99+ mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ được yêu thích nhất

Với sự kết hợp giữa phong cách Nhật Bản và kiến trúc hiện đại, nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ là lựa chọn của không ít gia đình hiện nay. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu thêm về mẫu nhà này thì có thể tham khảo ngay những nội dung cơ bản bên dưới đây.

Xu hướng nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ hiện nay

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ là một trong những thiết kế được rất nhiều gia đình yêu thích trên thị trường hiện nay. Đây là kiểu nhà được thiết kế theo phong cách truyền thống của Nhật Bản, mang lại một vẻ đẹp vô cùng ấn tượng, độc đáo cho không gian sống của gia đình bạn.

Đặc điểm đặc trưng của các mẫu nhà này sự đơn giản, tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo có thể tối ưu hóa cho không gian sống của gia đình bạn. Theo đó các thành viên trong gia đình sẽ luôn cảm nhận được sự thư thái, thoải mái trong căn nhà của mình.

Mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng đơn giản

Mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng đơn giản

Các mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ thường được xây dựng trên một mặt phẳng, không có bậc thang để tạo một kết cấu bền vững, chắc chắc. Mẫu nhà này thường sẽ có diện tích giao động khoảng 100 đến 150m vuông với kết cấu 3 phòng ngủ.

Mặt tiền căn nhà thường được thiết kế khá đơn giản, sử dụng màu sắc tối giản. Bên cạnh đó các gia đình hiện nay cũng thương được thiết kế các khu vực ngoài trời như sân vườn trước nhà hoặc sau nhà để mang lại không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Phân loại nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ

Hiện nay các loại nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng thường được phân thành 2 kiểu chính bao gồm:

  • Kiểu nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng mái ngói dốc

Nhà mái Nhật kiểu ngói gốc là thiết kế khá giống với các mẫu nhà mái Thái trên thị trường hiện nay. Kiểu mái này thường sẽ có độ gợn sóng mềm mại, vừa mang lại sự hiện đại, vừa thể hiện được phong cách sang trọng cho căn nhà của bạn.

Mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng mái dốc

Mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng mái dốc

  • Kiểu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ mái bằng

Nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng mái ngói bằng là thiết kế cũng khá phổ biến tại các khu vực thành thị hiện nay. Kiểu mái này mang lại khả năng mở rộng độ lớn cho cả 4 góc nhà, giúp không gian sống của bạn trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn. Kiểu nhà mái ngói bằng này thường mang một vẻ đẹp truyền thống, gần gũi.

Lý do nên xây dựng nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ

Có thể thấy các thiết kế nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng hiện nay ngày càng được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn hơn. Vậy ưu điểm của mẫu nhà này là gì? Vì sao mẫu nhà này lại được yêu thích nhiều như vậy?

Thiết kế tiện nghi

Có thể thấy đặc điểm chung của các mẫu nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng hiện nay là khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi, đầy đủ cho tất cả các thành viên trong gia đình. Các khu vực như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đều được bố trí vô cùng hợp lý, đảm bảo cho các thành viên luôn cảm thấy thoải mái nhất.

Nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho không gian sống của gia đình bạn

Nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho không gian sống của gia đình bạn

Diện tích phù hợp

Các mẫu nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng hiện nay thường sẽ có diện tích dao động khoảng 100 đến 150m2, đảm bảo có thể phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của các gia đình hiện nay. Với thiết kế 3 phòng ngủ sẽ thích hợp nhất với các gia đình có từ 4 đến 6 thành viên, mang lại các không gian riêng tư cho từng thành viên.

Nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng có diện tích phù hợp với gia đình đông người

Nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng có diện tích phù hợp với gia đình đông người

Phong cách đơn giản

Các thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ hiện nay đều có thiết kế vô cùng đơn giản, tối ưu với các chi tiết không quá phức tạp. Theo đó căn nhà của bạn luôn mang lại cảm giác sang trọng, hiện đại mà vẫn gần gũi, thân thiện với người sử dụng. Đặc biệt với những người khách đến thăm nhà sẽ cảm thấy bị cuốn hút ngay từ lần đầu ghé thăm.

Phong cách thiết kế của các mẫu nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng tương đối đơn giản

Phong cách thiết kế của các mẫu nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng tương đối đơn giản

Chi phí tối ưu

Có thể thấy các mẫu nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng hiện nay đều có mức chi phí xây dựng thấp hơn so với nhiều mẫu nhà ở cũng được ưa chuộng hiện nay. Vì vậy mẫu nhà này thường được nhiều gia đình lựa chọn để tối ưu chi phí xây dựng cho căn nhà của mình.

