Chiêm ngưỡng 30+ mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 cực ấn tượng

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 là một trong những lựa chọn tối ưu trong thời đại đô thị hóa đang ngày càng phát triển như hiện nay. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ cùng khám phá các mẫu nhà nhỏ gọn với diện tích chỉ 30m2 mà vẫn vô cùng ấn tượng, sang trọng, đáp ứng được mọi nhu cầu của các gia đình hiện nay.

Có nên thi công nhà nhỏ 30m2?

Với sự phát triển nhanh chóng của đô thị hóa như hiện nay, mong muốn sở hữu những ngôi nhà có diện tích lớn, rộng rãi tại các khu vực thành phần là điều khá khó khăn. Vì vậy các mẫu thiết mẫu nhà nhỏ với diện tích khoảng 30m2 đang là lựa chọn tối ưu của rất nhiều gia đình hiện nay.

Các thiết kế nhà nhỏ đẹp 30m2 trên thị trường hiện nay cũng vô cùng đa dạng, đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu từ các gia đình hiện nay. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các phong cách thiết kế từ hiện đại cho đến truyền thống, từ đơn giản cho đến kiểu cách cho không gian sống của gia đình mình.

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 đơn giản

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 đơn giản

Mặc dù diện tích của nhà 30m2 không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của các gia đình hiện nay, đặc biệt là phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ. Vì vậy mẫu nhà này đang ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng và trở thành lựa chọn lý tưởng cho các gia đình có kinh tế còn eo hẹp, hạn chế.

Xem thêm:

Các cách bố trí nội thất nhà nhỏ đẹp 30m2

Trước khi tìm hiểu về các mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 được yêu thích nhất, các gia chủ cũng nên tham khảo cách bố trí nội thất sao cho phù hợp và tối ưu nhất. Dưới đây sẽ là một số cách bố trí nội thất cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

Bố trí phòng ngủ liền phòng khách cho nhà nhỏ 30m2

Một trong những cách thức bố trí không gian phổ biến nhất cho các mẫu nhà nhỏ hiện nay là để phòng ngủ liền với phòng khách. Theo đó các gia chủ có thể tận dụng các vách ngăn gỗ để ngăn cách không gian phòng ngủ với phòng khách.

Việc sử dụng vách ngăn gỗ mờ không chỉ giúp bạn tối ưu diện tích sử dụng cho căn nhà mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho các không gian phòng ngủ. Bên cạnh các vách ngăn gỗ thì bạn cũng có thể tham khảo các vách ngăn bằng kính kết hợp rèm che cũng vô cùng thích hợp.

Bố trí phòng ngủ liền kề với phòng khách

Bố trí phòng ngủ liền kề với phòng khách

Bạn lưu ý nên lựa chọn màu vách ngăn, rèm che phù hợp với màu sắc của phòng khách để không tạo nên sự đối lập, lệch tone màu, khiến không gian trở nên khá rối mắt. Có lẽ đây sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho các không gian nhà nhỏ hẹp với diện tích chỉ khoảng 30m2.

Thiết kế phòng ăn và phòng khách nối liền nhau

Thiết kế phòng ăn và phòng khách cạnh nhau được xem là thiết kế phổ biến nhất của hầu hết các gia đình hiện nay. Đối với các mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 thì đây cũng là lựa chọn vô cùng tối ưu, giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa diện tích cho căn nhà của mình.

Phần bếp có thể được thiết kế nhỏ xinh, vừa đủ để đáp ứng nhu cầu của các gia đình ít người. Kế tiếp phòng bếp sẽ là phòng khách để các thành viên có thể tận dụng luôn không gian phòng khách để ăn uống quay quần cùng nhau.

