Chiêm ngưỡng 30+ mẫu nhà tiền chế nông thôn đẹp, ấn tượng nhất

Nhà tiền chế nông thôn là lựa chọn khá hoàn hảo cho các gia đình yêu thích các thiết kế vừa nhỏ gọn, vừa tối ưu chi phí lại có độ bền tương đối cao. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về mẫu nhà độc đáo này cũng như các lưu ý trong quá trình thi công nhà sao cho hiệu quả nhất.

Nhà tiền chế nông thôn là kiểu nhà thế nào?

Nhà tiền chế nông thôn hiện đang là xu hướng thiết kế nhà ở yêu thích của rất nhiều gia đình trẻ hiện nay. Trước khi tìm hiểu về đặc tính cũng như các ưu điểm của mẫu nhà này, các gia chủ nên nắm được chính xác khái niệm về chúng.

Mẫu nhà tiền chế nông thôn

Mẫu nhà tiền chế nông thôn

Nhà tiền chế nông thôn được hiểu là mẫu nhà được lắp đặt bằng các khung thép tương tự như các loại nhà tiền chế phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên nhà tiền chế nông thôn khác với các loại nhà tiền chế phổ thông khác là ở thiết kế vô cùng đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, rất phù hợp với các gia đình ở các vùng nông thôn hiện nay.

Nhà tiền chế nông thôn vẫn sẽ mang các đặc điểm của các mẫu nhà tiền chế nói chung như thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cũng rất đa dạng về vật liệu xây dựng.

Cấu tạo của các mẫu nhà tiền chế nông thôn hiện nay

Vậy cấu tạo của nhà tiền chế nông thôn như thế nào? Cấu tạo của mẫu nhà này cũng không có quá nhiều khác biệt so với các thiết kế nhà tiền chế thông thường. Trong đó cơ bản nhất bao gồm:

 • Phần nền móng: Phần móng của nhà tiền chế nông thôn vẫn được sử dụng bê tông cốt thép để đảm bảo tính bền vững. Nền móng cần phải đảm bảo thật chắc chắn, có khả năng chịu lực tốt nhất để có thể chống đỡ được toàn bộ không gian căn nhà.
 • Phần khung: Phần khung là kết cấu chính của các mẫu nhà tiền chế nông thôn hiện nay. Theo đó phần khung luôn phải đảm bảo được thiết kế theo đúng quy chuẩn. Phần khung cũng sẽ sử dụng chất liệu thép có khả năng có chịu lực tốt nhất, đảm bảo có thể truyền tải trọng xuống nền móng của căn nhà.
Cấu tạo nhà tiền chế

Cấu tạo nhà tiền chế

 • Phần tôn lợp xung quanh: Phần bao xung quanh nhà thường sẽ được sử dụng bằng các loại tôn cách nhiệt, vừa mang tác dụng chống nắng mưa, vừa đảm bảo khả năng cách âm cho căn nhà của bạn.
 • Phần kết cấu phụ và phụ kiện: Mặc dù là phần kết cấu phụ nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế căn nhà của bạn. Kết cấu phụ thường bao gồm cửa ra vào, lối đi bảo trì, hệ thống thông gió, thang luồng, diềm trang trí,…

Các ưu điểm của nhà tiền chế nông thôn

Không phải ngẫu nhiên mà mẫu nhà này lại được rất nhiều gia đình ưa chuộng trong thời gian vừa qua. Với các đặc điểm nổi bật của thiết kế này, nhà tiền chế nông thôn có khả năng sẽ trở thành một trong những mẫu nhà ở được yêu thích nhất trong tương lai.

 • Đa dạng thiết kế: Các mẫu nhà tiền chế nông thôn hiện nay được đánh giá cao về tính đa dạng, giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn các thiết kế phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của gia đình mình.
Nhà tiền chế nông thôn đa dạng thiết kế

