[QUY TRÌNH] Thi công giấy dán tường phòng ngủ mới 2021

Thay vì sử dụng gạch ốp tường, tranh treo tường phòng ngủ hay vẽ tranh tường. Nhiều người lại lựa chọn thi công giấy dán tường phòng ngủ, bởi vật liệu này dễ thi công lại, nhiều mẫu mã hoa văn dễ dang thay đổi nếu không phù hợp.

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn giấy dán tường phòng ngủ và các bước thực hiện thi công giấy dán tường. Bạn có thể tham khảo qua nhé!

Lựa chọn giấy dán tường phù hợp

Xem xét tính cách sở thích của chủ nhân lựa chọn Thi công giấy dán tường phòng ngủ thể hiện được cá tính, sở thích họ.

Bên cạnh lựa chọn giấy dán tường phòng ngủ phù hợp độ tuổi, sở thích, việc chọn sao phù hợp phong thủy. Bạn hãy xem mệnh, năm sinh, món đồ nội thất chính…chọn mẫu giấy dán tường phù hợp nhất

Thi công giấy dán tường phòng ngủ hiện nay lựa chọn hàng đầu, rất quan trọng trong việc tạo căn phòng ngủ thêm sinh động và hài hòa. Khi lựa chọn giấy dán tường phòng ngủ, bạn nên xem xét độ tuổi chủ nhân căn phòng:

  • Giấy dán tường phòng ngủ các cặp vợ chồng trẻ
  • Giấy dán tường phòng ngủ trẻ em
  • Giấy dán tường phòng ngủ người độc thân
  • Giấy dán tường phòng ngủ người già
  • Giấy dán tường bạn gái
  • Giấy dán tường bạn trai
Thi công giấy dán tường phòng ngủ
Thi công giấy dán tường phòng ngủ

Có thể bạn sẽ quan tâm >>> Thiết kế thi công phòng ngủ cho bé trọn gói – giá rẻ 2021

Quy trình thi công giấy dán tường phòng ngủ

Khi đã chọn loại giấy dán tường phù hợp bạn cần quan tâm thi công giấy dán tường phòng ngủ như thế nào chuyên nghiệp và hoàn hảo.

Dưới đây, là những bước thi công giấy dán tường thiết kế nội thất Tứ Gia sẽ cung cấp cho các bạn.

Sẽ có 2 bước chính đó là : chuẩn bị dụng cụ; các bước thi công giấy dán tường phòng ngủ

Đầu tiên là khảo sát công trình

Xác định diện tích dán giấy: khảo sát chiều rộng, dài, tổng diện tích cân đối số lượng giấy; khảo sát mặt tường đo độ nhám tường và xử lý trước khi dán giấy.

– Dụng cụ cơ bản cần thiết: giấy dán tường, keo sữa keo bột, thước dây, bút chì, dao cắt giấy, kéo; cọ lăn, cọ quét, thang đứng; miếng nhựa vuốt, 1 thau nhỏ, khăn sạch…

Thi công giấy dán tường phòng ngủ
Thi công giấy dán tường phòng ngủ

Các bước thi công giấy dán tường

Trong quá trình thi công phòng ngủ thì việc thi công giấy dán tường là một trong những hạng mục phụ được rất nhiều quý khách hàng lưu tâm tới.

Dưới đây là 8 bước cơ bản trong thi công giấy dán tường phòng ngủ, bạn cùng xem qua nhé!

Bước 1: Xử lý bề mặt tường

Để dán thì yêu cầu đầu tiên là tường phải sạch, phẳng không để bụi bẩn làm giảm độ bám. Nếu tường xấu quá, bị gồ ghề, võng giấy dán tường. Tường mới xây, vừa lăn sơn xong dán lý tưởng nhất. Tuy nhiên, có  nhiều người dán lên tường cũ.

Việc thực hiện phải cận trọng hơn chút ít. Nếu tường quá cũ,hãy làm vệ sinh lại, không mốc, ẩm ướt. nấu tường có bong, tróc, nứt cần phải tít lại tường, làm cho phẳng thì tuổi thọ giấy dán tường được tăng thêm.

Nếu tường đang dán giấy dán tường mà bạn muốn dán loại giấy khác tốt nhất bạn nên bóc lớp giấy và gia công lại để dán lớp giấy mới.

Bước 2: tháo bỏ các vật dụng trên tường

Trước khi thi công giấy dán tường phòng ngủ thì tốt nhất bạn tháo các vật dụng treo trên tường dễ tiến hành thao tác. Đối với đinh tường, các bo góc, cạnh, bạn chú ý và đánh dấu số đo cắt giấy cho vừa khít góc cạnh không bị lộ.  đưa giường tủ đứng xê ra cũng giúp dán và dấu mép góc tốt hơn.

Bước 3: Kỹ thuật gia keo đúng cách

Có hai loại keo sử dụng cho dán tường keo 315- hay còn gọi keo sữa và keo bột. Keo sữa chống nấm, mốc còn keo bột chống ẩm. khi trộn 2 loại keo này chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.

