35+ thiết kế nhà cấp 4 6x12m ấn tượng nhất cho mọi gia đình

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m là lựa chọn được rất nhiều gia đình ưu tiên trong thời gian gần đây. Mẫu nhà này không chỉ đáp ứng được mọi nhu cầu cơ bản của các gia đình mà còn giúp tối ưu phần diện tích sử dụng, tiết kiệm chi phí thi công cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến mẫu nhà ở này thì có thể cùng chúng mình khám phá chi tiết trong các nội dung bên dưới đây.

Có nên thi công nhà cấp 4 6x12m?

Trước khi tìm hiểu về các mẫu thiết kế nhà cấp 4 6x12m phù hợp cho không gian sống của gia đình mình, chắc hẳn vẫn có rất nhiều gia đình quan tâm có nên thi công nhà mẫu nhà ở này hay không. Vậy ưu nhược điểm của mẫu nhà này như thế nào?

Ưu điểm nhà cấp 4 6x12m

 • Tối ưu diện tích sử dụng: Nhà cấp 4 cấp 4 6x12m được hiểu là nhà dạng ống với mặt tiền tương đối hẹp và phần chiều sâu tương đối dài. Vì vậy mẫu nhà ở này sẽ giúp các gia chủ có thể dễ dàng tối ưu diện tích sử dụng của gia đình mình, đặc biệt là với những khu vực thành thị chật chội, không có nhiều diện tích đất sử dụng.
 • Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế: Nhà cấp 4 6x12m với kết cấu phổ biến, đảm bảo có thể phù hợp được với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn các phong cách thiết kế mà mình yêu thích nhất như hiện đại, tân cổ điển,…
Thiết kế nhà cấp 4 6x12m đơn giản hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m đơn giản hiện đại

 • Mang lại sự gắn kết giữa các thành viên: Thiết kế nhà kiểu cấp 4 là mẫu nhà lý tưởng để các thành viên trong gia đình có thể thêm gắn kết với nhau. Mọi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình đều chỉ trong một mặt sàn nên các thành viên sẽ có nhiều cơ hội để tương tác, chia sẻ với nhau.
 • Thi công nhanh chóng: Mẫu thiết kế này có kết cấu tương đối đơn giản nên thời gian thi công nhà cấp 4 6x12m thường được đánh giá khá nhanh chóng. Nếu các gia chủ cũng không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt thì mẫu nhà này sẽ chỉ mất từ 1-2 tháng để có thể hoàn thành.
 • Tiết kiệm chi phí: So với các thiết kế nhà cao tầng thì chắc chắn mẫu nhà ở này sẽ tối ưu chi phí hơn rất nhiều. Bên cạnh đó với các kiến trúc cơ bản cùng thời gian thi công nhanh chóng cũng giúp cho các gia chủ có thể tiết kiệm được tối đa các khoản chi phí trong quá trình thi công nhà.

Nhược điểm

 • Nhà cấp 4 6x12m hẹp ngang nên có thể sẽ gặp khó khăn trong việc bố trí nội thất trong nhà.
 • Không tối ưu về việc thông gió và hạn chế lượng ánh sáng tự nhiên đi vào căn nhà.
Thiết kế nhà cấp 4 6x12m bị hạn chế về ánh sáng

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m bị hạn chế về ánh sáng

Xem thêm:

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 6x12m đẹp nhất hiện nay

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái Thái

Thiết kế mái Thái thường mang lại vẻ đẹp đầy tinh tế cho các căn nhà và với thiết kế nhà cấp 6x12m cũng như vậy. Thiết kế này được rất nhiều các gia đình ở nông thôn hiện nay ưa chuộng với thời gian thi công nhanh chóng lại tiết kiệm tối đa chi phí.

