Báo giá tấm ốp lam sóng dùng ốp tường và trần mới nhất 2022

Với tính thẩm mỹ cao cùng nhiều ưu điểm vượt trội, tấm lam sóng nhựa giả gỗ được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Trong bài viết này, mời bạn tham khảo bản báo giá tấm ốp lam sóng mới nhất năm 2022.

Tấm ốp lam sóng là gì?

Đúng như tên gọi, tấm ốp lam sóng được nhận biết với bề mặt lam sóng, dùng để ốp vào tường hoặc trần nhà. Thay vì sử dụng sơn, gỗ hay gạch, ngày nay, người ta thường ưu tiên lựa chọn những tấm lam sóng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao lại đem đến nhiều công dụng. Sự ra đời của loại tấm ốp tường, ốp trần này mang đến thay đổi lớn trong thiết kế nội thất. 

Về kết cấu, tấm lam sóng được chia thành các khoảng trống để tăng khả năng cách nhiệt, đồng thời giảm trọng lượng, hỗ trợ việc thi công được dễ dàng và nâng cao tuổi thọ. Dưới đáy tấm ốp này được bố trí thêm các đường dọc nhằm tăng độ đàn hồi, cứng cáp.

Nhìn chung, tấm ốp tường lam sóng có độ bền và tính thẩm mỹ cao, mang đến nét đẹp sang trọng, hiện đại và chiều sâu cho không gian.

Tấm ốp lam sóng

Tấm ốp lam sóng là gì?

Báo giá tấm ốp lam sóng nhựa giả gỗ mới nhất 2022

Trước nhu cầu rất lớn về thi công và hoàn thiện nhà ở, giá cả nguyên vật liệu cũng có dấu hiệu tăng lên. Chính vì thế, để tránh tình trạng chi phí bị thêm vào quá cao, hãy tham khảo giá vật liệu lam sóng thường xuyên.

Bảng báo giá một số mẫu tấm lam sóng ốp tường, ốp trần

Mời bạn tham khảo bản báo giá một số mẫu lam sóng:

MSP Kích thước Giá lẻ Đại lý
Lam tròn 161 dài 2,9m 190mm*19mm*2900mm 370,000/tấn 332,000/tấn
Lam 161 dài 2,9m 170mm*20mm*2900mm 181,000/tấn 163,000/tấn
Lam tròn 159 dài 2,9m 190mm*19mm*2900mm 370,000/tấn 332,000/tấn
Lam 159 dài 2,9m 170mm*20mm*2900mm 181,000/tấn 163,000/tấn

Bảng báo giá thi công vách tường, trần ốp lam sóng

Dưới đây là bảng báo giá sơ bộ thi công vách tường, trần bằng tấm ốp lam sóng:

STT Hạng mục Đơn giá Ghi chú
1 Thi công trọn gói vách tường lam sóng (Không có khung xương) 200-300/m2 Tùy thuộc vào chủng loại lam sóng, đơn giá sẽ thay đổi
2 Thi công trọn gói vách tường lam sóng (Có khung xương) 250-350/m2 Tùy thuộc vào chủng loại lam sóng, đơn giá sẽ thay đổi
3 Thi công trọn gói trần lam sóng (Trần Phẳng) 200-350/m2 Tùy thuộc vào chủng loại lam sóng, độ phức tạp khi thi công, đơn giá sẽ thay đổi
4 Thi công trọn gói trần lam sóng (Trần giật cấp) 250-400/m2 Tùy thuộc vào chủng loại lam sóng, độ phức tạp khi thi công, đơn giá sẽ thay đổi
5 Thi công trọn gói lam sóng treo 30.000/md Trần lam sóng treo
6 Thi công Vách hộp lam sóng 50.000/md Vách đứng lam sóng

Trên đây là báo giá cơ bản của dịch vụ thi công tường, trần, vách hộp lam sóng. Tùy thuộc vào hiện trạng thực tế mà vật liệu khách hàng yêu cầu sẽ có mức giá chi tiết. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ qua hotline 082.555.0555 để nhận thêm tư vấn.

