50+ mẫu nhà khung thép 2 tầng được ưa chuộng nhất năm 2024

Với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu nhà ở của con người càng tăng cao. Trong đó nhà khung thép 2 tầng là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có nhu cầu xây dựng nhà với tiêu chí nhanh gọn mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cao. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu nhà này.

Nhà khung thép 2 tầng là gì?

Nhà khung thép 2 tầng hay còn được gọi là nhà tiền chế 2 tầng. Đây là mẫu nhà được thi công chủ yếu từ việc xây lắp các kết cấu kiện thép đã được gia công sẵn tại xưởng. Bên cạnh đó công trình sẽ có chiều quy định là 2 tầng.

Nhà khung thép 2 tầng

Nhà khung thép 2 tầng

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng cũng như công nghiệp như hiện nay thì các mẫu nhà này cũng ngày càng được ưa chuộng hơn. Nhà khung thép tiền chế 2 tầng thường được ứng dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp như làm kho xưởng, làm quán ăn, cafe hay thậm chí là nhà ở dân dụng cũng rất phù hợp.

Cấu tạo của các mẫu nhà khung thép 2 tầng hiện nay

Các mẫu nhà tiền chế khung thép 2 tầng trên thị trường hiện nay đều sẽ có các cấu tạo phổ biến nhất bao gồm như:

 • Phần móng nhà: Mặc dù phần móng của nhà khung thép không đảm bảo được bền vững như với các mẫu nhà bê tông truyền thống nhưng đây cũng là yếu tố quan trọng của nhà khung thép. Theo đó các chủ thầu sẽ cần phải nghiên cứu về địa hình, địa chất cũng như yêu cầu về khả năng chịu lực của mỗi công trình để xác định nên xây móng bè hay móng đơn.
 • Phần khung thép của các mẫu nhà tiền chế 2 tầng hiện nay thường sẽ được gia công tại các xưởng theo kích thước đã được quy định trong mỗi bản vẽ nhà. Sau khi hoàn thiện thì các khung thép sẽ được di chuyển tới các địa điểm thi công để thực hiện lắp ghép.
Cấu tạo nhà khung thép 2 tầng

Cấu tạo nhà khung thép 2 tầng

 • Cột nhà: Cột nhà của các mẫu nhà khung thép có 2 tầng hiện nay thường sẽ sử dụng vật liệu thép chữ L để có thể lắp các tấm tôn xốp xung quanh không gian nhà.
 • Vì kèo: Vì kèo thường sẽ được sử dụng chất liệu là thép hộp, được bắt liên kết chắc chắn với cột bằng các loại bu lông dạng bản mã.
 • Xà gồ mái: Chi tiết xà gồ mái thường sẽ được làm bằng vật liệu thép hộp mạ kẽm để đảm bảo tính liên kết cao.
 • Mái nhà: Mái nhà của các mẫu nhà khung thép 2 tầng hiện nay cũng khá đa dạng lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn các loại vật liệu như tôn lạnh, tôn xốp PP hoặc PU – đây là các loại vật liệu cách âm, cách nhiệt tương đối tốt, phù hợp với các đặc điểm của nhà khung thép hiện nay.
Nhà khung thép mái bằng

Nhà khung thép mái bằng

 • Sàn nhà: Phần diện tích sàn nhà các gia chủ cũng có thể lựa chọn đa dạng về vật liệu như sàn bê tông hoặc tấm gỗ để trải sàn. Sau khi hoàn thiện bạn chỉ cần trải thêm tấm sàn PVC, tấm cao su hoặc sàn gỗ công nghiệp, đảm bảo mang lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng.
 • Tường bao quanh và tường ngăn giữa các khu vực trong nhà: Chiều dày của tường thường sẽ giao động trong khoảng 10cm đến 20cm. Chất liệu được sử dụng làm tường bao quanh hay vách ngăn thường là các tấm tôn xốp hay các tấm tôn, vừa mang lại khả năng chống nhiệt tối, lại vừa có thể cách âm khá hiệu quả.
 • Cửa ra vào, cửa sổ của nhà khung thép 2 tầng thường sẽ lựa chọn các chất liệu như cửa nhôm, cửa lõi thép hoặc cửa gỗ đều khá phù hợp.
 • Trần nhà: Trần nhà của nhà khung thép thường sẽ làm theo yêu cầu của các chủ đầu tư. Thông thường mẫu nhà này hay sử dụng các vật liệu như tường thạch cao, trần nhựa. Trên trần cũng thường được tích hợp thêm các đường ống để thoát nước mưa.