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái Thái đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái Thái đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái Thái đơn giản

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái Thái đơn giản

Xem thêm:

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái bằng

Nhà mái bằng cấp 4 diện tích 6x12m là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có ít thành viên với mức chi phí vô cùng tiết kiệm. Căn nhà đảm bảo vẫn đủ để đáp ứng tối đa các nhu cầu sử dụng cơ bản của cả gia đình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng phần sân thượng để làm không gian phơi đồ, trồng cây cối vô cùng thích hợp.

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái bằng đơn giản

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái bằng đơn giản

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái bằng hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m hiện đại

Nhà cấp 4 6x12m hiện đại là phong cách thiết kế được rất nhiều gia đình yêu thích trên thị trường hiện nay. Mẫu nhà ở này không chỉ mang lại vẻ đẹp tinh tế, hiện đại mà còn giúp tối ưu không gian sử dụng cho cả gia đình bạn.

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái Thái hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m mái Thái hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m truyền thống

Mẫu nhà cấp 4 truyền thống 6x12m vẫn là lựa chọn được nhiều gia đình ở nông thôn yêu thích. Đặc trưng của mẫu nhà này sẽ là phần mái ngói truyền thống, không chỉ mang lại thẩm mỹ cho cả căn nhà mà còn mang hiệu quả chống nắng, chống mưa cực tốt.

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m truyền thống

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m truyền thống

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m truyền thống với mái ngói

Thiết kế nhà cấp 4 6x12m truyền thống với mái ngói

Xem thêm:

Kinh nghiệm thiết kế giúp mở rộng không gian nhà cấp 4 6x12m

Với thiết kế bị hạn chế về không gian như nhà cấp 4 6x12m, các gia chủ có thể áp dụng một số kinh nghiệm sau để có thể mở rộng không gian sống cho cả gia đình.

 • Áp dụng tone màu sáng: Đối với các thiết kế nhà hạn chế về diện tích thì tốt nhất là anh em nên lựa chọn tone màu sáng cho màu sơn nhà cũng như toàn bộ nội thất bên trong căn nhà. Tone màu sáng không chỉ giúp căn nhà trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn mà còn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng trong căn nhà của bạn.
 • Tận dụng các nội thất đa di năng: Nội thất đa di năng được coi là phương án lý tưởng dành cho những căn nhà bị hạn chế về không gian. Theo đó bạn có thể tận dụng mẫu nội thất gấp gọn, đa di năng để tối ưu không gian sử dụng, tận dụng không gian cho các nhu cầu sử dụng khác của mình.
Tận dụng các loại nội thất đa di năng

Tận dụng các loại nội thất đa di năng

 • Trang bị ánh sáng đủ: Để không gian bên trong căn nhà của bạn không bị quá tù túng, bí bách, các gia chủ cần phải đảm bảo trang bị đầy đủ ánh sáng cho cả căn nhà. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng thêm cả ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài môi trường để không gian luôn được thoáng đãng, sáng sủa nhất.
 • Tận dụng vách kính, cửa kính: Việc tận dụng vách kính, cửa kính trong thiết kế nhà cửa cũng là lựa chọn tối ưu dành cho các không gian nhỏ. Thiết kế cửa kính sẽ mang lại hiệu quả trong việc mở rộng không gian và giúp không gian thu được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.
 • Chú trọng thiết kế không gian mở: Thiết kế không gian mở được coi là lựa chọn tối ưu cho các thiết kế nhà cấp 4 6x12m hiện nay. Theo đó bạn không cần phải sử dụng các vách ngăn để ngăn cách từng không gian. Theo đó phòng khách có thể liên thông với phòng bếp để mở rộng tối đa không gian sử dụng bên trong căn nhà.
Ưu tiên thiết kế không gian mở

Ưu tiên thiết kế không gian mở

 • Sử dụng gương: Tận dụng các tấm gương lớn bên trong căn nhà cũng là yếu tố giúp bạn có thể mở rộng không gian bên trong căn nhà của mình. Theo đó các gia chủ nên chú ý vị trí đặt gương sao cho phù hợp với phong thủy cũng như mang lại hiệu quả mở rộng không gian tốt nhất.