Các loại tấm ốp tường lam sóng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tấm ốp tường lam sóng khác nhau ứng dụng trong xây dựng và cải tạo công trình. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích, người ta sử dụng loại tấm ốp này trong nhiều không gian thuộc nhà ở như phòng ngủ, phòng tắm hoặc lam sóng nhựa ngoài trời cho quán cà phê, nhà hàng, bệnh viện hay trường học…

Tấm ốp tường lam sóng được ứng dụng ở nhiều không gian

Tấm ốp tường lam sóng được ứng dụng ở nhiều không gian

Có 2 tiêu chí để phân loại tấm ốp lam sóng:

Phân loại theo chất liệu

Dựa trên chất liệu của tấm ốp lam sóng ốp tường, người ta thường chia thành: tấm ốp tường lam sóng gỗ công nghiệp và tấm ốp tường lam sóng gỗ nhựa với những điểm khác biệt như sau.

Tấm lam sóng ốp tường gỗ công nghiệp: Sản phẩm được cấu tạo chủ yếu từ gỗ công nghiệp MDF nên có độ bền cao, cốt gỗ chắc chắn, nặng hơn chất liệu nhựa. Để tăng độ bóng, độ bền màu cũng như chống ẩm, chống xước, bảo vệ bề mặt, người ta thường phủ một lớp melamine hoặc veneer.

Sản phẩm cần được sản xuất và gia công tại nhà máy, chính vì thế nếu muốn sử dụng, cần phải đặt hàng với nhà xưởng thời gian từ 10 – 15 ngày. Với chi phí khá cao, lại mất công sản xuất nên phân loại này dần ít được ưa chuộng mà thay thế vào đó là tấm ốp lam sóng nhựa.

Tư vấn miễn phí thi công tấm ốp nhựa lam sóng

Các loại tấm ốp lam sóng

Các loại tấm ốp lam sóng

Tấm nhựa ốp tường lam sóng: Dưới sự phát triển của công nghệ hiện đại, chất liệu nhựa được cải tiến và ứng dụng trong sản xuất tấm lam sóng ốp tường, đem đến giải pháp lý tưởng về thẩm mỹ, chi phí. Khắc phục được nhược điểm trọng lượng nặng, mất thời gian sản xuất của chất liệu gỗ, tấm ốp tường PVC lam sóng ngày càng phổ biến trong giới kiến trúc.

Với các vị trí trống, dễ bị ẩm mốc do tiếp xúc nhiệt với nhiệt độ cao, ngấm nước, sử dụng tấm nhựa ốp tường lam sóng giúp chống nước 100%, không lo mối mọt hay côn trùng gặm nhấm nhờ vào cấu tạo chắc chắn từ bột nhựa. Nếu bạn muốn không gian thêm sang trọng, đẳng cấp, hãy chọn loại tấm ốp lam sóng gỗ giả. Những đường nét, chi tiết sống động trên vân gỗ sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian.

Ngoài ra, chất liệu nhựa còn dễ bảo quản, vệ sinh ngay tại nhà, không bị nứt hoặc biến dạng, không co ngót hay giãn nở theo thời tiết, dễ dàng thi công và tháo dỡ khi có nhu cầu.

>>> Xem thêm:

Phân theo số lượng sóng 

Bên cạnh lựa chọn tấm ốp tường lam sóng theo chất liệu, người ta còn quan tâm đến số lượng sóng giúp tối ưu chi phí. Tất nhiên, với không gian nhỏ, dùng tấm ốp lam sóng ốp tường sóng lớn sẽ gây lãng phí. Còn với không gian lớn, dùng tấm ốp tường lam nhỏ sẽ bị độn chi phí lên nhiều.

Các số lượng sóng phổ biến hiện nay là: tấm ốp 3 sóng, tấm ốp 4 sóng, tấm ốp 5 sóng, tấm ốp 6 sóng,… với mức độ cao, thấp của sóng khác nhau. Nhìn chung, để biết chính xác nhất, hãy xin tư vấn và lựa chọn đơn vị thi công an toàn, đảm bảo chất lượng.

