99+ mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ tối ưu công năng sử dụng

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ được đánh giá là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong việc thiết kế nhà của rất nhiều gia đình hiện nay. Mẫu nhà này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà còn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của các gia đình từ ít đến đông người. Trong nội dung dưới đây chúng mình sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc thiết kế mẫu nhà này nhé.

Vì sao nên lựa chọn thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ?

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ được hiểu đơn giản là các mẫu nhà 2 tầng với thiết kế 4 phòng ngủ. Mẫu nhà này được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng nhà ở tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của các gia đình có nhiều thành viên.

Không phải ngẫu nhiên mà mẫu nhà này lại được nhiều gia chủ lựa chọn đến vậy? Cùng mình điểm qua một số ưu điểm nổi bật khiến bạn nhất định không thể bỏ qua mẫu thiết kế này khi lên ý tưởng cho tổ ấm của mình nhé.

Vì sao nên lựa chọn nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Vì sao nên lựa chọn nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

  • Tiết kiệm diện tích: Các mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ hiện nay đều được đánh giá cao trong việc tối ưu diện tích xây dựng mà vẫn đảm bảo được mọi công năng sử dụng cơ bản cho các gia đình hiện đại ngày nay.
  • Thiết kế khoa học, hiện đại: Nhà ở 2 tầng 4 phòng ngủ thường mang các thiết kế hiện đại, khoa học, giúp cho các gia đình có thể dễ dàng hơn trong việc trang trí nội thất, bày trí không gian trong căn nhà của mình.
  • Tính tiện nghi: Các mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ hiện nay cho phép các gia đình có thể chia không gian sống một cách thuận tiện và tiện nghi nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình.
  • Giúp sáng tạo không gian sống: Thiết kế nhà này cũng mang lại nhiều không gian để các thành viên có thể  sáng tạo và trang trí theo sở thích cá nhân của mỗi người. Mỗi phòng ngủ sẽ được thiết kế và trang trí theo một cách hoàn toàn mới mẻ, mang cá tính riêng của mỗi người.
Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mang đến các không gian sáng tạo

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mang đến các không gian sáng tạo

  • Không gian sống rộng rãi: Với 4 phòng ngủ, không gian sống sẽ rộng hơn nhiều so với các căn nhà có ít phòng ngủ hơn. Điều này sẽ mang lại cảm giác thoải mái và không gian riêng tư cho từng thành viên trong gia đình.
  • Tiết kiệm chi phí xây dựng: Mẫu nhà này đảm bảo có thể phù hợp với các gia đình trẻ chưa có nhiều tích lũy về tài chính bởi mức chi phí bỏ ra thường ít hơn khá nhiều so với các mẫu nhà khác trên thị trường hiện nay.
  • Thời gian công nhanh gọn: Với những mẫu nhà có thiết kế đơn giản như nhà 2 tầng 4 phòng ngủ thường sẽ đảm bảo thời gian thi công tương đối nhanh chóng, phù hợp với các gia đình đang cần sử dụng trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình.

Các mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn mẫu nhà ở 2 tầng 4 phòng ngủ nào cho không gian sống của gia đình mình thì có thể tham khảo ngay các gợi ý bên dưới đây của chúng mình nhé.

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mái Thái hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mái Thái hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mái Thái hiện đại

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ sân vườn đẹp

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ sân vườn đẹp

Nhà mái Thái 2 tầng 4 phòng ngủ là lựa chọn đầu tiên mà bạn có thể tham khảo cho không gian sống của gia đình. Viết thiết kế mái Thái cổ điển, mang đến một phong cách đầy sang trọng, hiện đại cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó thiết kế mái Thái cũng rất phù hợp với điều kiện khí hậu mưa nhiều ở Việt Nam.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mái Nhật tinh tế

Tương tự như nhà mái Thái thì nhà mái Nhật 2 tầng 4 phòng ngủ cũng là lựa chọn của không ít gia đình trên thị trường hiện nay. Thiết kế mái Nhật không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho mỗi căn nhà mà còn rất thích hợp với nhiều phong cách nhà hiện nay, đảm bảo cho các gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo không gian sống của gia đình mình.