Nếu pha riêng keo sữa: 1kg pha cùng 02 lít nước. cách pha keo đổ 01 kg keo vào 01 lít nước khuấy đều khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.

Pha riêng keo bột: mỗi bịch keo pha với 5 lít nước. lúc đầu bạn đổ 1/3 lượng nước và khuấy đều tay tạo vòng xoắn chống vón cục. Khi keo tan đều, bạn mới pha thêm nước cho vừa đủ độ chuẩn dán hồ.

Khi gia keo, ta chú ý để riêng keo đặc để chit góc, gia cố mép giấy ở khâu cuối cùng.

Thi công giấy dán tường phòng ngủ
Thi công giấy dán tường phòng ngủ

Bước 4: Làm giấy cho chuẩn

Đầu tiên lấy số đo công đoạn đầu khi dán giấy dán tường. Ta cần đô tường để biết thông số chuẩn chiều cao mà cắt giấy cho đồng đều. Ngoài ra, cần đo chiều dài, chiều cao cửa sổ, góc cạnh để tính toán chuẩn xác và đỡ tốn giấy.

Căn hoa văn: ý nghĩa hết Sức quan trọng tạo sự đồng đều của cả ngôi nhà. Nó đòi hỏi đúng số đo tạo nên các mảng ghép độ đồng đều, chuẩn xác tuyệt đối cho hoa văn khi ghép.

Bước 5: Xử lý giấy dán tường

Thi công giấy dán tường phòng ngủ cách thứ nhất; nhúng nước mặt sau, để ráo nước, giấy mềm lại Có độ ẩm đều, tránh tình trạng rộp, võng khi dán. Khi đó, bạn chỉ cần lăn keo lên tường và rồi dán giấy.

Cách thứ hai, lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, sau đó thêm lớp keo tường. Đây là cách dán keo 2 lớp, có độ chắc chắn hơn. Nhưng ngược lại, bạn cũng tốn keo để làm ướt tất cả giấy và tường. đồng thời, việc tiến hành phải đồng đề và nhanh để keo không bị khô.

Bước 6: Cách thi công giấy dán tường phòng ngủ

Đầu tiên, bạn cần căn tim cho thật đúng và vuông vức. nếu lạch tờ giấy đầu sẽ ảnh hưởng đến các tờ giấy dán tường sau.

Việc lựa chọn điểm khởi đầu cũng rất quan trọng. Vì nó cũng là điểm kết thức của vòng tương nhà hay căn phòng. Mà giữa hai điểm này thường có độ chênh về hoa văn, dễ bị lộ mép dán. Khi dán cần chú ý căn hoa văn, nối lại cho thật chuẩn và đồng đều.

Khi dán giấy, bàn dùng một bàn gạt giấy chất liệu bang mi-ca gạt từ trên xuống dưới, gạt cho hết bong bóng bên trong.

Khi dán xong các tấm cơ bản, ta dùng thước, bàn gạt căn thẳng chỉ rồi dùng dao sắc dọc giấy cho phẳng các các cạnh.

Thi công giấy dán tường phòng ngủ
Thi công giấy dán tường phòng ngủ

Bước 7: Kỹ thuật dán giấy dán tường

Thi công giấy dán tường phòng ngủ sau khi dán xong, ta phải xử lý các mép nối. Tốt nhất, ta thêm keo đậm đặc mép giấy này để tránh tình trạng thời gian sẽ bị bong tróc. Đồng thời, gia cố các góc tờ giấy vì đây là tuyến phòng nhất, dễ bong ra trước động tác  gió, lực hút trái đất và các tác động mạnh. Lúc này, keo đặc để dành lại từ lúc pha keo dùng để gia cố cho các phần nhạy cản này.

Bạn cũng cần để mắt đến các góc, cạnh nhô ra của tường và các điểm cắt ghép theo hình của vật chiếm chỗ cố định của tường. Nếu không chú ý, các vị trí này dễ bị bong ra hơn so với các vùng khác.

Bước 8 : Lau keo và hoàn tất thi công giấy dán tường

Đến đây, bạn cần thực hiện công đoạn cuối cùng lau lại giấy tránh các vùng có keo vương bề mặt, ảnh hưởng tới vật dụng. Bạn ghép, trả lại các vật dụng treo, gần tường. Đồng thời lau bề mặt chẳng may bị bụi bán hoàn tất nó. Lúc này, bạn có bức tường giấy dán hoàn chỉnh đẹp như mơ.

Trên đây là các bước thi công giấy dán tường phòng ngủ tại nhà mà bạn có thể tham khảo các bạn trong quá trình thi công giấy dán tường vướng mắc gì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG NỘI THẤT TỨ GIA

Địa Chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.

Xưởng SX: Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.

Hotline: 082.555.0.555 – 0962.636.575 – 0932.106.826

Email: hachuandecor@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/noithattugia.page

Website: noithattugia.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *