[Phong Thủy] Người mệnh thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì mới nhất 2021

Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu? Người mệnh Thổ có đặc điểm gì? Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì? Mệnh Thổ nên chọn màu sắc như thế nào mang lại may mắn??

Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chuyên gia phong thủy của Nội thất Tứ Gia tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Người mệnh Thổ có đặc điểm gì? Mệnh Thổ hợp màu gì?

Trong quan niệm ngũ hành 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, hành Thổ tượng trưng cho đất. Đất là môi trường nuôi dưỡng giúp cho cây cối phát triển. Người mang mệnh Thổ tượng trưng đất mẹ thiên nhiên và cội nguồn sự sống.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì 2021? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

 • Vì vậy, hành Thổ là hành nuôi dưỡng, tương trợ hành khác.
 • Những người mệnh Thổ mang nét tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người, vạn vật, ghét ô đơn. Họ cũng là hình mẫu những cá nhân chăm chỉ, khiêm tốn, thiên về lý trí và thực tế, tinh thần rất vững vàng.
 • Tuy không được người biết đến bởi bản tính giản dị nhưng những phẩm chất tốt cùng với bản lĩnh vững vàng khiến cho người khác đánh giá cao về người mệnh Thổ.
 • Họ còn là người đem lại hòa hợp giữa thành viên trong nhóm một cách rất âm thầm, nhờ sự khôn khéo cư xử, vốn là một đặc tính của hành Thổ.
 • Vì người mệnh Thổ xu hướng cẩn thận mọi suy nghĩ, hành động họ lại thiếu đi sự quyết đoán cần thiết. Một nhược điểm nữa họ cũng thiếu đi năng khiếu nghệ thuật và sáng tạo. Họ không ưa thích sự mạo hiểm.
 • Trong công việc thường không mục tiêu quá lớn, thiên về sự ổn định.

Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Người mệnh Thổ năm sinh vào những năm dưới đây:

 • Năm sinh Mậu Dần:  Sinh Năm 1938 – 1998.
 • Năm sinh Tân Sửu:  Sinh Năm 1961 – 2021.
 • Năm sinh Canh Ngọ: Sinh Năm 1990 – 1930.
 • Năm sinh Kỷ Mão: Sinh Năm 1939 – 1999.
 • Năm sinh Mậu Thân: Sinh Năm 1968 – 2028.
 • Năm sinh Tân Mùi: Sinh Năm 1991 – 1931.
 • Năm sinh Bính Tuất: Sinh Năm 1946 – 2006.
 • Năm sinh Kỷ Dậu: Sinh Năm 1969 – 2029.
 • Năm sinh Đinh Hợi: Sinh Năm 1947 – 2007.
 • Năm sinh Bính Thìn:Sinh Năm  1976 – 2036.
 • Năm sinh Canh Tý:Sinh Năm 1960 – 2020.
 • Năm sinh Đinh Tỵ: Sinh Năm 1977 – 2037.

Những bạn nào thuộc một trong năm sinh thuộc danh sách kể trên, tiếp tục lướt xuống bài viết hôm nay có được những thông tin hữu ích đến bản mệnh, màu sắc người thuộc mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Tối kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hôm nay hợp màu gì? Trong triết học Trung Hoa, mỗi người sinh ra đều một bổn mạng khác nhau.Tùy vào từng năm sinh, mỗi người tương ứng với các hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Trong đó, có thể màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng và tác động với vận mệnh của từng người.

Quan niệm phong thủy chứng minh, những gam màu sắc vai trò quan trọng. Đối với vận mệnh mỗi con người. Màu sắc có tính thể hiện cao tính cách con người. Bởi vậy màu những người có mang thổ hợp hay không biểu hiện nên điều đó bên ngoài.

Chính vì thế, khi quyết định chọn bất cứ vật có giá trị lớn nhỏ trong gia đình. Hoặc trang phục, phụ kiện nào đó cũng nên có sự lựa chọn kỹ càng và cân nhắc.

Bởi vì sự thật cho thấy, nếu chọn đúng gam màu sắc hợp cùng vận mệnh. Cuộc đời sẽ đi theo một hướng tích cực và tươi sáng hơn.

Có thể bạn sẽ quan tâm >>> Mệnh mộc hợp màu gì

Mệnh Thổ hợp màu gì? Theo ngũ hành

Trong ngũ hành ta thấy rõ nhất người mệnh thổ sinh kim. Bởi thổ là đất kim là kim loại, Trong đất có kim loại. Qua hàng trăm tiến hóa đất thành nhiều kim loại trong tự nhiên. Dù các kim loại đó nung cháy thành tro bởi núi lửa nó vẫn ở trong lòng đất.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Ta cũng thấy thổ khắc thủy. Bởi thủy tưởng trưng nước, có thể thấy rõ quy luật tự nhiên là nước đi đến đâu tài nguyên của đất mất đến đó. Ngày càng có hiện tượng xâm lấn đất liền..Nên màu mệnh thủy hợp đều không hợp mệnh thổ màu thuộc hành thủy.

Hỏa sinh thổ việc hỏa hợp thổ là điều đương nhiên. Bởi vậy màu sắc và người mạng hỏa đều hợp Mạng thổ.

