Tổng hợp 50+ mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu full nội thất

Xây dựng nhà cấp 4 với chi phí 300 triệu là điều tưởng chừng như không khả thi. Thế nhưng với sự đa dạng trong mẫu thiết kế hiện nay thì con số 300 triệu này hoàn toàn có thể giúp bạn sở hữu một ngôi nhà cấp 4 như ý. Trong bài viết này, Kiến trúc Nội thất Tứ Gia sẽ chia sẻ tới bạn đọc hơn 50+ mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu đang thịnh hành nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé. 

Xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu có khả thi?

Với mức kinh phí 300 triệu để xây dựng một ngôi nhà cấp 4 là mức phí không quá lớn. Tuy nhiên, nếu không khéo léo cân đối và có kế hoạch sử dụng nguồn vốn hợp lý thì con số 300 triệu này sẽ không thể đủ để bạn hoàn thiện một ngôi nhà cấp 4 khang trang. 

Theo những chuyên gia của Kiến trúc Nội thất Tứ Gia, với mức kinh phí 300 triệu để dựng lên mẫu nhà cấp 4 đẹp bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong hai phương án sau: 

Xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu liệu có khả thi

Xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu liệu có khả thi

Phương án 1: Phân bổ chi phí xây dựng nhà cấp 4 300 triệu trọn gói 

Với phương án này, bạn sẽ phải chủ động chuẩn bị nguyên vật liệu và thuê nhân công xây dựng với tổng chi phí dự kiến là 300 triệu. Số tiền sẽ được chia thành 2 phần chính. 2/3 số tiền sẽ được sử dụng để mua nguyên vật liệu và xây dựng phần thô. 1/3 kinh phí còn lại sẽ dùng để mua sắm đồ nội thất. 

Như vậy, ước lượng sơ qua bức tranh tổng thể ngôi nhà sẽ được phân bổ như sau: 

  • Chi phí nguyên vật liệu: sắt, thép, xi măng, cát, sỏi, … ~55 triệu. 
  • Chi phí xây dựng phần thô với đơn giá 1.2tr – 1.6tr cho 1 m2: ~120 triệu
  • Chi phí hoàn thiện nhà: ~30 triệu. 
  • Chi phí nội thất: ~90 triệu. 
  • Chi phí phát sinh khác: 8 triệu. 

Tổng chi phí: 303.000.000 triệu. 

Phương án 2: Phân bổ chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói

Với phương án này bạn sẽ chỉ cần khoán thẳng cho một bên nhà thầu, họ sẽ nhận và thi công hoàn thiện ngôi nhà. Sau khi hoàn thiện xong, bạn chỉ cần đến nghiệm thu và đánh giá chất lượng công trình có đảm bảo chất lượng đúng như cam kết hay không là được. 

Với phương án này, đơn giá xây dựng nhà cấp 4 sẽ được tính khoảng 4 triệu – 6.5 triệu cho 1 m2. Mức phí này sẽ chưa bao gồm phí VAT và có thể tùy chỉnh theo từng đơn vị nhà thầu. 

Như vậy, để tính được số tiền cần bỏ ra để xây dựng nhà bạn chỉ cần áp dụng công thức: 

Chi phí công trình = phí thi công/m2 x diện tích nhà cần xây dựng. 

Như vậy, với mức kinh phí 300 triệu bạn hoàn toàn có thể xây dựng một một ngôi nhà cấp 4 đẹp, khang trang. 

Kinh nghiệm xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 phù hợp 

Lựa chọn thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu là yếu tố bạn cần quan tâm đến đầu tiên, bởi đây sẽ là yếu tố quyết định tới giá thành xây dựng ngôi nhà đắt hay rẻ. 

Hiện nay, có rất nhiều gợi ý về các mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu để bạn có thể tham khảo như: nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 chữ L, nhà cấp 4 mái bằng, nhà ống cấp 4, …

Việc lựa chọn kiểu thiết nào cũng sẽ cần phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và thói quen sinh hoạt của gia đình bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý xác định đúng vị trí, quy mô xây dựng để đảo bảo quá trình xây dựng nhà không bị phát sinh thêm chi phí. 

Có kế hoạch xây dựng rõ ràng 

Dựng nhà là chuyện đại sự của cả đời người, bởi ngôi nhà sẽ là nơi các thành viên trong gia đình cùng nhau sinh hoạt, gắn bó. Vì thế, khi bạn đang tìm kiếm mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu thì cần tính toán một cách chính xác, kỹ lưỡng từng bước để đảm bảo ngôi nhà dựng lên được hoàn hảo nhất. 

