35+ thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ ấn tượng nhất

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ có những ưu điểm như thế nào? Vì sao mẫu nhà này lại được rất nhiều gia đình yêu thích. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ cùng làm rõ về đặc điểm của mẫu nhà nhà ở này cũng như tham khảo các thiết kế được yêu thích nhất trong thời gian vừa qua.

Nhu cầu xây nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ hiện nay

Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ đang là lựa chọn của không ít gia đình hiện nay Thiết kế này không chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của hầu hết các gia đình hiện nay mà còn đảm bảo tiết kiệm tối đa các chi phí trong quá trình xây dựng.

Nhất là đối với các gia đình ở khu vực thành thị, diện tích đất không quá nhiều thì diện tích 50m2 được xem là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Thiết kế này cũng không quá phức tạp trong việc thi công nên ngày càng được nhiều gia đình quân tâm hơn. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về mẫu nhà này thì có thể tham khảo ngay một số nội dung bên dưới đây của chúng mình.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ đẹp

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ đẹp

Lý do nên chọn các thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ

Không phải ngẫu nhiên mà mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ này lại được nhiều gia đình quan tâm và yêu thích như vậy. Dưới đây sẽ là một số các ưu điểm nổi bật mà bạn có thể tham khảo.

  • Diện tích phù hợp: Diện tích 50m2 được đánh giá là khá phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện nay. Theo đó mẫu nhà này sẽ rất phù hợp với những gia đình ở thành thị, cần tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng đất. Mẫu nhà này cũng đảm bảo cho bạn có thể thoải mái bố trí không gian sống của gia đình mình.
  • Kiến trúc đơn giản: Kiến trúc nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ cũng khá đơn giản, không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình bạn. Theo đó mẫu nhà này cũng dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau từ hiện đại, tinh tế cho đến cổ điển, sang trọng.
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ đơn giản

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ đơn giản

  • Dễ dàng phân chia không gian sống: Với diện tích 50m2 và thiết kế 2 tầng, các gia chủ cũng dễ dàng trong việc phân chia các không gian sử dụng trong căn nhà của mình. Bạn có thể chia thành các khu vực sinh hoạt chung và riêng để tạo nên sự thoải mái, thuận tiện nhất cho tất cả các thành viên trong gia đình.
  • Phù hợp với các gia đình đông người: Thiết kế 3 phòng ngủ của mẫu nhà này đảm bảo có thể phù hợp cả với những gia đình có nhiều thế hệ. Trong đó mỗi phòng ngủ sẽ được chia theo các thế hệ như phòng ngủ của ông bà, phòng ngủ của bố mẹ và phòng ngủ của con. Chắc chắn đây là thiết kế hoàn hảo để các thành viên trong gia đình luôn có được các không gian riêng của mình.
  • Tiết kiệm chi phí thi công: Với mức chi phí không quá lớn là bạn đã có thể sở hữu các thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ theo đúng yêu cầu của mình. Vì vậy đây cũng là thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn để tiết kiệm tối đa các chi phí thi công.
Mẫu nhà 2 tầng 50m2 tiết kiệm chi phí thi công

Mẫu nhà 2 tầng 50m2 tiết kiệm chi phí thi công

  • Thời gian thi công nhanh: Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ không quá phức tạp nên thời gian thi công cũng đảm bảo nhanh gọn so với nhiều kiểu nhà khác. Vì vậy chỉ sau một thời gian ngắn là gia đình bạn đã có thể chuyển vào căn nhà của mình mà không phải mất quá nhiều thời gian ở tạm bên ngoài.

Xem thêm:

Cách bố trí mặt bằng trong thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ

Dưới đây là cách bố trí không gian sử dụng trong nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ được nhiều gia chủ áp dụng nhất hiện nay.