Ưu điểm của các mẫu nhà khung thép 2 tầng

Trong những năm gần đây xu hướng xây dựng nhà khung thép ngày càng tăng cao, trong đó mẫu nhà khung thép có 2 tầng cũng là lựa chọn của không ít chủ đầu tư. Vì sao mẫu nhà này lại được ưa chuộng nhiều đến vậy? Dưới đây sẽ là một số ưu điểm khiến bạn không thể bỏ qua.

Trọng lượng nhẹ hơn so với các mẫu nhà truyền thống

Có thể thấy so với các mẫu nhà truyền thống thì nhà khung thép có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Ngay cả khi chúng được thiết kế với cấu tạo 2 tầng thì trọng lượng  nhà cũng không quá lớn. Bởi nhà khung thép thường được cấu tạo bởi hệ thống các khung thép đơn giản chứ không phải bê tông cốt thép như nhà truyền thống.

Nhà khung thép có trọng lượng tương đối nhẹ

Nhà khung thép có trọng lượng tương đối nhẹ

Theo đó phần móng nhà cũng không cần phải chịu trọng tải quá lớn, giúp các gia chủ không phải thiết kế móng nhà quá phức tạp. Cũng chính bởi vậy nhà khung thép thường kéo theo chi phí tiết kiệm hơn, thời gian thi công nhanh chóng hơn.

Thi công nhanh gọn

Như đã phân tích ở trên thì nhà khung thép có cấu tạo khá đơn giản, không phức tạp như nhà truyền thống nên thời gian thi công cũng được đảm bảo nhanh gọn, thuận tiện hơn rất nhiều. Hơn nữa các khung thép cấu tạo đều được sản xuất sẵn chỉ chờ để lắp ghép nên chắc chắn thời gian hoàn thiện nhà khung thép cũng nhanh hơn so với nhiều mẫu nhà khác.

Nhà khung thép thi công nhanh chóng

Nhà khung thép thi công nhanh chóng

Tính thẩm mỹ cao

Với các mẫu nhà khung thép 2 tầng hiện nay, các gia chủ có thể thoải mái lên các ý tưởng thiết kế cho các không gian sử dụng trong và ngoài nhà. Các vật liệu để xây dựng, trang trí nhà khung thép cũng rất đa dạng, đảm bảo có thể tạo nên một không gian sống mang đậm cá tính riêng của mỗi gia chủ.

Nhà khung thép 2 tầng có thẩm mỹ cao

Nhà khung thép 2 tầng có thẩm mỹ cao

Nhà khung thép cũng mang tính hiện đại tương đối cao, phù hợp với sở thích của nhiều gia chủ hiện nay. Chính vì vậy các thiết kế nhà tiền chế khung thép hiện nay thường được sử dụng cho các nhu cầu như mở quán ăn, quán cafe,… với tính thẩm mỹ tương đối cao.

Nhà khung thép 2 tầng dễ dàng mở rộng không gian

Một ưu điểm tiếp theo của nhà khung thép chính là ở khả năng dễ dàng mở rộng các không gian sống. Bởi mẫu nhà này thường được cấu tạo bởi các khung thép nên việc cơi nới, sửa chữa nhà hoàn toàn nhanh gọn, tiện lợi, mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Nhà khung thép 2 tầng dễ mở rộng không gian

Nhà tiền chế 2 tầng dễ mở rộng không gian

Đây cũng là ưu điểm giúp nhà khung thép được đánh giá cao hơn các mẫu nhà bê tông cốt thép truyền thống. Theo đó khi không còn nhu cầu sử dụng loại nhà này, bạn có thể dễ dàng tận dụng lại phần khung hoặc giao bán để thu hồi lại vốn đầu tư cho căn nhà cũng như bảo vệ môi trường vô cùng hiệu quả.

