[Phong Thủy] Người mệnh thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì mới nhất 2022

Theo quan niệm phong thủy, Ngũ hành hội tụ bởi 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Thổ đại diện cho đất – là nơi nuôi dưỡng và ươm mầm hạt giống. Vậy những người mang mệnh Thổ có đặc điểm gì? Mệnh Thổ hợp màu gì? Người mệnh Thổ nên chọn màu sắc như thế nào mang lại may mắn? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chuyên gia phong thủy của Nội thất Tứ Gia tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ

Do yếu tố đại diện là đất nên người mệnh Thổ thường sở hữu tính nết ôn hòa, điềm đạm và ít khi nóng nảy. Họ là tuýp người sống thiên về lý trí và thực tế hơn là cảm xúc, điều này khiến họ ít bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Những người mệnh Thổ được nhận xét là biết cách dung hòa khéo léo các mối quan hệ. Tuy nhiên, những người mang mệnh Thổ lại sống rất kỷ luật, quy tắc, họ yêu thích sự ổn định nên sẽ tốn khá nhiều thời gian để làm quen với môi trường mới.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì 2022? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Với sự giản dị và khiêm nhường vốn có, người mệnh Thổ hay bị mờ nhạt, không được chú ý, tuy nhiên những ai đã tiếp xúc qua với họ thì đều đánh giá cao về con người cũng như tính cách của người mệnh Thổ. Vì người mệnh Thổ thường có xu hướng cẩn thận mọi suy nghĩ, hành động nên nhiều lúc họ lại thiếu đi sự quyết đoán cần thiết.

Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Người mệnh Thổ năm sinh vào những năm dưới đây:

 • Năm sinh Mậu Dần:  Sinh Năm 1938 – 1998.
 • Năm sinh Tân Sửu:  Sinh Năm 1961 – 2021.
 • Năm sinh Canh Ngọ: Sinh Năm 1990 – 1930.
 • Năm sinh Kỷ Mão: Sinh Năm 1939 – 1999.
 • Năm sinh Mậu Thân: Sinh Năm 1968 – 2028.
 • Năm sinh Tân Mùi: Sinh Năm 1991 – 1931.
 • Năm sinh Bính Tuất: Sinh Năm 1946 – 2006.
 • Năm sinh Kỷ Dậu: Sinh Năm 1969 – 2029.
 • Năm sinh Đinh Hợi: Sinh Năm 1947 – 2007.
 • Năm sinh Bính Thìn:Sinh Năm  1976 – 2036.
 • Năm sinh Canh Tý:Sinh Năm 1960 – 2020.
 • Năm sinh Đinh Tỵ: Sinh Năm 1977 – 2037.

Những bạn nào thuộc một trong năm sinh thuộc danh sách kể trên, tiếp tục lướt xuống bài viết hôm nay có được những thông tin hữu ích đến bản mệnh, màu sắc người thuộc mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong triết học Trung Hoa, mỗi người sinh ra đều mang một bổn mạng khác nhau. Tùy vào từng năm sinh, mỗi người tương ứng với các hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Để tìm được màu gì hợp với người mệnh Thổ hay màu gì kỵ mệnh Thổ cũng không phải là quá khó khăn, bạn chỉ cần căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc của phong thủy ngũ hành là được.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Quy luật tương sinh của ngũ hành đã chỉ ra rằng Hỏa sinh Thổ, nên người mệnh Thổ hợp với những màu như: đỏ, cam, hồng, tím (màu của mệnh Hỏa) và những màu tương hợp như: vàng đất, nâu đất (màu của chính bản mệnh Thổ). Những gam màu này sẽ góp phần mang lại may mắn và giúp cân bằng phong thủy cho người mệnh Thổ.

Có thể bạn sẽ quan tâm >>> Mệnh mộc hợp màu gì

Màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ

Trong ngũ hành ta thấy rõ nhất người mệnh thổ sinh kim. Bởi thổ là đất kim là kim loại, Trong đất có kim loại. Qua hàng trăm tiến hóa đất thành nhiều kim loại trong tự nhiên. Dù các kim loại đó nung cháy thành tro bụi núi lửa nó vẫn ở trong lòng đất.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Ta cũng thấy thổ khắc thủy. Bởi thủy tượng trưng nước, có thể thấy rõ quy luật tự nhiên là nước đi đến đâu tài nguyên của đất mất đến đó. Ngày càng có hiện tượng xâm lấn đất liền. Nên màu mệnh thủy hợp đều không hợp mệnh thổ màu thuộc hành thủy.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Hỏa sinh thổ việc hỏa hợp thổ là điều đương nhiên. Bởi vậy màu sắc và người mạng hỏa đều hợp Mệnh thổ. Những gam màu tương sinh tốt cho chủ nhân mệnh Thổ là gam màu thuộc bản mệnh. Đó là các màu:

