gọn, đảm bảo tối ưu chi phí thuê nhân viên, chi phí thuê các mặt bằng để vật liệu cho các công trình.
Nhà 24m2 thi công tương đối nhanh chóng

Nhà 24m2 thi công tương đối nhanh chóng

 • Tiết kiệm chi phí: Các mẫu nhà nhỏ 24m2 là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình đang cần phải tối ưu các chi phí thi công nhà ở. Với diện tích nhỏ gọn cùng thời gian thi công tương đối nhanh chóng, mẫu nhà này đảm bảo có thể giúp cho các gia chủ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với các mẫu nhà ở khác trên thị trường hiện nay.

Nhược điểm của nhà 24m2

Bên cạnh các ưu điểm thì mẫu nhà này cũng sẽ có những hạn chế nhất định mà anh em có thể cân nhắc, trong đó bao gồm:

 • Diện tích tương đối nhỏ, khó bày trí các không gian hay sắp xếp nội thất bên trong căn nhà.
 • Thường gặp các vấn đề về ánh sáng, thông gió như không đủ ánh sáng tự nhiên, nhà bị bí bách khi không xử lý thông gió tốt.
Nhà nhỏ 24m2 khó tiếp cận nguồn ánh sáng tự nhiên

Nhà nhỏ 24m2 khó tiếp cận nguồn ánh sáng tự nhiên

Các mẫu thiết kế nhà nhỏ 24m2 gây ấn tượng nhất

Cùng mình điểm qua các thiết kế nhà 24m2 đã gây nhiều ấn tượng nhất trong thời gian vừa qua. Theo đó các gia chủ cũng sẽ có thêm các ý tưởng thiết kế cho căn nhà của mình.

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 cấp 4

Thiết kế nhà 24m2 cấp 4 là lựa chọn phổ biến dành cho các gia đình ở nông thôn hiện nay. Mẫu nhà được thiết kế vô cùng đơn giản, đảm bảo thời gian thi công nhanh chóng cũng như tiết kiệm tối đa các chi phí thi công cho các gia chủ.

Thiết kế nhà nThiết kế nhà nhỏ 24m2 cấp 4 mái Tháihỏ 24m2 cấp 4 mái chéo

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 cấp 4 mái Thái

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 cấp 4 mái bằng

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 cấp 4 mái bằng

Mẫu thiết kế nhà nhỏ 24m2 2 tầng

Nhà 24m2 2 tầng là lựa chọn cũng được rất nhiều gia đình yêu thích trên thị trường hiện nay. Mẫu nhà này không chỉ đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các gia đình có từ 3-4 thành viên. Bên cạnh đó mẫu nhà này cũng đảm bảo tối ưu chi phí cho các gia chủ.

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 2 tầng đơn giản

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 2 tầng đơn giản

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 2 tầng hiện đại

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 2 tầng hiện đại

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 3 tầng

Thiết kế nhà 3 tầng 24m2 là lựa chọn tối ưu nhất dành cho các gia đình đông thành viên. Mẫu nhà này cũng đảm bảo có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, mang lại không gian sống lý tưởng cho các gia đình.

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 3 tầng sang trọng

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 3 tầng sang trọng

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 3 tầng hiện đại

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 3 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà nhỏ 24m2 mái bằng

Nhà mái bằng 24m2 cũng là lựa chọn khá phổ biến của các gia đình ở thành phố hiện nay. Mẫu nhà này không chỉ được đánh giá cao về tính hiện đại, đơn giản mà còn giúp các gia chủ tiết kiệm được các khoản chi phí thiết kế nhà.

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 mái bằng đơn giản

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 mái bằng đơn giản

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 mái Thái

Nhà mái Thái là lựa chọn tối ưu được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng hiện nay. Thiết kế mái Thái không chỉ mang lại sự tinh tế, sang trọng cho không gian sống của gia đình bạn mà còn được đánh giá cao với điều kiện thời tiết khí hậu ở Việt Nam.

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 mái Thái tinh tế

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 mái Thái tinh tế

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 mái Thái cấp 4

Thiết kế nhà nhỏ 24m2 mái Thái cấp 4

Xem thêm:

Mẹo thiết kế nội thất nhà nhỏ 24m2 giúp mở rộng không gian

Như chúng ta đã biết hạn chế của các mẫu nhà 24m2 là có phần diện tích khá khiêm tốn. Vì vậy để mở rộng không gian nhà nhỏ 24m2, các gia chủ cần phải nắm được một số nguyên tắc thiết kế nội thất bên dưới đây.