Nhà tiền chế nông thôn đa dạng thiết kế

 • Thiết kế bền vững, thân thiện với môi trường: Nhà tiền chế nông thôn đa số được sử dụng với các loại vật liệu xanh và có tuổi thọ sử dụng cao. Bên cạnh đó mẫu nhà này cũng được ứng dụng các công nghệ hiện đại để có thể giảm bớt lượng chất thải cũng như tiết kiệm tối đa năng lượng trong quá trình sử dụng, giảm bớt các tác động đến môi trường hiện nay.
 • Phù hợp với nhiều địa hình khác nhau: Một ưu điểm cũng được đánh giá rất cao của mẫu nhà ở này là khả năng tương thích với mọi địa hình. Theo đó các gia đình sẽ không cần phải đắn đo quá nhiều về địa hình thi công mà vẫn đảm bảo được độ bền vững cho căn nhà của mình.
 • Khả năng chống chịu thời tiết tốt: Nhờ vào đặc điểm cấu tạo đa số là thép không gỉ nên nhà tiền chế nông thôn được đánh giá là có thể chống chịu với mọi điều kiện thời tiết ở Việt Nam hiện nay.
Phù hợp với mọi điều kiện thời tiết

Phù hợp với mọi điều kiện thời tiết

 • Thi công nhanh chóng: Đặc trưng của nhà tiền chế là khung thép sẽ được sản xuất tại các xưởng thi công sau đó chỉ cần mang đến công trình để lắp đặt và hoàn thiện. Do đó thời gian thi công các mẫu nhà tiền chế nông thôn cũng nhanh chóng hơn so với rất nhiều các thiết kế nhà ở khác. Từ đó có thể tiết kiệm tối đa thời gian thi công cho gia chủ và giảm công sức lao động cho nhân công.
 • Tiết kiệm chi phí: Mẫu nhà này thường có thời gian thi công khá nhanh gọn, không phải thực hiện quá nhiều bước thi công phức tạp như với các mẫu nhà truyền thống. Vì vậy chi phí thi công nhà tiền chế nông thôn bao giờ cũng tối ưu hơn so với cách xây nhà thông thường.
 • Dễ dàng lắp đặt, bảo trì: Nhà tiền chế có đặc trưng là kiểu nhà lắp ghép nên việc lắp đặt và bảo trì của mẫu nhà này thường tương đối dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí của các gia chủ. Bên cạnh đó bạn còn có thể cơi nới nhà một cách dễ dàng tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mình.
Nhà tiền chế nông thôn dễ sửa chữa

Nhà tiền chế nông thôn dễ sửa chữa

Các mẫu nhà tiền chế nông thôn được yêu thích nhất

Nếu bạn vẫn chưa có các ý tưởng thiết kế cho không gian sống của gia đình mình thì có thể tham khảo ngay các thiết kế nhà tiền chế nông thôn được chúng mình tổng hợp bên dưới đây.

Mẫu nhà tiền chế nông thôn cấp 4 đẹp

Nhà tiền chế cấp 4 là lựa chọn phổ biến nhất dành cho các gia đình ở nông thôn hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn những mẫu nhà này vẫn đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của gia đình không quá đông người.

Mẫu nhà tiền chế nông thôn cấp 4 đơn giản

Mẫu nhà tiền chế nông thôn cấp 4 đơn giản

Mẫu nhà tiền chế nông thôn cấp 4 hiện đại

Mẫu nhà tiền chế nông thôn cấp 4 hiện đại

Mẫu nhà tiền chế nông thôn 2 tầng

Thiết kế nhà tiền chế nông thôn 2 tầng cũng là thiết kế vô cùng tối ưu dành cho các gia đình hiện nay. Mẫu nhà này đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của các gia đình từ ít đến đông người. Với kết cấu vững chắc cùng sự đa dạng trong các phong cách thiết kế, nhà tiền chế 2 tầng chắc chắn sẽ là lựa chọn yêu thích nhất của các gia đình.

Mẫu nhà tiền chế nông thôn 2 tầng hiện đại

Mẫu nhà tiền chế nông thôn 2 tầng hiện đại

Mẫu nhà tiền chế nông thôn 2 tầng gần gũi với thiên nhiên

Mẫu nhà tiền chế nông thôn 2 tầng gần gũi với thiên nhiên

Mẫu nhà tiền chế nông thôn mái bằng

Mẫu nhà tiền chế mái bằng cũng được không gia đình ưu tiên sử dụng ở các khu vực nông thôn hiện nay. Mẫu nhà này không chỉ đảm bảo tối ưu về công năng sử dụng mà còn mang lại kết cấu tương đối bền vững, vuông vức cho không gian sống của gia đình bạn.