Mặt bằng tầng 1

Đối với khu vực tầng 1 anh em có thể thiết kế một khoảng đệm trước khi bước vào nhà của mình. Bên trong không gian tầng 1 sẽ là khu vực phòng khách nối liền với khu vực phòng bếp, vừa tạo sự liên kết, vừa đảm bảo tối ưu diện tích sử dụng cho căn nhà của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể bố trí thêm khu vực phòng ngủ khép kín ở cuối nhà. Phòng vệ sinh thường sẽ được bố trí ở khu vực cầu thang để đảm bảo mang lại sự thuận tiện cho các thành viên trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Thiết kế mặt bằng 1 tầng nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ

Thiết kế mặt bằng 1 tầng nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 thường sẽ được sử dụng hoàn toàn cho không gian phòng ngủ. Theo đó bạn có thể thiết kế 2 phòng ngủ ở 2 bên cầu thang, có thiết kế ban công bên ngoài để mang lại sự thông thoáng cho căn phòng. Phòng vệ sinh sẽ được bố trí ở khu vực cạnh cầu thang và sử dụng chung cho cả 2 phòng ngủ để tối ưu diện tích cho 2 phòng ngủ của bạn.

Xem thêm:

Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ được yêu thích nhất

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các mẫu nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ thì có thể tham khảo ngay các mẫu thiết kế đã được chúng mình tổng hợp bên dưới đây nhé.

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ dạng ống

Thiết kế dạng ống là một trong những mẫu nhà được rất nhiều gia đình lựa chọn với ưu điểm giúp tối ưu diện tích sử dụng. Theo đó mẫu nhà này sẽ phù hợp với những mảnh đất hạn hẹp về diện tích. Nhưng các gia chủ vẫn có thể có những phương án thiết kế để đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của các thành viên.

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ dạng ống đơn giản

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ dạng ống đơn giản

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ đẹp dạng ống

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ đẹp dạng ống

Xem thêm:

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ mái Thái

Thiết kế mái Thái mang lại cho căn nhà của bạn sự sang trọng, đẳng cấp và cũng là lựa chọn khá phù hợp với các mẫu nhà 2 tầng hiện nay. Bên cạnh đó phần mái Thái còn mang lại hiệu quả trong việc chống thấm, giảm nhiệt độ từ bên ngoài tác động vào không gian sống của gia đình bạn, giúp căn nhà luôn được thông thoáng, mát mẻ.

Tthiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ mái Thái sang trọng

Tthiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ mái Thái sang trọng

Tthiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ mái Thái hiện đại

Tthiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ mái Thái hiện đại

Xem thêm:

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ mái bằng

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ mái bằng cũng là một trong những lựa chọn được rất nhiều gia đình yêu thích. Thiết kế mái bằng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn mang lại sự vuông vắn, kiên cố cho cả căn nhà. Chính vì vậy mà mẫu nhà này luôn được rất nhiều gia đình đánh giá cao.

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ mái bằng hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ mái bằng tối ưu không gian sử dụng

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ mái bằng tối ưu không gian sử dụng

Xem thêm:

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ có sân vườn

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 50m2 có sân vườn cũng là lựa chọn rất hoàn hảo cho các gia đình yêu thích thiên nhiên. Thiết kế sân vườn không chỉ giúp các thành viên có nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn mang lại một không gian sống trong lành, giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả gia đình.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ rộng rãi có sân vườn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ rộng rãi có sân vườn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ có sân vườn phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ có sân vườn phong cách hiện đại

Xem thêm:

Bí quyết thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ tiết kiệm chi phí

Để có thể tối giản mọi chi phí không đáng có trong quá trình thi công nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ, dưới đây sẽ là một số yếu tố mà các gia chủ có thể tham khảo.

Tối ưu về thiết kế nhà

Nhiều quan niệm cho rằng các thiết kế nhà phải nổi bật mới đẹp nhưng thực tế đã cho thấy hoàn toàn không phải như vậy. Bằng chứng cho thấy là có rất nhiều căn nhà có thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ khá cao.

