99+ Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp có kèm dự toán chi tiết 2023

Thiết kế nhà phố 3 tầng với đầy đủ công năng cho tất các thành viên trong đình tạo không gian sống thoải mái. Cũng như tối giản không gian lô đất hạn hẹp, được các kiến trúc sư đánh giá cao trong xây dựng. Kiến trúc Tứ Gia xin chia sẻ đến bạn một số mẫu thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng đẹp nhất năm 2023 ngay trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp những mẫu nhà phố 3 tầng đẹp được xây dựng nhiều nhất 2023

Với mong muốn đáp ứng yêu của khách hàng, Kiến trúc Tứ Gia xin giới thiệu đến khách hàng một số mẫu nhà phố 3 tầng đẹp và hiện đại để các bạn có thể tham khảo:

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m

Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m với chiều ngang khá khiêm tốn, tuy nhiên với việc tận dụng chất liệu kính tạo không gian sang trọng và thoáng đãng. Giữa phòng khách, phòng ăn và cầu thang được ngăn cách bằng vách ngăn sẽ tạo cảm giác dễ chịu.

nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng 4m – Mẫu 1

nhà 3 tầng

Nhà phố 3 tầng 4m – Mẫu 2

nhà phố 3 tầng đẹp

Nhà phố 3 tầng 4m – Mẫu 3

Xem thêm:

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m với lầu 1 có kết kết hợp làm gara ô tô hoặc kết hợp kinh doanh, hoặc làm phòng bếp, phòng khách thoải mái. Sở hữu mặt tiền 5m rất thích hợp để kinh doanh, buôn bán.

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m – Mẫu 1

nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng 5m – Mẫu 2

nhà phố 3 tầng đẹp

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m sở hữu vẻ đẹp bên ngoài khỏe khoắn, vững chắc trở thành lựa chọn của nhiều gia đình có diện tích phù hợp. Phần kiến trúc gọn gàng, đơn giản, mẫu nhà phố đẹp này đáp ứng hoàn toàn công năng sử dụng.

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m – Mẫu 1

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m – Mẫu 2

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m với chiều ngang rộng rãi, phòng khách được thiết kế đẹp, sử dụng vách kính ngăn cách sẽ mang đến không gian sống thoải mái và dễ chịu.

nhà 3 tầng đẹp

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m – Mẫu 1

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m – Mẫu 2

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 7m – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 8m

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 8m được thiết kế thông thoáng, rộng rãi không gây cảm giác chật chội, bí bách bởi diện tích vừa phải. Kết hợp với vách ngăn màu sáng ngăn cách giữa phòng khách và phòng ăn tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà.

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 8m – Mẫu 1

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 8m – Mẫu 2

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 8m – Mẫu 3

Xem thêm:

Nhà phố 3 tầng mái thái

Đặc trưng của mái thái đó là sự sang trọng, độc đáo  kết hợp với ngói đỏ hoặc xanh, sơn tường gam màu sáng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Nhà 3 tầng mái thái sang trọng, hiện đại đáp ứng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình có khoảng từ 4 – 5 người. 

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mái thái – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mái thái – Mẫu 2

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mái thái – Mẫu 1

Nhà phố 3 tầng mái ngói

Từ bao đời nay, mái ngói vẫn giữ nguyên giá trị của nó, trải qua mỗi thời kỳ, mái ngói có sự thay đổi sao cho phù hợp với cuộc sống con người hiện nay. Nhà phố 3 tầng mái ngói được coi là lựa chọn hoàn hảo dành cho những gia đình muốn tiết kiệm chi phí xây dựng hiện đại, vẻ đẹp cổ điển. Mẫu nhà đẹp này phù hợp với những gia đình có tiềm lực kinh tế trung bình.

Nhà phố 3 tầng mái ngói

Nhà phố 3 tầng mái ngói – Mẫu 1

Nhà phố 3 tầng mái ngói

Nhà phố 3 tầng mái ngói – Mẫu 2

Nhà phố 3 tầng mái ngói

Nhà phố 3 tầng mái ngói – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng mái lệch

Nhà phố 3 tầng mái lệch mang với không gian mở, mang phong cách vừa sang trọng, vừa hiện đại, lại có chút hoài cổ của lối kiến trúc xưa cùng với dáng dấp của kiến trúc ngày nay. Với việc loại bỏ bức tường ngăn cách giúp ngôi nhà được mở rộng hơn, thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Nhà 3 tầng mái lệch

Nhà 3 tầng mái lệch – Mẫu 1

Nhà 3 tầng mái lệch

Nhà 3 tầng mái lệch – Mẫu 2

Nhà 3 tầng mái lệch

Nhà 3 tầng mái lệch – Mẫu 3

Xem thêm:

Nhà phố 3 tầng mái bằng

Nhà phố 3 tầng mái bằng trở thành lựa chọn của những gia đình muốn hướng đến vẻ đẹp an toàn mà vẫn toát lên sự sang trọng và bền đẹp. Trong đó, tầng 1 là phòng khách, còn tầng 2 và 3 là 3 phòng ngủ.