Dễ dàng di chuyển, sửa chữa

Ưu điểm mà ít kiểu nhà nào có thể qua được nhà khung thép chính là ở khả năng sửa chữa, di dời tương đối dễ dàng. Theo đó các gia chủ hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi kích thước của nhà khung thép, di rời khi cần thiết và tái sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Nhà tiền chế 2 tầng dễ sửa chữa, di rời

Nhà tiền chế 2 tầng dễ sửa chữa, di rời

Tuổi thọ sử dụng cao

Nhà khung thép cũng là một trong những mẫu nhà có tuổi thọ sử dụng khá cao trên thị trường xây dựng hiện nay. Trên thế giới đã có những ngôi nhà khung thép 2 tầng được xây dựng kiên cố với thời gian sử dụng có thể lên tới hàng trăm năm.

Vì vậy các gia đình cũng có thể an tâm khi lựa chọn nhà khung thép để làm nơi kinh doanh, buôn bán hoặc thậm chí sử dụng với mục đích nhà ở lâu dài.

Nhà khung thép 2 tầng có tuổi thọ sử dụng lâu dài

Nhà khung thép 2 tầng có tuổi thọ sử dụng lâu dài

Tiết kiệm chi phí thi công

Các mẫu nhà khung thép 2 tầng hiện nay cũng được đánh giá cao với khả năng tiết kiệm chi phí tương đối hiệu quả. Theo đó với thời gian thi công nhanh chóng, các gia chủ có thể tiết kiệm tối đa các khoản chi phí cho việc thuê mặt bằng, nhân công.

Bên cạnh đó cấu tạo của các mẫu nhà khung thép hiện nay cũng khá đơn giản, không đòi hỏi các đội ngũ thi công phải có tay nghề quá cao. Chi phí nguyên vật liệu cũng được tối giản hơn so với các mẫu nhà truyền thống, giúp các gia chủ không phải đầu tư các khoản tiền quá lớn mà vẫn có một không gian sống phù hợp, thoải mái.

Nhà tiền chế 2 tầng tiết kiệm chi phí thi công

Nhà tiền chế 2 tầng tiết kiệm chi phí thi công

Xem thêm:

Các mẫu nhà khung thép 2 tầng được yêu thích nhất hiện nay

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn mẫu nhà tiền chế khung thép 2 tầng nào đẹp thì có thể tham khảo ngay các mẫu nhà bên dưới đây của chúng mình.

Mẫu nhà khung thép 2 tầng mái bằng

Nhà khung thép mái bằng 2 tầng là mẫu nhà khá lý tưởng cho các mục đích sử dụng của người dùng hiện nay. Theo đó các thiết kế mái bằng thường mang lại sự hiện đại, thông thoáng cho căn nhà của bạn.

Mẫu nhà khung thép mái bằng 2 tầng

Mẫu nhà khung thép mái bằng 2 tầng

Nhà khung thép 2 tầng mái bằng đẹp

Nhà khung thép 2 tầng mái bằng đẹp

Mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp mái Thái

Thiết kế mái Thái rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta hiện nay. Các mẫu nhà tiền chế 2 tầng mái Thái thường được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, mang lại không gian sinh hoạt vô cùng độc đáo cho người sử dụng.

Nhà khung thép mái Thái 2 tầng

Nhà khung thép mái Thái 2 tầng

Mẫu nhà khung thép 2 tầng mái Thái đẹp

Mẫu nhà khung thép 2 tầng mái Thái đẹp

Thiết kế nhà khung thép 2 tầng làm quán cafe

Không ít chủ đầu tư hiện nay đã sử dụng các mẫu nhà khung thép để kinh doanh quán cafe với các thiết kế vô cùng độc đáo, ấn tượng.