Phân loại tấm lam sóng

Phân loại tấm ốp theo số lượng sóng

Kích thước tấm ốp lam sóng phổ biến

Các kích thước tấm ốp tường lam sóng phổ biến

Các kích thước tấm ốp lam sóng phổ biến hiện nay là:

 • Tấm ốp lam 3 sóng thấp: 200x15x3000mm
 • Tấm ốp lam 3 sóng cao: 200x30x3000mm
 • Tấm ốp lam 4 sóng thấp: 150x10x3000mm
 • Tấm ốp lam 4 sóng cao: 210x25x3000mm
 • Tấm ốp lam 5 sóng: 200x20x3000mm
Các kích thước tấm ốp lam sóng phổ biến

Các kích thước tấm ốp lam sóng phổ biến

Tại sao nên chọn tấm lam sóng có kích thước phù hợp?

Khi lựa chọn tấm ốp tường lam sóng bạn nên quan tâm đến 2 yếu tố là:

 • Yếu tố không gian
 • Yếu tố mục đích sử dụng

Với những không gian có độ rộng, hẹp khác nhau thì lam sóng bạn lựa chọn cũng khác nhau. Với không gian hẹp, tường thấp thì thường lựa chọn lam sóng thấp để không gian không bị ngộp hay bí bách. Ngược lại với những không gian rộng, tường cao thì thường chọn tấm lam sóng cao để tạo độ mở cho không gian.

Kích thước của tấm ốp lam sóng cũng sẽ khác nhau với từng mục đích sử dụng là trang trí trong nhà hay ngoài trời,… Thường tấm lam sóng sử dụng ngoài trời sẽ có kích thước dày hơn để chịu ảnh hưởng của thời tiết từ đó kéo dài tuổi thọ.

Nên chọn kích thước tấm ốp tường lam sóng phù hợp

Nên chọn kích thước tấm ốp tường lam sóng phù hợp với không gian

Khi chọn được tấm ốp có kích thước phù hợp bạn sẽ có được không gian thẩm mỹ, hiện đại. Bên cạnh đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí mua tấm ốp vì tính toán được chính xác kích thước để sử dụng lâu dàiw. Đồng thời tiết kiệm được chi phí nhân công do lắp đặt nhanh chóng.

Ưu điểm nổi bật của tấm lam sóng ốp tường

Mọi người chọn sử dụng tấm lam sóng ốp tường bởi nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Độ bền tốt

Nhựa PVC có độ bền rất tốt. Tấm ốp lam sóng làm từ nhựa PVC có tuổi thọ lâu dài mà không cần tốn nhiều công sức bảo dưỡng. Thêm vào đó, việc vệ sinh cho các bức tường được trang tí bằng tấm lam sóng rất đơn giản nên tấm ốp này có xu hướng bền lâu và tốt hơn so với gạch hoặc sơn.

tấm nhựa ốp tường lam sóng có độ bền tốt

Tấm nhựa ốp tường lam sóng có độ bền tốt

Dễ vệ sinh

Mọi vết bẩn có thể được lau chùi dễ ràng bằng một tấm khăn ướt và dung dịch vệ sinh. Việc đó giúp bạn dễ dàng xóa sạch mọi thứ từ vi khuẩn đến vi rút bám trên các bức tường nhà bạn.

Kể cả trong trường hợp bạn không vệ sinh tường thường xuyên thì tấm ốp tường lam sóng từ nhựa PVC đều có khả năng chống nấm mốc tự nhiên.

Tấm nhựa lam sóng dễ vệ sinh

Tấm nhựa lam sóng dễ vệ sinh

Chống thấm nước/chống cháy

Các phòng dễ ẩm ướt như phòng bếp, phòng tắm, phòng trữ đông,… thường gây ra phiền toái vì sự ẩm ướt, nấm mốc và làm bong tróc sơn trên tường. Tấm lam sóng ốp tường sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này vì chúng được thiết kế và sản xuất với tác dụng chống thấm nước tuyệt đối.

Ngoài gia, những bức tường được trang trí tấm ốp cũng có khả năng chống cháy, khiến đây là vật dụng cần thiết với những ai thích nấu ăn ở căn bếp của mình.

Dễ dàng lắp đặt, thi công

Các tấm ốp tường PVC dễ lắp đặt và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Vì diện tích tấm ốp lớn (thường có chiều rộng từ 10 – 30 cm, chiều dài khoảng 3 mét) nên lắp đặt nhanh chóng, đơn giản mà bạn không cần chuẩn bị vữa để ốp gạch.

