Thi công sàn gỗ chung cư

Bạn đang muốn thi công sàn gỗ chung cư, hay đang muốn thiết kế thi công nội thất và muốn thi công thêm hạng mục sàn gỗ nhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ tốt nhất. Hiện nay việc tìm một đơn vị trọng gói cung cấp thiết kế thi công nội thất kèm thi công sàn gỗ là điều rất khó. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đi vào lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp nhất.

Để giúp khác hàng có thêm được sự lựa chọn Nội thất Tứ Gia xin chia sẻ một số thông tin về thi công sàn gỗ nhà chung cư, mời bạn cùng tham khảo qua nhé!

Lưu ý khi thi công sàn gỗ chung cư

Cần vận chuyển sản phẩm sàn gỗ cần sử dụng địa điểm lắp đặt trước tối thiểu 24h để chúng thích nghi môi trường và chuẩn bị việc bắt đầu thi công được thuận tiện hơn

Thi công sàn gỗ chung cư
Thi công sàn gỗ chung cư

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết quá trình thi công sàn gỗ chung cư, lắp đặt sàn gỗ.

Việc lắp đặt sàn gỗ cần tiến hành trong không gian nhiệt độ mát mẻ, tối thiểu là 19° C, nhiệt độ bề mặt thi công phải tối thiểu là 16° C. Độ ẩm cũng nên dao động khoảng từ 50% – 75%.

Cần tiến hành kiểm tra, chỉnh sửa đảm bảo mặt sàn có độ phẳng cao, không gồ ghề, không lồi lõm. Tường phẳng và chân tường vuông góc với mặt sàn cũng như cửa thấp hơn sàn. Nếu cần thiết hãy báo chủ nhà thêm chi phí chỉnh sửa đảm bảo tiêu chuẩn.

Chú ý lát ván sàn gỗ theo chiều song song nguồn ánh sáng nhằm nổi bật màu sắc, vẻ đẹp vân gỗ của sàn gỗ.

Cần tính toán thật kỹ độ rộng hàng sàn gỗ lát cuối cùng, sao độ rộng tối thiểu với chân tường hoặc vật chắn là 7 mm.

Không được cố định vật ở trên bề mặt sàn gỗ bằng bất kỳ cách nào, chỉ gắn len ( phào) trực tiếp tường nhà, không nên gắn vào sàn gỗ.

Tránh dùng búa tác động trực tiếp sàn gỗ mà nên dùng một miếng gỗ đệm giữa, tránh làm hỏng mép của sàn gỗ…

Quy trình thi công sàn gỗ chung cư

Dưới đây là 5 bước thi công sàn gỗ mà bạn cần nắm rõ trước khi đi vào thi công sàn gỗ chung cư, cũng như hiểu rõ để có thể giám sát được quá trình thi công sàn gỗ cho công trình nhà mình nhé!

Thi công sàn gỗ chung cư
Thi công sàn gỗ chung cư

Bước 1: Vệ sinh thật sạch sẽ bề mặt nền nhà

Việc vệ sinh, làm sạch mặt sàn nhà, đảm bảo mặt sàn độ phẳng tuyệt đối, không được có sự tồn tại của sạn, cát trên bề mặt sàn.

Bước 2: Trải lớp lót cho sàn (còn gọi là lớp lót PE)

Tiến hành trải lớp lót sàn nhà trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ. Lớp lót này tên gọi khác là lớp xốp PE, có độ dày khoảng 2mm với sàn gỗ công nghiệp và 3mm với sàn gỗ tự nhiên. Nó có tác dụng hút ẩm, chống ồn, tạo sự êm ái cho bề mặt sàn gỗ sau khi lót.

Thi công sàn gỗ chung cư cao cấp
Thi công sàn gỗ chung cư cao cấp

Lưu ý cần xoay mặt tráng nilong (hoặc giấy bạc) xuống dưới, dư ra khoảng 40mm về phía chân tường (chúng được che bởi lớp len tường).Giữa hai miếng xốp được nối với nhau bằng băng keo.

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

Đối với sàn gỗ công nghiệp chỉ cần lắp đặt theo đúng rãnh khóa của chúng. Đối với sàn gỗ tự nhiên cần dùng thêm keo sữa trong quá trình lắp đặt. Có nhiều cách lắp đặt khác nhau : lắp theo kiểu 1 – 2 (đẹp mắt nhưng hao hụt cao), theo kiểu 1 – 2 – 3, kiểu 1 – 2 – 3 – 4 (ít hao hụt), kiểu xương cá (thẩm mỹ cao nhưng mất nhiều thời gian lắp hơn)…

Tiến hành giai đoạn thi công sàn gỗ chung cư chiều từ góc tường trái của sàn đến khi bạn đã phủ kín bề mặt sàn. Ở hàng cuối cùng để dư một khoảng tù 5-10mm so với tường tránh sự giãn nở vì nhiệt độ thời tiết.