Mẫu nhà tiền chế 2 tầng làm quán cafe đẹp

Mẫu nhà tiền chế 2 tầng làm quán cafe đẹp

Mẫu nhà khung thép 2 tầng làm quán cafe

Mẫu nhà khung thép 2 tầng làm quán cafe

Thiết kế nhà khung thép 2 tầng đẹp làm homestay

Không chỉ sử dụng nhà khung thép làm quán cafe mà mẫu nhà này còn được sử dụng nhiều trong việc làm homestay nghỉ dưỡng. Mẫu nhà này thường được kết hợp với chất liệu gỗ để đảm bảo sự gần gũi, thân thiện với thiên nhiên, mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho các khách hàng.

Nhà khung thép 2 tầng làm homestay

Nhà khung thép 2 tầng làm homestay

Nhà tiền chế khung thép làm homestay

Nhà tiền chế khung thép làm homestay

Một số lưu ý khi xây dựng nhà khung thép 2 tầng

Để đảm bảo sự hoàn thiện trong quá trình xây dựng nhà khung thép, các gia chủ cũng cần phải nắm được một vài lưu ý bên dưới đây:

 • Lên bản vẽ chi tiết trước khi xây dựng: Mặc dù nhà khung thép có cấu tạo đơn giản nhưng các gia chủ cũng không nên bỏ qua việc lên các bản vẽ thiết kế cho công trình của mình. Việc lên bản vẽ sẽ giúp bạn nhìn được một cách tổng thể nhất, theo đó có thể kịp thời phát hiện các thiếu sót cũng như ngăn chặn được các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công.
 • Tính toán về khả năng chịu lực: Đối với các mẫu nhà khung thép 2 tầng thì khả năng chịu lực sẽ cao hơn so với nhà 1 tầng. Vì vậy trong quá trình thi công cần phải tính toán khả năng chịu lực sao cho đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và có thể phù hợp cho cả việc cơi nới diện tích sử dụng sau này.
Tính toán khả năng chịu lực của nhà khung thép

Tính toán khả năng chịu lực của nhà khung thép

 • Tối ưu các chi phí: Trong quá trình xây dựng nhà khung thép, bạn cũng cần phải lưu ý đến việc tính toán các chi phí phải bỏ ra. Theo đó bạn có thể kiểm soát được mọi chi phí cũng như hạn chế tình trạng “vung tiền” cho các hạng mục không cần thiết.
 • Lựa chọn vật liệu phù hợp: Vật liệu cũng là yếu tố quan trọng đối với các mẫu nhà khung thép 2 tầng. Tùy theo điều kiện của mỗi chủ đầu tư mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn các loại vật liệu phù hợp nhất. Bên cạnh đó bạn cũng không nên lựa chọn các loại vật tư không rõ nguồn gốc bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn, chất lượng công trình.
 • Đơn vị thi công: Trước khi bắt tay vào xây dựng nhà khung thép, bạn cũng cần phải tham khảo nhiều đơn vị thi công khác nhau để đảm bảo có thể lựa chọn được đơn vị uy tín và phù hợp nhất.

Thi công nhà khung thép 2 tầng giá bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà tiền chế 2 tầng sẽ giao động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa điểm, điều kiện thi công, các chi tiết hạng mục,… cùng một số yêu cầu đặc biệt từ gia chủ nếu có.

Ngoài ra mức chi phí này cũng có thể biến động tùy theo từng thời điểm xây dựng, tiến độ thi công cũng như loại vật liệu xây dựng mà khách hàng yêu cầu. Do đó để nắm được mức chi phí thi công nhà khung thép chính xác nhất, bạn cần phải tham khảo trực tiếp với các đơn vị thi công có uy tín trên thị trường.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia về nhà khung thép 2 tầng mà bạn cần nắm được khi có ý định thi công mẫu nhà này. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được những mẫu nhà tiền chế khung thép 2 tầng bắt mắt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555