Những gam màu tương sinh tốt  cho chủ nhân mệnh Thổ là gam màu thuộc bản mệnh. Đó là các màu:

 • Màu vàng nâu: Nếu bạn băn khoăn mệnh Thổ hợp màu gì thì đây chính là câu trả lời hoàn hảo. Màu vàng nâu tượng trưng cho đất. Do vậy, chúng có thể đem lại may mắn cho chủ nhân. Gam màu  tượng trưng cho sự bình yên an toàn.
 • Màu vàng nhạt: Gam màu giúp đem lại tinh thần thoải mái, dễ chịu. Giúp chủ cảm thấy thư giãn, tạo một không gian nhẹ nhàng, hòa hợp. Ngoài ra, gam màu này tượng trưng cho sự kính trọng và biết ơn.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ vậy Mệnh Thổ hợp màu gì?. Điều đó có nghĩa lửa sẽ thiêu đốt mọi thứ thành tro bụi chuyển hóa chúng thành đất.

 • Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng sự đam mê, nhiệt huyết lãng mạn. Đây là gam màu được tượng trưng sự may mắn, hạnh phúc. Sử dụng tông màu này đem đến nguồn năng lượng tích cực, tạo hứng khởi cho mỗi người.
 • Màu da cam: Gam màu này tượng trưng sự tự tin và quảng giao. Sử dụng gam màu này giúp thúc đẩy kết nối, giúp mỗi cuộc hội thoại sinh động và cuốn hút hơn.
 • Màu tím: Đây là gam màu quý tộc, hoàng gia. Chúng tạo nên cuốn hút và huyền bí. Tuy nhiên, trong thiết kế nhà ở, thiết kế văn phòng bạn cũng không nên quá lạm dụng gam màu này.
 • Màu hồng: Nhắc đến màu hồng nói đến sự êm ái, tình yêu mơ mộng hoàn hảo. Gam màu này đồng thời có thể giúp xoa dịu những cơn nóng giận, giúp bình tĩnh hơn.
 • Màu vàng: Sử dụng gam màu này giúp bạn sở hữu một không gian đầy nắng. Chúng đem đến tươi mới, hạnh phúc và ấm cúng.

Người mệnh Thổ không nên chọn màu gì?

Cùng với những gam màu ý nghĩa tốt cho Mệnh Thổ hợp màu gì? như trên thì cũng cần chú ý tránh chọn phải những gam màu kiêng kị.

Xanh lục đậm, da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy người mệnh Thổ kỵ xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc).

Nếu không sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Quy luật âm dương, ngũ hành

Mệnh Thổ hợp màu gì? Sự biến hóa không ngừng 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc.

Đó là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại và cũng có thể sự ức chế lẫn nhau.

Mối quan hệ tương sinh giữa các hành:

Tương sinh sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng sinh trưởng, phát triển hơn. Theo nguyên lý ngũ hành,Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ quan hệ tiếp xúc, nương tựa lẫn nhau. Cụ thể:

-Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).

-Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi chuyển hóa thành đất).

-Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành trong lòng đất)

-Kim Sinh Thủy (kim loại bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).

-Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước sinh trưởng, phát triển).

người mệnh thổ hợp màu gì

Mối quan hệ tương khắc giữa các hành:

Tương khắc là tác động qua lại, chống chọi nhau, hành tiết chế sự sinh trưởng, phát triển của hành kia. Cụ thể:

-Thủy khắc Hỏa (nước dập đám cháy của lửa)

-Hỏa khắc Kim (lửa khiến kim loại bị nóng chảy)

-Kim khắc Mộc (dao kéo rèn bằng kim loại để chặt cây)

-Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng từ đất)

-Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy nước lũ)

Giải đáp câu hỏi liên quan

Dưới đây là một số câu hỏi được rất nhiều quan tâm, Nội thất Tứ Gia xin giải đáp chi tiết.

Mệnh Thổ mua xe màu gì?

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh thổ hợp với màu như màu vàng hoặc màu đỏ. Do đó, người mệnh thổ có thể chọn màu vàng hay màu đỏ để lựa chọn màu sắc cho chiếc xe mà bạn đang có ý định mua.

Mệnh Thổ hợp màu trắng không?

Theo quy luật tương sinh tương khắc đã nêu thì mệnh Thổ sinh Kim (kim giấu trong đá, sau khi luyện chế có thể lấy được kim loại). Chính vì vậy giải đáp cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu trắng không? Rất tiếc câu trả lời chính là “Không”.

Mệnh Thổ hợp màu đen không?

Nói về màu đen và câu hỏi chúng ta đang tìm kiếm lời giải màu đen là màu của mệnh Thủy. Theo quan hệ tương sinh Thổ khắc Thủy. Nhưng nếu người mệnh Thổ sử dụng màu hợp mệnh Thủy thì sẽ khắc chế được.

Chính vì thế đáp án: “Người mệnh thổ có thể sử dụng màu đen”

Nam mệnh Thổ hợp màu gì?

Nam mệnh thổ hợp màu gì? Nam mệnh thổ có thể sử dụng tất cả các màu hợp mệnh thổ. Tuy nhiên màu Nam mệnh thổ hợp nhất là các màu vàng…

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn đầy đủ thông tin mệnh Thổ hợp màu gì?mệnh Thổ kỵ màu gì? Từ đó biết cách vận dụng quy luật tương sinh, tương khắc hài hòa.

Nhằm mang lại nhiều may mắn hy vọng tươi mới đến với cuộc sống của bạn nhé!

Ban biên tập: Nội Thất Tứ Gia


Chia sẻ trên:

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ
Chat ZALO Chat ZALO Messenger Messenger Chat trực tiếp Chat trực tiếp Yêu cầu gọi lại Yêu cầu gọi lại Lên đầu trang

  Hotline tư vấn
  082.555.0.555
  Hoặc để lại số điện thoại để noithattugia.com gọi lại trong ít phút
  Không hiển thị trong 24h
  Live chatLive chat MessengerMessenger
  Call
  Zalo Lên đầuLên đầu