Mệnh kim hợp màu gì? Kiêng kỵ màu gì? Phong thủy chuẩn nhất 2021

Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì? Để có thể áp dụng vào thực tế nhằm mang lại nhiều điều may mắn, hành thông trong công việc cuộc sống. Hiểu rõ hơn về mệnh của mình để lựa chọn những màu sắc phù hợp nhất cũng như tránh được những màu sắc khắc với mệnh của mình.

Dưới đây chuyên gia phong thủy của Nội thất Tứ Gia xin chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm chọn màu sắc cho người mệnh Kim.

Mời bạn cùng tham khảo qua nhé!

Đặc điểm của người mệnh kim

Nói về hành Kim thì đây là hành đại diện mùa thu và sức mạnh. Kim là thể rắn, là vật dẫn. Và đây cũng chính là điều ảnh hưởng trực tiếp tính cách đặc trưng của những chủ nhân mang mệnh Kim, khi tích cực thì mang đến sắc sảo, công minh còn khi tiêu cực thì có thể gieo phiền muộn.

Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Trong đó, người mệnh Kim sở hữu nét đặc trưng làm nên tính cách sau:

Vẻ bề ngoài

– Người mệnh Kim có trán rộng, mặt thông minh, sáng sủa, đôi mắt ánh lên nhanh nhẹn, tinh anh.

– Vóc dáng đầy đặn, nam thanh nữ tú, mọi người mến mộ

Về tính cách 

– Là người nhanh nhẹn, sắc xảo, khả năng sắp xếp công việc giỏi, thích nghi nhanh sự thay đổi của công việc

– Có ý chí quyết đoán, thái độ kiên định xác định được mục tiêu của mình.

– Đối với bạn bè thì trọng nghĩa khinh tài, kiềm chế bản thân, có tầm nhìn xa trông rộng

– Tuy nhiên người mệnh Kim có những yếu điểm nhất định như: tâm trạng dễ thay đổi, cố chấp, bướng bỉnh, đặc biệt là luôn xem mình là trung tâm.

Về sự nghiệp

– Bởi là người có tư chất lãnh đạo nên người mệnh Kim khả năng tư duy về chính trị khá tốt. Nếu chịu khó tu tâm tích đức thì mang lại hạnh phúc cho mọi người. Nhờ đó mà con đường công danh sự nghiệp sẽ thăng tiến bằng phẳng theo.

– Để vươn xa hơn người mệnh Kim không ngừng thay đổi, nỗ lực vươn lên. Và quan trọng là phải biết tiết chế con người bản năng thì sau này hậu vận mới tốt.

Năm sinh của những người mệnh Kim

 • Những người sinh năm Nhâm Thân: 1932, 1992
Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?
 • Những người sinh năm Ất Mùi: 1955, 2015
 • Những người sinh năm Giáp Tý: 1984, 1924
 • Những người sinh năm Quý Dậu: 1933, 1993
 • Những người sinh năm Nhâm Dần: 1962, 2022
 • Những người sinh năm Ất Sửu: 1985, 1925
 • Những người sinh năm Canh Thìn: 1940, 2000
 • Những người sinh năm Quý Mão: 1963, 2023
 • Những người sinh năm Tân Tỵ: 1941, 2001
 • Những người sinh năm Canh Tuất: 1970, 2030
 • Những người sinh năm Giáp Ngọ: 1954, 2014
 • Những người sinh năm Tân Hợi: 1971, 2031

Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?

– Trong ngũ hành có 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Theo đó thì luật tương sinh 5 yếu tố này sẽ có mối liên hệ như sau: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
– Có thể giải thích là cây cỏ cháy sinh ra lửa, lửa đốt đồ vật thành tro lại đất, kim loại được hình thành trong lòng đất, kim loại nung nóng sẽ chảy thành chất lỏng, cây lớn lên nhờ tưới nước.
– Dựa vào mối tương sinh ta thấy mệnh kim hợp với màu của thổ, của đất. Vậy đó là màu gì?

Mệnh kim hợp màu gì nhất?

– Mệnh kim hợp màu gì nhất với các màu kim loại như màu vàng, màu bạch kim, màu ghi. Ngoài ra màu hợp với mệnh kim có màu nâu đất, màu trắng, màu xanh biển màu đen. Đây là những màu tương sinh hòa hợp với mệnh kim.
Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Mệnh kim hợp màu gì 2021 năm nay để mua sắm đồ vật, trang phục… cho phù hợp và may mắn. Nhiều quan niệm cho rằng việc chọn được màu sắc phù hợp với người mệnh kim thì sẽ mang đến may mắn, công việc suôn sẻ và đảm bảo giữ sức khỏe ít gặp phải bệnh tật, ốm đau.
– Nếu sử dụng những màu sắc phù hợp cho dịp quan trọng đặc biệt sẽ giúp mệnh kim càng nhận nhiều sự may mắn. Hãy tận dụng những màu sắc hợp với bản mệnh tăng thêm phần may mắn, nếu bạn nào chưa may mắn tình duyên hay công việc hãy áp dụng ngay hôm nay.
– Như đã nói ở trên, màu sắc của Thổ sẽ có tác dụng mang năng lượng cũng như tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh kim. Đó là nâu đất, nâu sẫm thuộc Thổ màu vàng, màu trắng, ánh kim thuộc Kim.

