Mệnh mộc hợp màu gì? Cách lựa chọn màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc 2022

Là một trong năm mệnh thuộc ngũ hành âm dương, gắn liền với sự sống trong vũ trụ. Hành Mộc được coi là đại diện cho sức sống trường tồn và sự sinh sôi, phát triển không ngừng. Vậy đặc điểm của người mệnh mộc là gì? Mệnh mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc nhằm mang lại may mắn tài lộc? Để giải đáp những thắc mắc trên mời bạn đọc cùng hãy cùng Nội thất Tứ Gia tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm tính cách của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc được xem là biểu tượng của cây cối, cho sự sinh sôi và phát triển của đất trời. Những người mệnh Mộc được coi vị thần của sự bao dung lòng vị tha cao cả. Tính cách của người mang mệnh Mộc được ví như một cơn gió, nhanh nhẹn, có lối tư duy logic, rõ ràng, sở hữu trí óc nhạy bén.

Mệnh mộc hợp màu gì?

Mệnh mộc hợp màu gì? Mệnh mộc kỵ màu gì?

Nhưng tốc độ của gió thường xuyên thay đổi nên nhìn chung tính cách của những người này thường không ổn định, lúc mãnh liệt lúc lại nhẹ nhàng. Họ thường mơ mộng nhiều hơn hơn là gắn bó với thực tiễn. Điểm bất lợi của người mệnh Mộc là hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo.

Mặt khác, người mệnh Mộc được nhận xét là người khôn ngoan, đáng tin cậy. Họ năng động, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt. Những người này rất gan dạ, can đảm đôi khi lại táo bạo, cục cằn. Nếu không tu dưỡng tâm tính sẽ dễ trở thành tội phạm vì tính tình hung hăng, ưa bạo lực.

Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu

Những người mang mệnh Mộc thường sinh vào các năm:

  • Tuổi Mậu Thìn (1928, 1988) và tuổi Kỷ Tỵ (1929, 1989) thường được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
  • Những người tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) và Quý Mùi (1943, 2003) thường được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
  • Tuổi Canh Dần (1950, 2010) và Tân Mão (1951, 2011) được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
  • Với những người tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958, 2018) và tuổi Kỷ Hợi (sinh năm 1959, 2019) thường được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
  • Tuổi Nhâm Tý (1972, 2032) và tuổi Quý Sửu (1973, 2033) được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
  • Những người tuổi Canh Thân (sinh năm 1980, 2040) và tuổi Tân Dậu (sinh năm 1981, 2041) thường được gọi là Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu).

Mệnh mộc hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Mộc hợp Mộc Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy, những gam màu 2 hành này sẽ cực kỳ tốt cho chủ nhân.

Mệnh mộc hợp màu gì?

Mệnh mộc hợp màu gì? Mệnh mộc kỵ màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Gam màu sắc tương sinh tốt nhất chủ nhân mệnh Mộc đó là màu tượng trưng của bản mệnh.

Theo đó, màu sắc tượng trưng mệnh Mộc đó là màu xanh lá cây. Có thể nói, đây là màu sắc tốt nhất mệnh Mộc, đem lại cho chủ nhân nhiều may mắn, hút nhiều tiền tài nhất.

Màu xanh lá cây màu của cây cối, biểu tượng của sức sống mãnh liệt. Không chỉ vậy, gam màu còn tạo nên một không gian tươi mát, nhẹ nhàng. Nếu dùng bàn làm việc bằng gỗ, vách ngăn xanh lá cây bạn còn mang đến sự trẻ trung, tươi mới không gian cũng như tạo sự kết nối, gần gũi cho văn phòng.

Có thể bạn sẽ quan tâm >>> [Phong Thủy] Người mệnh thổ hợp màu gì/ Kỵ màu gì mới nhất 2021

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Trong ngũ hành Thủy sinh Mộc. Do vậy, gam màu tương sinh cho người mệnh Mộc là ngam màu thuộc mệnh Thủy như màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt. Ý nghĩa các gam màu này cụ thể như sau:

Mệnh mộc hợp màu gì?