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Vì vậy để tối ưu chi phí thi công cho các mẫu nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ, bạn nên lựa chọn cho gia đình mình những thiết kế đơn giản và tối ưu nhất. Mặc dù đơn giản nhưng các thiết kế vẫn được đảm bảo chau chuốt về từng đường nét, chi tiết, mang lại sự tinh tế, sang trọng cho không gian sống của gia đình bạn.

Bố trí mặt bằng khoa học

Bố trí không gian trong căn nhà của bạn cũng là yếu tố mà các gia chủ cần quan tâm để có thể tối ưu mọi chi phí trong quá trình thi công nhà ở. Việc bố trí không gian khoa học, hài hòa không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn mang lại sự rộng rãi, thoáng đãng cho căn nhà của bạn. Bạn có thể tham khảo cách bố trí mặt bằng phổ biến nhất cho mẫu nhà này đã được chúng mình chia sẻ trong nội dung phía trên.

Phân chia mặt bằng phù hợp

Phân chia mặt bằng phù hợp

Cân nhắc về nguyên vật liệu xây dựng

Nguyên vật liệu xây dựng cũng là một trong những yếu tố có tác động trực tiếp đến giá thành thi công mỗi công trình nhà ở hiện nay. Vì vậy tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn các loại vật liệu với giá thành phù hợp nhất.

Hiện nay trên thị trường các loại vật liệu xây dựng cũng khá đa dạng, đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của mỗi gia chủ. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn được các vật liệu có đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những loại nguyên liệu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Lựa chọn loại vật liệu phù hợp

Lựa chọn loại vật liệu phù hợp

Lựa chọn thời điểm thi công phù hợp

Việc lựa chọn thời điểm thi công cũng là yếu tố có tác động trực tiếp đến chi phí thi công căn nhà của bạn. Thông thường mọi người đều lựa chọn 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm để xây nhà, cất nhà nhưng đây cũng chính là thời điểm “vàng” trong xây dựng.

Theo đó giá thành nguyên vật liệu và giá thành nhà thầu tại các thời điểm này cũng sẽ cao hơn bình thường. Thậm chí bạn còn có thể gặp phải tình trạng thiếu nhà thầu, không mua đủ nguyên vật liệu thi công như mình mong muốn.

Xác định thời điểm thi công phù hợp

Xác định thời điểm thi công phù hợp

Do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được thời điểm thi công phù hợp nhất, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo thuận lợi về thiết tiết để không làm ảnh hưởng đến tiến độ của công trình.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Việc lựa chọn đơn vị thi công cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tiến độ cũng như hiệu quả của mỗi công trình. Do đó bạn cần tham khảo để lựa chọn cho mình những đơn vị thi công uy tín nhất.

Một đơn vị thi công có uy tín, có năng lực không chỉ giúp bạn hoàn thiện căn nhà của mình theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng thi công tuyệt đối mà còn hạn chế tối đa việc phát sinh thêm các chi phí không đáng có, giúp bạn tiết kiệm được các khoản chi phí cho việc xây dựng nhà của mình.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ uy tín

Lựa chọn đơn vị thi công, thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ uy tín

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ bao nhiêu?

Chi phí thi công nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ hiện nay cũng là nội dung được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Theo đó chi phí thi công cũng mẫu nhà này còn phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.

Nếu bạn muốn tham khảo các báo giá chi tiết thì có thể liên hệ với các đơn vị thi công nhà ở hiện nay, tùy theo điều kiện thực tế của mỗi công trình, bạn sẽ nhận được các báo giá chính xác nhất từ mỗi bên.

Trên đây là tất cả các thông tin về các thiết kế nhà 2 tầng 50m2 3 phòng ngủ cơ bản nhất mà bạn cần nắm được trước khi bắt tay vào thi công công trình này. Hy vọng với những chia sẻ từ Kiến trúc Nội thất Tứ Gia sẽ giúp cho bạn lựa chọn được các thiết kế phù hợp nhất với không gian sống của gia đình mình.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555