 • Lựa chọn nội thất đa di năng: Đối với các căn nhà có diện tích nhỏ hẹp thì việc sử dụng các nội thất đa di năng là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Theo đó các gia đình có thể hạn chế tối đa số lượng đồ dùng bên trong căn nhà của mình, giúp giải phóng các mặt bằng vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó đây cũng là cách để giúp bạn giảm bớt các chi phí đầu tư cho nội thất.
Tận dụng nội thất đa di năng

Tận dụng nội thất đa di năng

 • Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp: Bên cạnh việc ưu tiên lựa chọn các mẫu nội thất đa di năng thì các gia chủ cũng cần phải cân nhắc lựa chọn các mẫu nội thất có kích thước phù hợp nhất. Với không gian diện tích nhỏ, tốt nhất là bạn không nên lựa chọn các sản phẩm có kích thước lớn nhất, chỉ nên chọn các sản phẩm size mini hoặc tầm trung là phù hợp nhất.
 • Tận dụng các không gian mở: Đối với các căn nhà có diện tích nhỏ thì không gian mở là yếu tố vô cùng quan trọng mà các gia chủ cần phải lưu ý. Theo đó bạn nên tận dụng tối đa các yếu tố từ tự nhiên như ánh sáng, gió,… bằng cách sử dụng các thiết kế vách ngăn, cửa kính, cửa sổ lớn một cách phù hợp nhất. Việc bố trí hợp lý sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó không gian mở còn giúp cho căn nhà của bạn có thêm nhiều không gian sử dụng, thuận tiện cho việc di chuyển của các thành viên. Ví dụ như bạn có thể liên kết phòng khách thông với phòng bếp để tiết kiệm tối đa các không gian sử dụng.

Ưu tiên thiết kế không gian mở

Ưu tiên thiết kế không gian mở

 • Lựa chọn các nội thất sáng màu: Những gam màu sáng luôn được biết đến với công năng mở rộng không gian. Vì vậy khi thiết kế nội thất cho các mẫu nhà nhỏ 24m2, các gia chủ cũng nên ưu tiên lựa chọn các mẫu nội thất có tone màu sáng, tối giản để không gian nhà ở của bạn trở nên thoáng đãng, thư thái hơn rất nhiều.

Các lưu ý khi thi thi công thiết kế nhà nhỏ 24m2

Để đảm bảo công trình nhà ở của bạn được hoàn thiện một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, các gia chủ cũng cần phải nắm được một vài lưu ý bên dưới đây.

 • Lựa chọn phong cách thiết kế: Trước khi bắt tay vào thiết kế nhà nhỏ 24m2, các gia chủ cũng cần phải xác định được phong cách thiết kế mà mình mong muốn là gì. Theo đó các đơn vị thi công sẽ dễ dàng đưa ra các phương án phù hợp nhất với nhu cầu của các gia chủ.
 • Bố trí không gian phù hợp: Với các thiết kế nhà nhỏ chỉ 24m2, các gia chủ cũng cần phải cân nhắc trong việc bố trí các không gian sử dụng bên trong căn nhà. Do đó bạn cần phải xác định đâu là các không gian chính và đâu là không gian phụ để cân đối diện tích sao cho phù hợp nhất. Không nên để các không gian phụ chiếm quá nhiều diện tích nhà.
Bố trí không gian phù hợp

Bố trí không gian phù hợp

 • Đảm bảo các yếu tố về phong thủy: Việc đảm bảo các yếu tố về phong thủy cũng là nội dung vô cùng quan trọng mà các gia chủ cần phải tính toán thật kỹ. Bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo sự thuận lợi trong quá trình thi công nhà cũng như mang lại may mắn, tài lộc cho cho cả gia đình.
 • Lựa chọn màu sắc chủ đạo: Các gia chủ cũng cần phải xác định màu sắc chủ đạo cho căn nhà của mình trước khi bắt tay vào việc thi công. Màu sắc của căn nhà cần phải hợp với mệnh của các gia chủ và bạn cũng chỉ nên chọn từ 2-3 tone màu chính để đảm bảo không gian nhà ở của mình luôn được hài hòa, đẹp mắt nhất.
 • Dự trù chi phí thi công: Chi phí thi công nhà 24m2 thường không quá tốn kém nhưng các gia chủ cũng cần phải xác định trước để đảm bảo nó có phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình mình hay không. Bên cạnh đó việc dự trù chi phí chính xác cũng sẽ giúp cho các gia chủ luôn chủ động trong quá trình thi công nhà ở của mình.
Dự trù chi phí thi công thiết kế nhà nhỏ 24m2

Dự trù chi phí thi công thiết kế nhà nhỏ 24m2

 • Tìm hiểu đơn vị thi công uy tín: Việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công nhà ở của bạn. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ, tham khảo nhiều nơi để lựa chọn cho mình những đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trên thị trường, vừa mang lại hiệu quả thi công cao, vừa hạn chế tối đa việc có thể phát sinh thêm chi phí trong quá trình thi công.

Chi phí thi công các thiết kế nhà nhỏ 24m2 bao nhiêu?

Chi phí thi công các mẫu nhà nhỏ 24m2 trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng. Tùy theo phong cách thiết kế, địa hình thi công, thời điểm thực hiện,… mà giá thành có thể thay đổi chênh lệch khác nhau. Vì vậy các gia chủ cần phải liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công để được báo giá chính xác nhất.

Bên cạnh đó chi phí vật tư xây dựng cũng sẽ ảnh hưởng tiếp đến giá thành thi công nhà ở của bạn. Theo đó tùy theo điều kiện tài chính của mỗi gia đình các gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn các loại vật liệu thi công phù hợp nhất.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản về thiết kế nhà nhỏ 24m2 trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà Kiến trúc Tứ Gia cung cấp sẽ giúp cho bạn lựa chọn được các thiết kế nhà ở phù hợp và có những phương án thi công hiệu quả, tiết kiệm nhất.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555