Mệnh mộc hợp màu gì? Mệnh mộc kỵ màu gì?

  • Màu đen: Đây là bản mệnh của hành Thủy sẽ đem lại nhiều điều tốt lành chủ nhân. Đây là gam màu thể hiện huyền bí, quyền lực nghiêm trang và nổi bật. Việc sử dụng gam màu luôn mang đến vẻ cuốn hút, nổi bật chủ nhân.
  • Màu xanh dương: Màu xanh dương màu của biển, của trời. Gam màu này tạo cảm giác rộng lớn với vẻ đẹp của bình yên. Màu xanh dương tượng trưng sự trung thành, khôn ngoan, sắc sảo tự tin.
  • Màu xanh dương nhạt: Cùng với những gam màu trên, xanh dương nhạt cũng một gam màu tốt người mệnh Mộc. Gam màu này mang sự thoải mái, thư giãn, biểu trưng của sự yêu thương, cảm thông sẻ chia.

Khi bạn chọn lựa gam màu như trên trong phong thủy thiết kế nội thất, trang phục, chọn lựa đồ trang trí,… thì chúng giúp bạn có được sự yên tâm, tinh thần sức khỏe tốt, sự nghiệp ổn định, thu hút tiền tài,…

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Gia chủ cần chú ý tránh sử dụng những gam màu tương khắc mệnh Mộc để hạn chế vận xui có thể xảy đến. Vì Kim khắc Mộc nên những màu thuộc Kim như trắng, vàng và các màu có ánh kim đều là đại kỵ của hệ Mộc. Việc sử dụng các gam màu trên sẽ kích thích tới mặt tiêu cực của hành Mộc, khiến những người mệnh này gặp phải khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Mệnh mộc hợp màu gì?

Mệnh mộc hợp màu gì? Mệnh mộc kỵ màu gì?

Giải đáp câu hỏi

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan, Nội thất Tứ Gia xin chia sẻ qua:

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Mệnh Mộc hợp nhất với các màu xe mệnh Thủy như xanh nước biển – đen – tím. Đi xe màu này sẽ cảm thấy an toàn, bình an và có nhiều sức khỏe, làm ăn phát đạt.

Ngoài ra người mệnh Mộc chọn ô tô màu xanh , là màu của bản mệnhMàu này mang nghĩa tương hợp, là một màu sắc tốt.

Mệnh Mộc hợp nhà màu gì?

Dựa theo quy luật phong thủy, ngũ hành Thủy sinh Mộc, do đó, màu sơn nhà tốt nhất người mệnh Mộc để mang đến may mắn, tài lộc chính là gam màu tương sinh thuộc mệnh Thủy  xanh dương, đen.

Bên cạnh đó, những màu tương hợp mệnh Mộc như xanh lá cây, nâu… rất tốt cho người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu tím không?

Mệnh mộc hợp với màu nào ? Dựa vào đặc tính mệnh mộc và quy luật tương sinh tương khắc Ngũ hành như trên, mệnh mộc hợp màu xanh lá cây (màu hành Mộc) được tương sinh (Mộc sinh Hỏa) màu Đỏ, Cam, Tím… (màu của hành Hỏa) được tương hợp.

Mệnh Mộc và Hỏa hợp màu gì?

Những người mạng Hỏa dùng màu tương sinh, tương hợp là xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím. Trong đó màu tương sinh xanh lá cây hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất.

Vì màu xanh lá là màu đặc trưng bản mệnh MộcMộc là gỗ, gỗ khi cháy thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Hai yếu tố tương sinh, tương khắc kết hợp hài hòa mang lại sự cân bằng trong phong thủy mang lại giá trị tinh thần lớn lao, sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Một vài lưu ý khi lựa chọn màu sắc nhà ở hợp mệnh Mộc

Bên cạnh việc sử dụng màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc, thì gia chủ cũng nên lưu tâm đến vật liệu thiết kế nội thất và cách bố trí không gian, từ đó làm tăng hiệu quả mà màu sắc hợp mệnh Mộc mang lại.