Tuy nhiên để đảm bảo cho không gian được thiết kế đẹp mắt và tiết kiệm chi phí nhất, bạn vẫn nên tìm đến một đơn vị uy tín để tiến hành thi công.

Lam sóng dễ lắp đặt, thi công

Lam sóng dễ lắp đặt, thi công

Ứng dụng của tấm ốp lam sóng

Tấm ốp tường PVC lam sóng được ứng dụng nhiều trong đời sống bởi những lợi ích mà chúng đem lại không thể phủ nhận. Với mức chi phí đầu tư thấp, tấm ốp tường lam sóng thực sự trở thành giải pháp hoàn hảo giúp nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà và mang đến nhiều hiệu quả ấn tượng.

– Ứng dụng tấm ốp tường lam sóng tại nhà ở:

 • Trong phòng khách: ốp tường, bức tivi, vách ngăn xung quanh cánh cửa,…
 • Trong phòng ngủ: ốp trang trí đầu giường, tivi phòng ngủ,…
 • Trang trí phòng bếp.

– Ứng dụng của tấm ốp lam sóng ngoài trời sử dụng làm mái hiên, biển quảng cáo, ốp trong hội trường, trường học, quán cafe,…

ứng dụng của tấm lam sóng

Ứng dụng của tấm lam sóng

Một số mẫu lam sóng

Mời bạn tham khảo một số loại tấm ốp lam sóng sử dụng trong từng không gian khác nhau:

Mẫu lam sóng ốp tường, trần trong nhà

Lam sóng trang trí tường phòng khách

Lam sóng trang trí tường phòng khách

Lam sóng trang trí tường, trần phòng khách

Lam sóng trang trí tường, trần phòng khách

Lam sóng dùng trang trí đầu giường

Lam sóng dùng trang trí đầu giường

Mẫu tấm ốp lam sóng ngoài trời

Mái hiên được ốp bằng tấm ốp lam sóng ngoài trời

Mái hiên được ốp bằng tấm ốp lam sóng ngoài trời

Tường ngoài trời ốp bằng lam sóng

Tường ngoài trời ốp bằng lam sóng

Đơn vị thi công tấm ốp lam sóng giá rẻ, uy tín

Bạn đang cần tìm kiếm đơn vị thi công tấm ốp lam sóng ốp tường chuyên nghiệp, uy tín, an toàn và đảm bảo độ bền. Tất nhiên, giá cả cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Nội thất Tứ Gia là đơn vị thi công nội thất giá rẻ, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội và các khu vực lân cận.

Đơn vị thi công tâm ốp tường, trần chuyên nghiệp, uy tín

Đơn vị thi công tâm ốp tường, trần chuyên nghiệp, uy tín

Nội thất Tứ Gia tự hào với:

 • Hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất.
 • Hơn 1000+ dự án đã triển khai thành công cả nước.
 • Kỹ sư, giám sát công trình từ 3 – 10 năm trong nghề.
 • Thi công an toàn, nhanh chóng, đảm bảo tiến độ theo đúng cam kết.
 • Giá thành cạnh tranh với xưởng sản xuất hơn 1000m2 tại Thạch Thất.

Tấm ốp lam sóng là loại vật liệu quan trọng trong đời sống hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc muốn nhận tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 082.555.0555.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG NỘI THẤT TỨ GIA

 • Hotline: 082 5550555
 • Website: https://noithattugia.com
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@noithattugia
 • Fanpage: https://www.facebook.com/noithattugia.page
 • Địa Chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

Chia sẻ trên:

Ý kiến của bạn

082.5550555
Chat ZALO Chat ZALO Messenger Messenger Chat trực tiếp Tiktok Yêu cầu gọi lại Yêu cầu gọi lại Lên đầu trang

  Hotline tư vấn
  082.5550555
  Hoặc để lại số điện thoại để noithattugia.com gọi lại trong ít phút
  Không hiển thị trong 24h
  Live chatTiktok MessengerMessenger
  Call
  Zalo Lên đầuLên đầu