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, một sức sống bất diệt như ánh mặt trời chiếu sáng. Nó còn mang đến sự thu hút mạnh mẽ kích thích khả năng sáng tạo của trí óc.
Chính vì vậy khi người mệnh Kim sử dụng màu vàng, truyền đến một nguồn năng lượng phấn chấn tích cực cho công việc. Phối hợp những bộ quần áo hay trang sức màu vàng có tác dụng chiêu tài lộc, mang đến vận may cho mình.
Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu trắng

Để trả lời cho câu hỏi Mệnh kim hợp màu gì? Màu trắng sáng có ánh kim xem là màu sắc đại diện cho những người mệnh Kim, sự tinh khôi, thanh khiết và mang nét giản dị. Nếu bạn cần biết mệnh kim hợp màu gì năm 2019 gợi ý cho bạn là tông trắng hoặc màu kem sữa cho mới lạ nhé.

Màu xám, nâu đất

Vì đây là màu tương sinh cho mệnh Kim nên sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề công việc khi bàn làm việc được trang trí thêm tông màu này. Trong những lúc khó khăn, bạn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

Mệnh kim khắc màu gì?

– Trong mối quan hệ tương khắc ngũ hành, ta có: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (kim loại có thể cắt cây cỏ, cây hút các chất dinh dưỡng của đất, nước bị đất ngăn lại, nước dập lửa, lửa nung nóng chảy kim loại).
Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?
– Vậy chính vì Hỏa (lửa) làm tan chảy Kim (kim loại) nên màu sắc thuộc mạng Hỏa tối kỵ cho những người mệnh Kim. Đó là màu đỏ, hồng, cam.
– Ngoài ra, người mệnh Kim cũng không nên sử dụng màu quá sặc sỡ, lòe loẹt. Vì màu trắng là màu bản mệnh của Kim nên bất cứ màu nào sặc sỡ cũng sẽ thay đổi nó đi, làm cho kim bị suy yếu.

Gia chủ mệnh Kim nên sơn nhà màu gì?

Xây nhà hoặc mua nhà được xem là việc trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người, bởi vậy việc chọn màu sơn hợp phong thủy, bản mệnh của gia chủ là điều quan trọng trên hết. Vậy gia chủ mệnh Kim hợp màu gì chọn nước sơn nhà?

Màu sơn theo phong thủy mệnh Kim chính là Mệnh kim hợp màu gì?. Khi sơn nhà theo mệnh Kim bạn đọc không cần bắt buộc phải chọn màu sơn đó mới hợp mệnh của mình. Gia chủ mệnh Kim hoàn toàn có thể chọn màu sơn cho người mệnh Kim bằng cách phối màu sắc hợp mệnh thành màu sơn may mắn chủ đạo căn nhà của mình.

Ví dụ như: màu xám trắng, vàng cam, vàng nhạt, màu vàng kim,… Màu sơn nhà cho người mệnh Kim giúp cuộc sống gia đình luôn hòa hợp, mọi công việc đều thuận lợi đạt được thành quả như mong muốn.

Người mệnh Kim hợp xe màu gì?

Người mệnh Kim hợp với xe màu gì điều mà rất nhiều bạn mệnh Kim thắc mắc. Bởi khi bạn biết rằng màu sắc khắc mệnh sẽ không tốt . Đặc biệt hơn chiếc xe thường mang giá trị lớn gắn liền với cả sinh mạng người sử dụng.

Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?
Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Chính vì thế, ngày nay khi chọn mua xe, người mệnh Kim đều không thể bỏ qua công đoạn xem xét mệnh Kim hợp màu gì chọn màu xe thích hợp.

Theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy màu xe hợp mệnh Kim là màu sắc tương sinh tương hỗ với bản mệnh như màu xám bạc, trắng, vàng và nâu. Bởi màu tương sinh mệnh chủ thì chiếc xe đó đem lại nhiều lợi lộc. Đó là:

 • Lưu hành xe luôn mang lại cảm giác thoải mái trong lòng
 • Xe bền, tránh hư hỏng bất ngờ
 • Hạn chế tối đa rủi ro tai nạn

Màu sắc tương sinh, tương hợp của xe chứa năng lượng tốt lành cân bằng cuộc sống kích hoạt vận may, tránh tai họa, xua tan bực bội trong lòng của người cầm lái.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì? Cũng như mệnh kim khắc màu gì? và được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống.

Ngoài ra, để được tư vấn thêm về mệnh kim nên chọn đồ nội thất như thế nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Ban biên tập: Nội Thất Tứ Gia

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *