Tìm hiểu 25+ xu hướng phối màu sơn nhà hiệu quả, cuốn hút 2024

Phối màu sơn nhà cần tuân theo những nguyên tắc gì để đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mắt nhìn? Có những cách phối màu sơn nào đang là xu hướng trong năm 2024? Cùng tìm hiểu những phương pháp phối màu sơn đẹp trong bài viết dưới đây của Kiến trúc Tứ Gia và ứng dụng vào dự án của mình. 

Nguyên tắc cơ bản khi phối màu sơn nhà là gì? 

Khi lựa chọn màu sơn cho căn nhà, cần phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản dựa vào bánh xe màu sắc. Một số nguyên tắc dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho các chủ đầu tư có thêm nhiều ý tưởng hay ho cho căn nhà của mình. 

Nguyên tắc phối màu sơn nhà Monochrome

Nguyên tắc Monochrome có nghĩa là cách phối màu sơn nhà đơn sắc dựa vào những tone màu có trên bánh xe. Điều này không có nghĩa toàn bộ căn nhà chỉ có đúng 1 màu sắc như vậy. Quý khách cần phải tô điểm thêm một màu phụ khác có nét tương đồng hoặc đối lập để màu chủ đạo được nổi bật.

Nguyên tắc phối màu sơn nhà Monochrome

Nguyên tắc phối màu sơn nhà Monochrome

Nguyên tắc phối màu sơn nhà Complimentary

Tiếp theo là nguyên tắc phối màu sơn Complimentary được hiểu là các cặp màu tương phản có thể kết hợp với nhau. Dựa vào bánh xe màu sắc mà quý khách có thể lựa chọn được cặp màu phù hợp với phong thủy, sở thích của mình mang lại nhiều may mắn.

Cách phối màu sơn nhà Complimentary

Cách phối màu sơn nhà Complimentary

Nguyên tắc phối màu tone nóng

Màu sơn tone nóng bao gồm các loại màu sắc có độ rực rỡ như đỏ, cam, vàng,…Ưu điểm của tone màu này là tạo được không gian ấm cúng, gần gũi hơn cho các thành viên. Việc phối màu sơn nhà với tone nóng phải phù hợp với mệnh của gia chủ và cũng cần sử dụng thêm những màu sắc trung tính giúp giảm bớt cảm giác rực rỡ.

Cách phối màu sơn tường nhà tone nóng hiệu quả

Cách phối màu sơn tường nhà tone nóng hiệu quả

Nguyên tắc phối màu tone lạnh

Không thể thiếu được bảng màu sơn tone lạnh mang lại cảm giác mát mẻ, thân thiện với thiên nhiên, môi trường. Một số gam màu lạnh phổ biến như xanh ngọc, xanh lá cây, xanh lam,…Các chủ nhà cần lựa chọn gam màu lạnh phù hợp để không tạo nên cảm giác lạnh lẽo cho căn nhà.

Gam màu tone lạnh mang lại sự mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên

Gam màu tone lạnh mang lại sự mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên

Nguyên tắc phối màu sơn liền kề

Nguyên tắc phối màu sơn nhà liền kề dựa trên bánh xe màu sắc đã mang đến nhiều ý tưởng cho chủ đầu tư và đơn vị thiết kế màu sắc bất kỳ nằm cạnh nhau trên bánh xe sẽ được lựa chọn để phối màu cho căn nhà. Sự kết hợp này sẽ mang lại không gian nhà ở vô cùng sống động, cuốn hút.

Nguyên tắc phối màu nhà đẹp liền kề 

Nguyên tắc phối màu nhà đẹp liền kề

Nguyên tắc phối màu sơn nhà tương phản 

Để tạo được không gian nhà ở có những điểm nhấn bắt mắt, các chủ đầu tư thường ứng dụng nguyên tắc phối màu sơn tương phản trên bánh xe màu sắc. Tại đây, 2 tone màu đối xứng nhau qua tâm bánh xe sẽ được kết hợp, bổ trợ nhau tạo nên sức hút và sự nổi bật.

Nguyên tắc phối màu sơn nhà đẹp tương phản 

Nguyên tắc phối màu sơn nhà đẹp tương phản

Xem thêm:

Bí quyết phối màu sơn nhà ngoại thất đẹp

Sơn nhà ngoại thất là một trong những công đoạn khá quan trọng ảnh hưởng đến diện mạo và thẩm mỹ của căn nhà. Cách phối màu sơn nhà ngoài trời phải có độ bám dính cao, khả năng giữ màu tốt, khó phai dưới ánh mặt trời hoặc nước mưa. 