Bước 4: Lắp đặt phụ kiện sàn gỗ cuối cùng

+ Lắp các mối ghép, mối kết thúc chân tường thì dùng len chân tường nẹp kết thúc. Mối nối kết thúc với mép cửa dùng nẹp kết thúc để gia cố. Đối với vị trí chuyển màu sàn gỗ, chuyển đổi vật liệu khác nhau nên dùng nẹp nối chữ T.

Thi công sàn gỗ chung cư cao cấp
Thi công sàn gỗ chung cư cao cấp

+ Lắp len (phào) chân tường: thường dùng phổ biến len gỗ MDF với thiết kế vân gỗ đẹp, len nhựa, len gỗ tự nhiên. Len chân tường tác dụng giúp cố định chắc chắn mép kết thúc sàn gỗ, che những khe hở với chân tường tạo nét đẹp bề mặt sàn. Len chân tường được cố định bằng đinh chuyên dụng vào tường nhà.

Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ không gian khi hoàn thành

Sau khi hoàn thành tất cả công đoạn thi công sàn gỗ chung cư, sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể chất lượng vệ sinh sạch sẽ, thu dọn rác bẩn và bàn giao lại cho gia chủ.

Đơn vị thi công sàn gỗ uy tín tại Hà Nội

Nội thất Tứ Gia là đơn vị thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội. Cùng với đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt sàn gỗ cho các công trình: chung cư, biệt thự, nhà ở, khác sạn… Tứ gia cam kết bán hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

Thi công sàn gỗ chung cư cao cấp
Thi công sàn gỗ chung cư cao cấp

Các sản phẩm sàn gỗ của Tứ Gia có đầy đủ mẫu mã trong và ngoài nước để quý khách hàng lựa chọn, từ của sàn gỗ Việt Nam (pago, kosmos, savi, willson, redsun), sàn gỗ Malaysia (vffloor, innovar, fotuner), sàn gỗ Thái Lan (Thaistar), sàn gỗ Đức (EGger)…

Giá cả tốt nhất thị trường sàn gỗ hiện nay… (cam kết không phát sinh chi phí nhận báo giá khảo sát mặt bằng tư vấn).

Thi công lắp đặt sàn gỗ chung cư cao cấp
Thi công lắp đặt sàn gỗ chung cư cao cấp

Lợi thế khi thi công sàn gỗ chung cư tại Tứ Gia

  • Chúng tôi có đội ngũ thợ thi công sàn gỗ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm nghiệp tiến hành thi công thái độ tận tâm, tận tình, chu đáo cho bạn.
  • Cập nhật mọi xu hướng kỹ thuật thi công sàn gỗ chung cư, lắp đặt sàn gỗ mới nhất hoàn thiện những công trình một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.
  • Với nhiều năm cung cấp sàn gỗ uy tín, Tứ Gia am hiểu mọi cách thức lắp đặt với đặc thù của mỗi loại sàn gỗ cụ thể.
  • Mỗi công trình sàn gỗ có bảo hành, bảo trì về sau. Nên khách hàng trong quá trình sử dụng được hỗ trợ bảo hành các sản phẩm lựa chọn Thi công sàn gỗ chung cư của chúng tôi.
  • Chúng tôi đảm bảo thời gian tiến độ thi công cho khách hàng.

Nội thất Tứ Gia luôn tiến hàng đầy đủ bước Thi công sàn gỗ chung cư bao gồm:

  • Làm sạch bề mặt sàn, sau đó kiểm tra độ phẳng bề mặt sàn.
  • Tiến hành trải Foam.
  • Lắp đặt sàn gỗ.
  • Lắp đặt phụ kiện sàn gỗ.
  • Kết thúc quy trình và bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Qua bài viết trên đây một phần nào đó giúp bạn hiểu hơn về hạng mục thi công sàn gỗ chung cư. Nếu bạn đang muốn thi công lắp đặt sàn gỗ hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Nội thất Tứ Gia hỗ trợ tư vấn miễn phí nhiệt tình cụ thể nhất phù hợp mọi nhu cầu và tiêu chí của khách hàng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *