Người mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hợp màu gì? 2022

Mệnh Hỏa là một trong 5 mệnh thuộc ngũ hành. Đây là một trong những mệnh thể hiện cho sự sống, sự nhiệt huyết bùng cháy như lửa, cũng bởi vậy người mệnh hỏa thường có nhiều điểm khác so với các mệnh khác.

Vậy người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Hãy cùng chuyên gia phong thủy của Nội thất Tứ Gia tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Với Mệnh Hỏa là đại diện cho con người mang tính nóng nảy. Ứng với khí nóng của mùa Hạ, sắc đỏ vị đắng như thế.

Với người mệnh Hỏa một khi quyết định điều gì sẽ không mất nhiều thời gian và hành động ngay và luôn. Tuy vậy, đôi lúc chính vì tính khí nóng nảy, hấp tấp vội vàng khiến các bạn không thể hợp tác được với người đồng nghiệp xung quanh.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Bạn là người tích cực, can đảm thích phiêu lưu mạo hiểm. Là người năng động, sôi nổi, nhiệt tình nổi bật đầy sức sống, sinh lực như thế.

Cũng là những người có khả năng mang lại sự vui tươi, hào hứng và sôi động tới mọi người xung quanh. Bạn lan truyền sự nhiệt huyết, hào hứng đam mê. Chính điều này đã khiến bạn trở nên thu hút với mọi người và mọi giới tính!

Những Người mệnh Hỏa luôn biết bản thân phải làm gì, khi không có điều gì thú bị. Bạn sẽ là người tạo việc gì đó để làm.

Suy nghĩ tích cực, luôn luôn cố gắng tiến lên phía trước. Luôn là người khởi xướng mọi việc, chính vì thế bạn khó lòng ngồi yên một chỗ dù trong thời gian ngắn.

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Hỏa năm sinh như sau:

 • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Để chọn lựa màu sắc hợp mệnh, bạn cần biết ở ngũ hành, mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây:

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

 • Màu tương sinh: màu tốt nhất và là màu bạn nên chọn.
 • Màu tương hợp: Ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: màu xấu, nên tránh sử dụng.
 • Màu bị khắc: màu tuyệt đối không sử dụng.

Dựa vào những điều trên mà ta xác định được mạng Hỏa hợp màu gì nhất là như vậy.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Theo nguyên lý ngũ hành, thuật phong thủy gồm 5 yếu tố đó là Kim ( kim loại ), Mộc ( cây cỏ ), Thủy ( nước ), Hỏa ( lửa ), Thổ ( đất ).

Luật tương sinh ngũ hành bao gồm: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành ở trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước để nuôi cây).

Nguyên lý ngũ hành

Vậy thì người mệnh Hỏa hợp màu gì? Theo thuyết ngũ hành nói trên màu hợp mệnh Thủy là những màu thuộc hành Kim thuộc hành Thủy. Các màu sắc này chủ yếu là tông màu xanh dương, màu đen màu trắng.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Người mệnh Hỏa thì Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh lửa) người mệnh Hỏa sử dụng màu mệnh Mộc ( xanh lá cây) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa, đương nhiên màu sắc thuộc hành Hỏa cũng sẽ tốt. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Hỏa là những gam màu nóng như là: đỏ, hồng, tím, và cam.

Màu đỏ

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?? Màu đỏ thuộc hành Hỏa nó được cho là sắc màu tương hợp với người mệnh Hỏa, tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế hừng hực, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ở một góc độ khác thì màu đỏ tượng trưng cho sự quyết tâm, cố gắng, cũng là màu dũng cảm, sẵn sàng hy sinh.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu xanh lá cây

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì? Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây ( màu của hành Mộc ). Đây là màu của thiên nhiên, cây cỏ, biểu trưng sức sống trường tồn, bất diệt, sự phát triển không ngừng nghỉ.

Bên cạnh đó màu xanh lá cây mang đến sự dịu nhẹ, hòa hợp giữa con người  thiên nhiên, là biểu trưng cho tình hữu nghĩ, thông điệp hòa bình giữa các nước trên thế giới.

Màu tím

Màu tím là màu biểu tượng sự ấm áp, nhẹ nhàng, lãng mạn, chung thủy hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Hỏa không nên chọn những màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu cam

Đây là màu tương ứng người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, sự phấn khởi, đại diện sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng.

Trên thực tế nhà khoa học phong thủy chứng minh sử dụng đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Ngoài ra, màu da cam còn tốt cung tình duyên và danh vọng của những người mệnh Hỏa.

Có thể bạn sẽ quan tâm >>> Mệnh kim hợp màu gì? Kiêng kỵ màu gì? Phong thủy chuẩn nhất 2022

Người mệnh Hỏa kiêng kị với màu gì?

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý mang lại cho sự cân bằng phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường theo thuật phong thủy. Bởi vậy bên cạnh việc mệnh Hỏa hợp màu gì? mệnh Hỏa tương khắc với màu gì là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Tính tương Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa kỵ màu gì? theo ngũ hành gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc kim (nước dập lửa, lửa tan kim loại, kim loại cắt cây, cây hút chất màu đất, đất ngăn nước).

Theo quy luật tương khắc trên, người mệnh Hỏa tránh xa những màu thuộc hành Thủy như: đen và xanh dương Thủy khắc Hỏa. Họ không nên dùng vật phẩm, quần áo có màu đen, xanh dương ím xanh, bởi nó sẽ dẫn xung khắc, tiết chế smay mắn, giàu sang cho người hành Hỏa.

Nếu thích, người mệnh Hỏa có thể sử dụng đồ có màu trắng, bạc, ánh kim Hỏa có thể khắc chế được Kim, tuy nhiên cần hạn chế.

Ngoài ra, những người mệnh Hỏa không nên lựa chọn các màu sắc màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sơn nhà màu gì?

Xây nhà mua nhà được xem là một trong những việc trọng đại trong cuộc đời mỗi con người, bởi vậy việc chọn màu sơn cho hợp phong thủy, bản mệnh của gia chủ là điều quan tâm trên hết. Vậy gia chủ mệnh Hỏa hợp màu gì? trong chọn nước sơn nhà?

Tính cách của người mệnh Hỏa tích cực và ưa sôi nổi. Nên màu sơn theo phong thủy mệnh Hỏa màu tím nhạt, màu đỏ nhạt, hồng nhạt. Những màu sắc hợp mệnh sẽ tạo không gian nhà đầy sức sống sự lôi cuốn cho gia chủ mệnh Hỏa.

Hy vọng bài viết của Nội thất Tứ Gia đã giải đáp cho các bạn những thắc mắc về mệnh Hỏa hợp màu gì? Cũng như mệnh Hỏa kỵ màu gì? để từ dó có thể ứng dụng được vào thực tế một cách hiệu quả nhất nhé!

Ban biên tập: Nội Thất Tứ Gia


Chia sẻ trên:
Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến trúc chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.

Ý kiến của bạn

Tư Vấn thiết kế miễn phí
Chat ZALO Chat ZALO Messenger Messenger Chat trực tiếp Chat trực tiếp Yêu cầu gọi lại Yêu cầu gọi lại Lên đầu trang

  Hotline tư vấn
  082.5550555
  Hoặc để lại số điện thoại để noithattugia.com gọi lại trong ít phút
  Không hiển thị trong 24h
  Live chatLive chat MessengerMessenger
  Call
  Zalo Lên đầuLên đầu