Thời gian thi công nhanh chóng

Với đặc điểm kết cấu nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng khá đơn giản nên thời gian thi công của mẫu nhà này cũng đảm bảo nhanh chóng hơn so với nhiều mẫu nhà khác. Vì vậy các gia đình có thể tiết kiệm được thêm rất nhiều chi phí về mặt bằng để vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, đảm bảo tối ưu nhất về chi phí xây dựng nhà ở.

Chi phí xây dựng nhà mái Nhật 3 tầng 1 phòng ngủ khá tối ưu

Chi phí xây dựng nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ khá tối ưu

Dễ dàng sửa chữa

Một trong những ưu điểm cũng được rất nhiều gia đình đánh giá cao về mẫu nhà này chính là ở khả năng sửa chữa, bảo trì trong quá trình sử dụng vô cùng dễ dàng. Mẫu nhà này thường được tối giản các chi tiết phức tạp nên mẫu nhà này cũng đảm bảo cho các gia chủ dễ dàng sửa chữa, thi công bảo trì hơn so với các mẫu nhà khác.

Dễ dàng sửa chữa trong quá trình sử dụng

Dễ dàng sửa chữa trong quá trình sử dụng

Các mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ được yêu thích nhất

Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm các ý tưởng thiết kế nhà ở phù hợp nhất cho gia đình mình thì có thể tham khảo ngay các mẫu nhà bên dưới đây.

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ hình chữ L

Nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng chữ L cũng là một trong những thiết kế được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Thiết kế nhà chữ L không chỉ mang lại nét độc đáo, ấn tượng cho căn nhà của bạn mà còn giúp không gian nhà trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ thiết kế chữ L độc đáo

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ thiết kế chữ L độc đáo

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ hình chữ L

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ hình chữ L

Nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng hiện đại

Nhà mái Nhật phong cách hiện đại vẫn luôn là lựa chọn tối ưu của rất nhiều gia đình hiện nay. Với thiết kế 1 tầng 3 phòng ngủ, mẫu nhà này đảm bảo có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của nhiều gia đình mà vẫn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí trong quá trình xây dựng.

Thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ hiện đại

Thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ hiện đại

Mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ tân cổ điển

Nhà mái Nhật 3 phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển thường mang lại vẻ sang trọng cho không gian sống của gia đình bạn. Mẫu nhà này thường sẽ chú trọng đến các chi tiết như cửa sổ, hoa văn trên cửa, tường nhà,… sao cho cho có thể mang đậm nét cổ điển.

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ mang phong cách tân cổ điển

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ mang phong cách tân cổ điển

Biệt thự nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ sang trọng

Biệt thự nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ sang trọng

Nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng có sân vườn

Nhà mái Nhật sân vườn 1 tầng 3 phòng ngủ chắc hẳn sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho các gia đình yêu thích thiên nhiên. Theo đó bạn cần phải cân nhắc để phân bố không gian nhà ở và sân vườn sao cho phù hợp nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các thành viên.

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ có sân vườn

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ có sân vườn

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ kết hợp không gian sân vườn đẹp

Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ kết hợp không gian sân vườn đẹp

Các lưu ý khi thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ

Trong quá trình thiết kế, thi công nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng, các gia chủ cũng cần phải nắm được một vài lưu ý bên dưới đây để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho công trình nhà ở của bạn.

  • Lựa chọn các loại vật liệu tự nhiên: Một lưu ý khi xây dựng nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng là bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại vật liệu tự nhiên sẽ tốt nhất. Theo đó bạn có thể lựa chọn các vật liệu như đất sét, đá hoặc tre, mang lại cho căn nhà của bạn một không gian sống gần gũi, dễ chịu nhất.
Lựa chọn vật liệu thi công cho nhà mái Nhật