 • Màu vàng nâu: Nếu bạn băn khoăn mệnh Thổ hợp màu gì thì đây chính là câu trả lời hoàn hảo. Màu vàng nâu tượng trưng cho đất. Do vậy, chúng có thể đem lại may mắn cho chủ nhân. Gam màu tượng trưng cho sự bình yên an toàn.
 • Màu vàng nhạt: Gam màu giúp đem lại tinh thần thoải mái, dễ chịu. Giúp chủ cảm thấy thư giãn, tạo một không gian nhẹ nhàng, hòa hợp. Ngoài ra, gam màu này tượng trưng cho sự kính trọng và biết ơn.

Những màu tương sinh với người mệnh Thổ

Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ vậy Mệnh Thổ hợp màu gì?. Điều đó có nghĩa lửa sẽ thiêu đốt mọi thứ thành tro bụi chuyển hóa chúng thành đất.

 • Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng sự đam mê, nhiệt huyết lãng mạn. Đây là gam màu được tượng trưng sự may mắn, hạnh phúc. Sử dụng tông màu này đem đến nguồn năng lượng tích cực, tạo hứng khởi cho mỗi người.
 • Màu da cam: Gam màu này tượng trưng sự tự tin và quảng giao. Sử dụng gam màu này giúp thúc đẩy kết nối, giúp mỗi cuộc hội thoại sinh động và cuốn hút hơn.
 • Màu tím: Đây là gam màu quý tộc, hoàng gia. Chúng tạo nên cuốn hút và huyền bí. Tuy nhiên, trong thiết kế nhà ở, thiết kế văn phòng bạn cũng không nên quá lạm dụng gam màu này.
 • Màu hồng: Nhắc đến màu hồng nói đến sự êm ái, tình yêu mơ mộng hoàn hảo. Gam màu này đồng thời có thể giúp xoa dịu những cơn nóng giận, giúp bình tĩnh hơn.
 • Màu vàng: Sử dụng gam màu này giúp bạn sở hữu một không gian đầy nắng. Chúng đem đến tươi mới, hạnh phúc và ấm cúng.

Người mệnh Thổ không nên chọn màu gì?

Cùng với những gam màu ý nghĩa tốt cho Mệnh Thổ hợp màu gì? như trên thì cũng cần chú ý tránh chọn phải những gam màu kiêng kị.

Xanh lục đậm, da trời: Vì cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Giải đáp câu hỏi liên quan

Dưới đây là một số câu hỏi được rất nhiều quan tâm, Nội thất Tứ Gia xin giải đáp chi tiết.

Mệnh Thổ mua xe màu gì?

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh thổ hợp với màu như màu vàng hoặc màu đỏ. Do đó, người mệnh thổ có thể chọn màu vàng hay màu đỏ để lựa chọn màu sắc cho chiếc xe mà bạn đang có ý định mua.

Mệnh Thổ hợp màu trắng không?

Theo quy luật tương sinh tương khắc đã nêu thì mệnh Thổ sinh Kim (kim giấu trong đá, sau khi luyện chế có thể lấy được kim loại). Chính vì vậy giải đáp cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu trắng không? Rất tiếc câu trả lời chính là “Không”.

Mệnh Thổ hợp màu đen không?

Nói về màu đen và câu hỏi chúng ta đang tìm kiếm lời giải màu đen là màu của mệnh Thủy. Theo quan hệ tương sinh Thổ khắc Thủy. Nhưng nếu người mệnh Thổ sử dụng màu hợp mệnh Thủy thì sẽ khắc chế được.

Chính vì thế đáp án: “Người mệnh thổ có thể sử dụng màu đen”

Nam mệnh Thổ hợp màu gì?

Nam mệnh thổ hợp màu gì? Nam mệnh thổ có thể sử dụng tất cả các màu hợp mệnh thổ. Tuy nhiên màu Nam mệnh thổ hợp nhất là các màu vàng…

Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn đọc đầy đủ thông tin về mệnh Thổ hợp màu gì, mệnh Thổ kỵ màu gì? Từ đó biết cách vận dụng quy luật tương sinh, tương khắc hài hòa, nhằm mang lại nhiều may mắn, hy vọng đến với cuộc sống của bạn nhé!

Ban biên tập: Nội Thất Tứ Gia


Chia sẻ trên:

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555