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mái bằng – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mái bằng – Mẫu 2

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng mái bằng – Mẫu 1

 Nhà phố 3 tầng có gác lửng

Nhà phố 3 tầng có gác lửng được coi là lựa chọn thích hợp dành cho những đôi vợ đồng trẻ. Mẫu nhà này được coi là phù hợp với những gia đình vừa muốn kinh doanh ở lầu 1, mà vẫn thuận tiện trong sinh hoạt.

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng có gác lửng – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng có gác lửng – Mẫu 2

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng có gác lửng – Mẫu 1

Xem thêm:

Nhà phố 3 tầng 1 tum

Thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum với không gian phòng khách được liên thông với nhà bếp và ngăn cách nhau bằng bàn ăn. Thông thường thì tầng 1 được sử dụng là nơi để đồ hoặc để xe. Còn ở tầng 2, không gian phòng khách riêng biệt, liên thông với phòng bếp.

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng 1 tum – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng 1 tum

Nhà phố 3 tầng 1 tum – Mẫu 2

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng 1 tum – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền

Nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền được coi là thiết kế lý tưởng đảm bảo sự thông thoáng và nhiều ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt, không gian bên trong rộng rãi và bạn có thể trang trí bằng những món đồ nội thất tự nhiên sang trọng làm toát  lên cái gu thẩm mỹ của gia chủ.

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền – Mẫu 2

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng 2 mặt tiền – Mẫu 1

Xem thêm:

Nhà phố 3 tầng có gara

Nhà phố 3 tầng có gara giúp gia chủ thuận tiện hơn trong việc để xe ô tô. Bởi vậy mà nhà được thiết kế vô cùng đặc biệt tùy theo diện tích bố trí phòng ăn ở tầng 1, phòng khách ở tầng 2.

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng có gara – Mẫu 2

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng có gara – Mẫu 1

Nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Nhà phố 3 tầng tân cổ điển sở hữu vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng với điểm nhấn nổi bật là kiểu mái hình chóp tam giác. Sở hữu vẻ đẹp tinh tế, sắc sảo uy nghi thu hút mọi ánh nhìn xung quanh.

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng tân cổ điển – Mẫu 2

nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng tân cổ điển – Mẫu 1

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng tân cổ điển – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng kiểu Pháp

Nhà phố 3 tầng kiểu Pháp hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường, sở hữu kết cấu vô cùng chắc chắn. Thiết kế nhà phố này không chỉ có diện tích sử dụng rộng rãi mà còn pha lẫn vẻ đẹp hiện đại, cổ điển khẳng định vị thế của gia chủ.

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng kiểu Pháp – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng kiểu Pháp – Mẫu 1

Nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh

Nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh vừa đảm bảo sự trang trọng, kết hợp nhiều công năng được nhiều gia chủ yêu thích. Thiết kế nhà phố này, bạn vừa có thể kinh doanh bán hàng mà không ảnh hưởng đến diện tích sử dụng. Gia chủ có thể bố trí phòng bếp ở tầng trệt, phòng khách ở tầng 2.

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh – Mẫu 3

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh – Mẫu 2

Nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh – Mẫu 1

Xem thêm:

Những ưu điểm nổi bật của nhà mặt phố 3 tầng

Tiết kiệm diện tích xây dựng

Nhà phố 3 tầng thường có diện tích  xây dựng không quá rộng, hẹp và nhỏ. Bởi vậy, thiết kế nhà đơn giản, không phức tạp, thi công xây dựng nhanh chóng, giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và chi phí. Thông thường diện tích mặt sàn ở mức 80m2 giúp tiết kiệm nguyên vật liệu, tiền công.