Xem thêm:

Các lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 6x12m đẹp

Dưới đây cũng là một số lưu ý trong quá trình thiết kế, thi công nhà cấp 4 6x12m mà bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm thi công nhà ở cho mình.

 • Lựa chọn phong cách thiết kế: Trước khi bắt tay vào thi công các mẫu nhà cấp 4 6x12m bạn cũng cần phải xác định được phong cách thiết kế mà mình muốn thực hiện là gì. Tùy theo từng phong cách thiết kế mà gia chủ mong muốn, các kiến trúc sư sẽ đưa ra cho bạn các phương án phù hợp nhất.
 • Dự trù chi phí thi công: Việc dự trù chi phí thi công cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà các gia chủ  không nên bỏ qua. Theo đó các gia chủ sẽ cần phải xác định được chi phí mình cần bỏ ra là bao nhiêu, có nằm trong khả năng cho phép về tài chính của gia đình không. Sau đó bạn mới có thể điều chỉnh và đưa ra các phương án phù hợp hơn.
Dự trù chi phí thi công nhà

Dự trù chi phí thi công nhà

 • Phân chia mặt bằng sử dụng phù hợp: Có thể thấy đặc điểm của thiết kế nhà cấp 4 6x12m là tất cả các không gian sử dụng đều nằm trên cùng một mặt bằng. Vì vậy các gia chủ cần phải tính toán sao cho thật cẩn thận để đảm đưa ra được phương án tối ưu nhất, vừa đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các thành viên, vừa hạn chế không gian hẹp ngang của căn nhà.
 • Đảm bảo các yếu tố về phong thủy: Trong quá trình thi công nhà cấp 4 6x12m các gia chủ cũng cần phải chú ý đến các yếu tố về phong thủy để đảm bảo có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Trong đó bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến hướng cửa, màu sơn nhà để hạn chế các nguồn năng lượng xấu có thể ảnh hưởng đến gia đình.
Đảm bảo các yếu tố phong thủy

Đảm bảo các yếu tố phong thủy

 • Lựa chọn vật liệu thi công: Các loại vật liệu thi công trên thị trường hiện nay cũng vô cùng đa dạng, phong phú để đáp ứng được mọi nhu cầu của từng gia đình. Các gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn vật liệu tùy theo tài chính của gia đình nhưng cũng cần phải đảm bảo chất lượng để mang lại tuổi thọ sử dụng lâu dài cho căn nhà của bạn.

Xem thêm:

Chi phí thi công nhà cấp 4 6x12m bao nhiêu?

Chi phí thi công thiết kế nhà cấp 4 6x12m cũng là nội dung được rất nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Tuy nhiên có thể thấy mức chi phí này hiện nay cũng vô cùng phong phú. Thực tế giá thành thi công sẽ còn phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như thời điểm thi công, phong cách thiết kế, vật tư sử dụng cùng một số yêu cầu khác từ chủ nhà.

Theo đó nếu bạn đang muốn tham khảo mức giá thi công của mẫu nhà ở này trên thị trường hiện nay thì có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công mà bạn đã tìm hiểu được báo giá cụ thể và chính xác nhất.

Xem thêm:

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà cấp 4 6x12m uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia cũng được biết đến là một trong những đơn vị thi công có uy tín hàng đầu trên thị trường thiết kế hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Kiến trúc Nội thất Tứ Gia luôn tự tin có thể mang đến những sản phẩm cùng dịch vụ chất lượng nhất dành cho tất cả các khách hàng đang có mong muốn thi công, thiết kế nhà ở hiện nay.

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà cấp 4 6x12m uy tín

Kiến trúc Nội thất Tứ Gia – Đơn vị thi công nhà cấp 4 6x12m uy tín

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà bạn có thể tham khảo về các thiết kế nhà cấp 4 6x12m hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp và hoàn hảo nhất cho công trình nhà ở của mình.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555