Việc lập kế hoạch xây dựng cũng không hề khó khăn. Bạn chỉ cần trả lời một số câu hỏi như sau: 

  • Thời điểm xây dựng nhà vào tháng mấy?
  • Mẫu thiết kế nào sẽ phù hợp với gia đình bạn
  • Kế hoạch phân bổ chi phí xây dựng như thế nào?
  • Kế hoạch trông cọi, đôn đốc thực hiện công trình ra sao. 
Kinh nghiệm xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu

Có kế hoạch xây dựng rõ ràng

Tìm mua vật liệu xây dựng tối ưu 

Sau khi đã lên được kế hoạch rõ ràng thì bạn có thể bắt tay vào tìm hiểu và mua vật liệu xây dựng. Trong trường hợp bạn không muốn khoán toàn bộ cho bên nhà thầu thì có thể tự thực hiện bước này. Vì đây sẽ là khâu quan trọng quyết định tới chi phí xây dựng nhà đắt hay rẻ. 

Để tối ưu chi phí tốt nhất, bạn nên tìm đến các nhà đại lý phân phối lớn để chọn mua vật liệu với giá thành hợp lý và chất lượng vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng nên lắng nghe những lời khuyên đến từ chuyên gia hoặc người thân trong nhà để hạn chế tối đa hiện tượng thừa vật liệu xây dựng. 

Lựa chọn nhà thầu thi công uy tín 

Sau khi đã hoàn thiện được 3 đầu việc trên, lúc này việc cuối cùng và cũng rất quan trọng bạn cần thực hiện đó là lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu có đẹp hay không, chất lượng tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị mà bạn lựa chọn. 

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị nhà thầy có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công nhà cấp 4, đội ngũ làm việc chuyên nghiệp và tận tâm với nghề. Có như vậy, sản phẩm ngôi nhà sau khi hoàn thiện mới đáp ứng được kỳ vọng của bạn. 

Tổng hợp 50+ mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu

Để bạn đọc không phải mất nhiều công sức tìm kiếm và đánh giá mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu nào đang thời thượng nhất hiện nay, Kiến trúc Nội thất Tứ Gia sẽ tổng hợp cho bạn đọc một số mẫu nhà đang được xây dựng và thi công nhiều nhất trong những năm qua. 

Mẫu nhà cấp 4 chi phí 300 triệu mái thái xếp chồng

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 300 triệu mái thái xếp chồng luôn là thiết kế được xây dựng nhiều trong những năm trở lại đây. Với điểm nhấn là các mái thái được xếp đen xen lẫn nhau tạo cho người nhìn cảm giác đồ sộ nguy nga giống như một tòa lâu đài. 

Mẫu nhà cấp 4 chi phí 300 triệu mái thái xếp chồng

Mẫu nhà cấp 4 chi phí 300 triệu mái thái xếp chồng

Mẫu thiết kế này cũng làm xóa tan khái niệm về những ngôi nhà cấp 4 giá rẻ ẩm thấp, xập xệ. Đặc biệt, bạn có thể khéo léo kết hợp tông màu trắng sẽ càng làm tôn lên nét sang trọng, cuốn hút cho ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 chi phí 300 triệu với dáng chữ L

Mẫu nhà cấp 4 chi phí 300 triệu với dáng chữ L rất xứng đáng để bạn tham khảo. Mẫu nhà này không khó để xây dựng và cũng thường được xây dựng trên khoảng đất tương đối rộng. Thiết kế hình chữ L sẽ giúp gia chủ dễ dàng phân chia phòng ốc rõ ràng và tối ưu không gian tốt. 

Mẫu nhà cấp 4 chi phí 300 triệu với dáng chữ L

Mẫu nhà cấp 4 chi phí 300 triệu với dáng chữ L

Phần mặt tiền của ngôi nhà bạn có thể thiết kế kết hợp phần mái thái hoặc mái thường để tạo điểm nhấn. Do thiết kế phần chữ L nên không gian nhà có thể bị bí bách vì thế bạn nên lựa chọn lắp đặt hệ thống cửa kính thay vì bằng cửa gỗ. Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm được kinh phí, vừa có thể đón tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời chiếu vào ngôi nhà. 

Xem thêm:

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 300 triệu đơn giản, hài hòa

Khác với hai mẫu thiết kế trên, mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu đơn giản sẽ hướng người dùng tới không gian đơn điệu nhưng không kém phần tinh tế, nổi bật. Sự đơn giản trong khâu trang trí, thiết kế hoa văn màu sắc sẽ giúp bạn ngôi nhà thêm phần chắc chắn. 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 300 triệu đơn giản, hài hòa

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 300 triệu đơn giản, hài hòa

Mặt tiền ngôi nhà có thể thiết kế thêm cây xanh hoặc vườn hoa vừa tạo điểm nhấn, vừa mang lại cảm giác bình yên, thư thái cho gia chủ. 