Mẫu nhà mái Nhật 2 tầng 4 phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà mái Nhật 2 tầng 4 phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà mái Nhật 2 tầng 4 phòng ngủ phong cách hiện đại

Mẫu nhà mái Nhật 2 tầng 4 phòng ngủ phong cách hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mái bằng

Thiết kế nhà 2 tầng mái bằng có 4 phòng ngủ là một trong những thiết kế nhà ở phổ biến nhất hiện, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí, vừa rút ngắn tối đa thời gian thi công. Phần mái bằng cũng mang đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn hơn, có thể tận dụng làm sân phơi, nơi trồng cây,… vô cùng thuận tiện.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mái bằng

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mái bằng

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mái bằng hiện đại

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mái bằng hiện đại

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ hình chữ L rộng rãi

Nếu bạn muốn tìm kiếm một thiết kế có phần độc đáo, mới lạ hơn thì chắc chắn không thể bỏ qua các mẫu nhà ở 2 tầng 4 phòng ngủ chữ L. Thiết kế này không chỉ mang lại thẩm mỹ cao cho căn nhà mà còn giúp các gia chủ mở rộng không gian sống của mình, đáp ứng tối đa mọi công năng sử dụng của mỗi gia đình.

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ thiết kế chữ L

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ thiết kế chữ L

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ tân cổ điển

Nhà ở 2 tầng 4 phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển cũng là lựa chọn của không ít gia đình hiện nay. Nếu bạn là người yêu thích phong cách tân cổ điển, sang trọng thì chắc chắn đây sẽ là mẫu nhà yêu thích dành cho bạn. Thiết kế này thường sẽ phù hợp với các căn nhà có diện tích rộng, thông thoáng.

Nhà biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ tân cổ điển

Nhà biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ tân cổ điển

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Một số lưu ý trong quá trình thi công nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Để đảm bảo quá trình xây dựng các mẫu nhà ở 2 tầng 4 phòng ngủ được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất, các gia chủ cũng cần phải nắm được một vài lưu ý bên dưới đây:

Xác định diện tích xây dựng phù hợp

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần nắm được là yếu tố liên quan đến diện tích xây dựng của mẫu nhà ở này. Theo đó các gia chủ cần cân nhắc xem diện tích mà mình đang có có đủ để xây dựng kiểu nhà hay không. Nếu không thì sẽ cần diện tích như thế nào để phù hợp với thiết kế nhà ở 2 tầng 4 phòng ngủ này.

Xác định diện tích xây dựng

Xác định diện tích xây dựng

Hầu hết các mẫu nhà ở 2 tầng 4 phòng ngủ hiện nay đều được xây dựng trên các mảnh đất có diện tích từ 80m2 trở lên là phù hợp nhất. Bề ngang của nhà cũng phải đạt mức tối thiểu 3m trở lên để mang lại không gian sống thoải mái, rộng rãi nhất nhất cho các thành viên.

Phân chia các không gian sống hợp lý

Một trong những lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm được khi xây dựng nhà 2 tầng 4 phòng ngủ chính là ở việc phân chia không gian sử dụng trong nha. Theo đó bạn cần phải lên ý tưởng sắp xếp sao cho có thể đảm bảo đặt được 4 phòng ngủ cùng 1 số phòng chức năng khác một cách hiệu quả, thoải mái nhất.

Phân chia không gian trong nhà 2 tầng 4 phòng ngủ phù hợp

Phân chia không gian trong nhà 2 tầng 4 phòng ngủ phù hợp

Đặc biệt với những căn nhà có diện tích khiêm tốn thì việc sắp xếp 4 phòng ngủ cũng cần phải được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo không ảnh hưởng đến diện tích của các phòng chức năng khác.

Chú ý đến các yếu tố ánh sáng trong căn nhà

Với những căn nhà có diện tích không quá lớn và cần phải tối ưu các không gian sử dụng thì yếu tố ánh sáng là vô cùng cần thiết. Theo đó các gia chủ nên tận dụng các khung cửa sổ kính, vách kính cho tầng 2 để đảm bảo căn nhà của bạn có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.

Đảm bảo các yếu tố về ánh sáng cho không gian nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Đảm bảo các yếu tố về ánh sáng cho không gian nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp căn nhà của bạn trở nên thoáng đãng, sáng sủa hơn mà còn có thể tiết kiệm tối đa năng lượng điện sử dụng cho không gian sống của gia đình bạn.

Lựa chọn vật liệu xây dựng nhà 2 tầng 4 phòng ngủ phù hợp

Trong quá trình thi công nhà ở 2 tầng 4 phòng ngủ, các gia chủ cũng không nên bỏ qua bước lựa chọn vật liệu thi công sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của các loại vật liệu đó, đảm bảo tính an toàn cho không gian sống của gia đình mình.

Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Tùy theo điều kiện chi trả của mỗi gia đình, các gia chủ có thể lưu ý lựa chọn những loại vật liệu phù hợp, tối ưu nhất. Vừa đảm bảo không bị lãng phí tiền bạc, vừa mang lại một không gian sống an toàn, tiện nghi nhất cho cả gia đình.

Lưu ý về chi phí xây dựng nhà

Chi phí xây dựng nhà cũng là yếu tố mà bạn cần đặc biệt quan tâm trong quá trình xây dựng nhà. Trước khi bắt tay vào xây dựng các gia chủ cần phải nắm được mức chi phí mà mình sẽ phải bỏ ra để đảm bảo luôn chủ động trong mọi trường hợp.

Việc xác định trước mức chi phí sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề phát sinh, thiếu hụt kinh tế làm ảnh hưởng chất lượng căn nhà cũng như thời gian thi công nhà ở như dự kiến ban đầu. Bạn có thể tách ra thành từng hạng mục để ước tính các chi phí sao cho chính xác nhất.

Xác định chi phí xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Xác định chi phí xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Có rất nhiều yếu tố có thể chi phối đến mức giá xây dựng các mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ trên thị trường hiện nay. Trong đó các yếu tố chính mà gia chủ cần nắm được khi thi công loại hình nhà này bao gồm:

Diện tích xây dựng của nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Các mẫu nhà có diện tích càng lớn thì mức chi phí cần đầu tư sẽ càng cao. Đây là yếu tố khá cơ bản mà chủ nhà cũng cần phải nắm được. Tuy nhiên trong xây dựng diện tích thi công càng lớn thì mức chi phí tính theo m2 sẽ giảm đi nên các gia chủ cần nắm được để không bị các đơn vị chủ thầu qua mặt.

Chi phí xây dựng phụ thuộc vào diện tích nhà

Chi phí xây dựng phụ thuộc vào diện tích nhà

Phong cách thiết kế ảnh hưởng đến chi phí

Phong cách thiết kế cũng là một trong những chi phí có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng các mẫu nhà ở 2 tầng 4 phòng ngủ hiện nay. Theo đó những ngôi nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển thường sẽ mất nhiều chi phí hơn so với nhà 2 tầng 4 phòng ngủ phong cách hiện đại.

Phong cách thiết kế nhà có ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Phong cách thiết kế nhà có ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Điều này cũng khá dễ hiểu bởi các mẫu nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển thường có nhiều chi tiết tinh xảo, tỉ mỉ hơn, đòi hỏi phải cần đến những người thợ có tay nghề cao hơn. Do đó các chi phí mà chủ nhà phải bỏ ra cũng nhiều hơn.

Giá vật tư xây dựng liên tục thay đổi

Có thể thấy thị trường các loại vật liệu xây dựng hiện nay đều vô cùng đa dạng về mẫu mã, thương hiệu lẫn chất lượng. Do đó tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà các gia chủ có thể lựa chọn cho mình những loại vật tư phù hợp nhất.

Bên cạnh đó còn chưa kể giá vật tư cũng thường thay đổi liên tục theo từng thời điểm. Theo đó nếu gia chủ lựa chọn xây dựng, thi công nhà ở vào các thời điểm thị trường vật liệu đang lên giá thì chắc chắn mức chi phí xây dựng của bạn cũng bị tăng lên đáng kể.

Vật tư xây dựng ảnh hưởng đến giá thành thi công nhà

Vật tư xây dựng ảnh hưởng đến giá thành thi công nhà

Một số phát sinh khác

Chắc hẳn trong quá trình ước tính chi phí xây dựng các gia chủ đều sẽ không thể bao quát được hết mọi yếu tố phát sinh trong quá trình xây dựng. Do đó thông thường chi phí tổng thể cuối cùng khi xây dựng nhà thường sẽ bị tăng lên do một vài yếu tố phát sinh như chi phí dọn dẹp, chi phí cho cổng cửa,…

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất về nhà 2 tầng 4 phòng ngủ để giúp các gia chủ có thể lên ý tưởng cho không gian sống của gia đình mình. Kiến trúc Tứ Gia chúc cho bạn sẽ lựa chọn được lựa chọn được cho mình một thiết kế phù hợp, tối ưu nhất để sớm hoàn thành căn nhà của riêng mình.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555