Lựa chọn vật liệu thi công cho nhà mái Nhật

  • Chú ý về không gian mở: Bạn nên lưu ý thiết kế không gian mở cho mẫu nhà mái Nhật này để đảm bảo thể tối ưu mọi không gian sử dụng trong căn nhà của bạn. Bạn có thể thiết kế phần cửa sổ lớn cùng các vách ngăn mỏng để tạo cảm giác rộng thoáng cho không gian bên trong nhà. Bên cạnh đó nó cũng tạo nên được sự gắn kết giữa các không gian với nhau.
  • Tối ưu ánh sáng tự nhiên: Nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ nên được thiết kế với các khung cửa sổ lớn, nhiều vách ngăn kính để đảm bảo có thể thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên nhất cho không gian sống của gia đình bạn. Bên cạnh đó thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng giúp cho các gia chủ có thể tiết kiệm tối đa về điện năng sử dụng.
Thiết kế cửa kính giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thiết kế cửa kính giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên

  • Luôn tối giản hóa trong thiết kế: Các thiết kế nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng thì bạn nên tập trung vào việc tối giản hóa các không gian, không nên đưa vào quá nhiều chi tiết rườm rà hay các vật dụng nội thất không phù hợp, có thể khiến cho không gian nhà bạn trở nên ngột ngạt hơn.
  • Cân bằng giữa chức năng và hình thức của căn nhà: Khi thiết kế nhà Mái nhật 3 phòng ngủ 1 tầng bạn cũng cần phải cân nhắc để đảm bảo sự cân bằng về cả chức năng lẫn hình thức của căn nhà. Không gian nhà ở của bạn cần phải hài hòa với các không gian bên ngoài nhưng vẫn đồng thời đáp ứng các nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình.
Đảm bảo sự cân đối giữa không gian trong và ngoài nhà

Đảm bảo sự cân đối giữa không gian trong và ngoài nhà

  • Bố trí nội thất nhẹ nhàng, tối giản: Đặc điểm chung của các mẫu nhà mái Nhật là sự tối giản nên các gia chủ cần lưu ý lựa chọn các mẫu nội thất nhẹ nhàng, phù hợp, không làm mất đi sự tinh tế trong không gian sống của gia đình bạn.
  • Lựa chọn đơn vị thi công: Lựa chọn đơn vị thi công là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công cho công trình của bạn. Vì vậy các gia chủ cần phải cân nhắc lựa chọn những đơn vị thi công, thiết kế đã nhiều kinh nghiệm, uy tín trên thị trường xây dựng, nội thất hiện nay.
Lựa chọn đơn vị thi công nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ phù hợp

Lựa chọn đơn vị thi công nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ phù hợp

  • Tính toán về chi phí xây dựng: Việc dự toán trước về tổng chi phí xây dựng nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng sẽ giúp cho các gia chủ luôn chủ động trong quá trình thi công nhà ở của mình. Bạn cũng cần phải tính toán thật sát sao về các chi phí để đảm bảo luôn tối ưu được các khoản chi phí mà mình cần phải bỏ ra.

Chi phí xây dựng nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng bao nhiêu?

Thật khó để có thể xác định được chính xác chi phí xây dựng nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng hiện nay. Theo đó chi phí xây dựng sẽ còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau cũng như tùy theo từng điều kiện của mỗi gia đình.

Thông thường chi phí xây dựng nhà mái Nhật sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như diện tích đất, phong cách thiết kế, nguyên vật liệu, chi phí nhân công và 1 số yêu cầu đặc biệt khác từ chủ nhà. Vì vậy để biết được chính xác chi phí xây dựng của mỗi căn nhà, gia chủ cần phải liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công để được tư vấn, báo giá cụ thể, đầy đủ nhất.

Đơn vị thiết kế nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ uy tín

Nội thất Tứ Gia được biết đến là một trong những đơn vị thiết kế, thi công nhà ở có uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Tứ Gia với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề cùng hàng nghìn dự án lớn nhỏ, đảm bảo có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ các gia đình hiện nay.

Đơn vị thi công nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ uy tín

Đơn vị thi công nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ uy tín

Vì vậy nếu bạn đang muốn tìm hiểu các phương án thi công nhà mái Nhật 3 phòng ngủ 1 tầng phù hợp với mức chi phí phù hợp nhất thì nhất định không thể bỏ qua cái tên này. Liên hệ ngay với Tứ Gia để được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề về thi công nhà mái Nhật một cách đầy đủ nhất.

Trên đây là tổng hợp các mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ được nhiều gia đình ưa chuộng nhất trong thời gian vừa qua. Chúc bạn sẽ có cho mình thật nhiều ý tưởng hay ho về tổ ấm của mình cũng như lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp nhất.


Chia sẻ trên:

Ý kiến của bạn

082.5550555