Bố trí phòng khách liền với phòng bếp

Bố trí phòng khách liền với phòng bếp để tận dụng không gian cho nhà 30m2

Bạn cũng nên chú trọng đến các chi tiết nội thất trong phòng bếp để tiết kiệm tối đa không gian sử dụng, giúp cho các thành viên có nhiều không gian để nấu nướng một cách thoải mái trong căn bếp của mình. Để hạn chế mùi từ phòng bếp, các bạn cũng có thể sử dụng các tấm ngăn hoặc rèm che để hạn chế tối đa mùi đồ ăn có thể bám vào khu vực phòng khách của gia đình.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ gọn, ấm cúng

Phòng ngủ nhỏ gọn, ấm cúng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết kế nhà nhỏ 30m2 được yêu thích hiện nay. Theo đó bạn có thể tận dụng tối đa diện tích sử dụng cho căn nhà của mình bằng cách tối ưu diện tích phòng ngủ, mà lại vừa mang lại một không gian riêng tư ấm cúng cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế phòng ngủ ấm cúng cho nhà 30m2

Thiết kế phòng ngủ ấm cúng cho nhà 30m2

Xem thêm:

Các mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 được yêu thích nhất hiện nay

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về các mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 và chưa biết nên lựa chọn thiết kế nào cho không gian sống của mình thì có thể tham khảo ngay các mẫu thiết kế bên dưới đây nhé.

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 1 tầng

Nhà 1 tầng 30m2 là lựa chọn tối ưu nhất cho các gia đình không có nhiều điều kiện về kinh tế. Theo đó mẫu nhà này bạn sẽ cần phải sắp xếp, phân chia thật khéo léo để có thể đáp ứng được mọi công năng sử dụng trong gia đình mình. Bên cạnh đó bạn có thể tận dụng thiết kế gác lửng để mở rộng thêm không gian sử dụng cho căn nhà.

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 1 tầng

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 1 tầng

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 thiết kế 1 tầng đơn giản

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 thiết kế 1 tầng đơn giản

Xem thêm:

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng 30m2 sẽ thoải mái hơn so với mẫu nhà 1 tầng. Theo đó các gia đình có thể tận dụng tầng 1 cho các không gian sinh hoạt chung và tầng 2 là các không gian riêng. Mẫu thiết kế này đảm bảo cho bạn sẽ có nhiều ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp và dễ thực hiện nay, mang lại một không gian sống lý tưởng cho các gia đình.

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 2 tầng lầu hiện đại

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 2 tầng lầu hiện đại

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 2 tầng

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 2 tầng

Xem thêm:

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 3 tầng

Mẫu nhà 3 tầng nhỏ gọn 30m2 sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình có từ 4-6 thành viên. Với diện tích 3 tầng rộng rãi, các gia chủ có thể sắp xếp từ 3-4 phòng ngủ để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể bố trí nhiều đồ nội thất hơn, giúp đảm bảo sự tiện nghi cho gia đình của bạn.

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 thiết kế 3 tầng rộng rãi

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 thiết kế 3 tầng rộng rãi

Xem thêm:

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 phong cách tối giản

Phong cách tối giản là lựa chọn lý tưởng cho các mẫu nhà với diện tích khiêm tốn chỉ khoảng 30m2. Khi áp dụng phong cách thiết kế tối giản, các gia chủ có thể tận dụng tối đa các không gian sử dụng trong căn nhà của mình. Bên cạnh đó căn nhà của bạn cũng trở nên vô cùng thoáng đãng, rộng rãi và tinh tế hơn.

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 phong cách thiết kế tối giản

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 phong cách thiết kế tối giản

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 tối giản về thiết kế

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 tối giản về thiết kế

Xem thêm:

Một số mẹo giúp gia tăng diện tích cho nhà nhỏ 30m2

Để có thể tối ưu các khoảng không gian trong các thiết kế nhà nhỏ 30m2, các gia chủ cũng có thể tận dụng những mẹo nhỏ bên dưới đây cho căn nhà của mình.

