Người mệnh hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì theo phong thủy mới nhất 2022

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Hỏa là sự hiện diện của lửa, của sự ấm áp. Hỏa vừa lan tỏa hơi ấm và mang tới ánh sáng cho vạn vật, nhưng cũng có thể bùng nổ, tuôn trào, đốt cháy và hủy diệt mọi thứ. Chính vì thế mà người mệnh Hỏa thường có nhiều đặc điểm khác biệt so với các mệnh khác. Vậy mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Hãy cùng Nội thất Tứ Gia tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát tính cách của người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, hành Hỏa là sự hiện diện của ngọn lửa, nên tính cách của người mang mệnh này cũng sẽ ảnh hưởng. Họ sở hữu tính cách mạnh mẽ, cởi mở, dũng cảm, sẵn sàng đương đầu trong mọi công việc. Họ dứt khoát và nhanh nhẹn nên thường sẽ nhận định cơ hội và nắm bắt một cách nhanh chóng. Hỏa vừa là biểu tượng của sự công bằng nhưng đây cũng là biểu tượng của chiến tranh. Nên ta sẽ thấy được sự đa dạng trong tính cách của những người mệnh này.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Ưu điểm

Những người mệnh Hỏa rất năng động, nhiệt tình và luôn chiếm được spotlight giữa đám đông. Sở hữu trí thông minh và óc khôi hài, họ thường là người truyền tải sự sôi động và niềm đam mê tới mọi người xung quanh. Mọi người cũng bị thu hút bởi tính cách của họ. Người mang mệnh Hỏa luôn là người khởi xướng và biết cách phát triển ý tưởng trong mọi tình huống.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên thì người mệnh Hỏa lại khá hấp tấp, nóng vội và ít khi để ý tới cảm xúc của người khác. Những người mệnh Hỏa thường nắm giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động hơn là lời nói. Trong công việc, họ là tuýp người khá thẳng thắn, nóng nảy nên vô tình mang lại áp lực đồng nghiệp.

Vì vậy, nếu muốn phát triển tốt thì họ cần hạ cái tôi cá nhân, khi gặp vấn đề khó khăn cần bình tĩnh để tìm hướng giải quyết, tránh “dục tốc bất đạt”. Đối với người xung quanh thì cần nhẹ nhàng, ôn hòa hơn thì bớt căng thẳng hơn.

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm sau:

  • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994 và Ất Hợi: 1935, 1995 (Lửa đầu núi – Sơn Đầu Hỏa)
  • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017 và Bính Thân: 1956, 2016 (Lửa dưới núi – Sơn Hạ Hỏa)
  • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926 và Đinh Mão: 1987, 1927 (Lửa trong lò – Lư Trung Hỏa)
  • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024 và Ất Tỵ: 1965, 2025 (Lửa đèn chụp – Phúc Đăng Hỏa)
  • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008 và Kỷ Sửu: 1949, 2009 (Lửa sấm sét – Tích Lịch Hỏa)
  • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038 và Kỷ Mùi: 1979, 2039 (Lửa trên trời – Thiên Thượng Hỏa)

Mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì?

Ở các nước phương Đông, phong thủy chiếm vị trí hết sức quan trọng bất kể mọi lĩnh vực. Việc lựa chọn được màu sắc hợp mệnh cũng góp phần cải thiện và cân bằng các nguyên tố trong phong thủy ngũ hành. Màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, tài lộc, hanh thông trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu tương sinh mệnh Hỏa

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Hỏa hợp nhất với các màu bản mệnh như đỏ, cam, hồng, tím,… Những gam màu sẽ góp phần mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa về mọi mặt trong cuộc sống.

Vì Mộc sinh Hỏa, nên các màu tương sinh thuộc mệnh Mộc rất phù hợp với những người mang mệnh Hỏa. Gam màu này sẽ làm dịu lại tính nóng nảy của người mệnh Hỏa, từ đó sẽ cân bằng và điều hòa cuộc sống tốt hơn.

Màu tương khắc mệnh Hỏa

Ngoài màu sắc tương sinh, màu bản mệnh thì gia chủ mệnh Hỏa cũng cần tìm hiểu kỹ và hạn chế sử dụng những màu đại kỵ, nhằm tránh mang lại những điều không may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Nên tránh những màu như xanh dương, đen (màu bản mệnh của hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa) hay những gam màu tương ứng với hành Thổ như vàng, nâu đất (Hỏa sinh Thổ). Vì những màu trên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh khí của hành Hỏa.

Các màu hợp mệnh Hỏa trong thiết kế nhà ở

Nếu muốn không gian nội thất nhà ở hợp mệnh Hỏa, gia chủ có thể kết hợp các màu tương sinh với màu bản mệnh của mình để tạo ra màu sắc tốt nhất, mang tài lộc và may mắn đến cho gia đình.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu đỏ

Màu đỏ – màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, mang tính tương hợp cao nhất với những người mệnh này. Màu đỏ là biểu tượng của nhiệt huyết và sức mạnh, thể hiện được sự sang trọng và quyến rũ, giúp thu hút năng lượng tích cực cho gia chủ.