Lựa chọn chất liệu thiết kế

Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng những vật dụng được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như gỗ, tre, mây, giấy,… chính là những món đồ trang trí phù hợp nhất khi thiết kế nhà cho người mệnh Mộc. Trong đó, gỗ là vật liệu được ưu tiên hàng đầu giúp lưu thông không khí, khiến căn phòng luôn có cảm giác mát mẻ, dễ chịu.

mệnh mộc hợp màu gì

Những vật dụng tự nhiên như gỗ, tre, mây, giấy,… chính là những món đồ trang trí phù hợp nhất cho người mệnh Mộc

Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc có thể cân nhắc những đồ dùng như tranh ảnh, giấy dán tường với họa tiết thiên nhiên, cây cỏ,… hoặc đặt thêm chậu cây cảnh ở trong nhà để hỗ trợ vận khí cho gia đình, đồng thời tạo cảm giác tươi mát, tự nhiên cho không gian sống.

Bên cạnh đó, người mang mệnh Mộc cũng có thể trang trí nội thất nhà ở bằng những đồ vật có chứa hoặc liên quan đến hành Thủy, như bể cá thủy sinh hay tiểu cảnh nước như chậu trồng sen, súng, bát thả hoa tươi,… để tạo không gian “nuôi dưỡng”, đem lại bình an cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, tính tương hỗ của những vật dụng thuộc Mộc thường bị hạn chế nếu căn nhà có cửa sổ rộng hoặc cửa chính ở hướng mặt trời mọc. Vì vậy, gia chủ nên lắp đặt thêm rèm cửa hoặc rèm che phía ngoài để vừa tránh nóng, vừa hạn chế các tác nhân gây ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy trong nhà.

Với phòng bếp mang tính Hỏa, chủ nhà có thể chọn lựa nội thất, vật dụng thuộc Mộc như tủ bát hoặc bàn ăn bằng gỗ để lan tỏa không khí ấm cúng, vui vẻ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

>> Bạn có thể tham khảo lựa chọn vật liệu thiết kế hợp với mệnh của mình tại bài viết này:

Mẫu tấm nhựa ốp tường đẹp đẳng cấp + Báo giá 2022

Lựa chọn phụ kiện trang trí cho ngôi nhà

Dựa trên nguyên lý ngũ hành Thủy sinh Mộc, khi thiết kế nhà ở, gia chủ có thể đưa vào không gian nội thất những đường nét uốn lượn ở trần nhà hay phác họa hình ảnh cây cối ở trên tường nhằm kích hoạt hành Thủy, từ đó mang lại may mắn cho cả gia đình.

Bên cạnh đó, việc trồng những loại cây thuộc hành Mộc như cau, trúc, cọ, vạn niên thanh, hay kim tiền ở trong nhà cũng là quyết định sáng suốt với người mệnh Mộc. Việc này không chỉ giúp kích thích vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ mà còn cải thiện bầu không khí xanh mát, trong lành từ đó nâng cao thể trạng tinh thần và sức khỏe của cả nhà.

mệnh mộc hợp màu gì

Trồng những loại cây thuộc hành Mộc sẽ kích thích vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Mệnh Mộc hợp màu gì?” và những lưu ý khi áp dụng màu sắc phù hợp với mệnh Mộc trong phong thủy nhà ở. Hy vọng bài viết trên của Nội Thất Tứ Gia sẽ giúp các bạn mệnh Mộc biết được mệnh Mộc hợp màu gì? Và mình hợp màu nào và nên hạn chế những màu nào để mang lại may mắn tài lộc cho bản thân mình nhé! Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Website: noithattugia.com

Hotline: 082.555.0555

Address: Số 24 – Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội

Ban biên tập: Nội Thất Tứ Gia


Chia sẻ trên:

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555