  • Thiết kế thêm gác lửng: Những căn nhà có diện tích hạn chế thì gác lửng chính là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Các gia chủ có thể thiết kế thêm phần gác lửng cho căn nhà của mình để làm phòng ngủ, phòng thờ hoặc phòng làm việc tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình. Theo đó các không gian chính của nhà bạn như phòng khách, phòng bếp,… sẽ đảm bảo được rộng rãi hơn.
Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 có gác lửng

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 có gác lửng

  • Tận dụng tối đa không gian căn nhà: Với những mẫu nhà có diện tích nhỏ như nhà 30m2 thì các gia chủ nên lưu ý tận dụng tối đa mọi không gian sử dụng trong căn nhà của mình. Theo đó ngay cả những khu vực phụ như gầm cầu thang, góc nhà,… cũng có thể tận dụng để làm đặt đồ đạc, nội thất, giúp tiết kiệm các không gian sử dụng khác.
  • Lựa chọn tone màu sáng: Tone màu sáng thường mang lại hiệu quả giúp mở rộng các không gian. Vì vậy khi thiết kế nhà nhỏ đẹp 30m2, bạn cũng có thể tận dụng các tone màu sáng cho màu sơn hay nội thất bên trong nhà để giúp căn nhà của bạn có nhiều sâu, trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều. Tốt nhất là nên hạn chế các tone màu tối khi sơn nhà bởi nó có thể khiến cho căn nhà của bạn trở nên chật chội.
Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 tone màu sáng

Mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 tone màu sáng

  • Lựa chọn loại gương thích hợp: Những chiếc gương cũng là các yếu tố có thể ảnh hưởng đến không gian căn nhà của bạn. Theo đó các gia chủ có thể tham khảo cách trang trí phòng khách bằng một chiếc gương lớn để giúp mở rộng không gian, mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho căn phòng của bạn.
  • Tận dụng ánh sáng tự nhiên: Bên cạnh đó các gia đình cũng có thể ưu tiên thiết kế tường nhà là các vách kính cường lực hay nhiều cửa sổ bằng kính để có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào không gian nhà của bạn. Bên cạnh đó tầm nhìn của người sử dụng cũng trở nên rộng rãi hơn.
  • Lựa chọn nội thất thông minh: Một trong những mẹo hay giúp bạn có thể mở rộng không gian sinh hoạt trong căn nhà của mình là ưu tiên lựa chọn các nội thất thông minh, đa di năng. Theo đó bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của từng món đồ và lựa chọn cho phù hợp nhất. Không nên đầu tư quá nhiều nột thất bởi diện tích nhà 30m2 cũng khá hạn chế.
  • Thiết kế không gian mở: Tận dụng các không gian mở là ý tưởng hoàn hảo cho các thiết kế nhà nhỏ 30m2 hiện nay. Theo đó thay vì sử dụng cửa hay các bức tường để ngăn cách các không gian trong nhà thì bạn có thể tận dụng các vách ngăn hoặc cửa kính để giúp không gian được mở rộng hơn, không còn cảm giác bí bách, ngột ngạt.
  • Phân chia bố cục hợp lý: Việc phân chia bố cục phù hợp trong căn nhà cũng là yếu tố giúp cho không gian nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn. Theo đó bạn nên phân chia các khu vực phòng bếp, phòng khách gần với nhau. Tối giản số lượng phòng ngủ để đảm bảo không chiếm quá nhiều diện tích sử dụng trong căn nhà của mình.
  • Áp dụng lối sống tối giản: Thay đổi lối sống cũ và áp dụng phong cách sống tối giản như người Nhật cũng là yếu tố giúp bạn có thể tối ưu diện tích sử dụng cho các mẫu nhà 30m2 của mình. Theo đó bạn cần giữ thói quen loại bỏ các vật dụng không cần thiết, không nên sắm quá nhiều các vật dụng có cùng chức năng với nhau,…

Xem thêm:

Chi phí thi công mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 bao nhiêu?

Chi phí thi công nhà nhỏ 30m2 được đánh giá là tiết kiệm hơn rất nhiều so với các mẫu nhà ở khác. Tuy nhiên giá thành thi công nhà 30m2 cũng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tùy theo phong cách thiết kế, điều kiện địa hình hay thời điểm xây dựng mà giá thi công sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Bên cạnh đó giá thành vật liệu xây dựng cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thi công căn nhà của bạn. Theo đó bạn có thể cân nhắc để lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình mình.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ nội dung mà bạn cần nắm được về các mẫu nhà nhỏ đẹp 30m2 được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ từ Kiến trúc Nội thất Tứ Gia sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những thiết kế phù hợp và tối ưu nhất với với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình hiện nay.

0/5 (0 Reviews)

Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555