Mẫu nhà tiền chế nông thôn mái bằng đẹp

Mẫu nhà tiền chế nông thôn mái bằng đẹp

Mẫu nhà tiền chế nông thôn mái bằng xinh xắn

Mẫu nhà tiền chế nông thôn mái bằng xinh xắn

Mẫu nhà tiền chế nông thôn mái Thái

Nhà tiền chế nông thôn mái Thái cũng là lựa chọn mà các gia đình có thể tham khảo khi muốn tìm kiếm các thiết kế mới lạ cho không gian sống của gia đình mình. Phần mái được thiết kế với độ dốc hoàn hảo, vừa mang lại khả năng thoát nước nước, vừa tạo điểm nhấn cho cả căn nhà.

Mẫu nhà tiền chế nông thôn mái Thái tinh tế

Mẫu nhà tiền chế nông thôn mái Thái tinh tế

Mẫu nhà tiền chế nông thôn mái Thái nhỏ gọn

Mẫu nhà tiền chế nông thôn mái Thái nhỏ gọn

Mẫu nhà tiền chế nông thôn có sân vườn

Nhà tiền chế nông thôn có sân vườn cũng là lựa chọn khá hoàn hảo cho các gia đình yêu thích các không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Tùy theo sở thích của mỗi gia chủ bạn có thể lựa chọn các thiết kế nhà sao cho phù hợp nhất.

Mẫu nhà tiền chế nông thôn kết hợp sân vườn

Mẫu nhà tiền chế nông thôn kết hợp sân vườn

Mẫu nhà tiền chế nông thôn có sân vườn rộng rãi

Mẫu nhà tiền chế nông thôn có sân vườn rộng rãi

Một số kinh nghiệm khi xây dựng nhà tiền chế nông thôn

Để đảm bảo công trình nhà ở được hoàn thiện nhanh chóng và hiệu quả nhất, các gia chủ cũng cần phải nắm được những lưu ý trong quá trình thi công như sau:

Xác định mục đích xây dựng: Trước khi bắt tay vào thi công nhà tiền chế nông thôn bạn cũng cần phải xác định mục đích chính của công trình này là gì. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải cân nhắc sau này mình có ý định cơi nới nhà hay không để thiết kế sẵn các phương án dự phòng.

 • Dự trù kinh phí: Bạn cần phải tính toán trước các khoản chi phí dự trù cho việc thi công nhà tiền chế nông thôn hiện nay. Yếu tố này không chỉ giúp các gia chủ có thể chủ động trong quá trình thi công mà còn đảm bảo có thể đưa ra các phương án thiết kế phù hợp nhất với ngân sách của gia đình mình.
Dự trù chi phí thi công nhà tiền chế nông thôn

Dự trù chi phí thi công nhà tiền chế nông thôn

 • Quy mô thi công: Tùy theo diện tích đất mà mình sở hữu, các gia chủ cũng sẽ đưa ra được các thiết kế phù hợp nhất với công trình nhà của mình. Bên cạnh đó việc xác định trước quy mô xây dựng cũng sẽ giúp bạn dự trù được các khoản chi phí một cách chính xác hơn.
 • Lựa chọn vật tư thi công: Đối với các thiết kế nhà tiền chế nông thôn thì bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại vật liệu có độ bền và tính thẩm cao. Trên thị trường hiện nay giá cả vật liệu cũng rất đa dạng nên bạn cần tham khảo thật kỹ để có thể lựa chọn được các sản phẩm với mức giá phù hợp nhất với điều kiện của gia đình mình.
 • Biện pháp chống nóng: Biện pháp chống nóng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các thiết kế nhà tiền chế nông thôn hiện nay. Việc đảm bảo biện pháp chống nóng tốt không chỉ giúp mang lại không gian sống lý tưởng cho gia đình bạn mà còn giúp căn nhà của bạn có độ bền tốt hơn.
Xử lý các biện pháp chống nóng cho nhà tiền chế

Xử lý các biện pháp chống nóng cho nhà tiền chế

Chi phí thi công nhà tiền chế nông thôn bao nhiêu?

Chi phí thi công nhà tiền chế nông thôn hiện nay cũng giao động khá linh hoạt. Theo đó mức giá sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô thực hiện, phong cách thiết kế, địa hình thi công, kiểu dáng cũng như vật liệu thi công theo mong muốn của gia đình bạn.

Để nắm được các mức chi phí thi công đầy đủ và chính xác nhất, các gia chủ có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị thi công có uy tín trên thị trường hiện nay. Một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn đưa ra những phương án thi công phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về mẫu nhà tiền chế nông thôn hiện nay. Với những thông tin mà chúng mình cung cấp hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được các thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của cả gia đình mình.


Chia sẻ trên:

Ý kiến của bạn

082.5550555