Mẫu nhà cấp 4 300 triệu với gác lửng

Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng 300 triệu cũng sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho những gia đình có nhiều thế hệ cùng nhau sinh hoạt. Không gian ngôi nhà sẽ được mở rộng nhiều hơn về chiều cao và chiều rộng nên nên diện tích sàn rộng rãi, cho nhiều thành viên có thể cùng nhau trò chuyện, uống nước. Các ô cửa kính cũng sẽ được thiết kế đan xen nhau để lấy tối đa ánh sáng vào nhà, tạo độ thoáng, thoải mái trong quá trình sinh hoạt.

Mẫu nhà cấp 4 300 triệu với gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 300 triệu với gác lửng

Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu với thiết kế nhà ống

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 300 triệu nhà ống chưa bao giờ là hết hot bởi chính sự đơn giản và tiện ích của ngôi nhà mang tới cho gia chủ là rất lớn. 

Mẫu nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu với thiết kế nhà ống

Mẫu nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu với thiết kế nhà ống

Mặt tiền ngôi nhà có thể bị hạn chế, nhưng không gian chiều dọc sẽ đủ để gia đình bạn thiết kế những không gian phòng đầy đủ công năng. Mẫu nhà này sẽ rất phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ, thích sự đơn giản và tiện ích. Mẫu nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu với thiết kế nhà ống sẽ tạo cho gia chủ cảm giác sạch sẽ, gọn gàng và vô cùng thoải mái.

Xem thêm:

Mẫu xây nhà cấp 4 với chi phí 300 triệu mặt phố

Không gian mặt phố nhưng lại xây dựng ngôi nhà cấp 4 nghe có vẻ hơi bất hợp lý nhưng trên thực tế thì những ngôi nhà cấp 4 vẫn là một trong lựa chọn tuyệt vời để xây dựng trên mặt tiền nhà phố. Với diện tích không quá lớn, bạn có thể khéo léo tạo ra những không gian ấn tượng và vô cùng phong cách. 

Mẫu xây nhà cấp 4 với chi phí 300 triệu mặt phố

Mẫu xây nhà cấp 4 với chi phí 300 triệu mặt phố

Tuy nhiên, với không gian mặt phố bề ngoài ngôi nhà sẽ rất được chú trọng vì thế bạn nên lựa chọn những kiểu mái thời thượng nhằm phô diễn toàn bộ vẻ đẹp của ngôi nhà. Xung quanh nhà bạn có thể bố trí hệ thống cây xanh hoặc vườn hoa để làm tăng thêm điểm nhấn cho ngôi nhà. 

Nhà cấp 4 chi phí 300 triệu với phong cách tối giản

Nếu bạn yêu thích sự tối giản thì chắc chắn không thể bỏ qua mẫu nhà cấp 4 chi phí 300 triệu với phong cách tối giản. Với mức chi phí hạn hẹp này, phần mặt trước của ngôi nhà bạn có thể sử dụng hệ thống tường kính thay vì sử dụng bê tông như thông thường. Với thiết kế này sẽ giúp không gian ngôi nhà được mở rộng tối đa, đón trọn ánh sáng vào nhà. 

Nhà cấp 4 chi phí 300 triệu với phong cách tối giản

Nhà cấp 4 chi phí 300 triệu với phong cách tối giản

Bên cạnh đó, không gian nội thất bạn cũng nên lựa chọn những món đồ thông minh đáp ứng cùng lúc 2-3 công dụng khác nhau để giúp bạn tối ưu không gian một cách triệt để, mang đến trải nghiệm sống thoải mái, tiện nghi. 

Mẫu nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu với phong cách Bắc Âu

Khác với những thiết kế trên, mẫu nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu với phong cách Bắc Âu sẽ mang đến cho gia chủ một vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo. Với phong cách Bắc ÂU, không gian nhà cấp 4 sẽ được sử dụng gam màu chủ đạo và trắng – xám hoặc trắng kem. 

Ngoài ra, hệ thống cửa chính và cửa sổ cũng nên sử dụng cửa kính trong suốt thay vì những khối bê tông bí bách, cứng nhắc. 

Như vậy mình đã chia sẻ xong tới bạn đọc những mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu đang thịnh hành nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã lựa chọn cho mình mẫu nhà cấp 4 phù hợp với tài chính của gia đình. 

Nếu bạn đang tìm kiếm hoặc muốn được tư vấn chi tiết về mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu thì có thể liên hệ với Kiến trúc Nội thất Tứ Gia thông qua hotline để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 082.555.0.555

Địa chỉ: Số 24-Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.


Đức Hà - Founder/ Architect

Đức Hà - Founder/ Architect

Kinh nghiệm: 10 năm Một kiến trúc sư với nền tảng kiến thức chắc chắn; gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua nhiều công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều anh mang đến cho từng khách hàng.
082.5550555