Tuy nhiên đây lại là gam màu nóng, nên nếu lạm dụng sẽ gây cảm giác chói mắt, bức bối. Do đó, gia chủ chỉ nên sử dụng màu đỏ để làm điểm nhấn hoặc trang trí cho bàn ghế, thảm… Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp màu đỏ với những màu trầm hơn như màu gỗ hoặc tận dụng những nguồn ánh sáng nhẹ dịu để làm giảm độ gắt của gam màu này.

Nếu muốn sử dụng với diện tích lớn, gia chủ nên sử dụng những màu như đỏ tím, đỏ hồng, đỏ cam với tone nhạt để mang đến cảm giác hài hòa, dễ chịu.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu cam, hồng, tím

Ngoài màu đỏ thì màu cam – hồng – tím cũng thuộc bảng màu bản mệnh của hành Hỏa. Với sắc thái dịu nhẹ hơn, các màu này dễ dàng kết hợp với các phong cách thiết kế nội thất để mang lại không gian tràn đầy sức sống mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Đặc biệt, màu cam mang lại rất nhiều lợi ích cho người mệnh Hỏa. Nó giúp những người mang mệnh này sáng tạo hơn và đạt hiệu quả cao trong mọi việc. Bởi vậy, gam màu này thường được sử dụng ở trong phòng làm việc nhằm hỗ trợ gia chủ mệnh Hỏa một cách tốt nhất.

Màu tím – màu sắc đại diện cho sự thủy chung và lãng mạn trong tình yêu. Nên khi sử dụng gam màu này trong thiết kế, sẽ mang lại không gian sống nhẹ nhàng, bình yên cũng như hỗ trợ gia chủ về mặt tình duyên và giữ cho gia đình luôn êm ấm.

Màu xanh lá cây

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, xanh lá cây – màu đại diện của hành Mộc rất hợp với những người mang mệnh Hỏa. Gam màu này giúp cân bằng được tính hấp tấp, nóng nảy của hành Hỏa. Là màu đại diện cho thiên nhiên, nên gam màu này còn mang lại cảm giác dễ chịu, sự thoải mái cho gia chủ sau ngày dài làm việc căng thẳng.

Gia chủ mệnh Hỏa có thể kết hợp màu xanh lá cây với đồ nội thất trang trí hoặc ánh sáng hồng nhạt, tím nhằm thu hút nguồn năng lượng tích cực vào toàn bộ căn nhà. Từ đó mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Ngoài màu sắc nhà ở hợp mệnh Hỏa, gia chủ cũng nên quan tâm đến đồ trang trí nội thất. Gia chủ nên trồng nhiều cây xanh như cây kim tiền, cây phú quý,…, nên ưu tiên các cây có thể đơm hoa kết trái để tăng vượng khí xung quanh nhà. Việc trồng cây xanh không chỉ mang đến nhiều may mắn mà còn mang lại không gian sống xanh mát, tự nhiên từ đó cải thiện sức khỏe cho cả gia đình.

Do sự tương sinh của hành Hỏa và Mộc nên những đồ nội thất được làm từ đá, gỗ, tre cũng có thể dùng trong thiết kế nhà ở cho người mệnh Hỏa. Hơn nữa, dù Thủy khắc Hỏa nhưng những vật dụng liên quan đến Thủy vẫn có thể được ứng dụng nhằm tiết chế tính cách của người mệnh Hỏa.

Như vậy, việc lựa chọn màu sắc tương hợp với bản mệnh của người mang mệnh Hỏa đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, giúp gia chủ phát triển không ngừng trong sự nghiệp và cuộc sống.

Có thể bạn sẽ quan tâm >>> Mệnh kim hợp màu gì? Kiêng kỵ màu gì? Phong thủy chuẩn nhất 2022

Người mệnh Hỏa kiêng kị với màu gì?

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý mang lại cho sự cân bằng phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường theo thuật phong thủy. Bởi vậy bên cạnh việc mệnh Hỏa hợp màu gì? mệnh Hỏa tương khắc với màu gì là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Cách tính người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì? theo ngũ hành gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc kim (nước dập lửa, lửa tan kim loại, kim loại cắt cây, cây hút chất màu đất, đất ngăn nước).

Theo quy luật tương khắc trên, người mệnh Hỏa tránh xa những màu thuộc hành Thủy như: đen và xanh dương Thủy khắc Hỏa. Họ không nên dùng vật phẩm, quần áo có màu đen, xanh dương ím xanh, bởi nó sẽ dẫn xung khắc, tiết chế smay mắn, giàu sang cho người hành Hỏa.

Nếu thích, người mệnh Hỏa có thể sử dụng đồ có màu trắng, bạc, ánh kim Hỏa có thể khắc chế được Kim, tuy nhiên cần hạn chế. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa không nên lựa chọn các màu sắc màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Hy vọng bài viết của Nội thất Tứ Gia đã giải đáp cho các bạn những thắc mắc về mệnh Hỏa hợp màu gì? Cũng như mệnh Hỏa kỵ màu gì? để từ đó có thể ứng dụng được vào thực tế một cách hiệu quả nhất nhé!

Ban biên tập: Nội Thất Tứ Gia


Chia sẻ trên:

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn
082.5550555