Cách phối màu sơn mặt tiền căn nhà

Mặt tiền căn nhà chính là điểm nhấn đầu tiên cho người nhìn và được quyết định phần lớn nhờ vào cách phối màu sơn từ gia chủ. Các màu sắc sử dụng cho phần mặt tiền phải bổ trợ nhau tạo được cảm giác ưa nhìn, dễ chịu. Sử dụng tone màu xám ghi – trắng cho phần mặt tiền vô cùng nhẹ nhàng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Cách phối màu sơn mặt tiền căn nhà

Cách phối màu sơn mặt tiền căn nhà

Cách phối màu sơn tường bên ngoài 

Màu sơn tường bên ngoài là các mặt xung quanh của căn nhà thường được sơn màu tối hoặc theo tone xám – ghi là phổ biến. Phối màu sơn nhà đẹp bên ngoài các gam màu đơn sắc tạo được sự đồng nhất, bổ trợ cho phần mặt tiền và bảo vệ được tường nhà bền đẹp.

Cách phối màu sơn tường bên ngoài

Cách phối màu sơn tường bên ngoài

Xem thêm:

Bí quyết phối màu sơn nhà nội thất đẹp

Phối màu sơn nhà nội thất chính là công đoạn vô cùng quan trọng và cần có sự tính toán kỹ lưỡng từ chủ đầu tư và các đơn thị thi công. Một số nguyên tắc khi lựa chọn màu sơn nội thất như sau: 

Cách phối màu sơn nhà đẹp cho phòng khách

Phong cách được xem như vị trí trung tâm, là bộ mặt của căn nhà và cần phải có những điểm nhấn tạo sự nổi bật. Màu sơn phù hợp với không gian phòng khách phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phong thủy, thiết kế, diện tích và sở thích của chủ nhà. Các gam màu sử dụng trong phong cách phải có sự tương đồng, bổ trợ cho nhau.

Cách lựa chọn màu sơn phòng khách

Cách lựa chọn màu sơn phòng khách

Cách phối màu sơn nhà đẹp cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian để các thành viên thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Chính vì thế việc phối màu sơn nhà với các gam màu tối hoặc màu lạnh sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất để mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho các thành viên. Một số màu sắc phụ thuộc giới tính có thể được lựa chọn như màu hồng cho bé gái và màu xanh cho bé trai.

Lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ phù hợp 

Lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ phù hợp

Xem thêm:

Cách phối màu sơn trần nhà đẹp

Khoảng diện tích trần nhà chính là vị trí có màu sơn bổ trợ cho màu chủ đạo của căn phòng. Vì thế không nên sử dụng các gam màu nóng, gam màu sáng sẽ làm tăng độ tương phản, tạo cảm giác khó chịu khi nhìn. Một số gam màu được sử dụng sơn trần như: 

  • Màu pastel: Sở hữu nhiều ưu điểm về sự nhẹ nhàng, mềm mại, màu pastel luôn là ưu tiên hàng đầu cho các hạng mục bổ trợ trong nhà, đặc biệt là trần nhà. 
  • Màu tone trầm: Do trần nhà là vị trí khó chú ý hơn trong căn phòng nên việc phối màu sơn nhà với các gam màu nổi bật sẽ không phù hợp. Ngược lại, các gam màu trầm như nâu, xám, ghi sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. 
  • Sử dụng màu sơn trần có độ tương phản với nội thất: Đây là một trong những phương pháp khá thông minh giúp tạo được độ bão hòa cho căn phòng. Chẳng hạn như nội thất màu sáng thì trần nhà sẽ có màu tối và ngược lại.
Cách phối màu sơn trần nhà đẹp mắt

Cách phối màu sơn trần nhà đẹp mắt

Xem thêm:

Tham khảo một số ý tưởng phối màu sơn nhà đẹp mắt 

Các mẫu thiết kế nhà ở hiện đại ngày nay thường được chú ý không chỉ bởi kiến trúc, nội thất mà còn là cách phối màu sơn nhà khéo léo, tinh tế. Chủ đầu tư sẽ có những ưu tiên về màu sơn nhà dựa trên các yếu tố như phong thủy, sở thích, sự tương phản,…Một số ý tưởng thiết kế màu sơn nhà dưới đây đang khá thịnh hành mà quý khách có thể tham khảo.

Cách phối màu sơn nhà biệt thự cao cấp, thượng lưu với màu trắng - nâu - đen 

Cách phối màu sơn nhà biệt thự cao cấp, thượng lưu với màu trắng – nâu – đen

Tham khảo cách phối màu mặt tiền căn nhà tone nâu ấm áp

Tham khảo cách phối màu mặt tiền căn nhà tone nâu ấm áp

Cách phối màu sơn nhà đẹp hiện đại tone vàng - trắng

Cách phối màu sơn nhà đẹp hiện đại tone vàng – trắng

Cách phối màu sơn tường nhà theo tone xanh - trắng thanh mát, nhẹ nhàng

Cách phối màu sơn tường nhà theo tone xanh – trắng thanh mát, nhẹ nhàng

Các phối màu sơn nhà đẹp theo tone trắng - ghi tối giản

Các phối màu sơn nhà đẹp theo tone trắng – ghi tối giản

Cách phối màu sơn trần nhà thạch cao sang trọng

Cách phối màu sơn trần nhà thạch cao sang trọng

Cách phối màu nhà đẹp theo tone màu sáng trẻ trung

Cách phối màu nhà đẹp theo tone màu sáng trẻ trung

Xem thêm:

Một số sai lầm nhỏ khi phối màu sơn nhà bạn cần biết 

Phối màu sơn nhà luôn là công việc có mức quan trọng rất lớn, ảnh hưởng đến vượng khí, thẩm mỹ của căn nhà. Một số sai lầm cơ bản dưới đây mà các chủ đầu tư cần lưu ý không mắc phải làm giảm đi tính thẩm mỹ của không gian. 

Sự kết hợp giữa sơn màu chủ đạo và màu phụ chưa phù hợp

Ngoài việc chú tâm vào màu sắc chủ đạo của căn nhà thì các chủ đầu tư cũng cần chú tâm vào cả những màu bổ trợ. Có thể nói vai trò của các gam màu phụ đạo là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến tính hài hòa, vừa mắt, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Lựa chọn gam màu phụ trợ cũng cần quân theo quy tắc bánh xe màu sắc bên trên.

Khi phối màu sơn nhà cần quan tâm đến cả màu chính và màu phụ

Khi phối màu sơn nhà cần quan tâm đến cả màu chính và màu phụ

Màu sơn và màu nội thất chưa có sự đồng nhất

Màu sơn chủ đạo của căn nhà và màu sắc nội thất có sự tương đồng chính là nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi phối màu sơn nhà mà các chủ đầu tư cần lưu ý. Sự đồng nhất của 2 gam màu này sẽ mang đến sự liên kết cho toàn bộ không gian nhà ở. Và những màu sắc phụ đạo sẽ đóng vai trò tạo điểm nhấn làm nổi bật lên nội thất căn nhà.

Sự tương đồng giữa màu sơn nhà và nội thất trong nhà

Sự tương đồng giữa màu sơn nhà và nội thất trong nhà

Lựa chọn hãng sơn uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn khác nhau với những ưu nhược điểm riêng. Khách hàng khi lựa chọn hãng sơn cần lưu ý về độ uy tín của thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm đảm bảo. Sơn được sản xuất theo đúng quy trình sẽ có độ bám dính cao, khó phai màu và rất dễ tẩy rửa vết bẩn.

Tìm hiểu về hãng sơn uy tín giúp đảm bảo chất lượng

Tìm hiểu về hãng sơn uy tín giúp đảm bảo chất lượng

Xem thêm:

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín 

Ngoài ra, việc lựa chọn một đơn vị thi công sơn nhà uy tín cũng nằm trong danh sách công việc quan trọng mà chủ đầu tư cần làm. Kinh nghiệm và kỹ năng phối màu sơn nhà đẹp sẽ được chứng minh bằng sự đánh giá, ủng hộ từ khách hàng. Đây cũng chính là điểm ăn khách của Kiến trúc Tứ Gia với rất nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau.

Tìm hiểu về đơn vị thi công uy tín trên thị trường

Tìm hiểu về đơn vị thi công uy tín trên thị trường

Qua bài viết trên của Kiến trúc Tứ Gia, quý khách đã được truyền đạt một số bí quyết, cách phối màu sơn nhà đẹp hiệu quả nhất. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ từ chúng tôi hãy nhanh tay liên hệ theo thông tin dưới đây: 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG KIẾN TRÚC TỨ GIA

Địa Chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

Showroom: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.

Hotline: 082.555.0.555

Website: https://noithattugia.com/


Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555