Chi phí không quá cao, thi công nhanh chóng

So với các công trình xây dựng khác, nhà phố 3 tầng được xây dựng với chi phí thấp. Theo các kiến trúc sư cho biết, mẫu nhà này phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Đáp ứng được các nhu cầu sử dụng cơ bản

Nhà phố 3 tầng sở hữu diện tích không quá rộng giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng mang đến không gian đầy đủ tiện nghi và rộng rãi. Chiều cao và số tầng hợp lý đáp ứng được yêu cầu của nhiều gia chủ, bố trí phòng phù hợp mà không ảnh hưởng đến di chuyển, độ an toàn và tiện lợi khi đưa vào sử dụng.

Phong cách kiến trúc đa dạng

Nhà phố 3 tầng với nhiều kiểu dáng đa dạng từ phong cách hiện đại, đơn giản cho đến phong cách tân cổ điển. Nhìn chung, mẫu thiết kế nhà 3 tầng thể hiện được cách thức thiết kế thoải mái và tiện nghi.

nhà phố 3 tầng

Phong cách kiến trúc đa dạng

Cách tính dự toán chi phí xây dựng nhà phố 3 tầng

Rất nhiều khách hàng khi lựa chọn nhà phố 3 tầng đều quan tâm đến chi phí xây loại hình nhà này hết bao nhiêu? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây dựng?.

Hạch toán chi phí xây nhà phố 3 tầng hiện đại trên 1 m2

Chi xây nhà phố 3 tầng luôn là mối quan tâm của nhiều người để gia chủ chuẩn bị tài chính được chính xác. Hiện nay, chi phí xây nhà 3 tầng được tính bằng tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá trên 1m2.

Cụ thể như sau: Tổng diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích lầu 1 + Diện tích lầu 2 + Diện tích mái

Giá xây nhà phố 3 tầng đẹp, hiện đại phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Vị trí xây nhà

Đây là yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng nhà phố 3 tầng. Xây dựng nhà ở nông thôn bao giờ cũng rẻ hơn so với ở thành phố. Bên cạnh đó, xây nhà trong ngõ hẹp chi phí cũng cao hơn với nhà ở mặt đường, giao thông thuận tiện. Để tiết kiệm chi phí tối ưu, trước khi thi công, gia chủ phải tính toán vị trí thật kỹ lưỡng.

Diện tích xây dựng

Hầu hết nhà cung cấp dịch vụ thi công sẽ dựa theo tổng diện tích xây dựng ngôi nhà. Như vậy, nếu diện tích xây nhà càng lớn thì chi phí tính theo m2 sẽ càng giảm. Chi phí xây nhà phố 3 tầng phụ thuộc vào tổng diện tích của ngôi nhà. 

nhà phố 3 tầng

Diện tích xây dựng

Thời điểm xây dựng

Mùa khô là thời điểm thích hợp để thi công xây dựng, tuy nhiên, chi phí nguyên vật liệu tăng cao do nhu cầu thi công nhà ở lớn. Vào mùa mưa, giá thành xây dựng cũng giảm hơn, nhưng thời tiết lại không thuận lợi cho việc xây dựng, kéo dài thời gian, chi phí cho nhân công. Do vậy, gia chủ nên lựa chọn thời điểm phù hợp để đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí.

Giải pháp thiết kế

Thiết kế nhà phố 3 tầng theo phong cách như thế nào cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Bởi vì đối với mỗi phong cách khác nhau yêu cầu vật liệu, tay nghề của đội ngũ thợ thi công. Chắc chắn những ngôi nhà 3 tầng xây theo phong cách cổ điển sẽ có giá cao hơn so với nhà thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại.

Xem thêm:

 Đơn vị thiết kế phố 3 tầng uy tín, chất lượng

Kiến trúc Tứ Gia tự hào là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công và xây dựng với 10 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ nhân sự, đầy đủ các cơ sở vật chất đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng. 

  • Đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn để đưa ra phương án thi công đúng hướng và tối ưu chi phí cho khách hàng. 
  • Đội ngũ thợ thi công xây dựng là những người có tay nghề cao, được đào tạo bài bản, hoàn toàn có khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt, chính xác.
  • Hợp đồng rõ ràng để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, những điều khoản rõ ràng cụ thể, quy trình làm việc chuyên nghiệp.
  • Đa dạng trong thiết kế nhà phố 3 tầng đáp ứng được yêu cầu và sở thích của gia chủ. 

Kiến trúc Tứ Gia luôn mong muốn mang đến cho khách hàng một ngôi nhà phố 3 tầng có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn dịch vụ thiết kế xây dựng và thi công trọn gói tại đây.


Chia sẻ trên:

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555